Thứ năm, 04/01/2018 - 14:33

Chậm trả tiền "thuê" nhà cho chính bố mẹ chồng ở, đầu năm đã bị đuổi...

Bố mẹ chồng tôi chấp nhận sống trên tầng 4 hè nóng, đông lạnh để thừa phòng cho thuê. Thương bố mẹ, vợ chồng tôi xin "thuê" lại phòng để cho ông bà ở. Nào ngờ chỉ chậm tiền "thuê", bố mẹ đã đuổi vợ chồng tôi khỏi nhà...

Bố mẹ chồng tôi sinh được hai người con trai. Anh cả đã lấy vợ và có cơ ngơi bên ngoài. Bố mẹ chồng tôi sống trong ngôi nhà 3 tầng và 1 phòng nhỏ trên tầng 4. Nhà mặt phố nên ông bà cho thuê mặt tiền tầng 1 và cả tầng 2.

Do vợ chồng tôi mới cưới nên bố mẹ chồng không đồng ý để chúng tôi thuê ngoài và cho chúng tôi thuê lại tầng ba để ở gần ông bà. Cũng bởi chúng tôi có con nhỏ nên phải ở tầng 3 có nhà vệ sinh để tiện giặt dũ, phơi phóng còn bố mẹ chồng chuyển lên phòng tầng 4 ở.

Gần Tết, mẹ con tôi bị đuổi ra khỏi nhà (Ảnh minh họa IT)
Gần Tết, mẹ con tôi bị đuổi ra khỏi nhà (Ảnh minh họa IT)

Nhưng ở được một thời gian, tôi ghĩ thương bố mẹ chồng ở tầng tum rất khó chịu nhất là khi trời nắng nóng hay gió rét. Tôi bàn với chồng nói với ông bà ko cho thuê tầng 2 nữa, để cho bà xuống ở, còn tiền cho người ta thuê 2 triệu đồng/tháng thì vợ chồng tôi sẽ trả. Coi như đó là tiền chúng tôi kính biếu bố mẹ. Chồng tôi đồng ý nên tôi đã thưa chuyện với bố mẹ.

Ông bà đã đồng ý cho vợ chồng tôi "thuê" lại tầng 2 để ông bà ở. Hàng tháng, tôi nộp cho ông bà 2 triệu tiền ăn, cộng với 2 triệu tiền "thuê" tầng 2 cho bố mẹ chồng ở là 4 triệu. Cũng để cuộc sống tiện nghi hơn, chúng tôi cũng bỏ số tiền không nhỏ để sửa sang toàn bộ căn nhà, nhà vệ sinh, bếp núc. Vợ chồng tôi nghĩ đều là nhà bố mẹ không đi đâu mà thiệt.

Chồng tôi thì đang đi học xa quê, không có lương do đi học đã bị cắt lương, tôi đi làm văn phòng, lương và thưởng được hơn chục triệu/tháng, tiền nuôi con nhỏ, gửi trẻ, bỉm sữa đều rất tốn kém. Tuy nhiên, trong suốt hai năm, tôi chưa từng quên đóng tiền ăn, tiền nhà cho mẹ chồng hàng tháng.

Dạo cuối năm ngoái, chuyện làm ăn khó khăn, tôi bị chậm lương, con nhỏ lại ốm, đi viện nên hai tháng nay, tôi chỉ đóng được tiền ăn mà không có tiền nhà đưa cho bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi thường xuyên nhắc nhở tôi nộp tiền để ông bà chi tiêu đừng thấy ông bà "dễ" mà chây lỳ. Nhưng vợ chồng tôi thực sự khó khăn, nếu đóng tiền nhà thì sẽ phải đi vay mượn.

Tôi cứ nghĩ máu mủ ruột già nếu thực sự tôi có thuê nhà của ông bà thật thì ông bà cũng thông cảm. Nhưng ngay đầu năm mùng 1, mẹ chồng tôi bảo vì vợ chồng tôi chậm tiền nhà nên ông bà vừa môi giới cho một nhà khác thuê cả tầng 1 và tầng 2. Ông bà sẽ rút lên tầng 3 ở. Giá thuê tầng 2 cũng cao hơn của vợ chồng tôi trả 1 triệu đồng.

Mẹ chồng tôi nói tôi "thông cảm", bố mẹ khó khăn, hai vợ chồng thuê nhà khác sống. Bà còn ngọt nhạt nói, bà đã nhắm sẵn cho mẹ con tôi một căn nhà trong chung cư mini gần đó, tiện nghi mà giá rẻ hơn. Bà còn cho biết, ông bà cố gắng kiếm thêm ít tiền cũng là để tiết kiệm cho con, cho cháu.

Tôi thực sự sốc vì căn hộ mini đó tôi biết, mỗi căn chỉ rộng 12m, trong ngõ sâu, hàng xóm xung quanh đều là dân tứ xứ, rất phức tạp. Vậy mà mẹ chồng tôi nỡ tống con dâu và cháu gái vào chỗ tối tăm, ẩm thấp ấy.

Ông bà chỉ cho tôi vài ngày để dọn dẹp để chuyển nhà. Tết sắp đến, chồng thì ở xa, mẹ con tôi phải lếch thếch đi ở tạm bợ ở căn nhà trọ hơn 10m2. Tôi thực sự quá sốc và đau buồn. Chẳng nhẽ con cháu không quý hơn 3-4 triệu tiền nhà?

Theo Ngọc Ánh
Dân Việt