Chuyện của tôi

Anh vẫn cưới dù không yêu tôi

Dân trí Đôi khi tôi muốn nắm tay anh, nhưng anh luôn mang vẻ lạnh lùng, không thiết. Cứ chiều thứ Sáu anh về, xong nhiệm vụ của một người chồng là sáng thứ hai anh lại đi... (Thu Hoa, VP)

Chuyện của anh và cô bạn học mọi người đều biết. Tuổi mới lớn anh yêu người ta với tình cảm thanh khiết đầu đời, với trái tim tuổi trẻ nồng nhiệt say mê. Hai người đã có với nhau nhiều kỷ niệm bên sách vở, rồi cùng thi đỗ đại học, cánh cửa tương lai rộng mở. Song người ta ra trường trước anh một năm đã lấy luôn thiếu gia, con nhà trâm anh.

 

Anh bị bỏ lại, xấu hổ ê chề. Anh đau khổ, anh suy sụp đến mức bỏ lại tất cả chỉ cầm tấm bằng kỹ sư vừa mới nhận, vào tận miền trung Tây Nguyên để bắt đầu cuộc sống khác. Cho đến ba năm sau khi nỗi lòng nguôi ngoai, anh mới trở lại theo lời nài nỉ, van xin của bố mẹ.

 

Rồi chúng tôi quen nhau, gia cảnh phù hợp, hai bên chẳng ai phản đối nên đám cưới nhanh chóng diễn ra.
 
Anh vẫn cưới dù không yêu tôi


Tôi chẳng còn ở cái tuổi nhí nhảnh để đòi hỏi chồng phải chiều chuộng, lấy lòng, song anh hiếm khi thể hiện tình cảm với vợ. Đôi khi tôi muốn nắm tay anh, nhưng anh thờ ơ, không thiết. Cứ chiều thứ Sáu anh về, xong nhiệm vụ của một người chồng là sáng thứ hai anh lại đi. Hạn chế tối đa việc đưa tôi đi chơi, kể cả về nhà bố mẹ đẻ.

 

Anh dường như không bao giờ nhận thấy hôm nay vợ mặc đẹp, vợ thay đổi kiểu tóc, hay vào bếp nấu một món cầu kỳ, cho anh...

 

Một năm trôi qua, chúng tôi vẫn cư xử khách khí, vẫn có khoảng cách chưa thể lấp đầy vì vợ chồng ít trò chuyện. Về nhà là anh dán mắt vào điện thoại để chơi điện tử hay online, làm cái gì chỉ anh mới biết.

 

Tôi có công việc ổn định nên chẳng cần chồng phải chu cấp. Anh cũng luôn nghĩ vợ như thế là quá sướng, do nhà cửa đã sẵn ở, chẳng phải lo thêm bất cứ gì về kinh tế, tiền sinh hoạt bố mẹ cũng chẳng khiến, lương làm ra thoải mái tiêu, song anh đâu hiểu tôi sống dật dờ như một thân cây tầm gửi, chưa biết nay mai bị tống khỏi thân chính lúc nào.

 

Nhất là khi nhà chồng chẳng buồn mặn mà vì thấy tôi mãi không có con. Một năm qua với tôi dài như mười năm đằng đẵng, khi sống ở một nơi xa lạ với toàn những người không hiểu mình. Tôi sống khép kín và ít khi đi chơi vì sợ điều tiếng. Điều đó càng khiến chồng nghĩ tôi khô khan. Gần đây anh có ý trách tôi mãi chưa sinh được con. Tôi thấy chới với và tủi thân vô cùng. Sinh con thế nào khi anh đi đằng đẵng thế?

 

Lần mò tìm hiểu tôi mới biết chuyện xưa kia của anh, quá khứ đã qua nhưng cảm giác bị phản bội ngày nào vẫn đeo bám lấy anh, có khi cũng giống như tâm trạng lúc này của tôi, yêu một người mà người ta... ruồng bỏ.

 

Chẳng có gì ràng buộc, tôi cay đắng tự trấn an, có khi thế lại may, vì nhỡ những đứa trẻ ra đời không từ tình yêu của bố mẹ thì còn đáng thương hơn gấp nhiều lần.

 

Tôi không biết phải làm sao cho anh yêu vợ hơn, nên chấp nhận thua cuộc để chấm dứt tình trạng này, để anh được sống trọn vẹn với tình cảm đầu đời ấy. Tôi cũng sẽ luôn ôm trong lòng thắc mắc, không yêu sao anh cưới tôi làm gì. Phải chăng anh đã “nhân đạo” khi chưa nói thẳng rằng anh lấy tôi chỉ để sinh cho ông bà một đứa cháu nối dõi?

Tag :
MỚI NHẤT
Chuyện con đi học: Khi “tuần trăng mật” đã qua
Chuyện con đi học: Khi “tuần trăng mật” đã qua

(Dân trí) - Hầu hết các ông bố bà mẹ đều tỏ thái độ ngạc nhiên, tự hào khi thấy em bé nhà mình trong giai đoạn đầu đi lớp không khóc nhè hoặc thích nghi rất tốt. Song chỉ một vài tháng sau, mọi sự đã khác, bắt đầu có những trận mè nheo...

Thứ sáu, 01/02/2013 - 11:05

Cuộc chiến tranh bồ
Cuộc chiến tranh bồ

(Dân trí) - Con bé Duyên có mái tóc dài được búi cao gọn, dáng người lại thanh thoát nên ai nhìn cũng thích. Qua những lần tìm hiểu gia cảnh nhân viên, Hưng là tổ trưởng tổ Duyên làm mới hay, chồng Duyên đi suốt, tình cảm vốn đang rạn nứt, thương con nên Duyên cứ khất lần ngày ra tòa.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 08:46

 Những nàng dâu hãi hùng Tết Việt
Những nàng dâu hãi hùng Tết Việt

Tết là dịp đoàn viên sum vầy, là những ngày vui, nhưng với nhiều nàng dâu, mấy ngày Tết lại là những ngày buồn nhất trong năm, chỉ mang lại cho họ sự chua xót, hãi hùng.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 03:07

Một tuần không chồng
Một tuần không chồng

Ngày nào cũng như ngày nào, về đến nhà là vợ thấy chồng chúi mũi vào ti vi, Ipad. Vợ có khệ nệ xách túi lớn túi nhỏ, chồng cũng chẳng đoái hoài, tay vẫn lia lịa… chém hoa quả.

Thứ năm, 31/01/2013 - 03:21

Mất hứng ngay từ lần hẹn đầu tiên
Mất hứng ngay từ lần hẹn đầu tiên

(Dân trí) - Dành cho những người mới bước vào tuổi yêu hay vừa quay lại chốn tình trường, chuyên gia tình yêu Shari Low, tác giả cuốn A Brand New Me (Một Tôi Hoàn Toàn Mới) tổng kết 5 nhân tố có thể làm đối tượng mất hứng ngay buổi đầu tiên gặp mặt:

Thứ năm, 31/01/2013 - 01:32

Những “cơn nghiện nhẹ”
Những “cơn nghiện nhẹ”

Tôi điếng người khi bị vợ tuyên bố: “Em oải anh lắm rồi, vợ con đùm đề mà còn ham vui như một đứa trẻ, chắc em sống không nổi với anh nữa”.

Thứ năm, 31/01/2013 - 09:27

Tình mình có nghèo đâu
Tình mình có nghèo đâu

(Dân trí) - Vừa học xong cấp ba, thì gia đình em bị vỡ nợ, nhà chẳng có mà ở phải đi trú nhờ họ hàng. Cũng may chị gái em vội vàng đi Đài Loan, kiếm tiền nuôi em ăn học, rồi mua được mảnh đất, xây nhà cấp bốn mà phải vay người thân toàn bộ.

Thứ năm, 31/01/2013 - 03:04

Nhà có một mụn con
Nhà có một mụn con

(Dân trí) - Có những điều chẳng ai nói cho bạn biết quanh chuyện làm cha mẹ của duy nhất một đứa con. Cho đến khi bạn thực sự trải nghiệm…

Thứ tư, 30/01/2013 - 10:48

Xì xầm chuyện học cao ế chồng
Xì xầm chuyện học cao ế chồng

(Dân trí) - “Học làm gì lắm, rồi cũng ế chồng như hai cô tổ khu này thôi!” - Bà Hạ lại bắt đầu cái điệp khúc “thọc gậy”, khích bác láng giềng mỗi khi qua hàng xóm ngồi buôn dưa lê và chủ đề ế ấy luôn được mở ra với muôn vàn kiểu cách không ai lường trước.

Thứ tư, 30/01/2013 - 08:53

Đàn ông “cổ cú”
Đàn ông “cổ cú”

Bao đời nay, xã hội mặc nhiên cho rằng những người đàn ông thích ngắm phụ nữ mê khoe ngực là những người có bản tính lăng nhăng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì không hẳn như vậy.

Thứ tư, 30/01/2013 - 03:28

Nếu bạn tính đi xem mặt...
Nếu bạn tính đi xem mặt...

(Dân trí) - Dù không còn sống trong kỷ nguyên của những cuộc hôn nhân sắp đặt, nhưng nếu vì một lý do cá nhân nào đó, bạn cần gặp mặt qua mai mối để tìm kiếm một nửa cho mình, hãy lưu ý những điều sau:

Thứ ba, 29/01/2013 - 01:06

Đừng chỉ ngồi hi vọng
Đừng chỉ ngồi hi vọng

(Dân trí) - Trong khi chờ đợi ở sân bay để đón một người bạn từ Portland, tôi đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị và thấm thía.

Thứ ba, 29/01/2013 - 09:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Mơ ước của nhà nghèo
Mơ ước của nhà nghèo

Họ đang hướng về một cái Tết với những nỗi buồn lo chung của một gia đình nghèo giữa thành phố có cuộc sống cao nhất cả nước...

Thứ ba, 29/01/2013 - 08:28

5 điều bé sợ nhất khi đi học
5 điều bé sợ nhất khi đi học

(Dân trí) - Các chuyên gia giúp bạn chỉ mặt gọi tên những lo lắng phổ biến của bé khi bắt đầu vào học mầm non/mẫu giáo đồng thời đưa ra các chiến lược nhằm giải tỏa tâm lý lứa tuổi trước bước ngoặt quan trọng này.

Thứ hai, 28/01/2013 - 02:57

Có đúng là "yêu cả đêm không thấy mệt..."
Có đúng là "yêu cả đêm không thấy mệt..."

Bà xã tôi mới vừa học được ở đâu đó những điều mà cô ấy gọi là “tuyệt chiêu” và bắt tôi phải thực hành. Cô ấy nói rằng, với phương pháp mới, chúng tôi có thể “yêu suốt đêm mà không biết mệt, không thấy chán”. Tôi áp dụng thử và thấy cũng hay hay, lạ lạ.

Thứ hai, 28/01/2013 - 02:44

Những điều bạn chưa biết về anh ấy
Những điều bạn chưa biết về anh ấy

(Dân trí) - Phụ nữ vẫn tự cho mình là rất biết quan tâm chăm sóc và hiểu “nửa kia” đến từng chân tơ kẽ tóc. Thế nhưng vẫn có những điều bạn chưa rõ hết về anh ấy đâu.

Thứ hai, 28/01/2013 - 11:54

Sợ Tết
Sợ Tết

“Sắp Tết nữa rồi. Ai ham Tết chứ mình thì sợ quá”. Status của chị Ngân, nhân viên ngân hàng tại quận 3 - TPHCM, vừa đưa lên Facebook đã có vài chục ý kiến bàn luận sôi nổi. Người đồng ý có, không ủng hộ cũng có, thậm chí nhiều người chia sẻ bí quyết “trốn Tết” cho mọi người tham khảo.

Thứ hai, 28/01/2013 - 08:15

Điện thoại của người thân
Điện thoại của người thân

(Dân trí) - Gã nhận lời vì công việc chẳng vất vả gì mà lại có tiền cho gã mua mồi nhậu mỗi ngày. Gã vẫn vỗ ngực nhận mình là “lính đánh thuê”, ai đưa tiền là chỉ đâu gã đánh đấy, làm gì cũng được.

Thứ hai, 28/01/2013 - 03:09

Khóc cười chuyện moi tiền chồng
Khóc cười chuyện moi tiền chồng

Có người móc ví, có người giao cho chồng phải trực tiếp đóng một số khoản cụ thể nào đó trong tháng như tiền điện, tiền học của con... Nhưng không ít bà vợ đành phải bất lực kêu trời và gọi điện đến các trung tâm tư vấn.

Chủ nhật, 27/01/2013 - 10:53

“Hằn” lên nhau
“Hằn” lên nhau

Có người bảo vợ chồng thường hằn những nếp gấp của mình lên nhau. Chỉ cần vài năm “cộng hưởng” là vợ chồng đã hao hao giống nhau: chung một sở thích, một trường cảm xúc, một phản ứng trước bất kỳ hiện tượng nào. Họ đã “lây” nhau mà không hề hay biết.

Chủ nhật, 27/01/2013 - 08:50

Tết nhà, Tết tour
Tết nhà, Tết tour

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là hai vợ chồng mình cãi nhau. Anh thích đón Tết ở nhà, còn em thích đi tour đây đó. Chuyện chẳng có gì to tát, vậy mà hai đứa cứ “đến hẹn là cãi”.

Chủ nhật, 27/01/2013 - 08:45

Dại… trai?
Dại… trai?

Anh là một vũ sư góa vợ sống cùng hai cô con gái nhỏ. Công việc cho anh cơ hội tiếp xúc với nhiều phụ nữ thuộc những thành phần khác nhau. Đa phần, khi đã đến câu lạc bộ tập tành bộ môn này, họ đều ít nhiều mong muốn có cơ hội giao tiếp và tìm kiếm thêm bạn bè.

Thứ bảy, 26/01/2013 - 08:39

Cứ để con tự lập
Cứ để con tự lập

(Dân trí) - Thằng Hiếu học giỏi, vừa ra trường đã được nhận công việc tại một Bộ lớn ở Hà Nội, chẳng phải xin xỏ ai câu nào. Tuy vậy ông bà Thu vẫn tính với nó là chuyển công tác về đây cho gần, rồi lấy vợ, sinh con đẻ cái ông bà chăm cho.

Thứ bảy, 26/01/2013 - 03:08

Mách các ông chồng cách làm hài lòng vợ
Mách các ông chồng cách làm hài lòng vợ

(Dân trí) - Đừng nghĩ cô ấy là “thứ sinh vật mồm năm miệng mười” suốt ngày phàn nàn, chỉ trích. Nếu bạn là ông chồng thực hiện tốt 10 điều sau đây, cô ấy sẽ trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Thứ sáu, 25/01/2013 - 10:45

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.