Chuyện của hai người đàn ông

Dân trí Tôi nhận được một cuộc điện thoại, người gọi là đàn ông. Anh ta muốn tôi thu xếp cho anh ta một cuộc gặp mặt. Lòng tôi thầm nghĩ “Thôi tiêu rồi” cùng lúc đó thầm trách cô nhân tình, đã bảo là mọi chuyện phải kín đáo, chưa đâu đến đâu lại để chồng biết thế này. Vợ tôi mà biết thì đời tôi cũng xong.

Chuyện của hai người đàn ông - 1

Cuối cùng thì tôi cũng quyết định gặp chồng của người tình. Làm thằng đàn ông, dám chơi dám chịu, nhẹ thì bị chửi vài câu, nặng thì đánh nhau một trận, rồi sau đó thế nào hẵng tính.

Anh ta đã ngồi chờ tôi ở quán, trên bàn đã gọi sẵn chai rượu và đồ nhắm, xem ra không có ý định đánh ghen. Tôi hoang mang không biết anh ta định giở trò gì. Tính tôi không thích vòng vo, cuối cùng lên tiếng trước:

- Anh cần gặp tôi có chuyện gì?

- Cứ uống vài chén đã, vội gì?

Anh ta nốc cạn chén rượu rồi dằn mạnh xuống bàn. Hình như anh ta đã uống từ trước rồi, mặt đã có nét đỏ. Và anh ta bắt đầu nói, nói với tôi mà như nói với chính mình.

“Hồi mới lấy nhau, chúng tôi khổ lắm, nói thật đến cơm ăn còn phải dè chừng cho đủ. Vợ tôi là người chịu khó, ít kêu than. Cô ấy luôn nói “đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Nhưng tôi thì nghĩ đến cơm ăn ba bữa còn chẳng đủ, mơ gì đến tát biển Đông. Vào thời gian rảnh rỗi ngoài giờ làm, tôi tranh thủ chạy xe ôm. Và tôi may mắn được một người đàn bà hơn tuổi mình chọn làm mối quen đưa đón.

Người đàn bà ấy chết chồng, làm chủ một xưởng sản xuất nhỏ nhưng ăn nên làm ra. Tiền thì nhiều mà tình thì thiếu, bà ta là món béo bở của mấy thằng biếng ăn nhác làm luôn tìm cách cặp kè để lợi dụng.

Một lần, trong lúc chở bà ta đi công chuyện thì vợ tôi gọi điện nói ngày mai đến hạn nộp học phí cho con. Tôi bảo tôi sẽ tìm cách xoay xở. Người đàn bà nghe thấy, tự nguyện cho tôi mượn tiền. Mỗi lần tôi chở bà đi đâu bà thường hào phóng cho thêm. Với tôi, bà không chỉ là khách mà còn mang ơn huệ. Dần dần tôi bị bà ta lôi kéo vào dục vọng. Lúc đó tôi chỉ đơn thuần nghĩ mình là đàn ông như vậy cũng chẳng mất mát gì, ngược lại có tiền cho vợ con nên tặc lưỡi.

Một tối tôi về muộn, thấy vợ đang ngồi ở cửa khóc. Cô ấy bảo nghe người ta đồn đại tôi cặp kè bồ bịch, rằng có phải tôi đã hết thương mẹ con cô ấy hay không? Tôi ôm vợ mình, nhận ra bấy lâu nay cô ấy ít nói ít cười. Tôi không những không làm vợ mình bớt khổ mà còn khiến cô ấy khổ sở hơn.

Nhờ có người giúp đỡ, tôi tập làm ăn. Ban đầu còn khó khăn thất bại, vay nợ ngập đầu. Có vợ động viên, tôi hết lần này đến lần khác đều ngã rồi gồng mình đứng dậy. Dần dần công việc cũng khởi sắc. Tiền bạc cứ thế ùn ùn kéo về. Hết nợ nần, hết khổ. Gia đình tôi thay thịt đổi da hoàn toàn.

Vì công việc, tôi phải đi nhiều. Thời gian dành cho vợ con cũng ít đi, sự quan tâm vì thế cũng không còn chu đáo. Những ngày lễ, ngày sinh nhật vợ, hay kỉ niệm ngày cưới nhiều khi tôi không có nhà. Tôi vẫn không quên tặng vợ những món quà đắt tiền. Nhưng tôi không biết là vợ tôi không cần những thứ đó. Cô ấy cần có tôi, cô ấy cần tình cảm.

Tôi không biết là vợ tôi tự ngã vào vòng tay anh hay là do anh dùng cách gì để thu phục cô ấy. Tôi đã rất tức giận, rất đau khổ. Ngay khi tôi được một người thân nhắn rằng họ nhìn thấy hai người tình tứ dựa vai nhau trong một quán cà phê ven ngoại ô, tôi muốn chạy ngay về làm cho tanh bành mọi chuyện lên.

Tôi luôn nghĩ cô ấy là vợ phải thông cảm cho chồng, muốn sống sung túc thì phải biết chấp nhận sự xa vắng thiệt thòi một chút. Không thể có chuyện trong lúc tôi bận rộn kiếm tiền thì cô ấy lại thế này thế nọ. Nhưng rồi tôi tĩnh tâm lại, ai cũng có những lúc vì lý do này lý do nọ mà để cho mình lạc lối. Vợ tôi, cô ấy cũng chỉ là đàn bà. Đàn bà thì dễ mủi lòng và yếu đuối.

Hôm nay, tôi chỉ muốn hỏi anh một câu: Anh là yêu cô ấy hay chỉ “qua đường” cho vui? Nếu anh sẵn sàng bỏ vợ con để tính chuyện đường dài nghiêm túc thì tôi dù không muốn cũng sẽ tác hợp cho hai người. Còn nếu anh chỉ có ý định chơi đùa, hãy dừng lại ngay lập tức. Vợ tôi chưa biết là tôi đã phát hiện ra chuyện của hai người. Nếu mọi chuyện chấm dứt ở đây, tôi sẽ đối với vợ tôi như chưa từng biết.

Tôi đã có lỗi với vợ tôi một lần. Giờ vợ tôi thế này cũng coi như là nợ nần tôi phải trả. Còn vợ anh có nợ nần anh gì không, mà anh cũng chọn cách này để làm khổ cô ấy? Ngay trong hôm nay, ngay bây giờ, hãy cho tôi câu trả lời của anh”.

Trước khi gặp người đàn ông này, tôi đã tưởng tượng ra một kịch bản hoàn toàn khác. Sẽ là những lời văng tục, những cú đấm không nương tay, và có thể tôi sẽ ra về với vài vết bầm trên mặt. Sự điềm tĩnh và rộng lượng của anh ta khiến tôi bất ngờ và hổ thẹn.

Tính chuyện đường dài ư, đương nhiên là không rồi. Ngay cả cô ấy với tôi cũng chỉ là cho bớt buồn tủi cô đơn. Cô ấy vẫn hay khen chồng mình, chỉ là sự thiếu quan tâm khiến cho cô ấy dễ mủi lòng bởi những lời ngọt ngào tán tỉnh. Chúng tôi cũng mới chỉ dừng lại ở những cuộc hẹn hò, chưa hề đi quá xa. Vì mọi chuyện thực ra cũng mới chỉ bắt đầu.

Tôi thì cũng giống nhiều gã đàn ông khác, nghĩ mình chẳng mất gì.Thật ra là tôi cũng chưa tưởng tượng ra vợ tôi biết chuyện thì sẽ thế nào. Chắc chắn bộ phim sẽ kết thúc không có hậu như thế này.

Cuối cùng tôi chỉ biết đứng dậy, nói rằng tôi rất tôn trọng anh ta, thật lòng xin lỗi vì đã làm một chuyện không hay như vậy. Anh ta nhìn tôi cười nhạt: “Tôi tin là vợ con anh cần anh hơn là vợ tôi cần anh đấy. Đàn ông cũng như con ngựa bất kham, còn sung sức thì bay nhảy, mỏi gối chồn chân lại muốn về nhà. Nhưng cứ mải miết đi quá xa, chưa chắc đã còn đường quay lại nữa”.

Trên đường về, tôi nghĩ thật may là chồng cô ấy đã kịp phát hiện ra để tôi dừng lại. Nếu là vợ tôi phát hiện thì mới thật là gay go. Đàn ông dù sao vẫn hiểu nhau hơn đàn bà.

L. G

MỚI NHẤT
Vợ có tính lăng loàn, đã ngoại tình còn tỏ ra ngạo mạn
Vợ có tính lăng loàn, đã ngoại tình còn tỏ ra ngạo mạn

(Dân trí) - Cô ấy chắc chắn đang có quan hệ ngoài hôn nhân nhưng lại không thành khẩn khai báo, đã thế còn tỏ ra thách thức và yêu cầu tôi tôn trọng quyền riêng tư.

Thứ tư, 18/04/2018 - 06:00

Chì chiết con dâu luộm thuộm, con trai nói một câu khiến mẹ sững người
Chì chiết con dâu luộm thuộm, con trai nói một câu khiến mẹ sững người

Nhà được mỗi một đứa con là Long nên bà Mai chăm lo hết sức. Mỗi lần sang nhà, thấy Long phải dọn dẹp, bà đều trách móc con dâu ăn ở luộm thuộm. Không ngờ, trong một lần đang nhiếc mắng thì Long đã nói một câu khiến bà từ đó không còn dám mở lời chì chiết Sương.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:48

Thông gia mâu thuẫn, chồng chửi mắng tôi vì "trước mặt mẹ chồng dám bênh mẹ ruột"
Thông gia mâu thuẫn, chồng chửi mắng tôi vì "trước mặt mẹ chồng dám bênh mẹ ruột"

(Dân trí) - Hai năm làm dâu, cuộc sống của tôi rất ít có những ngày vui vẻ, chỉ vì tôi không được lòng mẹ chồng. Thực ra thì tôi thấy mình chẳng làm gì đến nỗi khiến mẹ chồng ghét. Chỉ là tôi làm gì cũng không vừa mắt bà, nói gì cũng không vừa tai bà. Bà còn hay đi nói xấu tôi bên ngoài khiến tôi vô cùng xấu hổ và chán nản.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:09

Nghe thầy bói ly hôn giả, khi bụng mang dạ chửa, chồng cũ trở mặt
Nghe thầy bói ly hôn giả, khi bụng mang dạ chửa, chồng cũ trở mặt

Thầy bói bảo, nếu vợ chồng chị muốn có con thì phải làm thủ tục ly dị về hình thức. Vậy là vợ chồng chị vui vẻ dắt nhau ra tòa ly hôn. Nào ngờ, chị lại mất chồng vĩnh viễn. Người chồng vốn hiền như cục đất, chiều chuộng chị hết mực bỗng biến thành kẻ vũ phu.

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:26

Con dâu mệt mỏi muốn ra ở riêng nhưng mẹ chồng nhất quyết phản đối
Con dâu mệt mỏi muốn ra ở riêng nhưng mẹ chồng nhất quyết phản đối

Tuyến và An lấy nhau khi 2 gia đình đều nghèo, lại đông con. Mới cưới nhau, Tuyến còn trong quân ngũ nên An sống cùng với bố mẹ chồng và 2 em chồng.

Thứ ba, 17/04/2018 - 08:03

Gặp cặp mẹ con "sao mạng xã hội" - đua nhau selfie cả ngày!
Gặp cặp mẹ con "sao mạng xã hội" - đua nhau selfie cả ngày!

(Dân trí) - Hầu hết mọi người đều cho rằng không dễ để trở nên nổi tiếng nhưng hai mẹ con Jenna và Chloe lại cùng nhau thành sao trên mạng nhờ những bức hình long lanh mỗi ngày.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:52

Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra ai mới là "chủ nhân" đời mình
Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra ai mới là "chủ nhân" đời mình

(Dân trí) - Làm cha mẹ, thời gian của bạn dường như trôi nhanh hơn, bạn chẳng còn đủ khoảng trống để làm được việc gì, quanh đi quẩn lại chỉ có thay tã, đẩy xe, giặt đồ... Bạn nhận ra cuộc sống của mình đã bị lấy mất bởi một "tên cướp" dễ thương nhưng "tên cướp" ấy, bạn không đổi lấy bất cứ điều gì.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:04

Uất nghẹn vì chồng cờ bạc nợ nần rồi đổ tại vợ "không hợp tuổi"
Uất nghẹn vì chồng cờ bạc nợ nần rồi đổ tại vợ "không hợp tuổi"

Tôi là người dân tộc thiểu số, có chồng là người Hà Nội. Tôi gặp anh và bị tiếng sét ái tình đánh trúng khi mới 18 tuổi. Tuổi trẻ bồng bột, và cứ đinh ninh một điều rằng, chỉ cần được ở bên người mình yêu suốt đời là đủ...

Thứ hai, 16/04/2018 - 03:02

Những bức ảnh cô dâu chú rể khiến dân mạng cười nghiêng ngả
Những bức ảnh cô dâu chú rể khiến dân mạng cười nghiêng ngả

(Dân trí) - Những bức ảnh cho thấy sự hài hước bá đạo của cô dâu, chú rể.

Thứ hai, 16/04/2018 - 02:11

Nỗi đau của người chồng bị cô vợ hiền ngoan “cắm sừng”
Nỗi đau của người chồng bị cô vợ hiền ngoan “cắm sừng”

(Dân trí) - Cảm giác đầu tiên khi tôi đọc câu chuyện "Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp phía sau người vợ ngoan hiền" chính là nuối tiếc. Một người vợ hiểu biết, tâm lý, xinh đẹp, khéo léo. Một người chồng chu đáo, hiền lành, yêu thương và tin tưởng vợ. Cuối cùng tất cả những thứ đó cũng không thắng nổi sự ích kỉ và ham muốn dục vọng của con người.

Thứ hai, 16/04/2018 - 11:09

3 bước ma thuật giúp con đi ngủ dễ dàng để bố mẹ có thể dành thời gian cho bản thân
3 bước ma thuật giúp con đi ngủ dễ dàng để bố mẹ có thể dành thời gian cho bản thân

Thực hiện một vài bước đơn giản có thể giúp trẻ đi ngủ theo đúng mong muốn và giúp cha mẹ dành chút thời gian cho bản thân.

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:21

Hẹn gặp nhân tình để dằn mặt, không ngờ cô ta nói một câu khiến vợ cứng họng
Hẹn gặp nhân tình để dằn mặt, không ngờ cô ta nói một câu khiến vợ cứng họng

Trước lúc hẹn gặp, Minh hừng hừng khí thế, đến khi gặp tình địch rồi, cô ta nói một câu khiến Minh không thốt lên lời…

Thứ hai, 16/04/2018 - 08:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Ám ảnh vì lúc ái ân vợ gọi tên người đàn ông khác
Ám ảnh vì lúc ái ân vợ gọi tên người đàn ông khác

Mỗi khi nhìn thấy vợ, tôi lại hình dung ra những đêm ái ân nồng nhiệt của cô ấy với bao người lạ mặt.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 02:00

Mát mặt vì vợ thơm thảo với nhà chồng
Mát mặt vì vợ thơm thảo với nhà chồng

Biết hoàn cảnh gia đình chồng, chị giảm bớt chi tiêu ở mức tối đa, dành dụm tiền để vài tháng lại về thăm quê nội một lần. Lần nào chị về cũng tay xách nách mang, tha lôi đủ thứ, từ bột canh, mì chính, xà phòng đến quần áo, chăn màn...

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:20

Vợ choáng váng biết lý do chồng bỗng dưng muốn ngăn đôi nhà
Vợ choáng váng biết lý do chồng bỗng dưng muốn ngăn đôi nhà

Nào ngờ tối hôm qua chồng đợi các con ngủ yên mới bộc bạch với tôi rằng chồng trót đèo bòng 1 cô gái trẻ làm ở quán cơm bình dân trên phố, nay cô ấy đã mang bầu. Chồng muốn ngăn đôi căn nhà để có trách nhiệm với cô ấy. Chồng cũng khẳng định anh không bỏ vợ, bỏ con chỉ là ngăn nhà để dĩ hòa vi quí với cô ấy vì lỗi là do anh gây ra!

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:11

“Tốc váy” đánh ghen giúp mẹ chồng và cái kết đắng
“Tốc váy” đánh ghen giúp mẹ chồng và cái kết đắng

Đến bây giờ tôi vẫn chưa khỏi “tim đập chân run” khi nhớ đến cái cảnh mình lao vào nhà nghỉ túm tóc, gào thét và chửi bới bồ của bố chồng để rồi sau đó té ngửa khi nhìn rõ mặt chị ta.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 10:03

Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp đằng sau một người vợ ngoan hiền
Cuộc điện thoại giữa đêm và sự thật khủng khiếp đằng sau một người vợ ngoan hiền

(Dân trí) - “Nhiều người nói với tôi, vợ tôi vừa xinh đẹp, vừa duyên dáng lại khéo léo như thế, ra đường có khi khối gã mê. Họ nhắc tôi cẩn thận không thừa. Những lúc đó tôi chỉ mỉm cười nghĩ, có chuyên gia tâm lý nào đi tư vấn hạnh phúc cho người khác mà để mình sa ngã không. Nhưng, thực tại đúng là không như mắt thường ta nhìn thấy...”.

Chủ nhật, 15/04/2018 - 08:26

Bị từ chối khi còn là đàn ông, chuyển giới thành nữ để... tán lại từ đầu
Bị từ chối khi còn là đàn ông, chuyển giới thành nữ để... tán lại từ đầu

(Dân trí) - Phải lòng người ấy khi còn là đàn ông nhưng bị ngó lơ một cách phũ phàng, Erin Anderson vẫn không chịu từ bỏ...

Chủ nhật, 15/04/2018 - 07:00

Nàng dâu số hưởng: 4 cái Tết ở nhà chồng không phải nấu cơm rửa bát
Nàng dâu số hưởng: 4 cái Tết ở nhà chồng không phải nấu cơm rửa bát

Câu chuyện nàng dâu đón 4 cái Tết cùng với nhà chồng nhưng không phải động tay đến việc nấu cơm, nửa bát, không những thế, mỗi sáng còn được ngủ nướng làm nhiều chị em bất ngờ, ghen tỵ.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:00

Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu
Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu

Vợ chồng em lấy nhau gần được 1 năm, hiện có 1 con trai. Ngay từ lúc đang yêu, anh ấy đã có thói bạo hành, thi thoảng tức giận gì em là anh ấy lại đánh em.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 06:00

Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc
Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc

Mình và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm, biết bao kỷ niệm vui buồn cùng trải qua, vậy mà gần đây mình mới phát hiện anh đã có vợ và 2 con…

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:35

Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu
Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu

Rồi cái gì đến phải đến khi tôi mềm lòng qua đêm cùng anh trong khách sạn sau khi anh hứa như đinh đóng cột rằng anh sẽ đưa tôi về ra mắt bố, mẹ anh và sẽ cưới tôi trong thời gian sớm nhất! Vậy mà cho đến hôm nay 2 tháng đã trôi qua từ ngày tôi trao cho anh cái quí giá của đời người con gái, anh vẫn biệt tăm...

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:55

Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập
Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập

Khi bạn kết hôn với một người nghiện, cả cuộc đời bạn như bị chao đảo, lộn ngược. Tất cả những gì từng hình dung như ngôi nhà của bạn là một tổ ấm hạnh phúc sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm trong đủ thứ tai họa. Sau đây là câu chuyện của một người vợ bất hạnh có chồng lâm vào nghiện ngập.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:00

Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào
Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào

Nghe thấy tiếng người phụ nữ trước mặt lên tiếng, Hòa giật mình đáp lời: “Tại sao cô lại vào nhà tôi?”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:30

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...