Bị đá ngay mùng 1 Tết vì lì xì người yêu 100 nghìn đồng

Ngược gần 100km về nhà đã hơn 8h đêm, tôi mệt mỏi nằm vật ra giường, bật facebook lên định chào hỏi em thì đập vào mắt tôi là phong bao lì xì mà tôi vừa đưa em hồi trưa, với dòng chữ khiến tôi cay đắng.

Tôi đang là sinh viên năm thứ 3. Quê tôi ở vùng đất "chó ăn đá, gà ăn sỏi", bố mẹ lại làm nông nên khá nghèo. Để đủ tiền ăn học, tôi cũng đã phải làm đủ nghề từ xe ôm, rửa bát, bán hàng... Tôi cũng tự hào là ngoài tiền ăn học, hàng tháng tôi còn gửi về nhà được 3 triệu để phụ giúp bố mẹ nuôi 3 em ăn học.

Tôi cũng đang dành dụm tiền để hy vọng khi tốt nghiệp có thể mua được chiếc xe máy, chiếc laptop tử tế, coi như hành trang để bắt đầu sự nghiệp. 

Cũng vì nghèo nên đến năm thứ 3 tôi mới có người yêu. Cô ấy là họ hàng với cậu bạn cùng phòng tôi, vì vậy, qua mấy lần tổ chức sinh nhật, ăn uống, chúng tôi đã quen nhau. Cô ấy học trường bên cạnh, năm thứ nhất. Vẻ nhí nhảnh, hồn nhiên của cô ấy đã thu hút tôi từ cái nhìn đầu tiên. 

Nhưng tôi cũng đã mất nửa năm theo đuổi thì cô ấy mới nhận lời tôi, mới được hơn 1 tháng. Và Tết này là Tết đầu tiên tôi thoát khỏi kiếp FA. 

Tình yêu khiến kẻ lạnh lùng như tôi trở nên nóng nảy hơn bao giờ hết. Dù được nghỉ học sớm nhưng tôi tranh thủ kiếm tiền nên đến tận 29 tháng Chạp tôi mới về quê. Còn cô ấy đã về từ sớm. Quê cô ấy cách nhà tôi gần 100km, qua lời cô ấy nói thì bố mẹ làm ăn buôn bán nên kinh tế khá giả.

Về nhà công việc bề bộn nên tôi không thoát được để đi thăm người yêu. Vì thế, trưa mùng 1 Tết, sau khi đã đi chúc Tết họ hàng, chòm xòm một vòng với gia đình, tôi cố gắng "thoát thân" để đi xe máy đến nhà em chúc Tết. Tôi đến nhà cô ấy cũng đã hơn 3h chiều. 

Tôi đã chuẩn bị phong bao lì xì cho người yêu và 5 thành viên khác trong gia đình cô ấy. Tiền bạc cũng không xông xênh gì nên tôi lì xì bố mẹ và các em người yêu 50.000 đồng, còn người yêu là 100.000 đồng. Ngoài ra, tôi còn mua một chai rượu, hộp bánh to biếu bố mẹ cô ấy và tặng thêm cô ấy một con gấu bông xinh xắn. Tôi nghĩ, điều đó đã đủ chu đáo, quan tâm khi lần đầu đến nhà bạn gái chơi.

Nhà cô ấy có cơ ngơi khang trang, đồ đạc bày biện cũng đầy đủ, có vẻ như kinh tế khá giả đúng như lời cô ấy nói. Bố mẹ cô ấy cũng đón tiếp tôi niềm nở, trò chuyện vui vẻ. 

Nhưng đến nhà tôi suýt "vỡ tim" khi ùn ùn hàng đoàn người đến nhà em chúc Tết, trong đó có rất nhiều trẻ con. Ai đến, mẹ người yêu liên tục giới thiệu tôi là bạn trai của con gái. Vì thế trước hàng chục ánh mắt nhìn đăm đăm, tôi đã phải rút hầu bao để mừng tuổi cho từng đứa trẻ. Cũng may tôi đã chuẩn bị sẵn một tệp 20.000 để phòng lúc "khẩn cấp". 

Tôi dự định mừng tuổi mỗi đứa trẻ 20.000, gọi là quà đầu năm. Nào ngờ, người yêu tôi đứng cạnh huých tay và thì thào: "Sao ít thế". Vì vậy, tôi lại phải mừng mỗi đứa trẻ 2 tờ. Chẳng mấy chốc mà tệp tiền 2 triệu của tôi đã "bốc hơi" hết. 

Bị đá ngay mùng 1 Tết vì lì xì người yêu 100 nghìn đồng - 3

Mùng 1 Tết tôi đã gặp nỗi buồn chua xót. Ảnh minh họa

Sợ là sẽ có nhiều khách đến, tôi lấy lý do, buổi tối phải đi thăm cụ kỵ trong nhà nên tôi vội vã thoát thân. Tuy nhiên, đường xa, mệt mỏi nên tôi đi chậm, về đến nhà cũng đã hơn 8h tối. Tôi chẳng buồn ăn cơm và lên giường nằm. 

Tôi bật facebook, dự định chào hỏi người yêu trước khi ngủ thì đập vào mắt tôi là một status của người yêu khiến tôi chua xót. Cô ấy đăng nguyên phong bao lì xì tôi mừng tuổi cô ấy lúc chiều và 2 đồng 50.000 rồi viết: "Người yêu mừng tuổi thế này đủ mua cái gì?". 

Dưới "tút" của cô ấy không thiếu những lời châm chọc người yêu tiết kiệm để giữ tiền làm đám cưới, rồi khuyên cô ấy mua xổ số để trúng tiền to, mua đủ thứ. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nên đã nhắn tin cho cô ấy: 

- Em không hài lòng với quà lì xì thì nói thẳng với anh, đừng đăng ảnh châm chọc anh thế! Em biết anh không giàu có gì. 

Cô ấy nhắn lại: 

- Dịp Tết anh làm việc cả chục triệu một tháng mà mừng tuổi em bèo bọt như vậy thì em cũng chả có giá trị gì. Người yêu rủng rỉnh mà cấm bao giờ tặng em đôi giày, cái túi cho ra hồn. Toàn tặng vài bó hoa dại rẻ tiền. 

- Anh còn phải giúp đỡ bố mẹ mà. 

Thế là cô ấy nhắn luôn: "Em với anh chẳng hợp đâu. Chia tay đi". 

Tôi cấm khẩu không nói được gì nữa. Tôi bị đá ngay mùng 1 Tết chỉ vì lì xì người yêu 100.000 đồng. Nhưng nếu tổng kết thiệt hại buổi chúc Tết của tôi ở nhà cô ấy thì tôi cũng đã tốn hơn 3 triệu bạc, đâu có "coi rẻ" cô ấy như cô ấy nói đâu. 3 triệu bạc là tiền ăn học, chi tiêu cả tháng của gia đình nhà tôi, tiền sinh sống 1 tháng của tôi. 

Tôi cũng không tiếc nửa năm cưa cẩm của mình, tình cảm mình đã bỏ ra nhưng cay là cay bị bêu riếu trên mạng. Sau này nếu chưa kiếm được vài chục triệu một tháng, tặng được lì xì dăm bảy triệu cho người yêu chắc tôi không dám yêu ai quá!

Theo Lê Hoàng
Dân Việt

 

MỚI NHẤT
Mẹ hoang mang khi con trai 21 tuổi yêu phụ nữ trung niên
Mẹ hoang mang khi con trai 21 tuổi yêu phụ nữ trung niên

(Dân trí) - "Yêu trong ngăn cấm là thứ tình yêu có sức hút mãnh liệt nhất. Cho nên chị đừng tỏ thái độ cấm cản quyết liệt. Nếu cậu ấy đã quyết, cấm cản cũng không được. Tự đến, tự buông, hãy cứ để thời gian thử thách...".

Thứ ba, 12/02/2019 - 10:09

Vợ chồng - Giận và thương
Vợ chồng - Giận và thương

(Dân trí) - Trong cuộc sống gia đình, có lẽ không cặp vợ chồng nào tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột quan điểm, tư tưởng dẫn đến chiến tranh lạnh. Ít thì một vài ngày, nhiều thì có khi cả tuần hoặc lâu hơn thế. Vợ chồng tôi cũng vậy.

Thứ ba, 12/02/2019 - 09:34

Cô gái thẳng thắn đòi bạn trai lì xì gia đình mình mỗi người hơn 200 USD, không được thì chia tay
Cô gái thẳng thắn đòi bạn trai lì xì gia đình mình mỗi người hơn 200 USD, không được thì chia tay

(Dân trí) - Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, một đôi uyên ương tại Đài Loan đã bất ngờ “đường ai nấy đi” vì chuyện lì xì mừng Tết.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:48

"Con trai tôi yêu người phụ nữ già ngang mẹ nó"
"Con trai tôi yêu người phụ nữ già ngang mẹ nó"

(Dân trí) - Tôi là một bà mẹ có con trai. Từ nhỏ cháu đã là niềm tự hào của tôi, là nơi tôi gửi gắm nhiều hy vọng. Tôi chẳng mong thằng bé sẽ thành đạt giàu sang, chỉ mong nó có một công việc tốt, cuộc sống bình thường hạnh phúc bên một người vợ hiền và những đứa con xinh, hiếu thuận với mẹ cha, vậy là tôi vui rồi.

Thứ hai, 11/02/2019 - 04:01

Đang kiếm được nhiều tiền, vợ sốc nặng khi nghỉ ở nhà để chồng làm "trụ cột"
Đang kiếm được nhiều tiền, vợ sốc nặng khi nghỉ ở nhà để chồng làm "trụ cột"

(Dân trí) - Mỗi khi đưa ra một quyết định, chúng ta thường kèm theo đó những kỳ vọng, lời nguyện cầu rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Song thực tế, có những lúc chúng ta quên cân nhắc đến những thay đổi có thể xảy đến từ chính quyết định thay đổi đó...

Thứ hai, 11/02/2019 - 12:33

Sợ hãi khi người yêu và "bạn giường" lại bất ngờ là bạn thân thiết
Sợ hãi khi người yêu và "bạn giường" lại bất ngờ là bạn thân thiết

Trái đất tròn, tôi đã yêu hai người đàn ông vốn xa lạ với nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ trở thành bạn bè thân thiết.

Thứ hai, 11/02/2019 - 12:32

Vừa cưới nhau được 3 phút đã ly hôn ngay lập tức
Vừa cưới nhau được 3 phút đã ly hôn ngay lập tức

(Dân trí) - Một cặp đôi ở Kuwait đã “đường ai nấy đi” khi vừa kết hôn được 3 phút. Đây thực sự là cuộc hôn nhân ngắn ngủi bậc nhất trong lịch sử quốc gia Trung Đông này.

Thứ hai, 11/02/2019 - 10:33

Đang là chủ lực kinh tế trong gia đình, tôi hối hận vì quyết định nghỉ việc ở nhà với con
Đang là chủ lực kinh tế trong gia đình, tôi hối hận vì quyết định nghỉ việc ở nhà với con

(Dân trí) - Cuộc sống của chúng tôi đã từng rất ổn định, kinh tế vững vàng. Tôi kiếm được nhiều tiền hơn chồng vì thế cũng bận bịu hơn. Tại một thời điểm, cảm thấy quá tải, mà lại nghĩ mình kiếm vậy cũng tạm rồi, tôi đã đưa ra quyết định là nghỉ việc ở nhà, tôi muốn dành nhiều thời gian cho bản thân và con cái...

Thứ hai, 11/02/2019 - 10:26

Ngày Tết gặp tai họa "động trời" chỉ vì vợ nhanh miệng
Ngày Tết gặp tai họa "động trời" chỉ vì vợ nhanh miệng

Vợ chồng tôi lấy nhau gần 7 năm và có hai con nhỏ. Cuộc sống gia đình khá đầm ấm. Chúng tôi quen nhau khi còn là sinh viên cùng khóa chung trường đại học. Vợ tôi vốn năng động, hoạt bát, tham gia nhiều vào công tác đoàn thể. Còn tôi trầm tính, ít nói nên thấy thích những người hoạt ngôn như vợ.

Thứ hai, 11/02/2019 - 07:06

Giữ gìn trinh tiết cho đêm tân hôn, vừa động phòng đã vỡ mộng
Giữ gìn trinh tiết cho đêm tân hôn, vừa động phòng đã vỡ mộng

Tôi cảm thấy bứt rứt khó chịu vô cùng nhưng ở bên cạnh Thông, dù cho tôi có ra sức lả lơi cỡ nào anh cũng thờ ơ. Phải tới khi tôi "lật bài ngửa", đưa ra tối hậu thư thì mới được anh miễn cưỡng chấp nhận.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 08:46

Có được những phẩm chất này, nàng dâu nào cũng được mẹ chồng yêu thương hơn cả con đẻ
Có được những phẩm chất này, nàng dâu nào cũng được mẹ chồng yêu thương hơn cả con đẻ

Không ít người tỏ ra e ngại rằng, liệu mẹ chồng nàng dâu có thể yêu thương nhau được không? Câu trả lời là có. Thậm chí nếu biết cách, nàng dâu đôi khi còn được mẹ chồng yêu thương hơn cả con ruột.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 08:48

Lần đầu đón tết quê của nàng dâu phố
Lần đầu đón tết quê của nàng dâu phố

(Dân trí) - Từ giữa tháng Chạp, Mai bắt đầu suốt ngày nài nỉ chồng: “Hay mình đi du lịch vào dịp tết, coi như đi nghỉ bù tuần trăng mật đi anh”. Nói ngược nói xuôi, từ nài nỉ đến dỗi hờn chồng Mai đều không đồng ý: “Đây là năm đầu tiên em ăn tết nhà chồng, phải về quê chứ em?”

Thứ bảy, 09/02/2019 - 05:41

ĐÁNG QUAN TÂM
"Về nhà đi em, để thấy tóc mẹ đã thêm nhiều sợi trắng"
"Về nhà đi em, để thấy tóc mẹ đã thêm nhiều sợi trắng"

(Dân trí) - Tối, em gọi điện, giọng hồ hởi vui tươi: “Chị ơi, tết này anh chị và các cháu có về nhà không? Tết này chắc em không về, được nghỉ dài ngày nhóm bọn em định đi phượt một chuyến vào Nam chị ạ”. Không nên thế em gái ơi, em đi chơi lúc nào cũng được, nhưng tết là để về nhà.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 05:26

Sĩ diện vì lấy chồng “mác thành phố”, vợ tôi chi tiền mừng tuổi không tiếc tay
Sĩ diện vì lấy chồng “mác thành phố”, vợ tôi chi tiền mừng tuổi không tiếc tay

(Dân trí) - Vợ tôi quê tỉnh lẻ, gia cảnh không khá giả nhưng cũng không đến nỗi quá nghèo. Còn nhà tôi tuy ở thành phố nhưng cũng chỉ là “cái mác” bởi bố mẹ tôi là công nhân nhà máy bình thường, còn tôi - cũng chỉ thợ sửa chữa cho một doanh nghiệp vận tải. So với mặt bằng chung của thành phố, kinh tế nhà tôi chắc thuộc hộ nghèo.

Thứ năm, 07/02/2019 - 06:06

Những lời chúc tuyệt hay, ý nghĩa năm Kỷ Hợi
Những lời chúc tuyệt hay, ý nghĩa năm Kỷ Hợi

Giao thừa đã sang khép lại năm Mậu Tuất và đón năm mới Kỷ Hợi. Mọi người cùng nhau gửi những lời chúc mừng năm mới tới người thân, bạn bè của mình, chúc cho một năm mới bình an và nhiều thành công.

Thứ tư, 06/02/2019 - 08:48

Lý do vì sao đàn bà, đàn ông tuổi Hợi được chọn để lấy làm vợ, làm chồng
Lý do vì sao đàn bà, đàn ông tuổi Hợi được chọn để lấy làm vợ, làm chồng

Nếu như phụ nữ tuổi Hợi được ví như "cánh tay đắc lực" cho chồng khi về chung một nhà thì đàn ông tuổi Hợi lại luôn làm cho người phụ nữ của mình vui vẻ bởi sự yêu thương, chiều chuộng một cách tinh tế.

Thứ tư, 06/02/2019 - 08:42

“Chồng à, uống để vui thôi, đừng vui quá”
“Chồng à, uống để vui thôi, đừng vui quá”

(Dân trí) - Có ông chồng đi tất niên với bạn bè xong trên đường về gặp tai nạn vì lái xe trong tình trạng say xỉn. Người vợ ngay sau đó đã “đăng đàn” chửi rủa các bạn nhậu của chồng vì chị cho rằng chồng chị ở trong tình trạng như thế là do bị bạn bè ép uống rượu.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:28

Vợ chồng mất Tết vì mua quà biếu sếp
Vợ chồng mất Tết vì mua quà biếu sếp

Kinh tế có hạn nhưng năm nào vợ chồng Hà cũng phải dành ra một khoản để mua quà Tết biếu sếp. Tưởng là đơn giản nhưng năm nay chỉ vì vấn đề này mà vợ chồng Hà cãi nhau nảy lửa, vợ chồng hậm hực “đuổi chó, đánh mèo”.

Thứ ba, 05/02/2019 - 01:37

Tết "gọn nhẹ" ở gia đình trẻ
Tết "gọn nhẹ" ở gia đình trẻ

Dù mới cưới hay đã chung sống vài năm, các đôi vợ chồng trẻ ấy vẫn mong muốn có một cái Tết đơn giản, thoải mái, dễ chịu, ngọt ngào và ấm áp tình thân gia đình. Tết vẫn là nơi hẹn hò của yêu thương.

Thứ ba, 05/02/2019 - 09:30

Nỗi niềm "điên cuồng" của phụ nữ Việt ngày Tết!
Nỗi niềm "điên cuồng" của phụ nữ Việt ngày Tết!

“Ngày bé, tôi chỉ mong đến Tết để được ăn đồ ăn ngon, mặc quần áo đẹp, cùng bố mẹ đi chơi. Đến khi lấy chồng rồi, chỉ mong không có Tết hoặc Tết kéo dài chỉ…1 ngày vì Tết đến, tôi có quá nhiều việc phải lo lắng!”, chị Thu - quê Hưng Yên chia sẻ.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:22

Tết ở trong lòng
Tết ở trong lòng

(Dân trí) - Chuyến xe cuối năm khởi hành muộn vào lúc 11 giờ đêm, thế nhưng nhìn qua ai nấy đều háo hức. Trong lúc chờ xe, lũ trẻ nô đùa vui như mới bắt đầu buổi sáng, còn người lớn làm cho thời gian chờ đợi ngắn đi bắt đầu bằng câu hỏi “anh chị quê ở đâu?”.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:00

Sốc vì mới yêu 1 tháng đã bị bạn gái giục lì xì Tết cả họ hàng
Sốc vì mới yêu 1 tháng đã bị bạn gái giục lì xì Tết cả họ hàng

Tính sơ sơ, số tiền lì xì nhà bạn gái đã lên tới 6 triệu đồng, chàng trai “sững người”.

Thứ hai, 04/02/2019 - 09:38

Chồng nhận thưởng Tết 50 triệu, vợ mua cành đào hơn 100 nghìn còn chê đắt
Chồng nhận thưởng Tết 50 triệu, vợ mua cành đào hơn 100 nghìn còn chê đắt

Được thưởng Tết cao, chồng tôi rất vui vẻ. Thậm chí anh còn hào phóng đưa ngay cho vợ 5 triệu, nói tùy tôi lo sắm sanh tết sao cho chu toàn.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:33

Năm mới về, nhìn lại mình của những tháng ngày đã cũ
Năm mới về, nhìn lại mình của những tháng ngày đã cũ

(Dân trí) - Ngày cuối năm, ngồi tán chuyện phiếm với bạn. Bạn nói năm nay đã hoàn thành hai mục tiêu lớn ấy là mua được nhà và lấy được tấm bằng thạc sĩ. Xong rồi bạn hỏi “năm qua cậu có được những gì?”. Câu hỏi khiến mình bần thần mất mấy giây. Một năm đã qua đi, mình có thêm được gì nhỉ?

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:50

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.