Phản hồi bài "... tôi lấy tên nhân tình của chồng để đặt cho con":

Đừng đem con ra làm công cụ trả thù

(Dân trí) - Hà cớ làm sao, bạn phải tự làm khổ bản thân mình, đem nỗi khổ của mình khắc lên cuộc đời con như vậy?

Đừng đem con ra làm công cụ trả thù - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi đọc câu chuyện của bạn , phần nào thấu hiểu nỗi tổn thương của bạn. Nhưng trước việc bạn đang làm, tôi không có chút đồng cảm nào, ngược lại cảm thấy bạn đáng giận nhiều hơn. 

Cha mẹ sinh con, đặt cho con một cái tên là gửi gắm trong đó bao nhiêu yêu thương, kì vọng và ý nghĩa. Nhưng bạn lại vì muốn trả thù chồng mà đem nó đặt lên cuộc đời con. Chồng bạn đã sai, nhưng con gái bạn có tội tình gì để phải mang cái tên từ lỗi lầm của bố nó?

Một năm có thể chưa làm bạn nguôi ngoai, nhưng rồi, ba năm, năm năm, mười năm sau, mọi thứ sẽ trở nên mờ nhạt và biến mất. Đáng lẽ ra bạn có thể quên, thì tên con gái bạn không thể thay đổi. Bạn vẫn phải gọi cái tên đó hàng ngày, và bạn sẽ không bao giờ quên được nỗi đau đó. Như vậy, bạn nghĩ xem, có gì hay?

Bạn có thể không quên, nhưng bạn đã chọn tha thứ cho chồng. Sự dằn vặt kéo dài sẽ khiến không chỉ anh ấy mà cả bạn thêm mệt mỏi. Bạn muốn sống nhẹ nhàng vui vẻ nhưng nỗi hận trong lòng nhất định không buông. Bạn muốn anh ta suốt ngày nhớ đến chuyện quá khứ, để làm gì?

Mẹ bạn nói không sai một chút nào. Những chuyện tồi tệ đã xảy ra, bạn nên tìm cách để quên đi chứ không phải tìm cách để gợi nhớ nó. Bởi hậu quả của nó nhãn tiền rồi đấy: Thay vì vợ chồng bạn cùng nhau tìm cho con một cái tên thật dễ thương và ý nghĩa, thay vì cả gia đình xúm xít yêu thương cùng chăm sóc thiên thần nhỏ, thì giờ đây, gia đình bạn đang như một bãi chiến trường mà trong lòng mỗi người ôm một khối bom tức giận.

Chồng bạn có tư cách để tức giận trước việc này không? Tôi nghĩ là có đấy. Bởi vì đó là con gái anh ấy, và anh ấy cũng không muốn vợ mình ghim nỗi hờn ghen lên cuộc đời con.

Tôi nghĩ việc bạn nên làm đầu tiên chính là hãy đi làm khai sinh lại cho con trước khi quá muộn. Tha thứ cho chồng hay không là quyền của bạn, nhưng bạn không nên đối xử với con gái mình như thế. Con xứng đáng được lớn lên bằng tình yêu chứ không phải là một công cụ để mẹ trả thù bố nó. Hãy sống thật vui vẻ, vì cả bạn và con mình xứng đáng được sống một cuộc đời như thế.

Phản hồi của độc giả Dâu Tây

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm