Điều đáng sợ nhất ở đàn bà

Dân trí Mấy thằng bạn chúng tôi sau cuộc trà dư tửu hậu cuối tuần vừa rồi đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về chủ đề “Điều gì ở đàn bà khiến chúng ta sợ nhất”.
>>Ai cũng từng có lúc sợ yêu
>>Quẳng gánh lo đi mà vui sống
>>Đàn bà chỉ nói nhiều với người đàn ông mà họ yêu thương

Điều đáng sợ nhất ở đàn bà - 1

"Sắc đẹp của đàn bà là thứ đáng sợ nhất", Vũ tuyên bố như vậy. Trước người đẹp không ai nỡ lòng mắng mỏ, làm đau họ. Một người đàn bà đẹp có thể khiến đàn ông cung phụng, khiến thế cuộc chuyển xoay, “em đẹp em có quyền” mà. Xưa nay kể cả anh hùng mình đồng da sắt, xông pha trận mạc, không sợ đất không sợ trời cuối cùng cũng có thể gục ngã trước đàn bà đẹp. Thời nào, anh hùng cũng khó qua ải mĩ nhân. Bao nhiêu đại gia lắm tiền nhiều của sẵn sàng phụ bạc vợ con vì theo đuổi “chân dài”. Sắc đẹp về khía cạnh nào đó không khác gì một thứ vũ khí lợi hại của đàn bà.

Hùng ngày xưa từng khốn khổ khốn nạn vì bị một cô si tình. Lúc đầu cậu cũng nghĩ “yêu thì yêu, không hợp thì bỏ, mất gì mà sợ”. Qua lại một thời gian, Hùng thấy bạn gái mình có nhiều nhược điểm cậu không thích vậy nên định ca bài “chia tay hoàng hôn”. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, mỗi lần cậu ngỏ ý chia tay là cô người yêu khóc lóc, van xin, xong rồi còn “dọa chết” khiến cậu mấy phen hú vía. Khổ sở khóc cười thế nào chỉ có người trong cuộc mới rõ. Tham vấn ý kiến đủ kiểu của bạn bè, anh em, cuối cùng Hùng xin biệt phái vào Nam một thời gian. Gọi là đi công tác, cuộc ra đi không khác gì một cuộc trốn chạy. Phải hơn hai năm sau khi biết cô gái ấy vẫn còn chưa chết và đã lấy chồng cậu mới dám quay về. Vậy nên Hùng cho rằng, đàn bà si tình là đáng sợ nhất, bởi họ bất chấp tất cả, kể cả tính mạng, khiến đối phương “đi rất dở mà ở càng dở hơn”.

Nam thì cho rằng thứ đáng sợ nhất ở đàn bà chính là nước mắt. Cậu kể cậu ngày mới lớn cũng đua đòi bạn bè, thuộc thành phần bất hảo trong lớp. Mỗi lần được cô giáo mời đến họp, mẹ cậu đều trở về trong nước mắt. Bà nói bà đã hi vọng ở cậu nhiều ra sao, lo lắng như thế nào, bà chỉ sợ cậu lớn lên hư hỏng bởi “con không cha như nhà không nóc”. Bà khóc nhiều đến nỗi khiến cậu sợ. Sau này mỗi lần cậu có ý định làm điều gì cậu luôn nghĩ liệu điều ấy có khiến mẹ khóc không? Ngay cả việc chọn vợ cậu cũng cố ý tìm người mạnh mẽ. Cậu nói, mỗi lần nhìn người phụ nữ mình yêu thương vì mình mà rơi nước mắt, tự nhiên tay chân cứ “nhũn như con chi chi”, chả biết đúng hay sai đã vội vàng xin lỗi rồi.

Tôi ngồi nghe mấy đứa bàn luận, tự hỏi: Sắc đẹp, nước mắt, sự lụy tình có thật là điều đáng sợ nhất ở đàn bà không? Tôi nghĩ đến vợ tôi, cô ấy cũng đẹp nhưng chẳng sai khiến được tôi nếu tôi không thích. Cô ấy cũng có khóc những khi giận dỗi hay có chuyện bực mình nhưng chỉ cần tôi dỗ vài câu là xong ngay. Lụy tình, tôi nghĩ người nào khi yêu thật lòng một ai đó mà có nguy cơ mất người yêu cũng sẽ trở nên yếu mềm bi lụy, nhưng bi lụy đến mức đòi chết thì kể cũng đáng sợ. Nhưng điều tôi “ngán” nhất ở vợ tôi chính là sự im lặng đến ghê người của cô ấy mỗi khi tôi sai.

Khách quan mà nói, tôi là người đàn ông “tương đối tử tế”. Đàn ông mà, khi vui uống dăm ba chén rượu, đánh vài ba ván bài, khi buồn đốt đôi điếu thuốc, mỗi thứ một ít nhưng không nghiện ngập bê tha là được. Đàn ông mà, thấy con gái thì ghẹo vui thôi, sẵn đà tán tỉnh đôi câu cho đời thêm thi vị. Không phải tôi bao biện, nhưng thật sự có nhiều người chỉ có ý đùa một chút cho vui chứ không hề có ý phụ bạc vợ con lăng nhăng bên ngoài. Thật chẳng may cho tôi, những tin nhắn “à ơ” ấy bị vợ đọc được. Thường thì cô ấy sẽ làm um lên đấy, xong là khóc lóc kể lể đấy, nhưng hôm ấy thì không. Vợ tôi đọc xong tin nhắn rồi đưa trả điện thoại cho tôi, nói một câu chắc nịch” “Anh cũng chỉ đến thế thôi ư?” Tôi có giải thích rằng tôi đùa cho vui thôi, cũng thề thốt đủ điều, nhưng vợ tôi không đáp lại. Từ đó, trừ những khi cần hỏi, còn lại vợ tôi không nói chuyện với tôi. Tôi bắt chuyện cô ấy cũng tảng lờ như không nghe thấy. Nhà có hai vợ chồng mà tôi như độc thoại, đôi lúc thấy cô đơn khủng khiếp. Năm ngày trôi qua như thế, tôi đã chẳng còn nghĩ được điều gì khác ngoài việc khiến vợ tôi trò chuyện. Tôi đã phải dành một buổi tối ngồi bên vợ nhắc lại những kỉ niệm, hứa hẹn thêm nhiều điều. Và cô ấy đã bật khóc. Hóa ra khi phụ nữ im lặng chính là lúc họ đang cố kìm nén nỗi thất vọng đớn đau. Nên nếu có ai hỏi điều gì làm tôi sợ nhất, tôi sẽ trả lời “về nhà sợ nhất vợ không nói gì”.

Giải mã phụ nữ là điều rất khó. Bởi họ hành xử chẳng theo một quy tắc chuẩn mực nào. Đừng nghĩ họ si tình mà không dám rời bỏ bạn. Một khi họ có được lý do để rời bỏ bạn rồi thì dứt khoát và vô tình đến độ bạn không có cách gì mà níu kéo được. Đừng càu nhàu khó chịu vì người phụ nữ của bạn “lắm điều” và mau rơi nước mắt. Nếu một ngày bạn đi sớm về muộn không ai hỏi han, bạn lạnh nhạt thờ ơ không ai thèm khóc, và mọi buồn bực tổn thương họ câm nín trong lòng, nghĩa là họ chẳng còn quan tâm, chẳng còn yêu bạn. Sự im lặng bất cần của họ có thể sẽ là “dấu chấm hết” cho mối quan hệ của hai người.

Đàn bà dù thế nào vẫn luôn nhẹ dạ, chỉ cần đàn ông biết cách yêu thương, biết cách yêu chiều thì mọi nhược điểm cũng nhòa nhạt hết. Làm người tình đã khó, làm chồng càng khó hơn. Vậy nên đừng sống và yêu người một cách “hồn nhiên theo bản năng”, để rồi một ngày thảng thốt nhận ra người phụ nữ của đời mình đã mang tình yêu của họ đi đâu mất.

L.G

MỚI NHẤT
Tâm sự bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu
Tâm sự bà mẹ trẻ mắc kẹt trong hôn nhân vì trót cưới chạy bầu

(Dân trí) - Em dính bầu khi mới hò hẹn với anh ấy được có 1 tháng. Và bởi vì không nỡ bỏ con, nên em cứ lần lữa để cái thai lớn dần. Em đi được nửa thai kỳ, anh ấy đề nghị cưới.

Thứ năm, 17/11/2016 - 10:07

“Anh ạ, anh đã rất khác xưa”
“Anh ạ, anh đã rất khác xưa”

(Dân trí) - Lý do thực sự mà em cảm thấy cô đơn không phải vì em không đi làm để có môi trường giao tiếp, cũng không phải vì em không ở gần người thân của mình, mà cô đơn bởi vì em đã bỏ tất cả để theo anh... Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì anh đang ở xa em mất rồi.

Thứ năm, 17/11/2016 - 09:34

Phần lớn đàn ông đều hiểu sai phụ nữ
Phần lớn đàn ông đều hiểu sai phụ nữ

(Dân trí) - Mới đây, hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát và phát hiện có tới 23% nữ sinh nước này bị lạm dụng tình dục. Nguyên nhân là vì đa phần nam giới đều hiểu sai ngôn ngữ tín hiệu của phái đẹp.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:15

Quay lại với vợ, chồng phát tán ảnh khỏa thân của nhân tình
Quay lại với vợ, chồng phát tán ảnh khỏa thân của nhân tình

(Dân trí) - Sau khi phản bội, Juan Majendie vẫn quay về với vợ và quyết định “làm nhục” nhân tình bằng cách gửi ảnh khỏa thân đến chỗ làm của cô ta.

Thứ năm, 17/11/2016 - 07:31

Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình
Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình

(Dân trí) - Tôi thực không hiểu nổi loại đàn ông như thế có điểm nào hấp dẫn được bạn. Trong cuộc hôn nhân với người phụ nữ của đời mình, anh ta đã không thể chung thủy, đến giờ còn kiên quyết giũ ra khi cô ấy lâm vào cảnh khó khăn.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:48

Trả giá khi ngang nhiên cặp bồ vì nghĩ vợ không biết ghen
Trả giá khi ngang nhiên cặp bồ vì nghĩ vợ không biết ghen

Liều để thử phản ứng của vợ tôi còn giấu diếm, lén lút hẹn hò nay nhà nghỉ này, mai khách sạn nó với những mối tình cũ hoặc mới bắt quen. Sau thấy vợ hình như không biết hay không quan tâm, tôi mạnh dạn đưa bồ về “tâm sự”.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:28

Không muốn người tình bỏ vợ
Không muốn người tình bỏ vợ

(Dân trí) - Bạn trai tôi là người đàn ông có vợ. Tôi không bao giờ muốn anh ấy bỏ vợ, nhưng anh ấy lại cảm thấy cần phải làm điều đó vì tôi.

Thứ tư, 16/11/2016 - 11:32

Vợ ơi là vợ
Vợ ơi là vợ

(Dân trí) - Vợ tôi đã viết đơn ly hôn và kí sẵn vào đó, chỉ còn chờ tôi kí vào nữa là xong. Nhưng tôi đang nhất định không kí, bởi “có gì đó sai sai”. Vợ chồng tôi chẳng ai phản bội ai, cũng chẳng phải vì tình cảm đã hết. Mà nguyên nhân chính khiến cuộc hôn nhân của tôi đang đứng bên bờ vực thẳm chính là do mẹ vợ tôi.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:51

Có những cuộc nói chuyện làm thay đổi hôn nhân
Có những cuộc nói chuyện làm thay đổi hôn nhân

(Dân trí) - Dù chia sẻ rất nhiều nhưng đôi khi bạn và người ấy vẫn cần ngồi lại nói chuyện để bộc bạch cảm xúc và rút ra những kinh nghiệm cho mình.

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:40

Bỏ việc, người phụ nữ đi khắp thế giới tìm người yêu
Bỏ việc, người phụ nữ đi khắp thế giới tìm người yêu

(Dân trí) - Dù có công việc phóng viên đài truyền hình đầy tương lai, Yvonne Eisenring vẫn quyết định bỏ việc, rời quê hương Zurich để đi khắp nơi tìm người yêu. Tính đến nay, người phụ nữ 29 tuổi đã đi hơn 2 năm, đặt chân trên 12 thành phố thuộc các quốc gia khác nhau

Thứ tư, 16/11/2016 - 07:34

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ máy quay trên không
Phát hiện vợ ngoại tình nhờ máy quay trên không

(Dân trí) - Một người đàn ông cay đắng đăng lên mạng xã hội đoạn clip mà anh ta cho là "bắt quả tang vợ ngoại tình" nhờ thiết bị quay clip trên không.

Thứ ba, 15/11/2016 - 05:21

Sếp băn khoăn khi nữ nhân viên trẻ "bật đèn xanh"
Sếp băn khoăn khi nữ nhân viên trẻ "bật đèn xanh"

Tôi mắc chứng nghiện tình dục nhưng vợ tôi lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu của chồng. Trong khi đó, công ty tôi lại vừa xuất hiện một nữ nhân viên mới khá trẻ đẹp và em ấy ngỏ lời tình nguyện đến bên tôi.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị cha mẹ phản đối, cặp đôi kết hôn sau 63 năm
Bị cha mẹ phản đối, cặp đôi kết hôn sau 63 năm

(Dân trí) - Davy Moakes và Helen Andre đã đính hôn vào năm 1951 nhưng rồi bị cha mẹ phản đối dữ dội nên đành chia tay. Cuối cùng sau 63 năm xa cách, hai người vẫn quay về bên nhau.

Thứ ba, 15/11/2016 - 06:59

Bà cô bên chồng
Bà cô bên chồng

(Dân trí) - Anh là con út trong gia đình có bốn anh chị em. Trước anh còn có ba chị gái. Cô về làm dâu gia đình anh tưởng rằng sẽ “dễ thở” bởi anh không có anh em trai, đồng nghĩa với việc cô không phải bị so sánh, ganh đua với các chị em dâu bên chồng. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế.

Thứ hai, 14/11/2016 - 04:34

Vợ chồng không sex có bất thường?
Vợ chồng không sex có bất thường?

Một chuyên gia về tình dục cảnh báo, những năm gần đây càng ngày càng nhiều cặp vợ chồng sống chung nhưng không... sex.

Thứ hai, 14/11/2016 - 02:16

Mộng đổi đời và cái giá phải trả khi đời “được” đổi
Mộng đổi đời và cái giá phải trả khi đời “được” đổi

Choáng ngợp trước số tiền mình sẽ có mà việc thì nhẹ như sau buổi kéo lưới được nằm phơi mình trên sạp thuyền nghe sóng ru, nghe gió hát và mơn man xoa dịu trên da thịt mình nên tôi gật đầu ưng thuận ngay.

Thứ hai, 14/11/2016 - 02:00

Mẹo nhỏ giúp bố mẹ dễ dàng "sai khiến" bé
Mẹo nhỏ giúp bố mẹ dễ dàng "sai khiến" bé

(Dân trí) - Cáu gắt mất bình tĩnh thậm chí la hét không ích gì, có thể sự lì bướng của trẻ khi bị mắng còn làm bạn bực hơn. Muốn con hợp tác, bố mẹ cần "có võ".

Thứ hai, 14/11/2016 - 10:06

Hấp dẫn hơn khi là người hào phóng
Hấp dẫn hơn khi là người hào phóng

(Dân trí) - Trong xã hội hiện đại,  con người có xu hướng nghiêng về những người giàu có nhưng hóa ra người hào phóng vẫn được ưu tiên hơn cả.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:23

Những sự cho đi dễ dàng thường nhận lại phũ phàng
Những sự cho đi dễ dàng thường nhận lại phũ phàng

(Dân trí) - Tôi hỏi “Đã bao giờ anh mua cho chị thứ gì?”, chị cười trừ “Ôi dào! Quà cáp tốn kém, với lại anh có biết chị thích gì đâu”. Tôi hỏi “Anh có biết chị bị viêm đại tràng cả năm nay?”, chị cười buồn “Chị có nói nhưng hình như anh quên”.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:17

Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp trên núi tuyết, sông băng
Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp trên núi tuyết, sông băng

(Dân trí) - Để có được bộ ảnh cưới thật tuyệt vời, cặp đôi người New Zealand vốn yêu vẻ đẹp thiên nhiên đã phải dùng tới cả trực thăng để di chuyển.

Thứ hai, 14/11/2016 - 12:00

Đừng làm đau những người thân yêu
Đừng làm đau những người thân yêu

(Dân trí) - Tình cảm gia đình là điều vô cùng quý giá nhưng nhiều người lại đang gây tổn thương cho chính những người gần gũi với mình.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 01:00

Cuối tuần thư giãn với "những tình huống chết hài"
Cuối tuần thư giãn với "những tình huống chết hài"

(Dân trí) - Những tai nạn bất ngờ khiến người chứng kiến không khỏi bật cười ngặt nghẽo còn khổ chủ thì xanh mặt vì chưa hết... sợ.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 09:11

Cảm động bé 4 tuổi tái hiện ảnh cưới của mẹ đã qua đời
Cảm động bé 4 tuổi tái hiện ảnh cưới của mẹ đã qua đời

(Dân trí) - Dù mới 4 tuổi nhưng Nora Davis đã có một bộ ảnh diện váy cưới để đời dựa trên ý tưởng khi còn sống của người mẹ mắc bệnh ung thư.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:58

Chồng sắp cưới qua đêm với tình cũ
Chồng sắp cưới qua đêm với tình cũ

Sắp đến ngày cưới, tôi phát hiện anh và người yêu cũ hẹn hò và qua đêm với nhau ở nhà nghỉ…

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:24

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."