Thứ ba, 26/12/2017 - 08:01

Clip anh dạy em học toán ngộ nghĩnh khiến dân mạng cười bể bụng

Cậu bé sắp vào lớp 1 được anh trai dạy phép cộng cơ bản nhưng ngơ ngác mãi không hiểu. Cách trả lời ngộ nghĩnh đáng yêu của cậu bé với anh mình đã khiến dân mạng cười bể bụng.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại buổi dạy phụ đạo môn toán cho em trai tại nhà đã khiến dân mạng phát cuồng vì quá ngộ nghĩnh. Được biết, cậu bé tuy chưa vào lớp 1 nhưng đã được học lớp tiền tiểu học và các phép tính cộng trừ đơn giản trong phạm vi 10. Anh trai hỏi cậu bé, 1 +1 bằng mấy, cậu bé trả lời được = 2, nhưng khi anh trai hỏi lại mấy +1= 2 cậu bé không trả lời được và đáp: "Anh cứ bảo mấy thì làm sao biết được".

Cậu anh lại kiên trì lặp lại câu hỏi 1+1 bằng mấy? Cậu em trả lời 1+1 = 2, đến khi anh hỏi lại: "1+ mấy =2?" cậu em lại... tắc tịt và đáp "Em đâu có biết"; Ông anh hết kiên nhẫn hỏi: "Học lớp mấy rồi?", cậu bé trả lời: "Em chưa học lớp 1 ấy"; anh trai lại nhắc lại, em học phép cộng rồi đúng không? thế 1+ mấy = 2?". Không đủ kiên nhẫn, cậu em dọa: "Có thích úp mặt vào tường không?" thì cậu em mếu máo: "Em đâu giải được cái đấy?"....

Cuối cùng ông anh phải chỉ tận tay phép tính 1 + 1= 2 và yêu cầu em điền thêm số thiếu vào ô trống. Cậu em ngẩn người và bảo điền số 3 khiến ông anh chỉ còn nước... nổi khùng.

Đoạn clip vừa được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt xem, like, comment và chia sẻ của độc giả, hầu hết mọi người đều cảm thấy đoạn clip khá hài hước, cậu bé trong clip rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và có cách trả lời dí dỏm.

Bạn đọc Trần Bình chia sẻ: "Cậu bé đáng yêu quá, em chưa học lớp 1 mà sao bắt em làm toán chi vậy? Cứ để em chơi đến hết mầm non đã chứ". Trong khi đó, bạn đọc Kiều Anh thì comment: "Đến bái phục cậu nhóc lém lỉnh, mình mà dạy thế này chắc cũng phát điên ngay từ câu thứ 2. Cũng khá khen cho cậu anh rất kiên trì"

Cùng xem clip hài hước của hai anh em này nhé:

Cười bể bụng với clip anh dạy em học: 1 + mấy = 2?

Theo Tùng Anh
Dân Việt

Mới nhất