Đàn ông ngoại tình về nhà vẫn tốt với vợ con chỉ là câu nói biện minh

Trong khi lý do khiến chị em phụ nữ sa chân vào con đường ngoại tình chủ yếu do họ cảm thấy bị tổn thương, bị bỏ rơi thì ngược lại ở nam giới, họ có trăm ngàn lý do để phạm phải sai lầm này.

Có rất nhiều lý do vô lý khác khiến nam giới ngoại tình. Thậm chí họ còn xem đó như là bản chất là đặc tính của họ.

Nực cười nhất là nhiều người chồng xem chuyện gái gú của mình như là một thứ "tài sản thừa kế" từ “tổ tiên” khi cho rằng đó là bản chất của đàn ông. Họ còn biện hộ cho hành vi ngoại tình của mình đó là “để làm mới hôn nhân”, là để “cải thiện” đời sống nhàm chán do hôn nhân mang lại.

Các chuyên gia qua thực tế tư vấn, điều tra vấn đề ngoại tình ở nam giới đã rút ra một số lý do khiến đàn ông ngoại tình sau:

1. Do sẵn tính trăng hoa, đa tình, háo sắc

Nếu trong đời bạn gặp phải kiểu đàn ông như vậy, chắc hẳn bạn đã gặp rắc rối lớn. Với những đàn ông sinh ra đã có tính trăng hoa thường lượng hormone được tiết ra nhiều hơn, dễ thu hút phái nữ và có thể quan hệ bất cứ lúc nào. Dù bạn có cố gắng góp ý, anh ta cũng chẳng thèm quan tâm. Nếu định kết hôn với kiểu đàn ông này, bạn hãy suy nghĩ cặn kẽ.

2. Muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán

Khi cuộc sống đơn điệu, nhàm chán đàn ông thường có khát khao dấn thân vào mạo hiểm, nổi hứng thú tìm kiếm cái mới và dần dần họ đi trật đường. Tuy nhiên, với những đàn ông này, ngoại tình không chỉ để phục vụ nhu cầu thể xác mà còn là liều thuốc thay đổi tinh thần. Với những đàn ông này, càng ràng buộc, càng quản lý chặt càng dễ khiến họ cố bứt ra.

3. Vì một phút ham muốn sex

Những kiểu lầm lỡ như thế này không hiếm gặp và sau tình một đêm mọi chuyện đều quay trở lại bình thường, điều quan trọng khi phát hiện bạn có sẵn sàng tha thứ...

Có vô vàn lý do để đàn ông được vô tư ngoại tình. Ảnh minh họa
Có vô vàn lý do để đàn ông được "vô tư" ngoại tình. Ảnh minh họa

Thực ra tất cả những lý do đó đều chỉ là sự ngụy biện cho hành vi sai trái và tội lỗi ở đàn ông. Ngoại tình, cho dù đó là đàn ông hay đàn bà thì đều để lại những rắc rối không đáng có cho gia đình. Hậu quả của ngoại tình thường để lại những tổn thương khó lành, tiêu diệt tình yêu thương trong gia đình, cản trở hạnh phúc của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thực tế thì đã là vợ chồng thì không ai được phép ngoại tình. Ngoại tình là sự thiếu tôn trọng cá nhân, thiếu tôn trọng bạn đời và sự phá nát hạnh phúc hôn nhân gia đình. Bất kể là nam giới hay phụ nữ, không ai chấp nhận được viêc người bạn đời của mình mang tình yêu, sức khỏe, tâm trí thậm chí là cả …tiền bạc đi ban phát cho người đàn bà khác. Bản chất ngoại tình là sự phản bội lại lời thề ước của chính họ, là phản bội niềm tin yêu của người vợ giành cho mình.

Nhiều người có suy nghĩ “đàn ông ngoại tình nhưng về nhà vẫn cư xử tốt vợ con thì vẫn có thể chấp nhận được”. Thực tế thì, đã có ngoại tình thì người đàn ông không thể “tốt” một cách thực sự với vợ con anh ta nữa. Câu nói trên cũng chỉ là sự biện minh và ngầm cho phép đàn ông đi ngoại tình mà thôi.

Nói không thể tốt là bởi, một khi đã ngoại tình, đàn ông sẽ không còn có nhu cầu được gần gũi vợ. Khi không muốn gần gũi vợ thì chắc chắn một điều anh ta sẽ không thể hiểu được những khó khăn mà người vợ đang gặp phải. Khi không biết vợ gặp khó khăn gì thì người chồng không thể có sự quan tâm giúp đỡ hợp tình, hợp thời điểm để trở thành một người bạn đời đồng hành thực sự như ý nghĩa của một người chồng. Chỉ riêng lý do đó thôi là đã đủ thấy, ngoại tình là tác nhân đóng lại cánh cửa hạnh phúc trong hôn nhân của bất cứ cặp vợ chồng nào.

Một cặp vợ chồng thực sự hạnh phúc chính là khi họ luôn bên nhau, luôn có mặt trong những thời khắc khó khăn nhất của mỗi người. Việc thấu hiểu nhau, chia sẻ khó khăn cho nhau mới chính là chiếc chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc. Nhưng khi đã ngoại tình thì cơ hội để vợ chồng gần gũi nhau, thấu hiểu nhau sẽ không còn. Vì thế hạnh phúc lúc này đã bước ra khỏi ngôi nhà của họ, bất kể là đàn ông hay đàn bà.

Nếu có tồn tại cái gọi là hạnh phúc gia đình đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là sự nhìn vào của người bên ngoài, khi họ thấy đủ vợ đủ chồng, đủ con đủ cái. Còn hạnh phúc nội tại do chính mỗi người trong gia đình đó cảm nhận thì chắc chắn một điều là không bao giờ có được.

Khi viết về vấn đề đàn ông ngoại tình, có người viết: “Chúng ta khi đã có vợ chồng rồi thì không ai cấm đoán được không thể yêu ai khác nữa, nhưng chữ yêu xuất phát từ đâu? Từ trái tim hay là từ cửa miệng mình? Nếu nói rằng ta cùng lúc yêu cả hai con người, vợ và người tình, trong khi ta chỉ có một quả tim, đó là ngụy biện. Vậy cái cốt lõi của việc yêu người thứ hai, thứ ba là nhằm mục đích gì?

Đó chỉ là sự tham lam, không trung thực với chính mình và để thỏa mãn tính ích kỷ cá nhân, thậm chí có tính toán. Khi nói rằng ta đem lòng yêu người thứ hai đến say đắm thì nghĩa là người thứ nhất đang vò võ ở nhà không còn là gì của mình nữa, thì tại sao ta không giải phóng "của nợ" ấy đi? Nhưng hầu hết không làm như vậy mà chỉ thích chọn cách “chung giường nhưng hai lối mộng” hơn và mang con cái ra để làm sợi dây tự ràng buộc mình. Đó là tự mâu thuẫn với chính mình.

Có một thực tế ta thường thấy là khi các ông ngoại tình, đi năm đường bảy nẻo đến khi mỏi gối chùn chân thì quay về nghỉ hưu nơi bến cũ, “dù trong dù đục ao nhà vẫn quen”; còn các bà ngoại tình thì gần như “biền biệt tăm hơi", có còn chăng chỉ là cái xác không hồn. Có lẽ đó là sự khác nhau của hai phe trong “thế giới ngoại tình” và cũng có lẽ thế mà người ta lên án các bà nhiều hơn các ông”.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Bức xúc với ông chồng "nhất bên trọng nhất bên khinh"
Bức xúc với ông chồng "nhất bên trọng nhất bên khinh"

(Dân trí) - Người cần được dạy là anh chứ không phải vợ anh. Rõ ràng anh là người nhất bên trọng nhất bên khinh, cái câu “thuyền theo lái gái theo chồng” cho thấy anh là người đàn ông gia trưởng và không bao giờ nhìn thấy lỗi của mình, chỉ có vợ sai còn mình luôn đúng.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:53

Kiếm 12 triệu/tháng vẫn bị vợ xỉa xói suốt ngày
Kiếm 12 triệu/tháng vẫn bị vợ xỉa xói suốt ngày

Tiền lương 12 triệu về anh Hòa đưa cho vợ 10 triệu, anh chỉ giữ lại 2 triệu để tiêu pha cho bản thân vậy mà anh vẫn bị chị Trinh xỉa xói, suốt ngày đưa ra so sánh với anh hàng xóm làm giám đốc.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:40

Lý do nực cười khiến mẹ chồng tuyên bố chỉ xây nhà cho chú út
Lý do nực cười khiến mẹ chồng tuyên bố chỉ xây nhà cho chú út

Tuy không muốn mang tiếng là hẹp hòi, ích kỷ nhưng việc làm của mẹ chồng làm tôi khó nghĩ quá.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:25

2 lần vác cả trăm triệu đi giả nợ cho vợ, tôi có nên ly dị?
2 lần vác cả trăm triệu đi giả nợ cho vợ, tôi có nên ly dị?

Lần trước, tôi đã phải bỏ hết số tiền tiết kiệm 300 triệu để trả nợ cho vợ, không ngờ gần 2 năm sau, tôi lại nhận hung tin vợ chơi lô đề nợ gần 400 triệu…

Thứ sáu, 01/12/2017 - 10:21

Bố mẹ chồng ốm, vợ tôi kêu bận việc nhất quyết không về chăm
Bố mẹ chồng ốm, vợ tôi kêu bận việc nhất quyết không về chăm

(Dân trí) - Từ xưa người ta đã có câu “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, vợ tôi là người có học hành đàng hoàng vậy mà không hiểu được đạo lý ấy. Lúc nào cô ấy cũng bảo tôi coi trọng bên nội, coi nhẹ bên ngoại rồi bắt lẽ đủ kiểu khiến tôi rất bực mình.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:46

Phanh phui bí mật trong căn hầm tối nơi giam giữ người phụ nữ 10 năm làm nô lệ tình dục
Phanh phui bí mật trong căn hầm tối nơi giam giữ người phụ nữ 10 năm làm nô lệ tình dục

(Dân trí) - Aloisio Francesco Rosario Giordano, 52 tuổi bị bắt vào cuối tuần vừa rồi sau khi bị phát hiện giam giữ một cô gái 29 tuổi người Ý làm nô lệ tình dục dưới tầng hầm suốt 1 thập kỷ. Đây không phải lần đầu Giordano bị buộc tội bắt cóc, hãm hiếp và tra tấn phụ nữ. Trước đó hắn đã phải đi tù vào năm 1995 và được thả ra vào năm 1999.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:37

Mỗi lần được like trên facebook lại bị chồng cho ăn đấm
Mỗi lần được like trên facebook lại bị chồng cho ăn đấm

(Dân trí) - Vụ việc khó tin xảy ra ở Nemby, Paraguay. Adolfina Camelli Ortigoza bị chồng là Pedro Heriberto Galeano giam lỏng trong nhà rồi liên tục đánh đập mỗi khi được bạn bè hoặc người quen nhấn like ảnh trên Facebook.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 07:27

Tin nhắn của vợ gửi tình cũ khiến tôi quyết định ly hôn
Tin nhắn của vợ gửi tình cũ khiến tôi quyết định ly hôn

Thấy có tin nhắn báo trong máy của Lệ, theo phản xạ tôi mở ra đọc, dễ có cả trăm tin nhắn đi, nhắn lại của Lệ và Nam tình cũ của em, tin mới nhất Lệ làm tôi choáng váng, em viết em lấy tôi đơn giản chì vì tiền, còn tình yêu của em mãi mãi dành cho Nam, nên hễ tôi vắng nhà là em đến với Nam ngay. Tôi quyết định đưa đơn ra tòa vì chẳng còn gì để giữ Lệ nữa.

Thứ năm, 30/11/2017 - 11:25

Đàn ông phải yêu bạn đậm sâu chỉ nhờ 1 câu nói
Đàn ông phải yêu bạn đậm sâu chỉ nhờ 1 câu nói

(Dân trí) - Bạn có thể dễ dàng khiến một người đàn ông yêu mình, nhanh hơn cả mong đợi, với chỉ 3 tiếng "em yêu anh". Nhưng đó chỉ là khi bắt đầu.

Thứ năm, 30/11/2017 - 10:57

Chồng bảo vợ có bầu 8 tháng "đi làm gái lấy tiền nuôi con"
Chồng bảo vợ có bầu 8 tháng "đi làm gái lấy tiền nuôi con"

Em có bầu 8 tháng rồi, sắp sinh mà không có tiền mua đồ sơ sinh cho con. Giãi bày lo lắng với chồng, chồng em lạnh lùng bảo: “Cô đi làm gái mà kiếm tiền nuôi con”.

Thứ năm, 30/11/2017 - 09:58

Vợ góp ý chuyện "học ăn" chồng ném đũa dỗi dằn
Vợ góp ý chuyện "học ăn" chồng ném đũa dỗi dằn

Tối qua, bữa cơm của vợ chồng em có bát thịt đông, chồng em cứ gắp miếng này, lật miếng kia lên, khua khoắng cái đĩa thịt đông khiến bị chảy hết nước ra, em góp ý thì chồng vứt bát đũa, không thèm ăn nữa.

Thứ năm, 30/11/2017 - 09:45

Trẻ em Nhật được nuôi dạy đặc biệt bậc nhất thế giới như thế nào?
Trẻ em Nhật được nuôi dạy đặc biệt bậc nhất thế giới như thế nào?

Những điều khác biệt trong cách dạy con của người Nhật dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ!

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
"Này em, cô gái đến sau: Lấy người mình yêu thương cũng đã là hạnh phúc"
"Này em, cô gái đến sau: Lấy người mình yêu thương cũng đã là hạnh phúc"

(Dân trí) - Cuộc đời này nếu mình có thể lấy được một người mình yêu và yêu mình thì không còn gì để nói. Còn nếu không thì có thể lấy được người mình yêu thương cũng đã là một điều hạnh phúc. Bạn trai em xét cho cùng là một người đàn ông bất hạnh. Và anh ấy cần một trái tim rộng mở để có thể giúp anh ấy xua dần nỗi đau.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:37

Màn lột xác đáng kinh ngạc của cô gái bán hàng rong
Màn lột xác đáng kinh ngạc của cô gái bán hàng rong

(Dân trí) - Từng bị bắt nạt vì sở hữu chiếc cằm “phù thủy”, cô gái người Thái Lan đã khiến mọi người sững sờ với màn lột xác ngoạn mục của mình.

Thứ năm, 30/11/2017 - 07:29

Tưởng vớ được trai giàu, ngờ đâu sập bẫy kẻ săn "tình một đêm"
Tưởng vớ được trai giàu, ngờ đâu sập bẫy kẻ săn "tình một đêm"

Sau một đêm tưởng mình là bà hoàng của người thanh niên giàu có đó, tôi đã gần như quỵ ngã vì gặp lại anh tay trong tay dẫn 1 cô gái trẻ, xinh đẹp và sành điệu vào đúng khách sạn tôi đã cùng anh cháy hết mình. Thì ra anh là kẻ săn tình một đêm mà tôi vì ngu muội đã tự nguyện dâng hiến.

Thứ tư, 29/11/2017 - 03:17

Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng
Tuyệt chiêu làm gà nướng muối vàng ươm, thơm phức không cần lò nướng

Không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra được món gà nướng mềm, thơm, hơn nữa lại không hề có dầu mỡ gây ngán.

Thứ tư, 29/11/2017 - 03:14

Xuề xòa trong chuyện ân ái “đối tác” dễ nhàm chán
Xuề xòa trong chuyện ân ái “đối tác” dễ nhàm chán

Tình dục không phải là yếu tố quyết định tất cả trong hôn nhân, song là điều rất quan trọng để “giữ lửa” cho cả chồng lẫn vợ. Quá xuề xòa trong chuyện ân ái có thể dần dần khiến “đối tác” nhàm chán, dễ chai sạn cảm xúc.

Thứ tư, 29/11/2017 - 02:26

Tâm sự của cô gái 17 tuổi đã có con và ước muốn thay đổi cuộc đời
Tâm sự của cô gái 17 tuổi đã có con và ước muốn thay đổi cuộc đời

(Dân trí) - Tôi là con nhà nghèo, bố mẹ quanh năm làm việc vất vả mà tiền không đủ ăn, cơm bữa đói bữa no còn buổi sáng nhịn triền miên là những điều tôi đã quá quen thuộc.

Thứ tư, 29/11/2017 - 01:58

Lo sợ mình là người thay thế khi quá giống người cũ của bạn trai
Lo sợ mình là người thay thế khi quá giống người cũ của bạn trai

(Dân trí) - Với tình yêu mà nói, bất cứ ai cũng muốn mình là người duy nhất trong tâm trí đối phương. Nếu người ta chỉ coi mình là người thay thế để khỏa lấp nỗi trống vắng do người khác để lại thì thật khó lòng chấp nhận.

Thứ tư, 29/11/2017 - 01:20

Rơi nước mắt cảnh mẹ đẻ lên chăm cháu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà
Rơi nước mắt cảnh mẹ đẻ lên chăm cháu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Chứng kiến cảnh mẹ đẻ hàng ngày hầu hạ, nín nhịn nhà chồng, cô gái trẻ không cầm được nước mắt và không thể kìm nén sự bực tức của mình.

Thứ tư, 29/11/2017 - 11:00

Tôi muốn chia tay sau khi ăn bữa cơm với mẹ chồng tương lai trong ngày ra mắt
Tôi muốn chia tay sau khi ăn bữa cơm với mẹ chồng tương lai trong ngày ra mắt

Bữa cơm với mẹ chồng tương lai làm tôi vừa sợ hãi vừa ám ảnh.

Thứ tư, 29/11/2017 - 09:53

Hai đứa trẻ trốn dưới gầm xe buýt hơn 3 tiếng để đi thăm bố mẹ
Hai đứa trẻ trốn dưới gầm xe buýt hơn 3 tiếng để đi thăm bố mẹ

Theo trang CGTN, hai cậu bé đáng thương ở khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã liều mạng trốn dưới gầm xe buýt trong suốt 3 tiếng để đi thăm bố mẹ.

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:38

Vợ hư vì ông hàng xóm đa tình rình lúc tôi đi công tác
Vợ hư vì ông hàng xóm đa tình rình lúc tôi đi công tác

Cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tôi xin sếp cho ra sớm hơn dự kiến 1 ngày vì sốt ruột khi để Huyền ở nhà một mình. Nào ngờ “chú” hàng xóm tốt bụng của Huyền đang thay tôi làm chồng ngay trong căn phòng hạnh phúc của chúng tôi, khi tôi nhẹ nhàng mở cửa nhà, mà không gọi điện báo trước cho vợ vì muốn Huyền có niềm vui bất ngờ…

Thứ ba, 28/11/2017 - 01:11

Bạn gái chưa thành vợ đã muốn quyết chuyện tài sản gia đình tôi
Bạn gái chưa thành vợ đã muốn quyết chuyện tài sản gia đình tôi

(Dân trí) - Tôi và bạn gái năm nay đã ngoài 30 tuổi, chúng tôi quen nhau trong đợt cùng làm nghiên cứu sinh. Dù không quá xinh đẹp nhưng cô ấy lại là một người rất thông minh, hoạt bát.

Thứ ba, 28/11/2017 - 11:46

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.