Phản hồi bài "Lấy chồng, không cần phải lấy người mình yêu nhất?":

Chỉ cần anh ấy yêu mình thật lòng thôi

(Dân trí) - Phụ nữ mình dễ rung động lắm, về sống chung mà được bạn đời mình yêu thương chiều chuộng bao bọc thì tự khắc sẽ một lòng một dạ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình chồng con...

Chỉ cần anh ấy yêu mình thật lòng thôi - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Đọc qua trải lòng của chị về sự phân vân giữa hai mối nhân duyên, một người đã có một thời gian ở bên chị, yêu thương chị nhưng nghèo, và một người mới xuất hiện - giàu có, em muốn nói với chị đôi điều thế này:

Em đồng ý vế thứ nhất mà người thân và bạn bè của chị bảo: "Lấy chồng, không cần phải lấy người mình yêu nhất". Nhưng còn vế thứ 2: "Phải lấy người có thể lo được cho mình, cho gia đình" thì em hoàn toàn không đồng ý. Theo suy nghĩ của em, phải lấy người yêu mình thật lòng, bản thân mình cảm nhận được sự an toàn tuyệt đối khi ở cạnh người đó.

Phụ nữ mình dễ rung động lắm, về sống chung mà được bạn đời mình yêu thương chiều chuộng bao bọc thì tự khắc sẽ một lòng một dạ toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình chồng con. Còn việc giàu hay nghèo thì đừng vội phán xét chị ạ. Người yêu hiện tại chị đang nghèo nhưng đâu biết được tương lai anh ấy sẽ giàu, và người theo đuổi chị đang giàu nhưng sau này đùng một cái sa cơ lỡ vận. Quan trọng một điều nữa, nếu chị đến với người giàu, liệu sau này anh ta gặp khó khăn tài chính chị có cam tâm tình nguyện vượt qua khó khăn cùng anh ấy hay không?

Có một chi tiết chị bảo chị "không có cảm tình với anh ta mấy vì có vẻ như anh ta có tiền nên hơi ngạo mạn và coi thường người khác". Một khi mình có cảm giác không an toàn thì đừng nên liều mạng dấn thân vào làm gì. Coi thường người khác, liệu anh ta có tôn trọng chị hay không? Giờ chị đang thời xinh đẹp nên anh ta cố gắng cưa đổ chị, đến khi về ở với nhau, anh ta sẽ một lòng một dạ với chị, hay là đi tìm cho mình một bông hồng mới?

Mong chị ngẫm nghĩ lại những thời gian vừa qua, chị và người yêu đã vượt qua như thế nào để có được ngày hôm nay. Nghèo tiền nghèo bạc nhưng giàu chân tình, cùng nhau cố gắng thì tương lai cũng sẽ có quả ngọt.

Phản hồi của độc giả Nguyễn Hòa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm