Thứ ba, 11/08/2020 - 07:39

Đắng lòng khi bị người chồng thứ 2 phản bội

Hơn một năm qua, tôi đã ngỡ hạnh phúc ở lại với mình nhưng mới đây, tôi bất ngờ phát hiện ra, anh Sơn đã thay đổi và có những cư xử rất kỳ cục...

Chị Thanh Tâm kính mến!

Những ngày này lòng dạ tôi rối bời. Tôi từng trải qua cuộc hôn nhân "địa ngục" với người chồng không biết trân trọng vợ, coi vợ như nơi để trút giận nên dù đã có với nhau 2 mặt con, tôi vẫn phải đưa ra quyết định đường ai nấy đi.

Sau khi chia tay chồng cũ, trong thâm tâm tôi đã nghĩ sẽ không bao giờ bước vào hôn nhân một lần nữa. Nhưng chỉ sau đó 2 năm, khi vết thương lòng đã nguôi ngoai, các con cũng không còn quá buồn vì bố mẹ ly hôn, tôi bất ngờ rơi vào lưới tình với một đồng nghiệp cùng công ty.

Anh Sơn có cảnh ngộ giống tôi, gà trống nuôi một cậu con trai suốt mấy năm trời. Thằng bé cũng sàn sàn tuổi con gái út của tôi nên trong chuyến đi nghỉ mát cùng cơ quan, 2 đứa trẻ đã vô cùng thân thiết. Nhìn các con vui vẻ bên nhau, cả tôi và anh Sơn đều thấy vui vẻ hơn nên khi về, 2 nhà vẫn tổ chức ăn uống, đi chơi để các con có dịp gặp nhau.

Sau đó một thời gian thì anh ngỏ lời muốn chúng tôi về chung một nhà. Từng qua một lần đò nên tôi đã suy nghĩ rất lâu rồi mới đi đến quyết định đồng ý. Căn hộ nhỏ của anh trở nên ấm áp hơn nhờ có tiếng cười đùa của bọn trẻ. Chúng tôi xác định sẽ không sinh thêm con chung để có thể dồn hết tình cảm cho những đứa "con riêng".

Đắng lòng khi bị người chồng thứ 2 phản bội - 1

Tôi đã ngỡ hạnh phúc ở lại với mình (Ảnh minh họa)

Hơn một năm qua, tôi đã ngỡ hạnh phúc ở lại với mình nhưng mới đây, tôi bất ngờ phát hiện ra, anh Sơn đã thay đổi và có những cư xử rất kỳ cục. Về đến nhà, anh thường "ôm" điện thoại đến tận khi đi ngủ mới rời máy. Vừa nhắn tin anh vừa tủm tỉm cười. Tôi hỏi anh nhắn cho ai thì anh chỉ nói "Bạn cũ í mà!"; khi tôi đùa đùa hỏi "Em xem cùng với nào!" thì anh lập tức nổi cáu và hất mạnh tay tôi ra.

Chính thái độ này của anh đã khiến tôi nghi ngờ và quyết tâm tìm hiểu chuyện này. Bình thường, anh cảnh giác đến mức lúc đi tắm cũng cầm theo điện thoại nhưng mới đây, anh quên cầm theo nên tôi đã lén đọc được. Thì ra đó là bạn gái cũ của anh, cô ta cũng mới chia tay chồng và chủ động nhắn cho anh để ôn lại kỷ niệm xưa.

Câu chuyện của họ khiến tôi biết họ đã gặp nhau không ít lần và cô ấy thường xuyên nhắc anh "nhớ xóa tin nhắn đi!". Nếu là mối quan hệ trong sáng thì sao cô ấy phải nhắn như vậy? Tôi đã xin nghỉ không lương một thời gian để đích thân theo dõi chồng. Và, đúng là mắt không nhìn thấy tim không đau, tôi đã dại dột chọn cách phải chứng kiến họ cùng nhau ra vào nhà nghỉ không phải chỉ một lần trong tuần.

Tối đó, tôi thu xếp đồ của 3 mẹ con và quyết định sẽ rời khỏi sau khi nói chuyện với anh. Nhưng khi biết tôi đã biết mọi chuyện, anh đã xin tôi tha thứ, anh nói tôi có thể không vì anh nhưng hãy vì 3 con. "Các con không có lỗi gì, bọn chúng đang sống trong cảnh yêu thương đùm bọc lẫn nhau, anh không muốn lại một lần nữa khiến các con tổn thương!".

Điều anh ta nói lại đúng là "gót chân Asin" của tôi khiến tôi bật khóc và không thể làm theo kế hoạch của mình. Tôi chấp nhận cho anh ta thêm một cơ hội để giữ lại gia đình cho các con. Nhưng có thể vì "tình cũ không rủ cũng tới", họ lưu luyến đến mức không thể cắt đứt khiến tôi sống như cái bóng không hồn. Tôi phải làm gì để anh ấy có thể nghĩ đến tôi và các con mà quay trở lại?

Trần Thanh Mỹ (Thái Bình)

Chị Thanh Mỹ thân mến!

Chị đã làm những gì cần làm rồi, đó là bao dung và tha thứ cho người phản bội lại tình cảm của mình. Có lẽ chị sẽ không thể làm gì để giữ lại gia đình cho các con như chị muốn vì chồng chị không hợp tác. Đều trải qua hôn nhân đổ vỡ nhưng anh ta không biết trân trọng cuộc hôn nhân hiện tại với người bạn đồng hành là chị nên mới sống không lý trí như vậy.

Dù rất thương những đứa trẻ nhưng nếu chị tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này thì rồi cũng đến lúc bọn trẻ phát hiện ra sự thật giống như chị. Hãy ra đi để bọn trẻ lưu giữ được những kỷ niệm tốt đẹp nhất về nhau và không phải chứng kiến bố mẹ chúng cãi vã, dằn vặt lẫn nhau.

Chúc chị đủ bản lĩnh để yêu lấy bản thân mình, bởi chỉ khi chị hạnh phúc với người bên cạnh thì các con chị mới có thể mỉm cười!

Theo Thanh Tâm

Phụ Nữ Việt Nam

Đáng quan tâm