Thứ năm, 27/10/2016 - 08:01

Đặc điểm khuôn mặt xác định độ dài mối quan hệ

Dân trí

Đàn ông thích tán tỉnh những phụ nữ có khuôn mặt nữ tính tuy nhiên xem xét trong một mối quan hệ lâu dài thì lại là chuyện khác.

Tiến sĩ Anthony Little đến từ trường đại học Stirling và tiến sĩ Benedict Jones đến từ trường đại học Glasgow ở Anh đã cùng nhau nghiên cứu và đưa đến kết luận, đặc điểm khuôn mặt của phái đẹp có thể ảnh hưởng đến độ dài mối quan hệ của họ.

Cụ thể, hai nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 393 người đàn ông dị tính (có xu hướng thích cả nam và nữ), trong đó có 207 đối tượng đang trong một mối quan hệ yêu đương. Những người tham gia sẽ được cho xem 10 cặp hình ảnh của phái đẹp với một bên là gương mặt sở hữu nhiều nét nữ tính và một bên là gương mặt sở hữu nhiều nét nam tính rồi lần lượt đánh giá đâu là cặp gương mặt hấp dẫn nhất cho mối quan hệ ngắn hạn và dài hạn.

Đặc điểm khuôn mặt xác định độ dài mối quan hệ - 1

Kết quả cho thấy những người đàn ông đã có người thương nhiều khả năng tìm đến phụ nữ có gương mặt nữ tính cho một mối quan hệ ngắn hạn. Ngược lại, nam giới độc thân lại chọn lựa dựa vào độ hấp dẫn của bản thân.

“Nam giới đang trong một mối quan hệ tình cảm có xu hướng dễ phải lòng người có khuôn mặt nữ tính để yêu đương ngắn hạn. Nam giới độc thân thì tùy vào từng người. Ai nghĩ rằng mình hấp dẫn thì sẽ thích những khuôn mặt nữ tính còn ai không thực sự tự tin vào bản thân thì lại có khuynh hướng lựa chọn khuôn mặt sở hữu nét nam tính như một cách để bù trừ”, tiến sĩ Anthony lý giải.

Trà Xanh
Theo SC