Chồng "hết thuốc chữa", muốn ly hôn, mẹ chồng nói 1 câu khiến tôi choáng váng

Nghe câu nói của mẹ chồng, tôi chẳng biết nên cười hay nên khóc.

Chồng tôi giờ đã trở thành gánh nặng mà bố mẹ chồng tôi cũng chẳng muốn cưu mang nữa.

Ngày trước khi còn yêu nhau, tôi thấy chồng là người thật thà, chân thành. Nhưng sau khi kết hôn, tôi mới phát hiện ra một khía cạnh khác trong con người anh ấy.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tại nhà. Tôi với chồng cưới nhau đã 4 năm và có 1 con gái 3 tuổi. 4 năm là vợ anh là 4 năm tôi cảm thấy mệt mỏi, bế tắc và cùng cực khi cùng lúc phải gánh vác cả gia đình lẫn sự nghiệp. 

Chồng bằng tuổi tôi. Ngày trước, anh học ngành công nghệ thông tin. Nhưng do lười học, ham chơi điện tử, anh ra trường với tấm bằng trung bình. Tuy đi làm đã nhiều năm nhưng anh vẫn là nhân viên quèn, không thể thăng tiến vì năng lực kém lại hay cãi lại sếp.

Ngày còn yêu nhau, anh yêu chiều tôi hết mực. Chỉ cần tôi nhíu mày giận dỗi, anh có thể đứng trước cửa nhà cả ngày để xin lỗi. Tuy nhiên, sau khi về chung một nhà, mọi thứ khác hẳn. Tôi không hợp với bố mẹ chồng nên sau khi về sống chung vài tháng, tôi với anh thuê nhà ra ở riêng, bắt đầu cuộc sống tự lập.

Chồng hết thuốc chữa, muốn ly hôn, mẹ chồng nói 1 câu khiến tôi choáng váng - 1

Chồng tôi lười biếng, ỷ lại, đụng đâu hỏng đấy. (Ảnh minh họa)

Mỗi tháng chồng tôi đi làm chỉ được 5-7 triệu. Anh đưa tôi tiền lương hôm trước thì viện đủ lý do để xin tiền tôi vào hôm sau. Vì thu nhập của hai vợ chồng không nhiều nên cuộc sống của tôi cứ thiếu trước hụt sau, chẳng mấy khi dư dả. Sau khi con gái tôi chào đời, chồng cũng nghỉ luôn ở nhà với tôi vì bị sếp trách phạt.

Tôi ở nhà chăm con, sốt ruột chuyện kinh tế nên giục chồng đi làm trở lại. Nhưng anh đi làm được 2-3 tháng rồi lại nghỉ, tiền lương chẳng được bao nhiêu. Khi con gái tôi được 4 tháng tuổi, tôi bán hàng online trở lại. 

Tuy nhiên, công việc của tôi thu nhập không ổn định, lúc thì đơn hàng chất đầy nhà, tiền đếm mỏi tay, lúc thì cả ngày chẳng được đơn hàng nào. Chồng tôi không đi làm nên tôi nhờ anh làm shipper cho tôi. Khổ nỗi anh không cẩn thận nên ship hàng lâu, có khi còn làm vỡ đồ, hỏng đồ của khách, tôi lại phải đền.

Giữa năm nay, tôi thấy không ổn nên vay mượn họ hàng hai bên mua chiếc xe cũ 500 triệu để chồng tôi chạy taxi. Mới chạy được 2-3 tháng, còn chưa kiếm được bao nhiêu thì chồng tôi đâm vào một thanh niên, làm người ta bất tỉnh, phải nằm viện hơn 1 tháng trời. Tiện viện phí quá cao, tôi đành ngậm ngùi bán chiếc xe để lấy tiền đền cho người ta.

Chồng hết thuốc chữa, muốn ly hôn, mẹ chồng nói 1 câu khiến tôi choáng váng - 2

Tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi con gái. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng làm tôi choáng váng

Bị tôi trách móc, dằn vặt, chồng tôi chẳng hối lỗi, lại còn đi uống rượu suốt ngày đêm. Tôi chán nản, gọi bố mẹ chồng đến nói chuyện. Tôi nói rằng tôi không thể chung sống với một người chồng vô công rồi nghề, không có chí tiến thủ như vậy. 

Khoản nợ chung thì vợ chồng tôi sẽ chia nhau trả dần. Giờ tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi con gái. 

Nào ngờ, mẹ chồng tôi nghe vậy, nói một câu làm tôi choáng: "Kìa Nam (chồng tôi), vợ con nói đúng đấy. Bây giờ con phải nghe lời vợ. Giờ có ly hôn, thằng Nam có về nhà thì bố mẹ cũng không thể lo được cho nó nữa. Thôi mong các con suy nghĩ lại, cố gắng mà bảo ban nhau làm ăn". 

Nghe câu nói của mẹ chồng, tôi chẳng biết nên cười hay nên khóc. Chồng tôi giờ đã trở thành gánh nặng mà bố mẹ chồng tôi cũng chẳng muốn cưu mang nữa. Mấy hôm nay, chồng tôi vẫn đi uống rượu tối ngày.

Tôi không biết phải làm sao để "cải tạo" người chồng này nữa.

Đang được quan tâm