Thứ tư, 04/03/2015 - 15:52

Cảm động người chồng đi bộ 56km mỗi ngày đi làm nuôi vợ ốm

Dân trí

Ông Steven Simoff, 61 tuổi sáng nào cũng rời ngôi nhà ở thành phố Davis bang Iowa từ 3.30 sáng để kịp giờ làm ca 11 giờ đêm tại sòng bạc Lakeside ở Osceola.


Ông Steven Simoff đi bộ 6 tiếng mỗi ngày đến chỗ làm để nuôi vợ ốm

Ông Steven Simoff đi bộ 6 tiếng mỗi ngày đến chỗ làm để nuôi vợ ốm

Người đàn ông ngoài 60 tuổi hàng ngày vẫn đi bộ trên con đường cao tốc vắng người vì công việc ông đang làm không đủ chi phí xăng và ông còn một người vợ ốm đau cần thuốc thang trị bệnh.


Hai vợ chồng ông Simoff sống ở thành phố Davis vì giá thuê nhà rẻ. Khoản tiền công ít ỏi, 9.01 đô la mỗi giờ của ông Simoff còn phải "xé" ra nuôi người cháu nội không công ăn việc làm.

Vợ ông Simoff, bà Renee bị đột quỵ từ 9 năm trước và đã qua mấy lần lên cơn đau tim. Ngoài lương đi làm của ông và tiền trợ cấp an sinh xã hội của bà, hai vợ chồng không còn khoản thu nào khác.

"Điều đầu tiên khi bạn có một gia đình và có một công việc, là bạn phải nuôi sống được gia đình mình. Và bạn phải giữ việc làm - đó là 2 điều quan trọng nhất tôi có thể nghĩ được" - ông Simoff tâm sự.

Hôn từ biệt vợ mỗi sáng

Hôn từ biệt vợ mỗi sáng


Không có tuyến giao thông công cộng nào từ nhà Simoff đến chỗ ông làm việc, và cho dù thỉnh thoảng có thể bắt xe đi nhờ trên con đường vắng vẻ, hầu hết thời gian Simoff vẫn phải đi bộ.

Câu chuyện của ông Simoff được so sánh với James Robertson ở Detroit, người cũng đã đi bộ gần 34 km mỗi ngày đến chỗ làm. Khi câu chuyện của ông này lên trang nhất các báo, người ta đã quyên tặng ông đủ tiền mua một chiếc xe đi làm. Dòng tiền từ thiện tiếp tục chảy vào đến cuối cùng đã lên thành con số 32.000 bảng (hơn 1 tỉ VNĐ)

Huyền Anh
Theo Metro

Mới nhất