Cay đắng vì "khoe bồ nên mất cả bồ lẫn bạn"

(Dân trí) - Thời đại này ấy, khoe ít thôi. Có người yêu ngon lành thì lại càng liệu đường mà giữ, đừng có mang ra khoe với bạn đặc biệt là mấy đứa bạn thân, đưa "hình ảnh hạnh phúc lên facebook" là tối kỵ nếu không muốn người ta nổi lòng ganh ghét hay thèm muốn, đố kỵ mà cướp mất.

Cay đắng vì "khoe bồ nên mất cả bồ lẫn bạn" - 1

Nói thì bảo mất niềm tin vào giới trẻ bây giờ, nhưng tôi thấy các bạn giờ sống ảo sống gấp quá, và chẳng còn biết nâng niu, quý trọng những mối quan hệ quanh mình như thế hệ chúng tôi ngày trước.

Bạn đã sống trong một mối quan hệ được 2 năm, tôi nghĩ thời gian cũng đủ dài để hai người trở nên gắn bó, vậy mà cô bạn thân "hớt tay trên" của bạn từ lúc nào bạn cũng chẳng hay. Tình cảm của anh chàng kia đối với bạn hóa ra cũng chỉ có thế.

Việc bạn băn khoăn có nên gặp họ để nói cho ra nhẽ hay không - tôi nghĩ là không cần thiết, ít nhất không phải ở thời điểm này. Dù họ đã quay lưng lại với bạn để đến với nhau, cũng chẳng ai chắc họ sẽ bên nhau được mãi mãi. Hãy xác định luôn, họ không còn liên quan đến bạn. Khi họ không hề quan tâm đến sự tổn thương, suy nghĩ và cảm xúc của bạn, họ không xứng đáng là một phần trong cuộc sống tích cực của bạn nữa.

Chia tay thì đã chia tay rồi, công khai tình cảm mới họ cũng đã làm rồi (dù chưa chính thức nói một lời với bạn). Tôi nghĩ điều bạn cần làm nhất bây giờ là đừng tập trung nghĩ về họ nữa, hãy coi họ như điều gì đó không đáng có trong đời, hãy dồn năng lượng cho những việc khác, dành thời gian cho gia đình, người thân, bạn bè và những sở thích để tạo dựng niềm vui mới.

Sau này, một lúc nào đó nhìn lại, tôi tin rằng bạn sẽ thấy ngày hôm nay mình thật may mắn vì dứt được một anh chàng phải mất đến 2 năm mới nói được cho bạn biết là anh ta không muốn duy trì tình yêu với bạn.

Hãy cảm thấy mình may mắn vì chuyện này xảy ra khi bạn cùng người đàn ông đó chưa bước vào hôn nhân.

Phản hồi của độc giả Thảo Linh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!