Chớ nói với chồng…

(Dân trí) - 1. “Không có em, anh không có ngày hôm nay!”: Có thể bạn đã giúp chồng một số việc, nhưng không phải tất cả các thành tích của anh ấy đều nhờ vào bạn. Nếu mỗi lần cãi nhau bạn lại kể công sẽ khiến anh ấy thấy mình bị hạ thấp.

 
Chớ nói với chồng… - 1


2. “Ở công ty, em lại bị bắt nạt”

 

Phụ nữ luôn muốn chia sẻ với chồng những tức giận ở công ty, nhưng khi xả bực tức, thường họ chỉ nhận được những “ồ”, “à” hay “thế à” của ông xã.

 

Thực ra, các bà vợ chỉ muốn được chồng lắng nghe, yêu thương, chăm sóc. Nhưng nếu ngày nào cũng đem những chuyện nhỏ nhặt ở công ty ra kể với chồng sẽ khiến anh ấy cảm thấy nhàm chán, thêm gánh nặng tâm lý.

 

3. “Em và mẹ, anh yêu ai hơn?”

 

Mẹ là người thân yêu, sinh thành và nuôi dưỡng chồng bạn, vì thế mẹ là người yêu, không phải là đối thủ, bạn không nên lấy câu đó làm chủ đề giữa hai người. Khi bạn yêu, tin tưởng chồng thì anh ấy cũng sẽ như vậy với bạn.

 

4. “Tôi cần phải xa anh, xa cái nhà này”

 

Bạn nói câu từ bỏ trách nhiệm đối với gia đình sẽ khiến đối phương mất lòng tin vào bạn, tạo ra “vết nứt” trong tình cảm hai người. Cãi nhau xong, bạn vẫn không thể từ bỏ gia đình, nhưng khi nghĩ lại, lý trí của một người đàn ông sẽ thuyết phục anh ấy giảm bớt tình yêu với bạn.

 

5. “Tin nhắn này là của ai?”

 

Thường khi thấy dấu hiệu “đáng nghi” các bà vợ mới kiểm tra điện thoại của chồng. Nhưng nếu ông xã bạn đang “ăn chả”, anh ấy sẽ làm mọi cách để tăng gấp đôi lòng tin ở bạn.

 

Theo dõi và tra hỏi quá mức chỉ khiến anh ấy càng rời xa bạn hơn. Tốt nhất là nghi ngờ nên để trong lòng, không cho đối phương biết được, âm thầm điều tra rõ trắng đen, vì biết đâu bạn đang hiểu nhầm anh ấy.

 

6. “Xin lỗi, giờ em không có hứng”

 

Phủ định năng lực tình dục của đàn ông là sự “sỉ nhục” lớn nhất đối với họ. Ngay cả khi bạn từ chối “yêu”, dục vọng của anh ấy vẫn từ từ “nóng lên”. Nếu không muốn bị ép buộc, bạn có thể tìm lý do để anh ấy cảm thông. Từ chối thẳng thừng không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc, mà còn ảnh hưởng đến chức năng tình dục của chồng.

 

Cao Thúy

Theo xinhuanet