Kiến thức giới tính

Chuyện đang xảy ra trên giường các cặp vợ chồng Mỹ

Dân trí Ivillage thực hiện cuộc khảo sát năm 2012 về đời sống tình dục của các cặp đôi tại Mỹ. Thử “ngâm cứu” chuyện nhà người để rút ra những điểm giống nhau/ khác biệt, biết đâu bạn có thể tích lũy kinh nghiệm cho công cuộc ái ân của chính vợ chồng mình.

 
Chuyện đang xảy ra trên giường các cặp vợ chồng Mỹ

1. Đời sống tình dục của bạn với chồng/vợ có dễ đoán không?

 

Gần 4/5 phụ nữ đã có gia đình (khoảng 78%) dùng từ “dễ đoán” để nói về đời sống tình dục của họ với chồng. Con số tăng nhẹ ở các cặp đôi có con nhỏ sống chung.

 

Dẫu vậy, với hơn một nửa (58%) các cặp đôi cho biết họ hạnh phúc với đời sống gối chăn hiện tại, thì dễ đoán không phải điều gì quá tệ hại cho chuyện sinh hoạt vợ chồng.

 

2. Bạn có thường là người “chủ động” trong chuyện ấy?

 

Chỉ 13% phụ nữ đã có gia đình tuyên bố mình hầu như luôn là người chủ động “khiêu chiến” với chồng. Hơn 1/3 số phụ nữ tham gia điều tra cho biết mức độ chủ động của hai vợ chồng là 50-50.

 

3. Khía cạnh nào trong đời sống tình dục của bạn dễ đoán nhất?

 

Câu trả lời là “địa điểm hành sự”. Gần 3/4 (69%) số phụ nữ tham gia điều tra khảo sát đồng ý rằng nơi diễn ra cuộc “mây mưa” là nơi dễ đoán nhất. Các yếu tố dễ đoán tiếp theo của đời sống tình dục lần lượt là khoảng thời gian “hành sự” trong ngày (50% bầu chọn) và tư thế yêu (65% bầu chọn).

 

Gần một nửa số phụ nữ đã lập gia đình còn có thể đoán trước được thời gian “khởi động” sẽ diễn ra trong bao lâu, ước tính được “màn chính” kéo dài mấy phút và đoán được cả những “kỹ nghệ” sẽ dùng đến của chồng.

 

4. Khoảng thời gian gần nhất nào bạn cảm thấy thực sự “có hứng thú”?

 

Tình dục có thể là dễ đoán, nhưng con người vẫn luôn muốn tham gia “trò chơi dễ đoán” này. 1/3 số phụ nữ đã có gia đình cho biết thời điểm “hứng thú mây mưa” với chồng của họ rơi vào hôm qua hoặc hôm nay. 62% có hứng vào tuần trước, 71% sẵn sàng lên giường trong thời điểm nào đó ở tháng trước.

 

5. Bạn đã làm gì để tán tỉnh bạn đời của mình?

 

Hơn 51% phụ nữ đã có gia đình cho biết họ sử dụng công nghệ trong việc tán tỉnh chồng. Gần 1/4 số phụ nữ gửi cho chồng những tin nhắn “đong đưa”, 1/5 gửi thư điện tử đẫm mùi “lôi kéo”. Thật may là phụ nữ vẫn chưa quá gắn bó với công nghệ thông tin. Họ vẫn thích ngủ với chồng hơn là suốt ngày ôm máy tính.

 

6. Phòng ngủ đang nóng dần...

 

41% phụ nữ Mỹ có con dưới 10 tuổi từng cho đồ chơi tình dục tham gia cuộc ân ái với chồng, 53% chú trọng đầu tư nội y gợi cảm, và 1/3 từng có lần muộn giờ làm hay tới muộn trong một cuộc họp quan trọng chỉ vì trước đó đã dồn hết năng lượng “yêu” ông xã.

 

Trong số tất cả những phụ nữ đã có gia đình, hơn 1/3 thể hiện tình cảm theo cách cấu nhéo chồng ở chỗ công cộng hay cùng chồng xem phim “nóng”.

 

7. Điều gì khơi cảm hứng tình dục cho bạn?

 

Không phải đôi cánh tay rắn chắc của đức lang quân hay cách anh ấy giục các con đi ngủ khiến phụ nữ “nổi hứng”, mà chính những gì ông xã nói mới là liều thuốc kích thích tuyệt vời.

 

Gần một nửa (44%) số phụ nữ tham gia điều tra khảo sát cho biết những lời dễ nghe khiến họ phấn chấn hơn, 40% muốn vào cuộc khi ông xã vời tới “dâm ngôn”. Dẫu vậy, lý do phổ biến nhất khơi gợi hứng thú cho các bà vợ lại đơn giản chỉ vì họ yêu chồng.

 

8. Nhìn chung, bạn hạnh phúc tới mức nào với đời sống tình dục hiện tại?

 

58% số phụ nữ cho biết họ hạnh phúc với chuyện gối chăn hiện thời (gấp gần 5 lần so với 12% phụ nữ phàn nàn rằng mình không thỏa mãn).

 

Phụ nữ cũng rất tự tin với việc họ đã khiến cho ông xã vui vẻ trên giường tới mức nào. Bằng chứng là có tới 57% phụ nữ chắc như đinh đóng cột rằng đức lang quân cũng thỏa mãn y như họ vậy.

 

Huyền Anh

Theo Ivillage

CÁC BÀI MỚI
Thằng đàn ông đểu
Thằng đàn ông đểu

(Dân trí) - Tôi ngồi đây, tựa lưng vào tường, một chân chống lên sàn nhà, một chân duỗi thẳng. Thằng đàn ông trong chiếc gương ở tủ quần áo nhìn tôi chằm chằm, liên tục chất vấn. Cái mặt thằng ấy vuông chữ điền, nhìn hiền lành, nhưng rốt cục, nó vẫn là một thằng đểu.

Thứ bảy, 05/05/2012 - 08:25

Hôn nhân không sex: Bình thường hay bệnh lý?
Hôn nhân không sex: Bình thường hay bệnh lý?

Trong nhận thức của chúng ta, hôn nhân gắn liền với quan hệ tình dục. Nhưng theo thống kê của các nhà xã hội học, khoảng 30% các cặp vợ chồng làm chuyện ấy không thường xuyên, 15% các cặp từ chối tình yêu xác thịt. Nguyên nhân vì đâu?

Thứ sáu, 04/05/2012 - 02:55

Chồng thừa
Chồng thừa

(Dân trí) - Trước anh đi công trình xa suốt, mình chị vò võ chăm con, khi ấy anh rất hay dẫn chứng hình ảnh các bà, các mẹ ngày xưa chồng đi bộ đội biền biệt mà vẫn một nách năm, sáu đứa con nên người.

Thứ sáu, 04/05/2012 - 06:57

Sống thử kiểu mới: Ở riêng, ngủ chung!
Sống thử kiểu mới: Ở riêng, ngủ chung!

Không ở cùng nhà nhưng ăn chung nồi, ngồi chung bàn, ngủ chung giường… Vừa được gần gũi nhau, lại không bị “mang tiếng”. Đó là một kiểu “sống thử trá hình” đang rất phổ biến trong giới sinh viên.

Thứ sáu, 04/05/2012 - 06:47

Cái giá của sự vụng trộm
Cái giá của sự vụng trộm

(Dân trí) - Nếu bạn đang chớm có ý nghĩ hoặc ngấp nghé cánh cửa ngoại tình, hãy đọc những lý do sau để dập ngay tư tưởng “ăn vụng” đó.

Thứ năm, 03/05/2012 - 03:41

Hạnh phúc của ông lão 80 và vợ kém 52 tuổi
Hạnh phúc của ông lão 80 và vợ kém 52 tuổi

Thấy cô gái đến học nghề và cai quản trang trại cho mình vừa thông minh vừa chăm chỉ, ông lão 80 tuổi thốt ra vài câu thơ. Từ những câu thơ đó, cô gái 28 tuổi đã đem lòng yêu rồi lấy một người hơn mình 52 tuổi chồng.

Thứ năm, 03/05/2012 - 01:27

Mắc nợ một người
Mắc nợ một người

(Dân trí) - Họ quen nhau từ những ngày cô học năm cuối đại học, còn anh vừa mới đi làm. Ra trường cô xin được công việc phù hợp, họ cùng ổn định cuộc sống và háo hức chuẩn bị cho buổi ra mắt bố mẹ trong nay mai.

Thứ năm, 03/05/2012 - 12:57

Những “trò lố” cần tránh khi trò chuyện
Những “trò lố” cần tránh khi trò chuyện

(Dân trí) - Đứng trước một người phụ nữ, nam giới nên chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của mình. Điều này quan trọng không kém những gì anh ta nói ra. Cần tránh:

Thứ năm, 03/05/2012 - 09:33

Bố chồng đáng sợ
Bố chồng đáng sợ

(Dân trí) - Tôi ít nói, sống nội tâm, hiếm khi tâm sự cùng ai vì thế không có nhiều mối quan hệ. Ngấp nghé tuổi 29 tôi mới có bạn trai. Anh cũng muộn màng như tôi nên thông cảm và hiểu cho nhau, nhưng phía gia đình anh không nghĩ vậy. <i/>(Diệu Thảo, VP)</i>

Thứ năm, 03/05/2012 - 08:46

Trái đắng ngoại tình
Trái đắng ngoại tình

Hiền đã có gia đình và 1 cô con gái. Chồng chị là người đàn ông tốt bụng nhưng hơi chậm chạp. Tính anh ít nói, không lãng mạn nhưng rất yêu và chiều vợ. Hiền cũng biết mình may mắn khi lấy được anh, nhưng nhiều lúc chị vẫn cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó.

Thứ năm, 03/05/2012 - 04:24

Những thói quen khó hiểu của phụ nữ
Những thói quen khó hiểu của phụ nữ

(Dân trí) - Có những điều liên quan đến thế giới phụ nữ, chỉ mỗi phụ nữ thôi mà đàn ông không bao giờ lý giải nổi...

Thứ tư, 02/05/2012 - 02:22

Mạo hiểm để yêu nhiều hơn
Mạo hiểm để yêu nhiều hơn

(Dân trí) - Để bảo vệ tình yêu của mình, có khi bạn phải tỏ ra hơi hờ hững một chút dù trong lòng dậy sóng. Sự bạo gan, liều lĩnh đôi khi mang hai người lại gần nhau hơn. Hãy lái con thuyền đi đúng hướng nhờ những chỉ dẫn dưới đây của chuyên gia tâm lý.

Thứ tư, 02/05/2012 - 12:53

CÙNG CHUYÊN MỤC
Điều  chưa nói
Điều chưa nói

(Dân trí) - Bầu trời đen kịt, từng ngọn gió rít ào ào phả hơi lạnh tê người lọt thỏm vào ô gió. Ánh đèn đường vàng võ nhạt nhòa dưới cơn mưa nặng hạt...

Thứ tư, 02/05/2012 - 08:34

Công cò
Công cò

(Dân trí) - Nhà bà Hồng có hai thằng con thuộc hàng “tướng cướp”, thằng đầu học lớp tám mà thành tích đã dày đặc những lần trốn học, đi chơi bi a, đánh bạc và cả đánh nhau… Đứa thứ hai cũng chờ tiếp nối bước anh. Ông bà vốn đã lâu bất lực với chúng.

Thứ ba, 01/05/2012 - 01:36

Con là niềm vui
Con là niềm vui

(Dân trí) - Bố mẹ hiếm khi khoe con, có lẽ do từ hồi con mới sinh bà nội đã “cấm tiệt” không cho ai khen câu nào. Cơ bản cũng vì con chẳng có gì nổi bật. Bố dí dỏm nói con có vẻ đẹp tiềm ẩn, chắc phải rất rất lâu sau mới được khám phá.

Thứ ba, 01/05/2012 - 08:55

Bác tổ trưởng
Bác tổ trưởng

(Dân trí) - Bác là người đàn ông có gương mặt phúc đức nhất cái dãy này và mọi người vừa đồng lòng nhất trí, tiếp tục bầu bác là tổ trưởng “nhiệm kỳ mới”.

Thứ hai, 30/04/2012 - 08:45

Con tu huýt gọi Hè
Con tu huýt gọi Hè

(Dân trí) - Mùa Hè đến với cái nắng oi ả, mùi hơi đất ẩm ẩm nồng nồng mỗi buổi sớm mai và những cơn gió Lào bỏng rát. Con tu huýt lại cất tiếng hót rất đặc trưng báo hiệu lúc giao mùa.

Thứ hai, 30/04/2012 - 06:33

Đoán gu của nàng qua quần chip
Đoán gu của nàng qua quần chip

(Dân trí) - Phụ nữ dành nhiều thời gian để chọn nội y nhưng nam giới có đủ tinh ý để bắt được chính xác thông điệp mà nàng muốn gửi qua style của mình?

Chủ nhật, 29/04/2012 - 09:32

Hiếm mà không quý
Hiếm mà không quý

(Dân trí) - Lúc tôi chưa có chửa, người thân quen hay ai trong nhà cũng hỏi han, song bà tuyệt nhiên chẳng thắc mắc gì. Tôi có bầu bà chẳng buồn để ý, câu quan tâm duy nhất bà dành cho tôi suốt thời gian mang thai đó là “mệt thì nghỉ”. <i/>(Hải T., VP)</i>

Chủ nhật, 29/04/2012 - 04:15

Giải thoát
Giải thoát

(Dân trí) - Linh đến với Tuấn khi đã tốt nghiệp và có nghề nghiệp ổn định trong khi anh vẫn chỉ là một chàng sinh viên không tiền, sống dựa vào bố mẹ. Khác với những cô gái cùng tuổi, Linh luôn suy nghĩ rất lãng mạn và đôi khi thiếu thực tế về tình yêu.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 01:05

Nếu gặp lại người yêu cũ
Nếu gặp lại người yêu cũ

(Dân trí) - Có lần mấy chị em trong phòng tếu táo, nếu gặp lại người đó, cậu sẽ làm gì, cười tươi thân thiện, ngó lơ bỏ đi, chào cho có rồi làm tiếp công việc của mình hay gì gì khác? Ai đó thốt lên: “Hận quá làm sao quên được để mà chào hỏi!”.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 08:25

Lãng mạn trong hôn nhân
Lãng mạn trong hôn nhân

(Dân trí) - Tình yêu tuổi trẻ như dòng thác ồn ào, náo nhiệt. Tình cảm vợ chồng là dòng sông nhỏ êm đềm dưới hạ du. Nhưng dòng sông nào cũng có lúc dâng trào mùa lũ, cuốn băng đi tất cả những tù đọng để sau đó trở nên mới mẻ, trong trẻo và đẹp hơn.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 04:12

Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam
Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam

Đọc tin một quý bà ở bên Tây phải ra tòa vì kêu rên ầm ĩ khi “mây mưa” làm hàng xóm chịu không nổi, bà dì tôi chép miệng: “Giá ở Việt Nam cũng thế”.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 02:12

Sức hút của tình dục
Sức hút của tình dục

Làm cách nào để nhận ra những khác biệt giữa tình yêu và sự ham muốn? Hãy đến với những thông tin của bác sĩ Judith Orloff trích trong cuốn “Xúc cảm tự do” xuất bản năm 2011 để tìm thấy câu trả lời.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 11:11

Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
(Dân trí) - "... Tôi tức giận nói: Mẹ anh có thể tha thứ cho bố anh, nhưng em mà phát hiện anh ngoại tình, sẽ vứt như vứt một chiếc quần rách, nhất định không chung đụng cái thứ bẩn thỉu ấy". Vừa dứt câu thì phát hiện bố chồng đứng ngay gần...".