Thứ hai, 30/09/2013 - 12:27

10 tin không nên nhắn cho người cũ

Dân trí

Dù đã chia tay, nhưng có thể sẽ vẫn còn những lý do để bạn không thể không nhắn tin, ví dụ cô ấy còn đang giữ đồ của bạn, bố anh ấy đang ốm nặng bạn muốn gửi một lời hỏi thăm… Trong những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể nhắn tin, nhưng nhớ đừng:

 
1. Gửi tin nhắn chỉ có 1 từ


1. Gửi tin nhắn chỉ có 1 từ

 

Đừng chỉ nhắn mỗi một từ cụt lủn như “Alo”, “Này”, hay “Ê”. Nếu bạn cần phải nói hay hỏi điều gì, hãy đi thẳng vào vấn đề ngay từ tin nhắn đầu tiên. Đừng đặt người cũ vào cảnh phải loay hoay phiên dịch và không ngừng băn khoăn vì sao bạn tự nhiên liên lạc lại.

 

2. Dùng từ ngữ quá gần gũi hay có tính chất đong đưa

 

Hai người có còn là một cặp nữa đâu, hãy tránh gọi nickname của người ta hay sử dụng những cụm từ nghe dễ thương mà rất có thể sẽ bị hiểu lầm về sắc thái tình cảm. Sau chia tay, bạn không thể giữ cách nói chuyện như những ngày xưa cũ được đâu.

 

3. Lời lẽ cay nghiệt

 

Nếu tâm trạng bạn đang không tốt, nếu bạn phiền muộn, hãy tìm một người bạn để giãi bày. Đừng gửi đi những tin nhắn có sức sát thương cho người cũ chỉ vì bạn mệt mỏi/cô đơn hay đang say. Khi mất tự chủ người ta dễ phạm sai lầm đó, hãy tự dằn lòng.

 

4. “Sao không nhắn lại cho em? Anh có nhận được tin nhắn của em không?”

 

Bạn chỉ nên dừng lại ở một tin nhắn. Nếu người ta không trả lời, hãy chấp nhận sự thật là việc liên hệ lại của bạn không được bên kia chào đón.

 

5. Nói về mối quan hệ hai người

 

Đừng hồi tưởng quá khứ hay chia sẻ chuyện tình cảm hiện tại qua những tin nhắn. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc của bạn xung quanh chuyện yêu đương đều chỉ nên chia sẻ với những người trong phạm vi rất gần gũi, thân thiết như bạn bè, người từng làm trái tim bạn tan vỡ không nằm trong danh sách đó.

 

6. “Đang nghĩ về em”

 

Gửi đi một tin nhắn thế này hoàn toàn không giúp ích gì cho bạn cả. Dĩ nhiên những người từng một thời yêu vẫn có lúc nhớ về nhau - chuyện có thể xảy ra, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cần phải gửi tin báo cho người ta biết. Khi đã không còn là người yêu, người ấy không cần thiết nắm giữ những bí mật, suy nghĩ riêng tư của bạn nữa.

 

7. Lời xin lỗi thống thiết

 

Đừng cố chiếm lại người ấy bằng những tin nhắn nài xin.

 

8. Tin nhắn thứ hai, rồi thứ ba…

 

Một khi đã thực hiện xong điều mình cần phải làm khi gửi tin nhắn, ví dụ anh chàng đã đồng ý mang mèo trả bạn vào thứ Năm, hãy hài lòng với việc mình sẽ là người chủ động kết thúc cuộc nhắn tin qua lại.

 

Huyền Anh

Theo Ivillage

Đáng quan tâm
Mới nhất