“Con biết mẹ đang ngoại tình”

(Dân trí) - Nhìn mẹ bước vào nhà với gương mặt tươi tỉnh, con cảm giác có gì đau nhói nơi lồng ngực. Con biết mẹ vừa bên người đàn ông đó, con muốn hét lên thật lớn: “Mẹ đừng cố đóng vai một người mẹ tốt nữa, con biết mẹ đang ngoại tình”.

 
“Con biết mẹ đang ngoại tình” - 1


Con có một gia đình mà bao nhiêu người mơ ước. Kinh tế nhà khá giả, hai chị em con học giỏi, mẹ xinh và hoạt bát, còn ba kiếm được nhiều tiền. Nhưng ba đến với mẹ bằng tình yêu rất thật, còn mẹ đến với ba chỉ vì cảm kích thôi.

 

Ngày trước con mừng vì mẹ làm điều đó, vì nếu mẹ không lấy ba thì làm sao có con và em con như bây giờ. Nhưng hôm nay, con thấy hận cái cơ duyên gắn kết ba và mẹ, bởi nó gây đau khổ cho tất cả mọi người.

 

Mẹ bắt đầu bị cuốn hút bởi người đàn ông đó. Người đàn ông mang đến cho mẹ những dư vị ngọt ngào mà tuổi hai mươi mẹ đã không hề có. Mẹ thấy khó chịu với ba. Mẹ bắt đầu so sánh ba và ông ấy. Trong mắt mẹ, con thấy sự bất bình khi mẹ nói về ba.

 

Hàng xóm xì xầm to nhỏ chuyện mẹ có bồ, mặt con nóng ran lên. Con hoang mang, con muốn phủ nhận. Con bắt đầu hoài nghi tất cả, hoài nghi niềm tin vững chắc bao nhiêu năm nay của con, hoài nghi mẹ. Con nghe thấy tiếng mẹ nhắn tin tí tách trong phòng tắm. Con thấy mẹ cười mãn nguyện khi đọc điều gì đó trên điện thoại. Con thấy sợi dây chuyền lạ trong tủ của mẹ, một vài thanh socola giấu vội…Con thấy mẹ không còn là mẹ.

 

Chiều tối nay, sau cái thông báo đi họp đột xuất mẹ xách túi ra khỏi nhà, con lấy cớ đi học nhóm để đi theo. Con thấy mẹ ngồi trên xe máy với người đàn ông đó, ôm nhau tình cảm, mắt con nhòa đi vì lệ…

Mẹ về, cười âu yếm với con, nụ cười thật hiền. Mẹ nói với ba thật nhẹ nhàng, tất cả đều giả dối. Ba vẫn đối xử tốt với mẹ. Ba tận tụy chăm sóc mẹ để rồi cái mà ba nhận được là những câu hờn trách không hài lòng của mẹ. Con thấy thương ba ghê gớm. Càng nghĩ con càng giận mẹ. Con thấy ghê rợn, thậm chí là khinh bỉ cái hạnh phúc giả tạo mà gia đình đang có.

 

Thấy mẹ ngồi ngắm mình trước gương, con toan vào phòng mẹ. Con muốn nói thẳng với mẹ điều con biết bấy lâu. Con nghĩ con cần làm thế vì ba. Bàn tay ai đó nắm con lại thật chặt, kéo con ra trước khi con kịp bước vào phòng:

 

- Con biết điều đó và ba cũng biết, nhưng ba đã im lặng, đừng nói gì để rồi không thể cứu vãn được gia đình mình con ạ. Hãy tin ba, tình yêu của ba con mình sẽ giữ mẹ ở lại.

 

Con gục đầu vào vai ba khóc nức nở. Con tin con, ba và cả mẹ nữa, chúng ta sẽ làm được.

 

Hoài Thu