Bạn trai tròn mắt kinh ngạc lẫn nghi ngờ khi nghe tôi nói “chưa từng” với ai

Dân trí Khi nghe tôi nói tôi chưa từng với ai, anh ấy bỗng phá lên cười: “Em không cần như vậy. Thời đại này, đến học sinh cấp ba còn đưa nhau vào nhà nghỉ nữa là em đã ba mươi rồi...".

Bạn trai tròn mắt kinh ngạc lẫn nghi ngờ khi nghe tôi nói “chưa từng” với ai - 1

Tôi 30 tuổi, không xinh nhưng cũng dễ nhìn, công việc ổn định nhưng chưa có người yêu. Bạn bè nói tôi vô cảm với đàn ông, còn gia đình tôi thì như ngồi trên đống lửa vì sốt ruột. Mẹ tôi luôn bảo “con gái có thì”, mà cái thì của tôi sắp qua, tuổi già bắt đầu sầm sập đến.

Thực ra thì tôi cũng đã từng yêu vài người, tuy nhiên không thiết tha mấy, cảm giác tình cảm nhạt nhẽo nên sau một thời gian tìm hiểu thì chủ động dừng lại. Cũng từng có người ngỏ ý muốn cưới tôi nhưng tôi lại không yêu. Tôi không thích kiểu lấy chồng chỉ để có chồng.

Cách đây không lâu, bà chị họ của tôi nhận được sự ủy thác của mẹ tôi đã mai mối cho tôi một người. Anh ấy ba mươi lăm tuổi, kinh doanh buôn bán tự do. Nhìn qua ngoại hình và giao tiếp thì cũng không đến nỗi nào. Để vui lòng phụ huynh, tôi đồng ý gặp gỡ tìm hiểu.

Anh ấy tỏ ra là người hiểu biết, cũng rất chu đáo ga lăng. Tôi cũng nghĩ, tình yêu không tự tìm mình thì mình tìm đến tình yêu, vậy nên chúng tôi hẹn hò và dự định cuối năm nay sẽ làm đám cưới.

Hôm anh đến nhà xin bố mẹ tôi đưa tôi về nhà anh chơi, tôi thấy mẹ tôi vui như con trẻ. Tự nhiên thấy thương mẹ, già rồi mà vẫn phải lo lắng cho tôi. Tôi tự nhủ mình sẽ cố gắng để mối duyên này kết thúc tốt đẹp.

Nhưng vào tháng trước, trong một buổi đi chơi, anh thẳng thắn đề nghị tôi vào nhà nghỉ. Trước đề nghị bất ngờ này, tôi từ chối. Anh nói yêu nhau thì việc đó là bình thường, dù sao chúng tôi cũng dự định tiến xa hơn, anh sẽ không đánh giá tôi hay có bất kì suy nghĩ không hay nào cả.

Tôi nói với anh, không phải tôi sợ anh đánh giá, chỉ là tôi chưa chuẩn bị cho tình huống này. Tôi chưa từng làm chuyện đó và tôi nghĩ dành nó cho ngày cưới thì vẫn tốt hơn.

Khi nghe tôi nói tôi chưa từng với ai, anh ấy bỗng phá lên cười: “Em không cần như vậy. Thời đại này, đến học sinh cấp ba còn đưa nhau vào nhà nghỉ nữa là em đã ba mươi rồi. Nếu nói em chưa từng với ai, hay là em có vấn đề về giới tính? Dù em từng ngủ với ai đó anh cũng không quan tâm đâu, anh không cổ hủ đến vậy, yêu nhau quan hệ tình dục là chuyện bình thường mà”.

Nói đi nói lại, anh vẫn muốn tôi thú nhận rằng tôi đang nói dối anh chứ không có chuyện tôi vẫn còn con gái. Anh còn cố tình nhấn mạnh “anh không quan trọng chuyện đó. Thời đại bây giờ, lấy vợ còn trinh tiết mới là chuyện lạ chứ”.

Thực ra tôi cũng không quá cổ hủ đến mức cố giữ trinh tiết cho đêm tân hôn. Chỉ là những mối tình trước đây chưa đủ đậm sâu để tôi vượt rào. Cái cách anh ta nói khiến tôi có chút khó chịu. Tôi cứ nghĩ mình hiểu anh ấy rồi, nhưng sau hôm đó lại không muốn tiến xa nữa. Giả sử anh ta có nghĩ tôi nói dối đi chăng nữa, người tế nhị cũng sẽ không bỗ bã như thế.

Sau hôm đó, anh ấy có vài lần gợi ý nữa, tôi vẫn từ chối. Cuối cùng anh thốt ra câu “Anh chẳng thích yêu gái trinh tẹo nào, yêu gái trinh khổ quá”. Lúc đó tôi tức giận, nói nếu anh có nhu cầu cao quá, xin tìm đến những cô gái khác. Có lẽ anh biết tôi không vui nên xin lỗi, từ sau đó cũng vẫn qua lại, đưa đón, chăm sóc tôi nhưng không đả động gì đến chuyện đó nữa.

Nhưng tôi thì tự nhiên có ác cảm với anh ấy. Tôi nói với mẹ tôi, tôi không muốn lấy người này. Mẹ tôi nghe xong, chỉ nói duy nhất một câu: “Cô xem cô ở vậy được đến già thì ở”. Tôi biết mẹ buồn, cũng thương mẹ. Vốn dĩ bà rất hi vọng vào mối quan hệ này của tôi sẽ có cái kết tốt đẹp. Anh thường xuyên đến nhà, gọi bố mẹ tôi là bố mẹ, thân thiết như người nhà. Ai cũng nói anh dễ gần, còn nói tôi có khi “chậm mà chắc”.

Tôi cũng từng nghĩ, yêu không cần phải nhiều, chỉ cần hiểu nhau và có trách nhiệm, ắt hẳn sẽ sống chung được. Nhưng bây giờ, khi đối diện với một người đàn ông quá cởi mở về chuyện tình dục “đã yêu là lên giường, không có gì phải ngại”, tôi lại có chút sợ hãi. Tôi không biết anh ấy đã ngủ với bao nhiêu cô gái, nhưng cái cách anh ấy nghi ngờ sự trong trắng của tôi, cố thuyết phục tôi “vượt rào” khiến tôi không có cảm giác tin cậy và an tâm về anh ấy. Người như vậy, sau khi kết hôn rồi, không dám chắc anh ấy sẽ không lăng nhăng ngoại tình. Mà lấy chồng lăng nhăng, thà rằng không lấy.

Mấy ngày nay mẹ tôi chẳng nói năng gì, tôi về nhà cũng chán. Anh ấy thì vẫn qua lại thường xuyên, xem nhà tôi như nhà mình. Hôm trước anh còn nói với mẹ tôi về chuyện đám cưới, trông hai người rất vui vẻ. Tôi thực sự khó nghĩ, không biết nếu tiến tới với người đàn ông này có là một quyết định sai lầm, là nước cờ mạo hiểm hay không?

Lan Đỗ

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Vợ nén nỗi đau mang thai ngoài tử cung, chúc phúc cho chồng tương lai bên người mới
Vợ nén nỗi đau mang thai ngoài tử cung, chúc phúc cho chồng tương lai bên người mới

Chỉ còn 2 tháng nữa là diễn ra lễ cưới, thế nhưng người vợ này đã nén nỗi đau để chúc mừng cho hạnh phúc của chồng và kẻ thứ 3.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 11:09

Sốc xu hướng gia đình hiện đại: Hôn nhân "tạm thời"
Sốc xu hướng gia đình hiện đại: Hôn nhân "tạm thời"

"Nếu thấy hôn nhân không hạnh phúc, không hòa hợp, thì sau 2 năm, bạn chỉ việc chấm dứt hôn nhân một cách đơn giản, không phải trải qua quá trình đau đớn của ly hôn" - quan điểm hôn nhân quá mới mẻ này có thể gây sốc cho nhiều người.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 10:53

10 điều có thể phá vỡ mối quan hệ nồng say của bạn
10 điều có thể phá vỡ mối quan hệ nồng say của bạn

Có bao giờ bạn tò mò muốn biết tại sao một số người đang hạnh phúc trong tình yêu ngày hôm nay thì ngày mai lại buông lời chia tay, kết thúc một mối quan hệ chỉ trong tích tắc.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:42

Dịch vụ thuê "trai đẹp" cùng đi mua sắm cho những chị em cô đơn
Dịch vụ thuê "trai đẹp" cùng đi mua sắm cho những chị em cô đơn

(Dân trí) - Một trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đã đưa ra chiến lược khéo léo để thu hút khách hàng nữ. Đó là dịch vụ cung cấp bạn trai mua sắm với mức giá thực sự phải chăng.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:38

Vị đại gia 5 năm chung thủy với một cô bồ, vợ cay đắng khóc ròng trong bóng tối
Vị đại gia 5 năm chung thủy với một cô bồ, vợ cay đắng khóc ròng trong bóng tối

Thà anh ấy cặp bồ, lăng nhăng với hết cô này đến cô kia thì tôi còn đỡ bực. Đằng này, chồng tôi chỉ chung tình với một cô bồ, khiến tôi không thôi đau khổ, ghen giận.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 03:18

Tâm sự bà ngoại: Con gái làm mẹ đơn thân, các cháu đều "hư" nhưng tôi không bảo được
Tâm sự bà ngoại: Con gái làm mẹ đơn thân, các cháu đều "hư" nhưng tôi không bảo được

(Dân trí) - Các cháu ngoại của tôi, 3 đứa, đều có biểu hiện mất kiểm soát cảm xúc, chúng sẽ hét lên khi không được vừa ý chuyện gì nhưng con gái tôi luôn nhượng bộ. Tôi sợ điều đó sẽ làm hỏng các cháu.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 09:25

Vật lạ trong ngăn kéo khiến chồng điên cuồng đánh đập, đòi ly dị vợ
Vật lạ trong ngăn kéo khiến chồng điên cuồng đánh đập, đòi ly dị vợ

Tính cách quá đa nghi, nhạy cảm lại không tin tưởng vợ đã đẩy cuộc hôn nhân của Nam rơi vào bi kịch.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:31

Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, nàng dâu hùng hổ bế con về ngoại
Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, nàng dâu hùng hổ bế con về ngoại

Chê đồ ăn nhà chồng làm mất vệ sinh, vợ hùng hổ bế con về ngoại sau khi cãi nhau. Hiện tôi rất đau đầu, mệt mỏi vì không khí ảm đạm trong gia đình.

Thứ năm, 04/10/2018 - 02:17

Lý do phụ nữ chọn đàn ông giàu
Lý do phụ nữ chọn đàn ông giàu

Đàn ông thường chỉ trích đàn bà tham phú phụ bần, vì mang tiếng ham tiền nên luôn chọn ai đó giàu sang hơn. Nhưng thực chất không phải người đàn bà nào lựa chọn đàn ông giàu có cũng vì tiền, vì sự ích kỉ của bản thân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:42

Bị tra hỏi chuyện vào khách sạn với sếp, vợ lấp liếm “chỉ vào uống nước nói chuyện thôi”
Bị tra hỏi chuyện vào khách sạn với sếp, vợ lấp liếm “chỉ vào uống nước nói chuyện thôi”

(Dân trí) - "... Vừa đi làm về đến nhà thì tôi nhận được điện thoại từ một người bạn, cậu ta nói thấy vợ tôi chạy xe đằng trước rồi bất ngờ rẽ vào một khách sạn. Tôi rút điện thoại ra gọi hỏi cô ấy sắp về đến nhà chưa? Cô ấy trả lời đang đi uống nước với bạn. Linh tính mách bảo tôi có chuyện chẳng lành, lòng tôi nóng như lửa đốt.."

Thứ năm, 04/10/2018 - 07:41

Vợ hoang mang khi cô bạn thân mới ly dị, chồng liền tỏ thái độ quan tâm bất ngờ
Vợ hoang mang khi cô bạn thân mới ly dị, chồng liền tỏ thái độ quan tâm bất ngờ

Khi sự việc chưa rõ mười mươi, người vợ này không biết nên ứng xử thế nào cho “vẹn cả đôi đường”.

Thứ tư, 03/10/2018 - 02:13

Gái xinh ôm hận vì giữ người yêu bằng... "trái cấm"
Gái xinh ôm hận vì giữ người yêu bằng... "trái cấm"

Tôi ân hận! Trái tim tôi như vỡ vụn ra khi nghĩ mình đã ngu muội, dại dột níu giữ tình yêu bằng cái ngàn vàng của người con gái. Bây giờ tôi mới hiểu thế nào là “khôn ba năm, dại một giờ…”

Thứ tư, 03/10/2018 - 08:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Hết hồn khi sếp sầm sập đến thăm nhà và sấn sổ ôm nhân viên
Hết hồn khi sếp sầm sập đến thăm nhà và sấn sổ ôm nhân viên

Thừa lúc chị đang rót nước, sếp cầm ngay lấy cổ tay. Chủ nhà càng đẩy ra, sếp lại càng xấn tới.

Thứ ba, 02/10/2018 - 04:41

Đang tỏ tình lãng mạn, chàng trai bị bạn gái cũ chạy đến bóc phốt
Đang tỏ tình lãng mạn, chàng trai bị bạn gái cũ chạy đến bóc phốt

Mới đây, tại một trường đại học ở Trung Quốc, đã diễn ra màn tỏ tình gây xôn xao dư luận.

Thứ ba, 02/10/2018 - 11:04

Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời
Chia sẻ tủi hờn của người vợ đi đẻ gặp chồng vô tâm đến... cạn lời

Sinh nở là thời khắc đau đớn, căng thẳng nhất của hầu hết phụ nữ. Những lúc như vậy, chị em cần hơn bao giờ hết sự động viên của ngườ chồng. Nhưng đã không ít chị em chia sẻ sự thất vọng tột cùng khi người chồng vô tâm, thờ ơ trước sự đau đớn của vợ vào giờ khắc sinh tử đó.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:35

Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân
Nỗi đau thầm kín của đại gia trẻ sau 3 cuộc hôn nhân

Sau 3 cuộc hôn nhân, tôi đều mang nỗi đau bị phản bội. Nguyên nhân xuất phát từ chuyện sinh con của tôi.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:22

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

(Dân trí) - "...Nếu đàn ông ngoại tình vì “lạ”, thì đàn bà ngược lại, họ hay thay lòng đổi dạ vì những người thân quen. Đàn ông có thể nắm tay hay ôm ngay một cô gái mới gặp lần đầu, đàn bà chỉ dựa vào vai người đàn ông họ tin cậy. Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào mà không cần phải có tình cảm, đàn bà lại chỉ ngủ với người mà họ yêu...."

Thứ ba, 02/10/2018 - 07:34

Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ
Đau hết lần này đến lần khác vì yêu phải đàn ông có vợ

(Dân trí) - Tôi là một cô gái quá lứa lỡ thì. Ở tuổi 38, khi bạn bè đã yên bề gia thất và hầu hết đều đề huề con cái, tôi vẫn chỉ một mình.

Thứ hai, 01/10/2018 - 04:41

Lý do không ngờ khiến vợ thường xuyên đưa con về nhà ngoại vào mỗi dịp cuối tuần
Lý do không ngờ khiến vợ thường xuyên đưa con về nhà ngoại vào mỗi dịp cuối tuần

Tôi với vợ cưới nhau đến nay đã được 8 năm. Trước đó, bố mẹ tôi và bố mẹ vợ là những người bạn tốt. Chúng tôi gặp gỡ nhau ngay từ nhỏ và nên duyên khi cả hai đã trưởng thành.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:52

Quả đắng cho gái xinh "lên kế hoạch" làm vợ hờ để đổi đời
Quả đắng cho gái xinh "lên kế hoạch" làm vợ hờ để đổi đời

Tôi làm sao bỏ lỡ cơ hội trời cho như thế và qua sự dẫn dắt của bà chủ shop tôi trở thành bồ nhí của người đàn ông hào hoa đó một cách nhanh chóng.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:51

“Chồng luôn đúng” có là cách “dạy vợ” hay?
“Chồng luôn đúng” có là cách “dạy vợ” hay?

Những ngày gần đây, trên một cộng đồng mạng lớn dành cho chị em đang dậy sóng vì một bức ảnh ghi lại đoạn nhắn tin của hai vợ chồng. Trong đó, người chồng yêu cầu vợ phải nhận đã ăn cắp tiền của mẹ chồng và xin lỗi cả nhà dù bị oan, thậm chí còn tuyên bố, cả nhà này không có ai sai, nếu có người sai thì chỉ có thể là người vợ. Điều đáng nói là tư tưởng “dạy vợ” ứng xử theo cách “chồng luôn đúng” để giữ gìn nề nếp gia phong như vậy không phải là hiếm trong đời sống.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:43

Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng
Tôi bị chồng tát bôm bốp vì lỡ miệng nhắc đến cuộc hôn nhân đổ vỡ của mẹ chồng

Thành thật mà nói, chẳng cô con dâu nào muốn sống chung với gia đình nhà chồng và tôi cũng vậy.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:26

4 hòa hợp tạo nên hôn nhân hạnh phúc, tình dục là điều rất quan trọng
4 hòa hợp tạo nên hôn nhân hạnh phúc, tình dục là điều rất quan trọng

Muốn có hôn nhân hạnh phúc, khâu quan trọng nhất là lựa chọn đối tượng kết hôn. Những người từng trải cuộc đời lựa chọn còn sai. Người mới bước vào đời lại càng khó. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:19

Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác
Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác

(Dân trí) - Em hẳn đã trải qua đủ tổn thương, mệt mỏi để hiểu nỗi buồn của kẻ bị lợi dụng và coi thường tình cảm, vậy tại sao em vẫn dùng cách đó để làm đau tôi?

Chủ nhật, 30/09/2018 - 06:00

Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều còn rất trẻ, tôi 27 tuổi, anh ấy 30. Chúng tôi đã kết hôn được 4 năm nhưng gần như trong suốt cuộc hôn nhân này tôi đều ước giá mà mình bước ra làm lại được.