Đừng biến em thành người thứ ba

Thấy số điện thoại lạ, em tần ngần bấm máy. Hóa ra lại là anh. Cũng như mọi lần, em thẳng thừng tắt máy. Chẳng nhớ lần cuối cùng em nói chuyện rõ ràng với anh là khi nào, nhưng hình như anh chẳng hề quan tâm đến cảm giác của em, nên cứ tiếp tục làm phiền.

 
Đừng biến em thành người thứ ba


Chuyện chúng mình kết thúc đã hai năm. Ngày ấy, khi mình chia tay, ai cũng bất ngờ vì một cuộc tình năm năm lại kết thúc đột ngột đến vậy. Chuyện có lý do của nó. Sự phản bội lần thứ hai của anh đã giết chết niềm tin và sự bao dung cuối cùng trong em.

 

Rồi anh kết hôn với người con gái ấy, là người thứ ba trong chuyện tình của hai ta. Em không níu kéo, không oán trách, chỉ nghĩ đó là duyên số, đám cưới cận kề mà còn bị phản bội bởi người mình tin yêu.

 

Chia tay mối tình đầu, em chẳng còn mộng mơ như lúc trước nữa. Em đóng chặt trái tim mình, chẳng thiết tha trao gửi niềm tin vào một ai khác. Em đổi số điện thoại, cắt liên lạc với gia đình anh, với bạn bè chung của hai đứa. Có lẽ, mối quan hệ chung của hai ta quá nhiều, nên anh vẫn tìm được số điện thoại mới của em. Để rồi, thi thoảng trằn trọc mất ngủ hay trực ở cơ quan, anh lại nhắn tin, gọi điện. Thú thực, thời gian đầu, em đã chẳng thể ngăn mình không thổn thức vì những lời yêu thương, hối hận. Nhưng em biết, có lần này sẽ có thêm lần nữa, em dứt khoát tắt máy, chặn số, không hồi âm những tin nhắn gợi thương gợi nhớ đó.

 

Em từng nói với anh khi chúng mình chia tay, là chỉ mong sau này anh không hối hận với quyết định của mình. Đừng đem em ra trong những câu chuyện của hai người, đừng nhắc đến em trong những lần vợ chồng cãi vã. Em không quan tâm, không muốn biết cuộc sống của anh như thế nào, cũng không cần anh phải bận tâm về cuộc sống của em. Làm gì có tình bạn sau tình yêu, nhất là một tình yêu chết tức tưởi vì sự phản bội. Với em, tha thứ cho anh quá dễ nhưng tha thứ cho mình vì quá tin yêu lại quá khó. Chia tay anh, em nhận ra chẳng có gì là mãi mãi là tuyệt đối.

 

Em bực mình vì bị đánh thức lúc nửa đêm bằng những tin nhắn vu vơ. Anh nghĩ gì khi cứ quầy rầy kỷ niệm? Anh nghĩ gì khi sớt chia cái tình cảm còn lại với vợ anh bây giờ cho em. Nhắc lại chuyện chúng mình có nghĩa lý gì đâu, hối hận bây giờ cũng đâu thay đổi được gì, nói lời yêu thương tha thiết với em lại càng vô nghĩa. Em không biết là do anh đóng kịch giỏi như đã từng, hay vợ anh biết chuyện này mà cố chịu đựng. Tuy nhiên, cùng là phụ nữ, em cũng chẳng mong anh giày xéo lên thứ hạnh phúc đang rực hồng của cô ấy.

 

Em vẫn cô đơn trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc, nhưng không có nghĩa là thiếu thốn và cần chút yêu thương chắp nối từ những điều xưa cũ. Cái gì đã qua nên để nó qua. Anh càng làm như thế chỉ càng khiến em tiếc những năm tháng đã cạn lòng để thương yêu một kẻ yếu đuối như anh. Thôi anh nhé, đừng cố gắng biến em thành người thứ ba, như cô ấy đã từng.

 

Theo Đồng Mai

PNO