Chồng chết lặng khi nghe vợ hân hoan thông báo có thai

Dân trí Vợ chồng tôi đã cưới nhau hai năm rồi. Trong hai năm ấy, vợ tôi luôn sốt sắng mong chờ rồi thất vọng mỗi khi thấy tháng. Cô ấy mong có con, mong được làm mẹ đến khủng khiếp. Rồi tuần trước, cô ấy cầm chiếc que thử thai hai vạch cười rạng rỡ khoe với tôi: “Ơn trời, chúng mình sắp có con rồi”. Lúc đó, chân tôi như muốn khuỵu xuống.

Chồng chết lặng khi nghe vợ hân hoan thông báo có thai - 1

Năm hai lăm tuổi tôi từng yêu một người, mối tình kéo dài suốt ba năm và chúng tôi đã dự tính đến chuyện làm đám cưới. Chỉ có điều trong suốt ba năm yêu nhau, chúng tôi đã vượt quá giới hạn nhiều lần mà không dính bầu. Thời gian đầu chúng tôi dùng biện pháp tránh thai. Sau này khi dự tính kết hôn, cô ấy bảo không cần tránh thai nữa, đằng nào cũng sắp cưới, có thai càng tốt. Dẫu vậy, điều đó đã không xảy ra. Vì lo lắng, bạn gái đã đề nghị cả hai cùng đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để nếu có vấn đề gì có thể chữa trị trước khi đi đến hôn nhân. Thực ra lúc đó cả hai chúng tôi chỉ là lo xa, không có lý gì chúng tôi khỏe mạnh, sung sức, trẻ trung như vậy mà lại mắc bệnh lý gì.

Kết quả khiến cả tôi và cô ấy đều sốc, tôi bị vô sinh vì sau khi xét nghiệm không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch. Tôi chưa kịp chấp nhận sự thật ấy thì bạn gái đã quyết định chia tay. Cô nói cô là phụ nữ, mong muốn lớn nhất của phụ nữ chính là làm mẹ. Cô ấy yêu tôi nhưng không thể tưởng tượng được hôn nhân sẽ thế nào nếu chúng tôi không có con.

Hai nỗi đau liên tiếp nhau ập đến khiến tôi chán ghét mọi thứ. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ lấy vợ, cho đến khi gặp vợ tôi bây giờ.

Cô ấy xuất hiện như một làn gió mới bay qua, khơi gợi lại những xúc cảm trong lòng tôi. Tôi cố gắng mở lòng, vừa yêu vừa thấp thỏm lo sợ. Đã rất nhiều lần tôi đấu tranh tư tưởng, rằng có nên nói rõ chuyện mình vô sinh với cô ấy không. Nếu cô ấy yêu tôi, chắc chắn sẽ không bỏ rơi tôi. Nhưng tôi đã yêu cô ấy quá nhiều, sợ cô ấy không chấp nhận được sự thật này, sợ cô ấy lại bỏ tôi như người cũ.

Tôi quyết định giấu bí mật này để cưới nhau trước đã. Sau một thời gian chung sống, biết không thể có con, chúng tôi sẽ xin con nuôi hoặc thụ tinh ống nghiệm bằng việc xin tinh trùng từ người khác. Bao nhiêu gia đình như vậy, họ vẫn hạnh phúc đấy thôi.

Tôi đã cưới vợ, bằng sự toan tính ích kỉ của mình như thế. Tôi đã cố gắng để vợ tôi luôn hạnh phúc. Tôi chăm chỉ kiếm tiền, chăm sóc vợ chu đáo. Hai tháng, năm tháng, rồi một năm đi qua, vợ tôi bắt đầu lo lắng bồn chồn vì mãi không có thai.

Vì lo lắng quá, cô ấy đã tự đến bệnh viện kiểm tra mà không cho tôi biết. Sau này tôi phát hiện được kết quả khám của cô ấy trong ngăn tủ, kết luận hoàn toàn bình thường. Tôi rất thương vợ, rất áy náy, nhất là mỗi lần về nhà, nghe mẹ tôi giục giã nhà nọ nhà kia cưới sau mà đã có con bế bồng rồi, vợ tôi càng căng thẳng. Cô ấy suốt ngày lùng sục trên mạng, xem ăn gì để dễ thụ thai. Nghe ai mách có thầy hay ở đâu, cô ấy đều tìm đến bốc thuốc. Hình như cô ấy chưa từng nghĩ nguyên nhân là do tôi.

Nhiều lần tôi bảo vợ “con cái là lộc trời cho, không phải cứ vội là được. Đầy cặp cưới nhau đến mười năm mới có con đấy thôi”. Cô ấy nhìn tôi buồn bã: “Em chỉ sợ nếu em không thể sinh con, anh sẽ bỏ em để tìm người khác”. Tôi ôm vợ an ủi, lòng ngập tràn day dứt.

Hình như nhờ tôi làm công tác tư tưởng, lại thấy tôi không có vẻ gì là quá sốt ruột hay lo lắng chuyện muộn con, vợ tôi dần cũng không sốt sắng nữa. Tôi dự định, vào thời điểm thích hợp sẽ nói với vợ rằng tôi vừa đi khám và bác sĩ nói tôi vô sinh, tôi sẽ động viên vợ đến bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm. Gia đình tôi sẽ hạnh phúc đủ đầy như bao gia đình khác.

Nhưng tôi chưa kịp thực hiện kế hoạch của mình thì một chiều vợ tôi chìa chiếc que thử thai hai vạch hân hoan thông báo “ơn trời, chúng mình sắp có con rồi anh ạ”. Chân tôi như muốn khuỵu xuống. Vợ tôi, cô ấy đã phản bội tôi, hay đó là con tôi, hay đã có phép màu xuất hiện?

Tôi tìm đến bệnh viện lần nữa. Cậu bác sĩ trẻ nhìn tôi ái ngại “nếu anh đã lập gia đình rồi, có lẽ nên nghĩ đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Thực ra không phải hoàn toàn tuyệt vọng nhưng chữa trị sẽ rất lâu dài và khó khăn”. Vợ tôi đã phản bội tôi, đó là sự thật.

Mấy hôm nay nhìn vợ hân hoan cười nói mà lòng tôi điên đảo. Cô ấy tíu tít suốt ngày hỏi tôi đoán con là trai hay gái, rồi sẽ đặt tên con là gì, đăng kí khám thai định kì ở đâu. Tôi muốn hét lên “cô thôi đi, cô đã cắm sừng lên đầu tôi, cô đã ăn nằm với thằng nào?” nhưng rồi tôi đã không làm điều đó. Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc đứa con tương lai sẽ không mang dòng máu của mình. Nhưng không phải bằng cách này, không phải bằng cách vợ tôi cùng với một ai đó.

Tôi không thể chấp nhận sự thật, trái tim tôi đau đớn. Tôi không biết vợ tôi đã ngoại tình hay chỉ đơn thuần là xin ai đó một đứa con? Nhưng dù là lý do gì thì cũng là phản bội. Tôi không muốn mất vợ, tôi đã giấu giếm mọi thứ để có được cô ấy. Nhưng tôi có thể yêu thương đứa trẻ do vợ mình phản bội mình mà có không?

Trái tim tôi đang tan nát nhưng không biết nên làm thế nào. Nói thẳng ra là tôi vô sinh để nghe vợ tôi ăn năn sám hối? Hay im lặng ngậm đắng nuốt cay đón nhận một đứa con không phải của mình?

T. V

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Muốn ly hôn vì vợ giàu nhưng không chịu bán đất giúp đỡ nhà chồng
Muốn ly hôn vì vợ giàu nhưng không chịu bán đất giúp đỡ nhà chồng

Mỗi ngày, đi qua nhà chị gái, thấy đám người xăm trổ đứng ở cổng, tim tôi thắt lại. Tôi nghĩ tôi phải làm một việc gì đó để cứu chị gái và các cháu của mình.

Thứ ba, 04/09/2018 - 05:00

Nước mắt rưng rưng mỗi khi nhắc tới món ăn của mẹ
Nước mắt rưng rưng mỗi khi nhắc tới món ăn của mẹ

Cuộc sống khốn khó nhưng tình yêu thương của hai mẹ con luôn ăm ắp trong căn nhà xô lệch bởi nắng mưa, bão lũ. Bữa ăn hàng ngày đôi khi chỉ là những con cá nhỏ mẹ tát ở mấy cái mương quanh đồng, thậm chí đến con nhái, con cóc, người dân ở đây chẳng thèm bắt về để ăn thì mẹ từng bắt về, băm nhỏ làm chả lá lốt.

Thứ hai, 03/09/2018 - 07:04

Thế giới riêng bất khả xâm phạm của mẹ chồng
Thế giới riêng bất khả xâm phạm của mẹ chồng

Lần đầu tiên gặp mẹ của Hải, tôi không thể nói hết cảm giác lo lắng của mình. Trước đó, Hải chưa từng hẹn hò nghiêm túc với cô gái nào và tôi là cô gái duy nhất anh đưa về gặp mẹ của mình.

Thứ hai, 03/09/2018 - 06:59

Trở về nhà trong dịp nghỉ lễ, tôi chết lặng khi nghe hàng xóm kể về vợ
Trở về nhà trong dịp nghỉ lễ, tôi chết lặng khi nghe hàng xóm kể về vợ

Nghe những gì người hàng xóm nói lại, tôi như chết lặng đi...

Thứ hai, 03/09/2018 - 08:12

Cái giá quá đắt tôi phải trả sau 1 năm chiến tranh lạnh với vợ
Cái giá quá đắt tôi phải trả sau 1 năm chiến tranh lạnh với vợ

Vô tâm với với vợ, vô trách nhiệm với các con, tôi đã đánh mất một gia đình hạnh phúc.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 10:08

Phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thường có 3 đặc điểm này trên gương mặt
Phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thường có 3 đặc điểm này trên gương mặt

Ngoài thời gian, hôn nhân cũng là yếu tố tạo nên những thay đổi lớn trên gương mặt người phụ nữ.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 10:00

Bạn thân từ mặt tôi chỉ vì một gã sở khanh
Bạn thân từ mặt tôi chỉ vì một gã sở khanh

(Dân trí) - Tôi với An chơi thân từ cấp 2 đến đại học. Hiếm có ai có thể hiểu và đủ kiên nhẫn lắng nghe tôi như An. An cũng bảo ngoài bố mẹ, tôi là người cô ấy tin tưởng.

Chủ nhật, 02/09/2018 - 09:07

Chồng xin tha thứ sau lần ngoại tình với vợ của bạn thân, bà mẹ trẻ lên mạng cầu cứu
Chồng xin tha thứ sau lần ngoại tình với vợ của bạn thân, bà mẹ trẻ lên mạng cầu cứu

Mối tình vụng trộm này kéo dài được 2 tháng thì bị phát hiện, anh chồng đã hứa hẹn đủ điều, thế nhưng người vợ vẫn thấy trong lòng bất an.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 01:57

3 cử chỉ của người mẹ giúp trẻ vẫn cảm nhận tình yêu dù phải xa bố mẹ cả ngày ở trường
3 cử chỉ của người mẹ giúp trẻ vẫn cảm nhận tình yêu dù phải xa bố mẹ cả ngày ở trường

Nắm được cách ứng xử khéo léo trong những trường hợp sau, dù bố mẹ có đi làm cả ngày trời, trẻ nhỏ vẫn luôn cảm thấy tình yêu của bố mẹ dành cho mình.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 01:52

Không biết chồng bị vô sinh, vợ vô tư thông báo “mình sắp có con rồi”
Không biết chồng bị vô sinh, vợ vô tư thông báo “mình sắp có con rồi”

(Dân trí) - Là vợ chồng, quan trọng nhất vẫn là thành thật và tôn trọng lẫn nhau. Sự dối lừa chỉ làm tình yêu và niềm tin càng ngày càng hao mòn, và rồi đến một lúc nào đó, nó sẽ khiến cuộc hôn nhân trở nên tệ hại.

Thứ bảy, 01/09/2018 - 01:47

Bố chồng tôi
Bố chồng tôi

(Dân trí) - ... Chồng tôi nói: “Bố anh khó tính lắm”. Mẹ chồng cũng nói: “Bố mày khó lắm”. Những ngày đầu làm dâu, tôi đi ra đi vào cứ len lén nhìn sắc mặt bố chồng, mói năng dè dặt từng câu, làm gì cũng phải hỏi ba bốn lượt để không làm bố chồng phật ý...

Thứ bảy, 01/09/2018 - 08:39

Lý do bất đắc dĩ khiến chồng tôi ngày ngày nhắn tin an ủi người tình cũ
Lý do bất đắc dĩ khiến chồng tôi ngày ngày nhắn tin an ủi người tình cũ

Cấm chồng liên lạc với người yêu cũ, tôi bị anh mắng là ích kỷ, không có tình người.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Chàng trai nhập viện vì bị bạn gái... hôn quá mạnh
Chàng trai nhập viện vì bị bạn gái... hôn quá mạnh

(Dân trí) - Một chàng trai người Trung Quốc đã phải nhập viện khi tai bị những cơn đau đớn hành hạ chỉ vì bị bạn gái hôn quá mạnh vào tai.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:37

Nhà chồng đã nghèo còn đòi hỏi điều kiện khó chấp nhận trước khi cưới
Nhà chồng đã nghèo còn đòi hỏi điều kiện khó chấp nhận trước khi cưới

Tôi đã không chê nhà anh nghèo, điều kiện khó khăn mà vẫn một lòng theo anh về làm dâu nhưng mẹ anh vẫn đòi hỏi quá đáng.

Thứ năm, 30/08/2018 - 01:52

Đến đón vợ làm thêm giờ, tôi chết trân khi nhìn thấy cảnh tượng này
Đến đón vợ làm thêm giờ, tôi chết trân khi nhìn thấy cảnh tượng này

Với nhiều gia đình, người chồng sẽ là người ra ngoài kiếm tiền, còn vợ là người lo nội trợ, chăm sóc con cái. Nhưng trụ cột gia đình tôi không phải là tôi, mà là vợ tôi.

Thứ năm, 30/08/2018 - 08:30

Tình yêu cổ tích của cô gái cao 1m với người chồng khuyết tật
Tình yêu cổ tích của cô gái cao 1m với người chồng khuyết tật

Chị bị di chứng chất độc da cam từ bố nên cơ thể nhỏ bé chỉ cao khoảng 1m, còn anh bị dị tật đôi chân không thể tự đứng được. Vậy nhưng, ẩn sau những khiếm khuyết một phần cơ thể đó, họ đến với nhau bằng tình yêu của hai trái tim tròn vẹn.

Thứ năm, 30/08/2018 - 07:26

Đây là điều không bao giờ đàn ông dám thú nhận với bạn bè
Đây là điều không bao giờ đàn ông dám thú nhận với bạn bè

Không giỏi chuyện chăn gối là một nỗi đau mà đàn ông không bao giờ nói đến trong những cuộc chuyện với bạn bè. Thay vào đó, họ thường vẽ ra những điều viển vông về khả năng của bản thân để "lấy le" với cánh chiến hữu nếu phải nói về chuyện này.

Thứ tư, 29/08/2018 - 11:47

Chồng xin lỗi vì trót “ăn chả”, vợ bình thản nói 1 câu khiến ai cũng tâm đắc
Chồng xin lỗi vì trót “ăn chả”, vợ bình thản nói 1 câu khiến ai cũng tâm đắc

Ngay khi chồng thú nhận đã trót làm điều sai trái, người vợ này đã yêu cầu chồng làm một việc khiến ai ai cũng phục sát đất.

Thứ tư, 29/08/2018 - 11:30

Bệnh nhân sống sót sau ung thư mang thai, sinh con thành công từ cổ tử cung được "vá"
Bệnh nhân sống sót sau ung thư mang thai, sinh con thành công từ cổ tử cung được "vá"

(Dân trí) - Sarah Dean bị ung thư tử cung và phải trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u, phần lớn tử cung đã bị cắt bỏ đồng nghĩa với cô không còn mang thai được nữa. Nhưng phép màu đã xảy ra...

Thứ tư, 29/08/2018 - 08:53

Mẹ chồng cưng dâu thứ, hắt hủi dâu cả
Mẹ chồng cưng dâu thứ, hắt hủi dâu cả

(Dân trí) - Tôi và em dâu tuổi sàn sàn nhau, lần lượt cưới hai con trai của mẹ chỉ cách nhau một năm, nhưng mỗi người về nhà chồng lại trong một tâm thế, hoàn cảnh khác nhau.

Thứ tư, 29/08/2018 - 07:38

Cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè chế giễu
Cậu bé đồng tính tự tử vì bị bạn bè chế giễu

Cậu bé Jamel Myles (9 tuổi) đã được phát hiện tử vong tại nhà ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado (Mỹ) ngày 23/8 khi em vừa mới đi học 4 buổi tại Trường Tiểu học Joe Shoemaker.

Thứ ba, 28/08/2018 - 01:13

Vợ mang thai khóc cạn nước mắt khi nghe chồng tuyên bố thua “1000 lần vợ cũ”
Vợ mang thai khóc cạn nước mắt khi nghe chồng tuyên bố thua “1000 lần vợ cũ”

Đọc được tin nhắn của chồng, người vợ không khỏi chạnh lòng chỉ vì anh ta so sánh mình chẳng bao giờ bằng được vợ cũ về mọi mặt.

Thứ ba, 28/08/2018 - 10:47

Dùng nước rửa chén Thái mà chị em không ngờ đây mới là nhãn hiệu được tiêu thụ nhiều nhất tại Thái Lan
Dùng nước rửa chén Thái mà chị em không ngờ đây mới là nhãn hiệu được tiêu thụ nhiều nhất tại Thái Lan

(Dân trí) - Xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt, thương hiệu nước rửa chén chiếm thị phần cao nhất tại Thái Lan hóa ra lại là bạn bè thân thiết của người Việt mình.

Thứ ba, 28/08/2018 - 10:46

Cô dâu hủy cưới vì khách không chịu chi tiền mừng
Cô dâu hủy cưới vì khách không chịu chi tiền mừng

(Dân trí) - Trong một dòng trạng thái dài lê thê chia sẻ trên facebook mà đến nay đã lan truyền khắp mạng xã hội, Susan viết: "Tôi nói nghiêm túc nhé mọi người, 1000 đô là gì? 1500 đô là gì? Rõ ràng có phải nhiều lắm đâu, có thể thu xếp được và vẫn trong giới hạn ngân sách. Tôi còn biết nhiều người đề nghị đóng góp nhiều hơn..."

Thứ ba, 28/08/2018 - 10:26

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.