Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp đằng sau một người vợ ngoan hiền

Dân trí “Nhiều người nói với tôi, vợ tôi vừa xinh đẹp, vừa duyên dáng lại khéo léo như thế, ra đường có khi khối gã mê. Họ nhắc tôi cẩn thận không thừa. Những lúc đó tôi chỉ mỉm cười nghĩ, có chuyên gia tâm lý nào đi tư vấn hạnh phúc cho người khác mà để mình sa ngã không. Nhưng, thực tại đúng là không như mắt thường ta nhìn thấy...”.

Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp đằng sau một người vợ ngoan hiền - 1

Gia đình tôi, anh em bạn bè tôi, mỗi lần có dịp gặp vợ tôi hay đến nhà chơi đều bảo tôi là “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” khi có một người vợ quá xuất sắc như vậy. Vợ, không phải chỉ là người phụ nữ tôi yêu mà còn là niềm tự hào của tôi. Vốn là một chuyên gia về tâm lý học, gặp sự cố gì cô ấy đều phân tích ra ngọn ra ngành, có khúc mắc gì của ai cô ấy đều nhẹ nhàng tìm được cách giải tỏa. Có một người vợ hiểu đời, hiểu người, hiểu chuyện như vậy, tôi có thể yên tâm là gia đình mình sẽ luôn ấm êm hạnh phúc.

Bản thân tôi không có gì quá ưu tú. Tôi có một công việc bình thường, thu nhập không cao. Ưu điểm của tôi là luôn coi trọng gia đình và làm gì cũng ưu tiên nghĩ đến vợ con mình trước nhất. Những lúc bên nhau, vợ tôi vẫn thường thủ thỉ “Em chỉ cần như thế này thôi, không ao ước thêm gì nữa hết. Nghề của em, tiếp xúc với đủ mọi hoàn cảnh éo le. Em nhận ra rằng tiền chưa bao giờ là nền tảng của hạnh phúc, thậm chí nó còn dễ khiến gia đình lung lay. Nên anh đừng bận tâm đến việc không kiếm được nhiều tiền. Vợ chồng, quan trọng nhất chính là hiểu và tôn trọng lẫn nhau”.

Nhiều người nói với tôi, vợ tôi vừa xinh đẹp, vừa duyên dáng lại khéo léo như thế, ra đường có khi khối gã mê. Họ nhắc tôi cẩn thận không thừa. Những lúc đó tôi chỉ mỉm cười nghĩ, có chuyên gia tâm lý nào đi gỡ rối cho người khác mà lại để mình gặp rắc rối trong khi có thể tránh không. Nhưng, thực tại đúng là không như mắt thường ta nhìn thấy.

Một đêm tôi thức giấc không thấy vợ nằm bên cạnh. Mấy hôm nay tôi thấy vợ mình không khỏe, da dẻ có vẻ xanh xao, sợ vợ bị ốm hay có vấn đề gì, tôi liền chạy vào nhà vệ sinh rồi xuống bếp nhưng đều không thấy. Tôi đang hoang mang không biết nửa đêm mà vợ biến đi đâu thì nghe có tiếng động trên sân thượng. Tôi lần cầu thang đi lên. Vợ tôi đang tranh cãi với ai đó qua điện thoại. Từng câu từng chữ của cô ấy như xô đổ hình tượng người vợ chung thủy thanh cao, xô đổ cả niềm tự hào, niềm tin của một người chồng xưa nay vốn không hề mảy may nghi ngờ lo sợ.

- Tôi nói lại với anh một lần này nữa thôi. Chuyện của chúng ta đã kết thúc rồi. Anh đừng lôi thôi rồi đến khi chồng tôi hay vợ anh biết thì sẽ nát tan gia đình hết cả. Còn chuyện cái thai, tôi đã giải quyết xong rồi, anh không cần lo lắng, coi như đó là một tai nạn. Dù sao vợ anh cũng là khách hàng của tôi. Nếu mọi chuyện vỡ lở tôi không biết giấu mặt đi đâu…

Tôi đã không thể nghe thêm bất cứ điều gì, và cũng không hiểu bằng cách nào mà trở về phòng ngủ được. Vợ tôi ngoại tình ư? Ngoại tình bấy lâu nay mà tôi không hề biết? Khủng khiếp hơn, cô ấy còn có thai và vừa bỏ đứa trẻ đi như một rủi ro không đáng có.

Lúc đó tôi đã ước một điều ngu ngốc, giá như lúc nãy tôi đừng tỉnh dậy có phải hay hơn không. Ừ thì cô ấy cắm sừng lên đầu tôi nhưng đang có ý định nhổ bỏ nó cho tôi rồi. Cô ấy đã quyết tâm chấm dứt với người đàn ông kia rồi. Cô ấy sẽ lại là người vợ tâm lý, dịu dàng ngoan hiền như tôi từng biết. Gia đình tôi vẫn sẽ lại như trước đến nay, đầy yêu thương và tin tưởng. Đúng lúc cô ấy muốn dừng lại rồi tôi còn biết để làm gì nữa?

Nhưng người ta nói đúng, khi ai đó làm một việc xấu, dù cố gắng che đậy tốt cỡ nào thì bằng cách này hay cách khác cũng sẽ bị phát hiện. Nếu tôi không nghe được cuộc điện thoại kia, thì không đời nào tôi nghĩ vợ tôi sẽ làm việc xấu xa đó. Không bao giờ tôi nghĩ tới.

Vợ tôi vẫn như thế, vẫn chu đáo, ngọt ngào, tự tin như chưa hề làm điều gì sai trái với chồng. Tôi dù lòng rạn vỡ cũng cố gắng tỏ ra bình thản. Tôi cần suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra những hành xử của mình. Hôm kia, trong bữa cơm tối, tôi có nói với vợ rằng tôi có anh bạn đồng nghiệp vừa phát hiện ra vợ anh ấy ngoại tình. Anh ấy xưa nay vốn rất yêu thương và tin tưởng vợ, nay phát hiện ra chuyện khủng khiếp như thế, nhất thời không biết phải làm sao. Vợ tôi nói nếu anh đồng nghiệp của tôi không ngại thì có thể gặp cô ấy, biết đâu cô ấy có thể giúp anh ấy giải tỏa đôi chút và lấy lại thăng bằng hơn.

Lúc đó tôi chỉ muốn ném cái bát xuống trước mặt vợ tôi mà hét lên “cô đừng giả đạo đức trước mặt tôi nữa. Người như cô có tư cách gì mà tư vấn hay dạy đời cho người khác. Nhưng thật may, lúc đó con tôi đòi lấy cơm và tôi bình tĩnh lại.

Tôi không biết phải làm thế nào bây giờ? Bóc trần sự thật cũng có nghĩa là góp phần cùng vợ tôi phá nát gia đình mình? Hay chuyện đã dừng lại rồi, im lặng tha thứ cho cô ấy. Việc nào tôi thấy cũng khó. Việc nào tôi cũng sợ tôi không làm được. Mong mọi người hãy cho người chồng khốn khổ này một lời khuyên.

Dũng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

MỚI NHẤT
Gặp cặp mẹ con "sao mạng xã hội" - đua nhau selfie cả ngày!
Gặp cặp mẹ con "sao mạng xã hội" - đua nhau selfie cả ngày!

(Dân trí) - Hầu hết mọi người đều cho rằng không dễ để trở nên nổi tiếng nhưng hai mẹ con Jenna và Chloe lại cùng nhau thành sao trên mạng nhờ những bức hình long lanh mỗi ngày.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:52

Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra ai mới là "chủ nhân" đời mình
Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra ai mới là "chủ nhân" đời mình

(Dân trí) - Làm cha mẹ, thời gian của bạn dường như trôi nhanh hơn, bạn chẳng còn đủ khoảng trống để làm được việc gì, quanh đi quẩn lại chỉ có thay tã, đẩy xe, giặt đồ... Bạn nhận ra cuộc sống của mình đã bị lấy mất bởi một "tên cướp" dễ thương nhưng "tên cướp" ấy, bạn không đổi lấy bất cứ điều gì.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:04

Uất nghẹn vì chồng cờ bạc nợ nần rồi đổ tại vợ "không hợp tuổi"
Uất nghẹn vì chồng cờ bạc nợ nần rồi đổ tại vợ "không hợp tuổi"

Tôi là người dân tộc thiểu số, có chồng là người Hà Nội. Tôi gặp anh và bị tiếng sét ái tình đánh trúng khi mới 18 tuổi. Tuổi trẻ bồng bột, và cứ đinh ninh một điều rằng, chỉ cần được ở bên người mình yêu suốt đời là đủ...

Thứ hai, 16/04/2018 - 03:02

Những bức ảnh cô dâu chú rể khiến dân mạng cười nghiêng ngả
Những bức ảnh cô dâu chú rể khiến dân mạng cười nghiêng ngả

(Dân trí) - Những bức ảnh cho thấy sự hài hước bá đạo của cô dâu, chú rể.

Thứ hai, 16/04/2018 - 02:11

Nỗi đau của người chồng bị cô vợ hiền ngoan “cắm sừng”
Nỗi đau của người chồng bị cô vợ hiền ngoan “cắm sừng”

(Dân trí) - Cảm giác đầu tiên khi tôi đọc câu chuyện "Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp phía sau người vợ ngoan hiền" chính là nuối tiếc. Một người vợ hiểu biết, tâm lý, xinh đẹp, khéo léo. Một người chồng chu đáo, hiền lành, yêu thương và tin tưởng vợ. Cuối cùng tất cả những thứ đó cũng không thắng nổi sự ích kỉ và ham muốn dục vọng của con người.

Thứ hai, 16/04/2018 - 11:09

3 bước ma thuật giúp con đi ngủ dễ dàng để bố mẹ có thể dành thời gian cho bản thân
3 bước ma thuật giúp con đi ngủ dễ dàng để bố mẹ có thể dành thời gian cho bản thân

Thực hiện một vài bước đơn giản có thể giúp trẻ đi ngủ theo đúng mong muốn và giúp cha mẹ dành chút thời gian cho bản thân.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:21

Hẹn gặp nhân tình để dằn mặt, không ngờ cô ta nói một câu khiến vợ cứng họng
Hẹn gặp nhân tình để dằn mặt, không ngờ cô ta nói một câu khiến vợ cứng họng

Trước lúc hẹn gặp, Minh hừng hừng khí thế, đến khi gặp tình địch rồi, cô ta nói một câu khiến Minh không thốt lên lời…

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:16

Chuyện của hai người đàn ông
Chuyện của hai người đàn ông

(Dân trí) - Tôi nhận được một cuộc điện thoại, người gọi là đàn ông. Anh ta muốn tôi thu xếp cho anh ta một cuộc gặp mặt. Lòng tôi thầm nghĩ “Thôi tiêu rồi” cùng lúc đó thầm trách cô nhân tình, đã bảo là mọi chuyện phải kín đáo, chưa đâu đến đâu lại để chồng biết thế này. Vợ tôi mà biết thì đời tôi cũng xong.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:03

Ám ảnh vì lúc ái ân vợ gọi tên người đàn ông khác
Ám ảnh vì lúc ái ân vợ gọi tên người đàn ông khác

Mỗi khi nhìn thấy vợ, tôi lại hình dung ra những đêm ái ân nồng nhiệt của cô ấy với bao người lạ mặt.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 02:00

Mát mặt vì vợ thơm thảo với nhà chồng
Mát mặt vì vợ thơm thảo với nhà chồng

Biết hoàn cảnh gia đình chồng, chị giảm bớt chi tiêu ở mức tối đa, dành dụm tiền để vài tháng lại về thăm quê nội một lần. Lần nào chị về cũng tay xách nách mang, tha lôi đủ thứ, từ bột canh, mì chính, xà phòng đến quần áo, chăn màn...

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:20

Vợ choáng váng biết lý do chồng bỗng dưng muốn ngăn đôi nhà
Vợ choáng váng biết lý do chồng bỗng dưng muốn ngăn đôi nhà

Nào ngờ tối hôm qua chồng đợi các con ngủ yên mới bộc bạch với tôi rằng chồng trót đèo bòng 1 cô gái trẻ làm ở quán cơm bình dân trên phố, nay cô ấy đã mang bầu. Chồng muốn ngăn đôi căn nhà để có trách nhiệm với cô ấy. Chồng cũng khẳng định anh không bỏ vợ, bỏ con chỉ là ngăn nhà để dĩ hòa vi quí với cô ấy vì lỗi là do anh gây ra!

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:11

“Tốc váy” đánh ghen giúp mẹ chồng và cái kết đắng
“Tốc váy” đánh ghen giúp mẹ chồng và cái kết đắng

Đến bây giờ tôi vẫn chưa khỏi “tim đập chân run” khi nhớ đến cái cảnh mình lao vào nhà nghỉ túm tóc, gào thét và chửi bới bồ của bố chồng để rồi sau đó té ngửa khi nhìn rõ mặt chị ta.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị từ chối khi còn là đàn ông, chuyển giới thành nữ để... tán lại từ đầu
Bị từ chối khi còn là đàn ông, chuyển giới thành nữ để... tán lại từ đầu

(Dân trí) - Phải lòng người ấy khi còn là đàn ông nhưng bị ngó lơ một cách phũ phàng, Erin Anderson vẫn không chịu từ bỏ...

Chủ nhật, 15/04/2018 - 07:00

Nàng dâu số hưởng: 4 cái Tết ở nhà chồng không phải nấu cơm rửa bát
Nàng dâu số hưởng: 4 cái Tết ở nhà chồng không phải nấu cơm rửa bát

Câu chuyện nàng dâu đón 4 cái Tết cùng với nhà chồng nhưng không phải động tay đến việc nấu cơm, nửa bát, không những thế, mỗi sáng còn được ngủ nướng làm nhiều chị em bất ngờ, ghen tỵ.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:00

Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu
Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu

Vợ chồng em lấy nhau gần được 1 năm, hiện có 1 con trai. Ngay từ lúc đang yêu, anh ấy đã có thói bạo hành, thi thoảng tức giận gì em là anh ấy lại đánh em.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 06:00

Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc
Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc

Mình và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm, biết bao kỷ niệm vui buồn cùng trải qua, vậy mà gần đây mình mới phát hiện anh đã có vợ và 2 con…

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:35

Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu
Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu

Rồi cái gì đến phải đến khi tôi mềm lòng qua đêm cùng anh trong khách sạn sau khi anh hứa như đinh đóng cột rằng anh sẽ đưa tôi về ra mắt bố, mẹ anh và sẽ cưới tôi trong thời gian sớm nhất! Vậy mà cho đến hôm nay 2 tháng đã trôi qua từ ngày tôi trao cho anh cái quí giá của đời người con gái, anh vẫn biệt tăm...

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:55

Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập
Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập

Khi bạn kết hôn với một người nghiện, cả cuộc đời bạn như bị chao đảo, lộn ngược. Tất cả những gì từng hình dung như ngôi nhà của bạn là một tổ ấm hạnh phúc sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm trong đủ thứ tai họa. Sau đây là câu chuyện của một người vợ bất hạnh có chồng lâm vào nghiện ngập.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:00

Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào
Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào

Nghe thấy tiếng người phụ nữ trước mặt lên tiếng, Hòa giật mình đáp lời: “Tại sao cô lại vào nhà tôi?”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:30

“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”
“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”

(Dân trí) - Tôi hai mươi tám tuổi, từng chia tay một mối tình sâu sắc kéo dài bảy năm. Chẳng vì ai phản bội ai mà do cả hai cảm thấy tình cảm ngày càng nhạt nhẽo nên quyết định dừng lại. Cho đến khi gặp anh, tôi mới tin mình chia tay người cũ là đúng, bởi đây mới chính là người đàn ông tôi cần. Có điều, anh là người đang có vợ.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:28

Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng
Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng

Ở với nhau lâu, nhiều người vợ bị chồng "đối xử" xoàng xĩnh, đôi khi trở nên đại khái, qua loa, thiếu tôn trọng. Điều gì khiến những ông chồng này bỗng dưng "ngùn ngụt nhiệt tình"?

Thứ năm, 12/04/2018 - 05:26

Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn
Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn

Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu muốn ly hôn con trai con trai bà, tôi phải trả tiền ăn, ở từ ngày về làm dâu đến nay là tròn 10 năm 6 tháng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:10

Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”
Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”

(Dân trí) - Một lần tôi dẫn anh đến nhà cô bạn thân chơi, vì nhà bạn có con nhỏ nên tôi bảo anh mua ít trái cây và sữa cho thằng bé. Không ngờ đến khi trả tiền, anh bảo tôi trả giúp anh một nửa. Tôi nói “nếu anh không có tiền để em trả cho”. Anh ấy không ngần ngại nói “ừ thôi, bạn em thì em mua quà đi”.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:43

Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết
Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết

(Dân trí) - Một ngày chồng chị về nhà, nét mặt thôi cười nói hân hoan. Anh quỳ sụp xuống chân vợ, xin vợ cho anh được ly hôn. Trời không mưa mà như có sấm. Chị chỉ muốn nghĩ anh đang đùa vô duyên. Nhưng chồng chị không đùa. Anh nói anh đã phải lòng một cô gái trẻ, và cô gái ấy đang mang thai giọt máu của anh...

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:55

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.