Thứ tư, 07/12/2016 - 11:19

Bồ trẻ thủ thỉ êm tai, chồng tôi dài lưng trả nợ

Lâu nay anh phải lòng cô bán quán trẻ, cô ta khéo mồm, lại cũng khéo "chiều" nên anh giấu tôi thu dần tiền cho vay để cung phụng cho cô ta, giờ đến lượt anh mang nợ. Chắc cố gắng thu đủ các món tiền cho vay thì cũng chỉ đủ để trả cho số tiền mà anh đã nợ vì chi trả các khoản "tình phí" với cô bồ trẻ đó...


Ảnh minh hoạ: Internet

Ảnh minh hoạ: Internet

Nhà nước có chủ trương mở rộng đường quốc lộ, tự nhiên mấy thửa đất bấy lâu nay được gọi là "chó ăn đá, gà ăn sỏi" của nhà tôi ở vị trí quá cao so với mương thuỷ lợi nên thường khô hạn, khó cấy trồng nay lại hốt vàng.

Ôm một đống tiền đền bù đất, vợ chồng, con cái nhà tôi cứ như đi trong mơ, đến cả tháng sau mà vẫn chưa hết cảm giác ngất ngây sung sướng, hạnh phúc!

Hai đứa con một gái lên 10, một trai lên 7 còn quá nhỏ để tham gia bàn tính, chủ yếu vẫn là hai vợ chồng tôi ngày đi làm ruộng, làm vườn thì thôi, chứ tối về đến nhà ăn cơm xong, cho con cái học hành, ngủ xong là tôi và chồng lại rầm rầm, rì rì bàn đi, tính lại xem mình sẽ dùng số tiền quá lớn ấy vào việc gì cho hợp lí.

Tôi đề xuất với chồng là căn nhà 3 gian 2 chái của gia đình đã quá cũ nét, hay sẵn tiền xây lại nhà mới. Nhưng chồng tôi gạt phắt đi, anh bảo xây thế có mà hết tiền, chỉ sửa lại cho tốt, còn bao nhiêu anh cho vay lấy lãi còn chi dùng và nuôi con ăn học.

Đúng là "đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu" nên tôi vui vẻ để chồng thực hiện kế hoạch của mình. Chắc chồng tôi học hỏi được ở đâu đó, nên anh dứt khoát không cho người lạ vay, thậm chí những người họ hàng xa anh cũng không duyệt. Chồng tôi chỉ cho người thân cận trong nhà có họ gần với chồng hoặc họ gần với tôi vay và số tiền lãi cũng không cho vay nhiều một lúc.

Ai đúng hạn trả lãi sòng phẳng thì chồng mới cho vay tiếp còn không anh đòi cả gốc về mà không hề sợ mất lòng. Tiền đẻ ra tiền tôi sướng trong lòng lắm và thầm biết ơn chồng vì biết nhìn xa trông rộng khiến tôi và hai con được nhờ...

Đúng là "có tiền mua tiên cũng được", từ ngày tiền chảy vào nhà tôi, chồng tôi thay đổi hẳn, không những ăn mặc ra dáng có của mà lời ăn tiếng nói cũng có vành có vẻ hơn xưa nhiều.

Toàn bộ số tiền sau khi sửa nhà là do chồng quản, lời lãi thế nào, ai vay ra sao cũng do chồng quyết, tiêu gì, sắm gì chồng duyệt là có tiền. Thế rồi tôi nghe người làng kháo nhau là chồng tôi phải lòng một cô gái quê ở đâu xa lắm ra đây bán quán nhậu thuê cho chủ. Họ còn đồn rằng lương bán quán chẳng được bao nhiêu mà cô ấy còn mua được cả xe máy, thỉnh thoảng người làng còn gặp cô ra bưu điện gửi tiền về cho bố mẹ nữa. Xót tiền, tôi hỏi chồng thì anh chối phắt ngay, lại còn lớn giọng cho rằng tôi rỗi hơi nghe thiên hạ, chẳng qua họ thấy mình một bước thành người có của nên họ tìm cách dèm pha, phá bĩnh cho bõ lòng ghen tức mà thôi.

Mấy tháng gần đây không thấy chồng đem tiền lãi về nhà nữa, tuần qua ông chú họ chồng sang nhà phàn nàn với tôi rằng có vay của chồng tôi mấy triệu bạc, ông trả lãi sòng phẳng vậy mà chưa đến hạn chồng tôi đã đòi cả gốc lẫn lãi...? Rồi cô em con dì ruột tôi cũng gặp tôi trách rằng chẳng hiểu chồng tôi cần tiền đến mức nào mà cứ giục rối lên làm như cô ấy quỵt nợ không bằng. Thêm mấy người họ hàng nữa kêu ca chuyện chồng đòi cả gốc lẫn lãi làm tôi sốt ruột quá đành nói lại cho chồng nghe.

Tưởng chồng lại gạt đi như lần trước, không ngờ anh thở dài thườn thượt rồi thú thật với tôi rằng lâu nay anh phải lòng cô bán quán trẻ, cô ta khéo mồm, lại cũng khéo "chiều" anh nên anh giấu tôi thu dần tiền cho vay để cung phụng cho cô ta, giờ đến lượt anh mang nợ. Chắc cố gắng thu đủ các món tiền cho vay thì cũng chỉ đủ để trả cho số tiền mà anh đã nợ vì chi trả các khoản "tình phí" với cô bồ trẻ đó...

Theo Thái Hà
Tiền Phong