Chết lặng khi diện kiến mẹ chồng tương lai

Dân trí Tôi và anh, trong mắt mọi người là một cặp trai tài gái sắc. Cũng vì xinh đẹp mà tôi có nhiều đàn ông theo đuổi, cũng vì xinh đẹp nên tôi đã từng bị một người đàn ông có vợ gạ gẫm làm cho có thai rồi bỏ rơi. Nhưng quá khứ đã qua rồi, tôi vẫn luôn nghĩ mình phải quên đi vì tôi xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp.

Chết lặng khi diện kiến mẹ chồng tương lai - 1

Yêu anh, tôi đã rất phân vân giữa việc nói hay không nói chuyện quá khứ. Cuối cùng tôi đã chọn cách im lặng. Tôi không thể nói mình đã từng làm người thứ ba và từng phải bỏ thai. Tôi không muốn để mất anh, người đàn ông tuyệt vời mà tôi may mắn gặp được. Có lần tôi ướm hỏi chuyện anh nghĩ gì về những cô gái không còn trong trắng khi kết hôn. Lúc đó anh nói rằng cái màng trinh chẳng nói lên điều gì, quan trọng là lối sống và tư cách của người con gái đó. Dù anh nói vậy tôi vẫn không đủ dũng khí để nói ra.

Anh nói tôi xinh đẹp quá nên không muốn dây dưa yêu lâu, sợ yêu lâu anh lòi ra khuyết điểm khiến tôi sẽ chán. Tôi biết anh chỉ đùa để lấy cớ giục cưới. Anh đã đến chơi nhà tôi, bố mẹ tôi rất ưng. Anh cũng nói bố mẹ anh rất hiền và tâm lý, chắc chắn họ sẽ khiến tôi hài lòng.

Hôm về ra mắt nhà anh, tôi đã hỏi ý kiến anh nên mặc như thế nào. Tôi sợ mẹ anh đánh giá tôi qua cách ăn mặc. Dù sao, ấn tượng đầu tiên cũng rất quan trọng. Mẹ anh đón chúng tôi ở cửa. Và ngay cái nhìn đầu tiên, nụ cười trên môi mẹ anh và tôi cùng tắt lịm. Không có thể nào lại trớ trêu như thế. Không thể nào đó lại chính là mẹ anh.

Đầu tôi lúc đó quay cuồng nhớ lại hai năm về trước. Ngày đó, sau khi biết tôi có thai, người đàn ông bội bạc đã cao chạy xa bay rũ bỏ trách nhiệm sau khi ném cho tôi một cục tiền. Anh ta nói anh ta thích tôi nhưng không định hủy hoại gia đình mình. Tôi lúc đó không còn cách nào khác. Tôi còn trẻ và không muốn làm mẹ đơn thân theo cách đó. Tôi đã một mình tìm đến bệnh viện.

Trước khi làm thủ thuật, cô bác sĩ đã tỉ tê trò chuyện với tôi khá lâu. Cô hỏi tôi đã kết hôn chưa? Đã suy nghĩ kĩ về việc phá thai chưa? Cô nói về sinh mạng một đứa trẻ, nói về thiên chức làm mẹ. Cô khuyên tôi, nếu có thể hãy giữ lại đứa bé vì cái thai đã thành hình rồi. Hôm đó tôi đã khóc rất nhiều. Tôi như gặp được phao cứu sinh, tôi thật lòng kể nỗi bi kịch của mình. Tôi không muốn sinh con với một kẻ tệ bạc. Thời điểm đó, tôi cũng mới đi làm, chưa có khả năng nuôi con. Tôi cũng không nghĩ làm mẹ đơn thân là một việc tốt. Cuối cùng, bác sĩ tôn trọng lựa chọn của tôi. Trước khi ra về, cô còn nắm lấy tay tôi nói: “Quên nỗi đau này đi và sống thật vui nhé”. Gương mặt hiền hậu, sự chu đáo của người bác sĩ ấy đã xoa dịu phần nào nỗi đau của tôi. Tôi chỉ không ngờ, thành phố này nhỏ bé quá khi để tôi gặp lại người bác sĩ đó trong hoàn cảnh như thế này.

Mẹ anh thấy được sự sững sờ bối rối của tôi nên cố tỏ ra tự nhiên. Suốt buổi hôm đó, tôi chỉ biết lí nhí trả lời, đến nỗi bạn trai tôi phải động viên “Em thoải mái đi, mẹ anh hiền lắm, không ăn thịt em đâu mà sợ”.

Trước khi tôi về, mẹ anh cố tình kéo tôi xuống bếp nói chuyện riêng. Cô ấy nhìn tôi rồi hỏi “Chuyện cũ cô không muốn nhắc lại. Cô chỉ muốn hỏi cháu, thằng T. có biết chuyện đó không? Nó yêu cháu thật lòng và nghiêm túc, vì vậy cô muốn cháu hãy thành thật với nó. T. không đáng bị lừa dối. Nếu sau khi biết được quá khứ của cháu mà T vẫn muốn cưới cháu, cô sẽ không phản đối”.

Có ai nói cho tôi biết, tại sao mọi chuyện lại éo le như vậy không. Hay ông trời độc ác trêu ngươi tôi? Phải khó khăn lắm tôi mới vượt qua được mặc cảm quá khứ để đón nhận tình yêu mới, khó khăn lắm mới tìm được một người đàn ông khiến tôi tin tưởng rung động muốn gắn bó cả cuộc đời. Tôi đã muốn quên đi rồi, nhưng giờ lại bắt buộc phải khơi lại.

Mẹ anh nói, chỉ cần tôi thành thật, cô ấy không phản đối chuyện chúng tôi. Nhưng tôi phải nói như thế nào đây. Rằng tôi đã từng bị một người đàn ông có vợ bỏ rơi và phải phá thai trong tủi nhục. Anh từng nói anh không quan trọng chuyện trinh tiết, anh quan trọng lối sống và tư cách của người con gái anh yêu hơn. Tôi đã sống như thế, đã làm việc thất đức như thế, có đủ tư cách để được anh yêu.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và không muốn nói ra chuyện ấy. Bởi tôi sợ mất anh, tôi sợ lắm. Còn mẹ anh, tôi đã từng kể tỏ tường mọi chuyện cho bà, đã từng nhận được sự đồng cảm thương hại của bà. Trong suy nghĩ của tôi, đó là người tốt. Nếu mẹ anh chịu chấp nhận tôi thì còn bắt tôi phải nói ra sự thật cay đắng ấy với anh làm gì? Tôi có nên cầu xin bà cho tôi được giữ bí mật đáng hổ thẹn ấy không?

T. Thủy

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Chồng "keo" cả đời không muốn cho vợ con đi du lịch
Chồng "keo" cả đời không muốn cho vợ con đi du lịch

(Dân trí) - Số tôi vất vả, lại lấy phải ông chồng cũng không giỏi kiếm tiền. Ông ấy làm một công ty đến nay đã gần 30 năm với mức lương vừa phải, đủ tiêu, tháng nào có việc thì chưa biết chừng lại phải giật gấu vá vai, vừa xoay mới đủ tiêu nhưng ông ấy không bao giờ nghĩ đến chuyện đổi việc.

Thứ ba, 19/06/2018 - 10:26

Bốn sai lầm khiến tài chính các gia đình trẻ dễ “điêu đứng”
Bốn sai lầm khiến tài chính các gia đình trẻ dễ “điêu đứng”

(Dân trí) - Không ít đôi vợ chồng trẻ thú nhận: Khoảng 1-2 năm sau khi cưới, dù thu nhập cả hai thuộc hàng khá nhưng vẫn không để dành nổi đồng nào.

Thứ ba, 19/06/2018 - 10:00

Mùa cua bấy rang tương…
Mùa cua bấy rang tương…

(Dân trí) - Lúc cái nắng tháng sáu đổ lửa trên cánh đồng mênh mang nước lụt là lúc bà cháu tôi vào mùa.

Thứ ba, 19/06/2018 - 09:47

Lộ bí mật phá thai trong quá khứ ngay ngày đến ra mắt mẹ người yêu
Lộ bí mật phá thai trong quá khứ ngay ngày đến ra mắt mẹ người yêu

(Dân trí) - "Dù em có khéo léo che đậy cỡ nào cũng không bằng thành thật một lần cho xong. Vợ chồng đến được với nhau là duyên, là nợ. Nếu chỉ vì chuyện đó mà hôn nhân không thành coi như duyên bọn em chỉ bấy nhiêu thôi..."

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:20

"Cha ơi, yêu thương đâu chỉ một ngày"
"Cha ơi, yêu thương đâu chỉ một ngày"

(Dân trí) - Nếu có ai đó hỏi con rằng con có thương cha không? Có chứ. Làm gì có đứa con nào trên đời này lại không thương cha, bằng cách này hay cách khác. Nếu ai đó hỏi rằng con có giận cha không? Có. Làm gì có đứa con nào không giận khi biết cha mình đã từng có một người đàn bà khác ngoài mẹ.

Thứ ba, 19/06/2018 - 06:00

Hóa ra tôi đã nhầm khi trách cứ bản thân
Hóa ra tôi đã nhầm khi trách cứ bản thân

Sống gần trường quốc tế, nhìn con người được đưa rước trên những chiếc ô tô sang trọng, trong khi vợ chồng tôi chỉ là công chức quèn, không ít lần tôi ước ao con mình có một suất học vinh hạnh ấy.

Thứ hai, 18/06/2018 - 02:13

"Nếu không vì các con, tôi đã không sống cùng anh ấy"
"Nếu không vì các con, tôi đã không sống cùng anh ấy"

(Dân trí) - Chúng tôi kết hôn đã được 18 năm, 3 năm vừa rồi là giai đoạn khó khăn nhất.

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:56

Sau lễ cưới, mẹ chồng nằng nặc đòi đưa của hồi môn, tôi đã đưa bà thứ này
Sau lễ cưới, mẹ chồng nằng nặc đòi đưa của hồi môn, tôi đã đưa bà thứ này

Vừa cưới được 1 ngày, mẹ chồng tôi đã lân la hỏi xem trước khi cưới bố mẹ tôi cho gì và ngỏ ý muốn “giữ hộ” chỗ của hồi môn của tôi.

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:27

Chồng “không cảm xúc” vì vợ béo: Phụ nữ không biết tự yêu mình sao còn mong được chồng yêu?
Chồng “không cảm xúc” vì vợ béo: Phụ nữ không biết tự yêu mình sao còn mong được chồng yêu?

(Dân trí) - Là phụ nữ, vừa vất vả sinh con, chăm con, lại còn bao nhiêu việc nữa, chồng đã không an ủi động viên thì thôi lại còn chê bai, nghĩ cũng tủi thân. Nhưng trước khi trách chồng, chị em nên nhìn lại mình một chút, xem mình có dễ dãi với bề ngoài của mình quá không.

Thứ hai, 18/06/2018 - 06:00

Đưa nhân tình của chồng về nhà ở, người đàn bà nhận cái kết đắng
Đưa nhân tình của chồng về nhà ở, người đàn bà nhận cái kết đắng

Nghĩ đưa Liên cùng đứa bé về nhà ở vừa được lòng chồng vừa không phải thấp thỏm, không ngờ chỉ sau 1 năm, bà Yến lại là người phải bước ra khỏi ngôi nhà của mình.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 12:04

Mỗi ngày đều là Ngày của Cha
Mỗi ngày đều là Ngày của Cha

(Dân trí) - Ngày của Cha được nhiều quốc gia trên Thế giới tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Đây là dịp để hàng triệu người con trên khắp thế giới tỏ lòng biết ơn, thương yêu và kính trọng tới những người cha, người ông của mình.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 11:00

Ngày của Cha 2018 là ngày nào?
Ngày của Cha 2018 là ngày nào?

Ngày của Cha là một dịp tôn vinh những người làm cha, mối quan hệ với cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày này được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tắt lửa lòng” chỉ vì một câu chê của chồng
“Tắt lửa lòng” chỉ vì một câu chê của chồng

(Dân trí) - Người ta hay bảo “gái một con trông mòn con mắt”, còn em thì không khác gì cái thùng phuy di động. Cũng tại vì sau khi sinh con em ít sữa quá, vậy là bà nội bà ngoại ở quê lên kiếm đủ món tẩm bổ cho em. Chồng em thì bữa ăn nào cũng ngồi bên kè kè: “Em ăn thêm đi, ăn nhiều chân giò vào cho con có sữa...".

Thứ bảy, 16/06/2018 - 08:00

Vợ chết đứng khi thấy chồng say hôn bạn mình trong bữa tiệc
Vợ chết đứng khi thấy chồng say hôn bạn mình trong bữa tiệc

(Dân trí) - Chúng tôi đã kết hôn 5 năm, tính cả thời gian yêu thì là 7 năm, có nằm mơ tôi cũng không thể hình dung nổi anh ấy có thể làm như vậy.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 05:46

Người đàn bà đẹp nhất đã bỏ anh mà đi...
Người đàn bà đẹp nhất đã bỏ anh mà đi...

(Dân trí) - Tôi nghĩ, đối với những người nhạy cảm, những người có cuộc sống cảm tính mạnh hơn lý tính, điều đáng sợ nhất đối với họ là sự cô đơn. Sự cô đơn thường gợi cho chúng ta nỗi nhớ, làm xôn xao ký ức, khuấy động những miền phẳng lặng trong tâm hồn mỗi người.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 05:38

Làm người thứ ba là tự đào hố chôn mình
Làm người thứ ba là tự đào hố chôn mình

Lâu nay người ta đã quá quen với những câu chuyện như người tình đánh ghen ngược với bà vợ, những người đẹp Việt công khai làm người thứ ba… Thế nhưng theo các chuyên gia, khi biết một người đàn ông đã có gia đình nhưng chị em vẫn cố tình lao vào thì chẳng khác nào tự đào hố chôn mình. Bởi cho dù chỉ làm người tình trong bóng tối hay “run rủi” được làm “chính thất” thì bi kịch vẫn gọi tên họ.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 03:02

Cách dạy con gây tranh cãi của một bà mẹ có con bắt nạt bạn ở trường
Cách dạy con gây tranh cãi của một bà mẹ có con bắt nạt bạn ở trường

(Dân trí) - Một bà mẹ Canada đã đưa ra đòn trừng phạt nghiêm khắc với cô con gái 9 tuổi bắt nạt bạn thân ở trường và "cúp cua" các tiết học.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 10:42

Phát hiện cô gái khỏa thân bị xích thành giường suốt 20 năm vì "tội có bạn trai"
Phát hiện cô gái khỏa thân bị xích thành giường suốt 20 năm vì "tội có bạn trai"

(Dân trí) - Người phụ nữ mang quốc tịch Argentina đã được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân và bị xích vào giường dưới sự giam giữ của bố và anh trai cô trong suốt 20 năm.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 10:16

Nhọc nhằn kiếm tiền để rồi mất chồng vào tay osin trẻ
Nhọc nhằn kiếm tiền để rồi mất chồng vào tay osin trẻ

"Tiền ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong mối quan hệ và là lý do khiến nhiều cặp đôi đổ vỡ".

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:55

Làm sao để lấy được chồng tốt?
Làm sao để lấy được chồng tốt?

Lấy chồng là bước thay đổi cuộc đời quan trọng của người phụ nữ. Nhiều chị em vẫn rỉ tai nhau câu nói quen thuộc, rằng "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Vậy làm sao để lấy được một người chồng tốt? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó trong quá trình tìm hiểu chàng trai của mình.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:41

Vợ trẻ nức nở kể lý do bị trai trẻ... "bẫy tình"
Vợ trẻ nức nở kể lý do bị trai trẻ... "bẫy tình"

Bước chân vào nhà, tôi chết sững, máu nóng bốc dồn lên mặt khi nhìn vợ mình váy ngủ mặc trái, nét mặt sợ sệt, sau lưng em là một gã trai trẻ mặt cúi gằm...

Thứ năm, 14/06/2018 - 03:27

Chiêu "lừa tình" của gái xinh Trung Quốc: Làm mũi cao, cằm thon bằng bột mì
Chiêu "lừa tình" của gái xinh Trung Quốc: Làm mũi cao, cằm thon bằng bột mì

Phụ nữ Trung Quốc thậm chí còn đắp mũi, cằm giả bằng... bột mì.

Thứ năm, 14/06/2018 - 02:37

Lần đầu ra mắt bị mẹ chồng tương lai hắt nước rửa bát vào người và quyết định của cô gái trẻ
Lần đầu ra mắt bị mẹ chồng tương lai hắt nước rửa bát vào người và quyết định của cô gái trẻ

Tôi chẳng phải hạ mình, cố ghi điểm trong mắt gia đình anh làm gì. Bởi giờ đây, tôi đã có câu trả lời rõ ràng nhất cho mối quan hệ của mình.

Thứ năm, 14/06/2018 - 10:51

Đi làm về sớm, tôi trào nước mắt khi nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ
Đi làm về sớm, tôi trào nước mắt khi nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ

Tôi năm nay 36 tuổi, còn khá trẻ nhưng đã trải qua 2 cuộc hôn nhân. Sau 2 lần lập gia đình, tôi hiểu rằng mình đã quá thất bại trong “canh bạc cuộc đời”.

Thứ năm, 14/06/2018 - 10:36

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.