Thứ năm, 01/07/2021 - 07:55

Chồng ngoại tình là sai, vợ có lỗi gì mà phải thay đổi trước?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng chồng ngoại tình thì người sai và người cần thay đổi là anh ta, vợ đâu có lỗi gì? Nhưng sự thực lại rất khác.

Có chị vợ đã chia sẻ với chuyên gia Tuệ An rằng, hồi mới lấy nhau đã phát hiện tin nhắn hẹn hò đi nhà nghỉ của chồng với cô gái khác, lúc đó anh ta chối được với lý do một người bạn nhắn nhờ.

Nhưng 7 năm sau thì chị vợ lại phát hiện trong bộ sưu tập lưu trữ điện thoại của anh có ảnh chụp một cô gái khỏa thân quấn khăn tắm bước ra - khung cảnh thì là phòng ngủ trong khách sạn, và lộ vì chiếc sơ mi của anh treo ở mắc vào ảnh.

Chị vợ anh đã rất đau khổ, quá tức giận nên quyết định ly hôn, muốn nuôi cả hai con. Nhưng anh ta thì không muốn, vì không muốn con phải thiếu cha trong nhà. Còn chị nhất quyết không chấp nhận tính trăng hoa cố hữu của chồng, vì biết tiếp tục sống chung là đồng hành đau khổ, tổn thương triền miên, còn ảnh hưởng tới con.

Chị vợ tới gặp Chuyên gia nhờ tư vấn cách gạt bỏ người chồng nhẹ nhàng nhất ra khỏi cuộc đời những đứa con. Nhưng nghe Tuệ An tư vấn trước khi "đập vỡ hôn nhân" hãy về thay đổi bản thân trước thì giãy nảy lên bởi "em có sai đâu, có ngoại tình như anh ta đâu mà phải thay đổi?".

Rất nhiều phụ nữ cũng phản hồi với Tuệ An rằng: "Chồng ngoại tình thì người sai và người cần thay đổi là anh ta, em đâu có lỗi gì? Tại sao chồng ngoại tình mình lại phải thay đổi?".

Chồng ngoại tình là sai, vợ có lỗi gì mà phải thay đổi trước? - 1

Chồng ngoại tình làm nhiều phụ nữ đau khổ. Ảnh minh họa.

Đúng là người chồng ngoại tình cần thay đổi. Nhưng trong chuyện chồng đi ngoại tình thì cả hai vợ chồng đều phải học bài học hôn nhân của mình. Tình yêu là để san sẻ hạnh phúc cho nhau cớ sao cứ phải làm nhau khổ đau mãi? Chìm mãi trong nỗi khổ dần dà phụ nữ sẽ chỉ thấy cuộc đời của mình thật "khổ". Đó là do những tổn thương và bất hòa trong các mối quan hệ thường xảy ra vì thiếu quan tâm và yêu thương. Khi dừng quan tâm, yêu thương thì tâm tư của hai người cũng sẽ trở nên xa cách.

Trong lúc anh chồng chưa biết để thay đổi, thì bạn hãy chủ động thay đổi, bởi cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ khi bạn bắt đầu đổi thay.

Nếu bạn biết mà cứ cố chấp lỗi lầm "chỉ do nửa kia" - vậy là bạn đưa quyền điều khiển hạnh phúc cho ai đó mất rồi. Và nếu bạn cũng cứ mãi không chịu sửa sai, thì bài học cứ lặp đi lặp lại, nỗi đau, sự cực khổ sẽ mãi ở đó, không thể giải quyết được.

Mọi người thích tìm nguyên nhân "vì sao không hạnh phúc", nhưng lại chẳng mấy ai theo đuổi tìm kiếm xem "tôi hạnh phúc bằng cách nào". Và rồi mỗi tối muộn sau một ngày làm việc mệt nhọc họ trở về nhà nặng lòng với suy nghĩ "Vì sao tôi đau khổ?", hay "Vì sao tôi không hạnh phúc?".

Muốn gia đình hạnh phúc thì vợ chồng đừng buông lỏng sợi dây kết nối quá lâu. Lời khuyên cho bạn về thay đổi thì việc đầu tiên là bạn hãy quay về chính mình để an trú, bình ổn. Đó cũng chính là thông điệp khơi nguồn chữa lành bên trong bạn, cân bằng giữa "làm" và "không làm". Lưu ý rằng:

- Nếu bạn thấy mệt, hãy nghỉ ngơi.

- Nếu bạn thấy kiệt sức, hãy thư giãn thả lỏng.

- Nếu bạn không muốn làm gì cả, thì hãy không làm.

- Nếu bạn không muốn bắt đầu một điều gì mới, thì đừng.

- Nếu bạn không muốn nói chuyện, hãy im lặng.

- Nếu bạn không muốn nghĩ đến chuyện gì đó nữa thì đừng nghĩ, chỉ thở thôi là đủ.

Không phải lúc nào thời gian cũng cần phải lấp đầy. Hãy cảm nhận trọn vẹn sự trống rỗng, sự im lặng, sự không làm gì cả, sự bình an… chỉ cảm nhận bạn đang ở với bạn là đủ. Và bạn luôn nhớ rằng, mục đích cuối cùng theo đuổi trong hôn nhân là sự bình an, hạnh phúc. Có rất nhiều bí quyết để gia đình hạnh phúc, trong đó có gắn kết với nhau hơn bằng cách kết nối được với gia đình, giải tỏa những mâu thuẫn xung quanh.

Theo Tuệ An

Gia đình và Xã hội

Đáng quan tâm
Mới nhất