Chỉ tại mẹ mà con gái mất chồng

Chính người nhà Tuấn cũng nghĩ cậu “sa chĩnh gạo” khi lấy được cô con gái Hà Nội, nhà cửa đề huề. Ấy vậy nhưng, có ai ngờ rằng “chĩnh gạo” chẳng thấy đâu, đời cậu lại sa vào bi kịch chỉ vì bà mẹ vợ có máu hoạn thư với cả con rể.

Tuấn là con một. Nhà một mẹ một con. Bố anh bỏ đi từ lâu lắm, chẳng ai biết ông giờ ở đâu. Tuấn long đong theo mẹ nay thuê nhà chỗ này, mai thuê nhà chỗ nọ, khắp Hà Nội cũng chỉ đủ sinh nhai. 

Chẳng biết duyên phận thế nào, Tuấn lại lọt vào mắt xanh của Hiền – nữ kế toán của một công ty nơi anh thường nhận thầu vận chuyển hàng hóa. Hiền con nhà nếp. Bố mất sớm, mẹ là một bà giáo về hưu nay mở lớp trông trẻ tại nhà. 

Tài tháo vát của mẹ Hiền khiến hạ ngưỡng mộ. Nắm bắt thời cơ bất động sản Hà Nội, chỉ bằng mấy đồng tiền trông trẻ, bà đã mua đủ đất đai cho cả 4 đứa con, trong đó, có cả phần cho Hiền – cô con gái út “trút cửa nhà”.

Cưới Hiền, sau một thời gian đi thuê nhà ở “cho ra vẻ”, Tuấn nhanh chóng dọn về ở trong cơ ngơi có sẵn của vợ. Cô gái tân son rỗi sau một thời gian làm vợ, bầu bí… bỗng trở nên nhếch nhác tệ. Trong khi đó, Tuấn – từ một gã trai lang bạt, nay bỗng chốc được thành ông chủ của một cơ ngơi khang trang, được vợ chăm chút cẩn thận… nên như được thay da đổi thịt, nhìn phong độ thấy rõ.

Người nhận thấy sự thay đổi ấy rõ ràng nhất là mẹ Hiền. Bà vốn chẳng ưa gì Tuấn. Từ ngày Hiền đưa Tuấn về giới thiệu, biết gia cảnh của thằng không cha, “tứ cố vô thân”, bà đã nhất định phản đối. Nhưng rồi, trước cảnh lụy tình của đứa con gái ngốc ngếch, bà đành nhắm mắt đồng ý. Bà cũng hy vọng sau khi chúng lấy nhau, Tuấn về ở nhà bà, cũng là cơ hội để bà có thể trông chừng, bảo vệ con gái.

Cuộc sống của vợ chồng con gái luôn hiển hiện khiến bà “ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái”. Trước cảnh con gái ngày càng nhếch nhác, tiều tụy trong khi con rể ngày càng “thắm lông đỏ da”, bà thấy vô cùng bực bội. 

Mỗi lần Tuấn ăn vận đi ra ngoài là một lần bà ra ngấm vào nguýt. Mỗi khi có ai điện thoại cho con rể, bà cũng phải tìm cách để đứng gần nghe ngóng. Thậm chí, bà không ngần ngại “nghe hộ” nếu có cơ hội thấy điện thoại của con rể đổ chuông. Không ít lần, bà làm Tuấn bẽ mặt khi có đối tác là nữ gọi điện đến. 

Từ việc nghi ngờ con rể không chung thủy với con gái mình, bà vạch ra một kế hoạch bắt con gái nghe theo. Oái ăm ở chỗ, mục đích của kế hoạch đó không phải là để cuộc hôn nhân của cô con gái được viên mãn, hạnh phúc, mà là bà phải tống khứ được gã rể kia để giải phóng cho con gái mình. 

Vậy là để đạt được kế hoạch của mình. Một mặt, bà rình rập hòng bắt được các chứng cứ “phạm tội” của con rể, mặt khác, bà công khai kế hoạch ly gián vợ chồng con gái. 

Mỗi khi thấy con gái cùng chồng đi đâu cùng nhau, bà sa sẩm mặt mày. Khi Hiền tỏ thái độ chăm sóc chồng, hay Tuấn chăm sóc vợ, bà đều lồng lộn, tức tối. Ngay cả khi Hiền chăm chút nhà cửa, khâu lại cho chồng nút áo… bà cũng xỉ vả, cho rằng con gái mình ngu muội, u mê! 

Tổ ấm của vợ chồng mới cưới nhanh chóng trở nên căng thẳng, nặng nề. Hiền mệt mỏi với lần mang thai đầu tiên, cũng không còn biết phân biệt đúng sai, thậm chí có những lúc thấy thương chồng bởi sự quá đáng của mẹ, cô cũng không đủ sức để phản đối. 

Tất nhiên với Tuấn, cuộc sống với một người mẹ vợ như vậy chẳng khác gì địa ngục. Đặc biệt, khi Hiền vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ, bà mẹ vợ chính thức đẩy Tuấn ra ngoài khi lấy cớ kiêng cữ để bắt Tuấn không được chung giường với vợ. 

Con rể đã phải trải đệm nằm dưới đất, bà mẹ vợ quái đản vẫn thấy chẳng hài lòng, bà nhảy lên giường nằm cùng con gái, hàng đêm, trong giấc ngủ khó khăn, nhọc nhằn của hai đứa con, bà cay nghiệt cạnh khóe về phận đời lang bạt, về kiếp chó chui gầm chạn của những người đàn ông “chẳng ra gì” theo quan niệm của bà. 

Không chờ được đến ngày đứa con ra đời, Tuấn tiếp tục sống cuộc đời lang bạt của mình, nhất định xóa sạch quá khứ của một thời được làm người đàn ông có gia đình. Hiền trở thành mẹ đơn thân chỉ bởi lỗi yêu thương bất thường của mẹ đẻ.

Theo Nhật Thanh

Pháp luật Việt Nam

 

Chỉ tại mẹ mà con gái mất chồng - 1
MỚI NHẤT
7 năm làm người thứ ba và kết cục đắng chát
7 năm làm người thứ ba và kết cục đắng chát

Thế nhưng tôi không thể ngờ rằng, người đàn ông mà tôi đã đặt trọn lòng tin yêu, đã dâng hiến cả đời con gái và những năm tháng tuổi trẻ đã lạnh lùng trả lời như hắt nước vào mặt tôi.

Thứ tư, 21/10/2015 - 12:38

Phản ứng đáng suy nghĩ của người chồng về những bức ảnh vợ được photoshop
Phản ứng đáng suy nghĩ của người chồng về những bức ảnh vợ được photoshop

Nhiếp ảnh gia người Anh Victoria Caroline Haltom đã vô cùng cảm động khi được một ông chồng của một khách hàng nữ của mình viết tâm thư “mắng mỏ”.

Thứ tư, 21/10/2015 - 10:52

Tức chồng ngoại tình, vợ vác búa đập tan xe hơi tiền tỷ
Tức chồng ngoại tình, vợ vác búa đập tan xe hơi tiền tỷ

Bị đập liên tiếp trong suốt hơn 20 phút, chiếc “xế hộp” sang trọng biến dạng dưới bàn tay người phụ nữ ghen tuông.

Thứ tư, 21/10/2015 - 10:38

Người cũ muốn ly hôn về với tôi
Người cũ muốn ly hôn về với tôi

(Dân trí) - "Một buổi tối, tôi đứng trước cửa phòng em đợi em về, thì thấy em đưa một người con trai khác về nhà. Tôi đứng sau gốc cây, nhìn họ đi vào phòng và không thấy ai trở ra. Tôi gọi điện, nhắn tin hàng chục cuộc nhưng em không nghe..."

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:04

Để quá khứ ngủ yên
Để quá khứ ngủ yên

(Dân trí) - Hà Nội dù đêm hay ngày đều tất bật người qua lại. Cô thong thả bước trên con phố đông nghẹt người, lòng đầy tan vỡ...

Thứ ba, 20/10/2015 - 12:14

20/10, phụ nữ thay vì đòi quà hãy tự “tặng quà” cho mình
20/10, phụ nữ thay vì đòi quà hãy tự “tặng quà” cho mình

Dịp 20/10, hình ảnh những món quà lung linh được up lên Facebook càng thôi thúc chị em hừng hực khí thế đòi quà. Không ít chị em tag liên tục chồng và người yêu vào những bức hình khoe quà "sang chảnh" của bạn bè hay đơn giản chỉ là một người chưa từng quen biết trên mạng với giọng đầy “gato”, hậm hực.

Thứ ba, 20/10/2015 - 11:06

Phụ nữ sinh ra là để được yêu
Phụ nữ sinh ra là để được yêu

Từ lâu, phụ nữ vẫn được gắn liền với những hy sinh và nhẫn nhịn. Và khi họ đã “nhẫn” tới cùng thì họ sẽ trở nên mạnh mẽ. Khi những cái ôm không còn chặt, khi không còn nhìn vào mắt nhau, hoặc không còn sự xót thương thì một sự “buông” sẽ là điều dễ hiểu…

Thứ ba, 20/10/2015 - 10:48

Nuôi con rất cần kiên nhẫn
Nuôi con rất cần kiên nhẫn

(Dân trí) - Đứa trẻ bên cạnh nhà trạc tuổi con trai tôi, mới 5 tháng đã mọc răng, 9 tháng đã biết đi và 15 tháng đã bi bô học nói. Tính tôi nóng vội nên khi nhìn con người ta phát triển nhanh như vậy, còn con mình cái gì cũng chậm, lại càng buồn hơn.

Thứ ba, 20/10/2015 - 08:10

"Bé quản gia" bốn chân siêu dễ thương
"Bé quản gia" bốn chân siêu dễ thương

(Dân trí) - Chú chó nhỏ khiến cư dân mạng "thích điên đảo" vì có thể làm tất tật mọi việc trong nhà giúp chủ, từ đánh thức chủ dậy mỗi sáng, nướng bánh, pha cà phê, đến đánh giày, lau sàn nhà, đổ rác, vác đồ khi đi siêu thị...

Thứ hai, 19/10/2015 - 01:38

"Con không có ăn bánh"
"Con không có ăn bánh"

(Dân trí) - Bất chấp việc bố hỏi đi hỏi lại "có phải con đã ăn bánh cupcake không", tên tiểu quỷ dễ thương vẫn khăng khăng rằng "không" dù bằng chứng để lại thì khó lòng mà chối cãi.

Thứ hai, 19/10/2015 - 11:09

Chiều con dâu
Chiều con dâu

(Dân trí) - Ngẫm đi ngẫm lại bà Hòa thấy mình dại quá! Ai đời cứ nghĩ thương con dâu...

Thứ hai, 19/10/2015 - 07:19

Người lạ
Người lạ

(Dân trí) - Ta mặc định người lạ thì hững hờ, hoài nghi. Ta chẳng thể nào vô tư trải lòng hay yêu thương hết mình trước một người lạ. Ta mỗi ngày sống cùng mấy tỷ người lạ, nhìn ai cũng không thấy tha thiết nên đời sống mãi hoang mang.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ bữa cháy nhà...
Từ bữa cháy nhà...

(Dân trí) - Tôi viết những dòng này, khi bản thân cảm thấy đã quá kiệt quệ sau năm ngày phải đi lánh nạn, kể từ vụ cháy kinh hoàng đúng tòa chung cư mình ở vừa qua.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 09:15

Thương để trong lòng
Thương để trong lòng

(Dân trí) - Anh từ lúc mới yêu cho đến khi về chung một mái nhà, đều đóng vai một người đàn ông khô khan, ít thể hiện tình cảm. Tôi thắc mắc, buồn bã vì điều đó, anh trấn an tôi rằng “thương em anh để trong lòng”.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 08:18

Con ốm nằm viện, chồng vẫn tranh thủ đi với bồ
Con ốm nằm viện, chồng vẫn tranh thủ đi với bồ

Cố gắng, chị nhắn tin: “Con cấp cứu chuyển viện anh về ngay”. 10 phút sau chồng chị bước ra, tay vẫn còn kéo khóa quần.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 02:28

Ảnh cưới đẹp tuyệt tại Iceland của cặp đôi "khác người"
Ảnh cưới đẹp tuyệt tại Iceland của cặp đôi "khác người"

(Dân trí) - Tới lúc phải lên kế hoạch cho đám cưới bao gồm lựa chọn địa điểm, khách mời, tiệc cưới... với chi phí khổng lồ, Jeremy và Rachelle ngồi lặng cho đến khi Rachelle lên tiếng: "Tại sao chúng ta không cưới ở Iceland".

Thứ sáu, 16/10/2015 - 12:12

Cái “tình” trong 1 chai nước tương
Cái “tình” trong 1 chai nước tương

Người Việt ta luôn xem trọng khía cạnh tình cảm trong mọi hành động, cử chỉ, trong mọi điều nhỏ nhất của cuộc sống. Do thế, nước tương, tuy là một món gia vị hết sức bình thường trong mỗi bữa ăn, nhưng vô cùng đặc biệt với tâm thức người Việt. Nó hàm chứa cả sự tinh tế và tình cảm. Chúng đong đầy qua năm tháng.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 11:00

Liều ly hôn chỉ vì con cái
Liều ly hôn chỉ vì con cái

Mọi người có thể ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ ở Trung Quốc hiện giờ vì tương lai con cái mà có thể làm cả những điều tưởng như vô lý, nhưng đó lại là một thực tế phổ biến. Nhiều ông bố bà mẹ “liều” ly hôn để chịu sống trong khổ sở, tất cả chỉ vì muốn con mình có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:31

Bí quyết giúp cha mẹ dạy con về giá trị sống
Bí quyết giúp cha mẹ dạy con về giá trị sống

Cách tự bảo vệ bản thân, cách thể hiện lòng biết ơn, tấm lòng bao dung, biết yêu thương giúp đỡ người khác... là những kĩ năng và đức tính tốt mà cha mẹ cần dạy cho trẻ ngay từ nhỏ. Nhưng làm thế nào để những bài học khô khan và lý thuyết trở nên đơn giản, hấp dẫn và hiệu quả hơn với trẻ?

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:30

Những trải nghiệm ngoài trời giúp kích thích bé ham học hỏi
Những trải nghiệm ngoài trời giúp kích thích bé ham học hỏi

Từ 2 tuổi, bé đã có nhu cầu được tìm hiểu về thế giới bên ngoài, trí não bé sẽ luôn được kích thích để học hỏi, tìm tòi, ghi nhớ những điều mới mẻ đang chờ ngoài kia. Bên cạnh đó, thiên nhiên với trẻ nhỏ là cả một sự hùng vĩ và bí ẩn.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:10

Si mê
Si mê

(Dân trí) - Nhan sắc của Chi cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung, sao mà Trọng cứ chết mê chết mệt. Có lẽ qua con mắt của kẻ si tình, mọi thứ đều trở nên long lanh.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 09:07

Mẹ là ai trong cuộc đời ta?
Mẹ là ai trong cuộc đời ta?

(Dân trí) - Mối quan hệ giữa mẹ và con gái thiêng liêng và rất đặc biệt, có những giai đoạn ta coi mẹ như người ở tuyến khác nhưng cũng có lúc thân thiết vô cùng.

Thứ sáu, 16/10/2015 - 03:00

Những linh cảm xấu về sự phản bội
Những linh cảm xấu về sự phản bội

(Dân trí) - Làm sao để biết một người đàn ông đang thay lòng đổi dạ trong khi về bề nổi, anh ta vẫn chung thủy, chỉ có tâm hồn là đã chu du đến tận nơi nào...

Thứ năm, 15/10/2015 - 01:30

Gái già hạnh phúc
Gái già hạnh phúc

Chị thường bị người ta gán cho cái tội chảnh. Chảnh vì không thiếu kẻ sẵn sàng làm mọi thứ để có được tình yêu của chị nhưng chị cứ dửng dưng như không.

Thứ năm, 15/10/2015 - 09:32

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.