Cái kết đắng cho "gái ế" tìm mọi cách lấy trai Hà Nội, nhà giàu

Hàng ngày tôi vẫn dành thời gian lên mạng, lướt các trang tâm sự, thấy những câu chuyện người ta viết về chồng về vợ mình bằng những tình cảm yêu thương mà thèm khát lẫn tủi thân vô cùng. Cũng vì sự nông nổi, hám lợi trước mắt, chính tôi đã đẩy cuộc đời mình xuống vực thẳm.

Tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc như ý, tôi xin làm nhân viên kinh doanh. Đi làm chịu bao mưa nắng ngoài đường lại thêm lương ba cọc ba đồng nên tôi chuyển sang công việc khác nhưng cũng không khá hơn.

Tôi cũng cảm thấy mình là người không may mắn trong chuyện tình cảm. Trước khi lấy chồng, tôi cũng từng trải qua cuộc tình đầu đời nhưng kết thúc đầy đau đớn.

Từ chuyện tình yêu, đến chuyện công việc, chưa bao giờ tôi được như ý muốn. Trong khi các chị em họ của tôi cũng học đại học nhưng chịu an phận về quê làm công việc văn phòng rồi lấy chồng sinh con, tôi lại có tư tưởng cao xa.

Tôi thấy không thể nói chuyện nổi với bọn con trai ít học ở quê, cũng không muốn về quê vì quá xa với văn minh và sự tiến bộ.

Khi mọi người xúm lại phân tích cho tôi, 27 gần 28 tuổi rồi, nên về quê tìm một công việc ổn định chứ không nên lông bông mãi, rồi còn lấy chồng sinh con không lại quá lứa lỡ thì ra đấy nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả.

Những lời họ nói khiến tôi bực mình vô cùng, đôi khi còn thấy căm thù vì luôn tưởng những lời khuyên đó là sự cợt nhả dành cho mình. Đối với tôi đó cũng là sự lạc hậu quê mùa và tật xấu hay soi mói đời tư của người nhà quê, tôi nuôi chí sẽ cho họ mở rộng tầm mắt về tôi.

Tôi không ngờ cơ hội đến với tôi nhanh thế, không lâu sau đó, qua facebook của một anh bạn đồng nghiệp từ xưa, tôi gặp chồng tôi nhờ cùng bình luận dưới bức ảnh của anh bạn.

Anh là trai Hà Nội , nhà cửa đoàng hoàng, đất nhà rộng rãi còn cho thuê lại. Anh hơn tôi một tuổi, làm địa chất và hay phải đi theo công trình. Tôi tìm mọi cách để có được tình yêu của anh. Sau 6 tháng nói chuyện trên mạng và 6 tháng mỗi tháng gặp nhau một lần, chúng tôi tiến tới hôn nhân.

Tôi tự đắc và vênh mặt với đời vì tôi lấy được chồng thành phố, rồi sẽ có hộ khẩu ở thành phố giống như ao ước bấy lâu nay.

Ảnh minh họa (Nguồn: Thoughtcatalog.wordpress)
Ảnh minh họa (Nguồn: Thoughtcatalog.wordpress)

Trong khi ai cũng thảng thốt nói tôi quá có phúc và tôi trong lòng cũng tự đắc vô cùng. Mẹ tôi đi mời đám cưới cũng mừng lắm. Ngày mẹ tôi đi mời cưới, một trong số các cô em họ tôi lúc tưởng mẹ tôi đã về liền phát ngôn ra một câu rất hồn nhiên: “Con thấy rất có vấn đề luôn, trai tân Thủ đô, 29 tuổi chưa lấy vợ, gia cảnh giàu có mà lại chọn chị H nhà mình thì hơi bị có vấn đề đấy” khiến cho mẹ tôi nghe vậy, xông vào tạt cho cô em họ tôi một trận.

Chuyện này đến tai tôi, tôi cũng bực bội nhưng giả vở điềm đạm, nói với em họ rằng tôi chẳng để ý đâu, chị em phải giữ hòa khí. Nhưng đến ngày rước dâu, tôi cố tình lôi cô ấy đi đưa dâu bằng được, mục đích để cho cô ta sáng con mắt thấy được cơ ngơi của gia đình nhà chồng tôi.

Có ai ngờ, hạnh phúc ấy ẩn chứa bi kịch từ hồi nào không hay. Gia đình chồng tôi bố mẹ mỗi người sống một nơi vì mâu thuẫn tiền bạc. Còn vợ chồng tôi hạnh phúc tình cảm được vài bữa thì anh ấy dở chứng, lòi ra đủ thứ tật xấu, lại càng ngày càng lạnh nhạt với tôi.

Tôi đã không hề biết là anh rượi chè, cờ bạc cá độ từ thời sinh viên, bố mẹ suốt ngày lo trả nợ. Không những thế, niềm vui từ trước đến nay của anh chỉ có game. Anh say game đến nỗi trông người lúc nào cũng thơ thẩn, không đi ra ngoài nhậu nhẹt cờ bạc thì ở nhà cũng chỉ cắm đầu vào trò chơi điện tử.

Ngoài ra, anh càng ngày càng lười, đi làm thì mâu thuẫn với đồng nghiệp rồi bỏ việc, tìm việc khác thì hôm được hôm chăng người ta cũng đuổi, để rồi càng có nhiều thời gian vào những thú vui tiêu khiển khác đến nỗi xã hội đen đến nhà đòi nợ.

Bao nhiêu tiền bạc mẹ chồng tôi dành dụm cũng phải đem cống nạp hết. Sau nhiều lần, đến khi mẹ chồng tôi không còn khả năng trả thì anh sợ bị bọn đòi nợ xử nên bỏ nhà đi.

Gia đình tôi một căn nhà trống không ai ở cho thuê, đó cũng là nguồn thu nhập chính của mẹ chồng tôi giờ đây hàng tháng đều dành để trả nợ lãi cho con trai.

Trước khi về nhà chồng, công việc của tôi đã không ổn định, cứ ngỡ như chuột sa chĩnh gạo, nghe lời chồng tôi nghỉ làm ở nhà chăm lo việc nhà để rồi bây giờ thất nghiệp. Khi tôi vào viện chờ sinh, nhà không còn nổi một đồng, mẹ chồng tôi phải đi vay tiền để lo cho tôi.

Bây giờ, 30 tuổi, một nách con, tôi oán thán chính mình vì tự để bản thân cho trôi qua đi hết tuổi thanh xuân mà vẫn chưa thôi khờ dại, vẫn quá sốc nổi.

Nếu không có mẹ chồng tốt với tôi và cũng vì sợ mất mặt khi bế con về ngoại thì tôi cũng đã chấm dứt cuộc hôn nhân này rồi. Tôi thấy xấu hổ vô cùng.

Theo Ngọc Hoàn
Vietnamnet

MỚI NHẤT
3 cuộc hôn nhân với 1 chồng
3 cuộc hôn nhân với 1 chồng

Tôi sẽ còn “kết hôn” nhiều lần nữa với chồng mình nhưng tôi tin đó là một người chồng luôn thay đổi tích cực để chúng tôi có thể sống trọn bên nhau suốt phần đời còn lại và trân trọng từng khoảnh khắc.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:17

Biết yêu mình hơn sau đổ vỡ hôn nhân
Biết yêu mình hơn sau đổ vỡ hôn nhân

3 năm là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng nó đủ để trái tim tôi dịu lại sau bao ngày tháng đau khổ vì sự đổ vỡ của hôn nhân.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:13

Bố chồng thế này, nàng dâu nào chịu được?
Bố chồng thế này, nàng dâu nào chịu được?

Tối khuya, tôi thức dậy đi lấy cốc nước uống thì phát hiện bố mẹ chồng và chồng tôi đang thì thào bàn tính một chuyện hệ trọng làm tôi chết điếng người.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 08:07

Sáng mùa đông có bát chè trôi nước ngọt ngào, nóng hổi là nhất!
Sáng mùa đông có bát chè trôi nước ngọt ngào, nóng hổi là nhất!

Chè trôi nước dẻo thơm, ngọt ngào cùng với vị cay nồng của gừng, bùi bùi của đậu xanh đảm bảo cả nhà ai cũng mê!

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:40

Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà nhưng vẫn mang thai
Nỗi oan của người vợ chồng vắng nhà nhưng vẫn mang thai

Khi tôi quả quyết rằng, đứa con này là của chồng tôi thì mẹ chồng và gia đình nhà chồng tôi vẫn buông những lời cay nhiệt.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:28

Chồng nghi vợ dối trá vì “lần đầu tiên” quá thành thục
Chồng nghi vợ dối trá vì “lần đầu tiên” quá thành thục

(Dân trí) - Không phải ông nào cũng thích phụ nữ trên giường phải sành sỏi, lão luyện. Những người đàn ông nhiều kinh nghiệm tình trường càng thích những phụ nữ ngây thơ vụng dại.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 11:15

Cặp vợ chồng già bên nhau 47 năm, 2 lần chiến thắng ung thư khiến cả thế giới ngưỡng mộ
Cặp vợ chồng già bên nhau 47 năm, 2 lần chiến thắng ung thư khiến cả thế giới ngưỡng mộ

(Dân trí) - Yêu nhau từ thời đại học và kết hôn năm 1970, cặp đôi người Mỹ đã chứng minh cho lời thề bên nhau khi nghèo đói, bệnh tật cũng như lúc khỏe mạnh, trân trọng nhau đến cuối cuộc đời.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 08:23

Thư gửi vợ sắp cưới
Thư gửi vợ sắp cưới

(Dân trí) - Chẳng còn mấy ngày nữa là mình về chung một nhà. Anh vẫn nghe người ta nói rằng con gái trước khi lấy chồng nhiều hồi hộp lo lắng. Rằng lấy chồng là qua tuổi thanh xuân, bỏ lại thời con gái mộng mơ trong nuối tiếc. Thực ra thì tâm trạng đàn ông trước khi cưới vợ cũng chẳng kém gì.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 08:09

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời

Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:54

Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh!
Phụ nữ để nhà cửa bề bộn, lo chăm sóc bản thân trước là phụ nữ thông minh!

Đây là phát ngôn mới nhất của Tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (hay còn được gọi là Dr.Pepper) đang khiến nhiều phụ nữ hào hứng.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:10

Khốn khổ vì chồng thích chơi sang
Khốn khổ vì chồng thích chơi sang

Chiều nay chị xin nghỉ làm sớm để đi chợ chuẩn bị đón anh chị em nhà chồng lên chơi.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 03:59

Làm chồng thì không, làm bạn thì dễ
Làm chồng thì không, làm bạn thì dễ

Đến bây giờ, khi anh đã có bạn gái mới, tôi cũng chuẩn bị tái hôn nhưng anh vẫn luôn quan trọng đối với tôi.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 11:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Đêm tân hôn, chồng bảo tôi “không thua gái làng chơi là mấy”
Đêm tân hôn, chồng bảo tôi “không thua gái làng chơi là mấy”

(Dân trí) - Trước khi lấy chồng tôi đã từng yêu vài người nhưng không sâu đậm. Chồng tôi là “người đàn ông đầu tiên” của tôi. Tôi đã rất hạnh phúc vì có thể giữ sự trong trắng cho người đàn ông của đời mình. Vậy mà chỉ một câu nói của chồng khiến tim tôi như vỡ vụn.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 08:12

Thái độ lạ của chồng trên facebook tiết lộ chuyện ngoại tình
Thái độ lạ của chồng trên facebook tiết lộ chuyện ngoại tình

Hương không thể ngờ được, chồng cô đã lừa dối cô suốt một năm nay.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:30

Bắt quả tang chồng "ăn vụng" tại nhà, vợ tống cổ cô bồ trẻ không mặc gì ra đường
Bắt quả tang chồng "ăn vụng" tại nhà, vợ tống cổ cô bồ trẻ không mặc gì ra đường

Sau khi giả vờ đi làm, một tiếng sau Linh quay lại nhà thì bắt quả tang Hải đang trên giường với cô bồ trẻ. Máu ghen nổi lên, Linh bất chấp tất cả tống cổ cô bồ kia ra khỏi nhà dù cô ta đang không mặc quần áo.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:21

Thấy gì sau những vụ... án tình?
Thấy gì sau những vụ... án tình?

Khi dư luận vẫn chưa thôi ám ảnh bởi tính chất tàn độc của sát thủ Nguyễn Hải Dương gây ra vụ thảm sát Bình Phước bởi lý do… hận tình thì những ngày qua liên tiếp những vụ án giết người yêu lại diễn ra. Điều gì đang xảy ra?

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:16

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân?
Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân?

Cái đích cuối cùng của tình yêu không chỉ là một đám cưới hoàn hảo. Mà đó là sự khởi đầu cho một cuộc sống chung giữa 2 bản thể cá tính khác biệt. Không còn là “ màu hồng lãng mạn” khi mới yêu, mà đó là sự thấu hiểu và chấp nhận một nửa còn lại để tình yêu lớn dần lên theo năm tháng. Vì vậy, hãy sẵn sàng mọi thứ để bước vào cuộc hôn nhân theo đúng nghĩa.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:04

Hủy hôn vì chồng sắp cưới mắc trọng bệnh: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau
Hủy hôn vì chồng sắp cưới mắc trọng bệnh: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau

(Dân trí) - "Trong chuyện tình yêu đôi lứa vợ chồng, người ta không dễ rạch ròi dứt khoát vì “hết tình thì còn nghĩa”. Nhưng bạn đối với chồng sắp cưới của mình thì vừa vô tình lại vừa vô nghĩa..."

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:03

Một nửa của sự thật…
Một nửa của sự thật…

(Dân trí) - Anh nói với em rằng, biết nhiều quá cũng không tốt, đôi khi chỉ cần biết một nửa. Em bướng bỉnh nhiều lần cãi lại, một nửa của sự thật thì không còn là sự thật…

Thứ năm, 07/12/2017 - 08:51

Vừa được cầu hôn đã phát hiện vị hôn phu "qua lại" với gái làng chơi
Vừa được cầu hôn đã phát hiện vị hôn phu "qua lại" với gái làng chơi

(Dân trí) - Gọi cho vị hôn phu lúc nửa đêm để bàn về kế hoạch đám cưới nhưng cô gái bỗng nhiên nghe thấy âm thanh lạ trong điện thoại.

Thứ năm, 07/12/2017 - 08:29

Nước mắt của người phụ nữ gửi con cho mẹ đẻ để theo chồng
Nước mắt của người phụ nữ gửi con cho mẹ đẻ để theo chồng

Mặc trên người chiếc váy cô dâu lộng lẫy, tay ôm bó hoa hồng nhung đỏ rực đầy kiêu hãnh, tôi bước từng bước ra chiếc xe hoa trang trí rực rỡ đang chờ sẵn, tai như ù đi, chỉ có tiếng khóc của con gái vẫn nức nở vang lên dội thẳng vào tim.

Thứ tư, 06/12/2017 - 11:07

Gái xinh 22 tuổi 30 lần phẫu thuật thẩm mỹ để vừa lòng bạn trai
Gái xinh 22 tuổi 30 lần phẫu thuật thẩm mỹ để vừa lòng bạn trai

(Dân trí) - Mặc dù đã rất xinh đẹp, cô gái người Hồng Kông Berry Ng vẫn không ngừng phẫu thuật thẩm mỹ để gây ấn tượng với bạn trai. Berry muốn được giống như các siêu mẫu phương tây nhưng đến giờ quyết tâm "xây đi xây lại" khuôn mặt đã khiến cô hối hận.

Thứ tư, 06/12/2017 - 10:59

Hi sinh cả tuổi trẻ nuôi em để rồi em nghe lời chồng đòi bán nhà
Hi sinh cả tuổi trẻ nuôi em để rồi em nghe lời chồng đòi bán nhà

Cháu đã dành cả một phần tuổi trẻ để chăm lo cho em gái khôn lớn, cho tới giờ cháu cũng không tiếc gì với em. Nhưng đây là ngôi nhà mà bố mẹ cháu vất vả mới xây dựng được, là kỷ vật duy nhất mà bố mẹ cháu để lại.

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:45

Những tai nạn dở khóc dở cười của các "siêu quậy"
Những tai nạn dở khóc dở cười của các "siêu quậy"

(Dân trí) - Nhiều khi đối diện với tình trạng khó xử của con mà cha mẹ không khỏi phì cười. Họ thậm chí còn chụp lại vài pô ảnh kỷ niệm trước khi tiến hành giải thoát.

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:11

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.