Chồng "đổi gió" bên ngoài vì vợ làm việc này sau khi sinh con

Cô ấy yêu chồng và muốn cố gắng để chồng cảm nhận được tình yêu đó, cô ấy chăm sóc cho anh ấy suốt ngày, và khi có thêm một hay hai đứa con cô ấy thậm chí quên chăm chút cho cả bản thân mình.

Nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con thì có quan niệm là "đã có chồng con rồi thì cần gì phải làm đẹp cho ai ngắm nữa". Vì vậy sau khi kết hôn nhiều phụ nữ chỉ lao vào chăm con, chăm chồng mà quên mất rằng sự xuống sắc của bản thân, đầu bù tóc rối, người lúc nào cũng mùi dầu, mùi sữa… khiến các ông chồng chán nản, ngán ngẩm. Trong khi đó bên ngoài có nhiều người phụ nữ xinh đẹp khiến đàn ông rất dễ ngoại tình để "đổi gió".

Vậy nhưng, nhiều phụ nữ lại cho rằng, cô ấy yêu chồng và muốn cố gắng để chồng cảm nhận được tình yêu đó, cô ấy chăm sóc cho anh ấy suốt ngày, thậm chí quên cả bản thân mình. Cô ấy nghĩ đó là cách sẽ khiến chồng yêu cô ấy hơn.

Sai lầm! Đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

Chồng đổi gió bên ngoài vì vợ làm việc này sau khi sinh con - 1

Phụ nữ ăn mặc bôi nhếch sau khi lấy chồng, sinh con khiến đàn ông ngán ngẩm. Ảnh minh họa.

 

Có thể bạn không có đường cong hoàn hảo, nhưng bạn vẫn nên chăm sóc bản thân để giữ dáng và làm mình đẹp hơn mỗi ngày. Nó giúp cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn, không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc mà còn trong tình yêu.

Bạn được ban cho một cơ thể và hơn ai khác, chính bạn phải là người nâng niu, trân trọng và chăm sóc nó. Một người phụ nữ không chăm sóc cơ thể mình như gửi đi một thông điệp, tôi không quan tâm đến bản thân, tôi không tôn trọng bản thân mình, như vậy, làm sao bạn có thể trách khi anh ấy không ngó ngàng tới bạn?

Và đến khi bạn phát hiện anh ta ngoại tình, bạn lại trách cứ: Tại sao các bạn hi sinh mọi thứ để lo toan chăm chút cho chồng mà chồng còn phản bội? Tại sao anh ta yêu bạn mà còn đi ngoại tình? Xin thưa, chồng bạn ngoại tình không phải vì bạn không tốt với anh ta mà chính là vì bạn đã không tốt với chính bản thân bạn.

Các bạn hãy thử nhìn lại mình xem, từ ngày làm vợ, bạn đã xuất hiện trước mặt người đàn ông của mình như thế nào? Bạn vẫn làm đẹp, vẫn váy áo xúng xính, vẫn điểm phấn tô son, nhưng ấy là khi bạn đi làm, đi ra ngoài. Còn khi ở nhà, trước con mắt chồng, bạn ăn mặc lôi thôi, những bộ đồ ngủ nhàu nhĩ, mái tóc búi vội. Tóc tai quần áo luôn bám mùi thức ăn, mùi sữa, và cả mùi khai nước đái của con.

Bạn tự nhủ, bạn là vợ rồi, vợ chồng với nhau còn quan trọng gì nữa. Bạn cần phải lo bữa ăn cho tươm tất, còn phải chăm sóc con. Bạn có ti tỉ lý do để bỏ bê bản thân mình. Những thứ đẹp nhất bạn dành để ra ngoài, còn khi ở với chồng, bạn trở nên giản dị đến mức tối đa.

Một người đàn ông từng tâm sự về sự thất vọng của mình như sau: "Vợ không biết chăm chút bản thân mình nên thân hình sau sinh sồ sề, luộm thuộm. Có những sự kết hợp quần áo của vợ mà tôi không tài nào hiểu nổi. Tại sao người phụ nữ xinh đẹp, từng có gu ăn mặc như vợ bây giờ nhìn lại lếch thếch như vậy. Tóc tai bù xù, đến giục vợ đi cắt tóc vợ cũng không đi. Vợ bảo, cắt làm gì, cứ để thế búi tó lên cho nó đẹp nhưng nhìn lôi thôi phải biết".

Đây là sai lầm nghiêm trọng mà nhiều chị em mắc phải sau khi sinh con. Là vợ, đừng bao giờ nghĩ, chỉ cần bạn hi sinh mọi thứ thì chồng bạn sẽ cảm động, sẽ tôn thờ. Tâm lý đàn ông, họ thực ra chỉ cần bạn làm họ vui, làm họ thấy mình quan trọng, thỏa mãn cái tôi đàn ông của mình thì họ sẵn sàng dâng hết tất cả những gì họ có cho bạn.

Đàn ông sẽ không sâu sắc đến mức quan tâm chuyện vì ai mà vợ mình trở nên xuống sắc, lôi thôi, xấu xí, hay cáu bẳn. Họ chỉ quan tâm đến việc vợ mình có còn xinh đẹp, có còn hấp dẫn, có còn ngọt ngào. Và mỗi ngày về nhà họ có thấy vui vẻ thoải mái hay không thôi.

Phụ nữ muốn được chồng yêu, nguyên tắc đầu tiên là phải biết yêu chính bản thân mình. Dù sống với nhau đã 5, 10 năm hoặc lâu hơn nhưng hãy nhớ rằng, người bạn đời luôn để ý đến vẻ ngoài của bạn. Hãy dành cho mình chút ít thời gian, chọn những bộ trang phục phù hợp, thoa chút son môi tươi tắn.... bạn sẽ khiến chồng thêm yêu thương mình hơn.

Theo Lily

Gia đình và Xã hội