Chồng tôi càng ngày càng khó chịu như mẹ của anh ấy

Dân trí

Bản thân chồng tôi cũng biết cách ứng xử của mẹ anh ấy là không thể chấp nhận được. Nhưng khi tôi nhẹ nhàng cảnh báo rằng anh có phần giống mẹ, thì anh lại nổi điên lên.

 

Chồng tôi càng ngày càng khó chịu như mẹ của anh ấy - 1

Mối quan hệ của tôi với mẹ chồng cực kỳ căng thẳng. Bà là người ưa kiểm soát, vĩ cuồng bản thân, quan hệ của tôi với bà giữ được đến bây giờ chẳng qua vì tôi luôn cắn răng chịu đựng và giả câm giả điếc.

Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ, qua quan sát, tôi thấy chồng tôi càng ngày càng giống mẹ - anh ấy đang dần trở nên thực dụng, thiếu quan tâm đến mọi thứ và rất trẻ con (khi gặp thách thức hay khi tôi cố gắng nói lý với anh).

Nhưng khi tôi thử nhẹ nhàng nhắc nhở chồng rằng anh đang có những điểm giống mẹ trong cư xử, thì anh lại thu về thế phòng thủ, tỏ ra giận dữ với tôi và không thừa nhận những gì tôi nói.

Nỗi sợ lớn nhất của tôi là không tìm ra cách để anh hiểu tôi thực sự đang lo lắng cho tình cảm hai vợ chồng trong giai đoạn này.

Chúng tôi đã bên nhau 8 năm, kết hôn được 3 năm, vậy mà giờ tôi bế tắc vì không tài nào nói được cho chồng hiểu và chấp nhận sự thật là anh cần thay đổi. Mong được các bạn mách nước để giải quyết chuyện này, vì nó đang có nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình tôi.

H.Ly

 

Chồng tôi càng ngày càng khó chịu như mẹ của anh ấy - 2