Phản hồi bài “Chỉ vì chuyện cỏn con, vợ dám lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà”:

Đàn ông tốt thì không đánh vợ

Dân trí

Chưa bàn đến việc ai đúng ai sai, nhưng một người đàn ông tốt, một người chồng tốt trước hết phải là một người biết quan tâm, yêu thương và trân trọng vợ mình. Chừng nào anh chưa làm được điều đó thì đừng nghĩ rằng mình là người chồng tốt.

Screen Shot 2019-03-06 at 8.18.43 AM.png

Có lẽ tôi sẽ tin anh là một người chồng tốt nếu như anh không giang tay tát vợ. 

Dĩ nhiên, những ưu điểm của anh là rất đáng hoan nghênh. Thời đại này, một người đàn ông không nghiện ngập thứ gì, không lăng nhăng gái gú, tiền lương giao cho vợ quản, lễ lạt đầy đủ hoa quà cũng đủ để khiến nhiều bà vợ mơ ước. Thế nhưng anh thấy không, vợ anh vẫn chưa hài lòng, chưa cảm thấy hạnh phúc khi có một người chồng như vậy. Bởi anh có một nhược điểm tưởng nhỏ nhưng thực ra lại cực kì lớn ấy là VÔ TÂM .

Chắc hẳn anh chưa từng trải qua cảm giác sau một ngày đi làm về, tất bật chợ búa, nấu nướng, sau đó ngồi chờ vợ về ăn cơm. Thế nhưng vợ anh không về, một cuộc điện thoại cũng không thèm báo. Chắc hẳn anh chưa từng biết cái cảm giác tan ca vợ về nhà muộn, gọi điện thì không bắt máy, hỏi những người quen biết đều không ai biết ai hay, thực sự trong lòng nóng như lửa đốt.

Một cuộc điện thoại báo “trưa anh không ăn cơm nhà”, “Tối anh về muộn em đừng chờ cơm” có khó khăn gì đâu mà sao anh không làm được, mà lần nào cũng quên? Chỉ có thể là vì anh quá vô tâm, không cần biết vợ mình sẽ đợi chờ lo lắng, chỉ cần mình vui cái đã, mọi việc tính sau.

Tôi nghĩ, vợ anh là mẫu người hay lo, giống tôi. Tôi cũng thường có cảm giác sợ hãi như vậy mỗi khi chồng đi làm về muộn mà không cách nào liên lạc được. Xã hội phức tạp, tai ương bất trắc có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Sáng bước chân ra khỏi nhà, chưa chắc chiều đã nhìn thấy mặt. Tan sở đã lâu mà chồng chưa về, không biết lý do vì sao, cũng không liên lạc được. Những lúc như vậy, tôi thường nghĩ khôn thì ít mà nghĩ dại thì nhiều. Vợ anh hoàn toàn có thể ăn cơm trước, mặc kệ anh đi đâu thì đi, lúc nào về thì về, nhưng nếu như vậy thì cô ấy có thực sự quan tâm đến anh không. Nếu quên gọi điện về nhà là tật cố hữu của anh, thì lo lắng cũng là tật của vợ anh, rất khó thay đổi.

Tôi thừa nhận, đúng là vợ anh đã có những lời hơi quá khi anh về nhà. Nhưng điều đó cũng chứng tỏ sự ức chế trong cô ấy đã bị dồn nén đến mức chỉ cần thấy anh là bung ra. Cô ấy đã sợ hãi đến mức nào suốt khoảng thời gian dài không liên lạc được với anh trong chờ đợi và tìm kiếm, trong khi đó anh lại đang vui vẻ nhậu nhẹt hát hò. Giá như lúc đó anh có thể im lặng cho vợ anh qua cơn giận dữ thì tốt biết bao. Đằng này, anh đáp lại sự bực bội của vợ bằng một cái tát.

Một cái tát chỉ đau lúc đó, nhưng sẽ phải rất lâu mới có thể quên đi. Bởi nó không chỉ là đau về thể xác, nó còn là cách thể hiện tình cảm của anh với vợ. Một người chồng đánh vợ là rất không hay, huống hồ là anh đã làm cho cô ấy lo lắng nhiều đến thế.

Anh nói anh sai có một lần, tôi thì đồng ý với vợ anh là anh sai cả hai. Không gọi điện về là thiếu sót, đánh vợ cũng là sai. Vợ anh muốn anh xin lỗi cô ấy trước mặt bố mẹ anh chẳng qua là muốn anh nhớ, anh chừa cái thói vũ phu với vợ. Nếu anh không muốn “mất mặt” trước gia đình thì cũng không có gì khó.

Trước hết, cứ nhận lỗi thành khẩn đã, sau đó thủ thỉ tỉ tê cho vợ nguôi đi, đồng thời nhắc cô ấy sau này có chuyện gì thì vợ chồng nói với nhau, đừng to tiếng trước mặt con cái. Vợ chồng giận nhau là chuyện thường, ai sai người đó nhận sai có gì đâu mà khó. Là vì anh cứng đầu khăng khăng cho rằng vợ anh có lỗi nên cô ấy mới làm căng. Chuyện này do anh buộc dây thì giờ anh tháo dây, không việc gì cả hai cùng căng như dây đàn thế.

Ngày 8/3 sắp đến rồi, là cơ hội tuyệt vời để anh chuộc lỗi. Hãy trở về là người đàn ông, người chồng tốt như anh tự tin đi. Và rút kinh nghiệm, dù thế nào cũng đừng đánh vợ. Đàn ông muốn dạy vợ, dùng vũ lực không bao giờ thành công, nó chỉ chứng tỏ sự bất lực của anh mà thôi.

Phản hồi của độc giả Minh Nguyệt

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính.

Trân trọng!

 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm