Đàn bà tốt hơn đàn ông tưởng

(Dân trí) - Hàng loạt những nghiên cứu đã chứng tỏ phụ nữ có nhiều khả năng diệu kỳ mà nam giới còn thiếu. Dưới đây là 9 điều phụ nữ cảm thấy hãnh diện nhất về mình.

 
 
Đàn bà tốt hơn đàn ông tưởng - 1


1. Đẹp mặn mà sau khi sinh nở

 

“Gái một con trông mòn con mắt”, điều đó luôn luôn đúng ở bất kỳ quốc gia nào. Theo một nghiên cứu gần đây của nhà xã hội học Markus Jokela thuộc trường đại học Helsinki, Phần Lan, hầu hết phụ nữ đều trở nên đẹp mặn mà hơn sau khi sinh nở còn nam giới thì vẫn như vậy, thậm chí là già hơn.

 

2. Sống sót sau tai nạn ô tô nhiều hơn nam giới

 

Thật không vui vẻ gì khi nhắc đến điều này nhưng đó là sự thật. Tỷ lệ tử vong trong các tai nạn ô tô ở nam nhiều hơn ở nữ, chiếm 77%, theo khảo sát của trường đại học Carnegie Mellon, Australia.

 

Nguyên nhân là rất ít phụ nữ quên cài dây an toàn khi lái xe, còn nam giới thì rất lười làm điều này. Đàn ông nên cảm ơn phụ nữ khi luôn “cằn nhằn” các anh về việc thắt dây an toàn.

 

3. Giải toả căng thẳng tốt hơn

 

Đơn giản vì phụ nữ có xu hướng nói ra những nỗi niềm của họ khi gặp chuyện vui hay buồn, nhưng nam giới thì không. Họ có xu hướng giấu nỗi buồn vào trong và một mình âm thầm chịu đựng.

 

Theo khảo sát của Viện sức khoẻ tinh thần Anh trên 2000 người, 53% phụ nữ tâm sự nỗi buồn, tâm trạng bất an của mình cho bạn bè trong khi chỉ có 29% nam giới làm vậy.

 

4. Công việc ổn định ngay cả trong khủng hoảng

 

Nguyên nhân có thể do nam giới thường làm việc trong những lĩnh vực gặp nhiều rủi ro hơn như sản xuất và tài chính. Tuy nhiên điều đó không nói nên tất cả. Phụ nữ có những thế mạnh riêng của mình. Để giảm con số này có lẽ nam giới cần nghĩ nhiều hơn đến nghề trông giữ trẻ và giáo viên.

 

5. Ăn uống điều độ hơn

 

Điều này hiển nhiên đúng, không nhiều nam giới độc thân tự nấu ăn và ăn tại nhà mình. Phụ nữ biết cách tự chăm sóc bản thân hơn. Ngoài ra theo nghiên cứu của trường đại học Minnesota (Mỹ) tiến hành trên 14.000, phụ nữ chọn thực phẩm có lợi cho sức khoẻ hơn nhiều so với với nam giới. Trong khi nam giới có xu hướng chọn thức ăn đông lạnh, các loại thịt... thì phụ nữ chọn nhiều rau và hoa quả - những thứ này rõ ràng rất có lợi cho sức khỏe.

 

6. Có hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh hơn

 

Các kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia y tế Canada đã chỉ ra rằng, hệ miễn dịch của phụ nữ có khả năng đấu tranh với sự nhiễm khuẩn và tác nhân từ bên ngoài mạnh hơn và hiệu quả hơn hệ miễn dịch của nam giới.

 

Bí mật nằm ở chỗ, trong hệ miễn dịch của nữ giới có hai hormone nữ chủ yếu là estrogen và estradiol. Hai hormone đặc biệt này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình đấu tranh với sự nhiễm bệnh do vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập cơ thể.

 

Trong cơ thể của người đàn ông cũng có các hormone này, song chúng lại không giữ vai trò chủ đạo, do đó các phản ứng cần thiết của cơ thể khi có sự xâm nhập của các loại vi khuẩn lạ là gần như không có.

 

Hơn nữa, các chuyên gia y tế Canada cũng đưa ra nhận định rằng, hormone estrogen trong cơ thể người phụ nữ có khả năng bao vây, phong toả và ngăn chặn quá trình sản xuất men tự nhiên Caspase-12, thỉnh thoảng nó cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phong toả sự viêm nhiễm cho cơ thể. 

 

7. Sống lâu hơn

 

Trong số những người sống đến trên 100 tuổi trở lên có 85% là phụ nữ, theo số liệu của trường đại học Boston Anh. Nhìn chung phụ nữ sống lâu hơn nam giới từ 5 đến 10 năm.

 

8. Quản lý tốt hơn

 

Rất nhiều chuyên gia kinh tế và xã hội đã tự tin khẳng định rằng phụ nữ trở thành những bà chủ giỏi bởi họ biết lắng nghe, họ thông thái, họ biết cách giải quyết vấn đề và họ thích hợp với nhiều vị trí hơn nam giới.

 

9. Đầu tư tốt hơn

 

Nghiên cứu trên 100,000 nhà đầu tư của chuyên gia kinh tế học Nick Louth đăng trên tờ MSN - Money Special Correspondent cho thấy, sự đầu tư của phụ nữ quay vòng và có lợi nhuận nhiều hơn nam giới từ 18 đến 11%. Lý do có thể là do phụ nữ thường thận trọng hơn trong những quyết định của mình và nghĩ dài hạn hơn nam giới.

 

Lan Tường

Theo Cosmopolitan