Phản hồi bài viết: "Lì xì Tết - làm sao cho phải":

Cố sĩ cũng không thể làm sang

(Dân trí) - Sĩ diện là "bệnh mãn tính" của nhiều người, nhất là cánh mày râu. Nhưng không phải cứ cố sĩ thì có thể thành người sang, cố mừng tuổi nhiều tiền thì mới được trọng vọng.

Tôi có cùng quan điểm với bạn. Tiền lì xì chỉ nên là một khoản tiền tượng trưng mang tặng trẻ con, cụ già nhằm chúc tuổi mới, chúc may mắn, sức khỏe. Đầu tư quá nhiều tiền bạc vào lì xì là việc tốn kém nhưng chẳng mang lại điều gì tốt đẹp.

Sĩ diễn mừng tuổi "nặng tay", người nhận lì xì sẽ không vì thế mà biết ơn người tặng hơn, còn người tặng thì chỉ nhanh chóng cháy túi chứ không thể sang thêm.

Cố sĩ cũng không thể làm sang - 1

Sự tôn trọng , thân thiết hay lòng biết ơn được xây dựng bằng tấm lòng chân thành qua thời gian dài chứ không bằng món tiền lì xì. Cái sang của mỗi người là biểu hiện của khí phách, học thức, lối cư xử văn minh, chứ không ở việc vung tay quá trán.

Theo tôi, tiền mừng tuổi cho các cụ và cháu chắt, em út trong nhà nên tùy theo điều kiện của mỗi người mà tặng. Thật thiếu khôn ngoan khi cứ vung tiền lì xì thật nhiều để "cho sang" dẫn đến việc thâm hụt chi tiêu, phải vay mượn hoặc làm gắng sức để bù vào. Các đức ông chồng ra ngoài sẵn sàng tặng những phong bao mừng tuổi quá dày, vượt khả năng tài chính của mình,rồi về nhà bắt vợ con phải "bóp mồm bóp miệng" thì chẳng sang chút nào, thậm chí còn hèn.

Phản hồi của độc giả Minh Hường

Mọi ý kiến phản hồi của độc giả được đăng thành bài trên trang "Tình yêu - Giới tính" sẽ nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng.

Cố sĩ cũng không thể làm sang - 2