Vượt qua “rào cản” để tìm việc trực tuyến hiệu quả

Xu hướng tìm việc trực tuyến đã dần trở nên phổ biến vì nhiều lợi thế như tính chủ động cao, dễ cập nhật, phủ sóng rộng và độ lan truyền nhanh. Tuy nhiên, dù thuận tiện là thế nhưng hình thức tìm việc này cũng bộc lộ nhiều khuyết điểm “làm khó” người tìm việc và cả nhà tuyển dụng nghiêm túc.

Tham khảo thông tin tuyển dụng mới nhất tại careerlink.vn

Vượt qua “rào cản” để tìm việc trực tuyến hiệu quả - 1

Lạc vào “ma trận” cổng kết nối việc làm

Chỉ cần gõ vào công cụ tìm kiếm những từ khóa như “việc làm”, “tìm việc”, người tìm việc có thể nhận được hàng triệu kết quả trả về từ các website khác nhau, tuy nhiên trong số đó là không ít những trang tin việc làm trung gian theo kiểu “trá hình”. Tin đăng tuyển dụng trên các trang web này đa số được “chôm chỉa” bởi các thuật toán chuyên dụng với mục đích làm đầy nội dung để thu lợi từ quảng cáo, bán hàng online... Vì các trang web này không nhắm vào mục đích tuyển dụng và việc làm nên khi vô tình nộp đơn ứng tuyển người tìm việc sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

Không chỉ bị làm “khó” từ các trang web “giả danh”, người tìm việc còn cảm thấy hụt hẫng ở ngay các trang web việc làm chính thống. Đó là những trang web với giao diện đẹp, thoạt nhìn rất “giàu” các việc làm hấp dẫn, nhưng đa số lại theo kiểu “bình mới rượu cũ” - là các thông tin tuyển dụng đã hoàn tất. Điều này không chỉ làm mất công sức và thời gian của người tìm việc mà còn ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của nhà tuyển dụng.

Từ những “rào cản” này, một câu hỏi lớn được đặt ra là “Liệu đâu là nơi người tìm việc và nhà tuyển dụng có thể đặt niềm tin một cách trọn vẹn?".

Vẫn còn nhiều mảng sáng trong “bức tranh” việc làm

Dù rằng “bức tranh” tổng thể vẫn còn bộc lộ nhiều gam màu tối, nhưng đừng vì vậy mà chúng ta phớt lờ đi viễn cảnh “sáng sủa” được đóng góp bởi các mảng màu tươi - những cầu nối việc làm thực sự uy tín. Trong đó, Careerlink.vn được nhắc đến là một trang tuyển dụng và tìm kiếm việc làm nhận được nhiều thiện cảm từ nhà tuyển dụng và ứng viên. Vậy, CareerLink đã làm gì để giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng vượt qua những “rào cản” trên? Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây qua phần chia sẻ của Giám đốc công ty - ông Takafumi Yamada.

Tình hình tuyển dụng trực tuyến hiện nay khá phức tạp bởi tin tuyển dụng không xác thực được đăng tràn lan, cũng như việc gia tăng đáng kể các nhà tuyển dụng với mức độ tin cậy thấp. Ông nghĩ gì về điều này?

Ông Yamada: Trang web về tuyển dụng là nơi gặp gỡ và kết nối giữa những người tìm việc và những nhà tuyển dụng nghiêm túc. Nếu không phát huy được vai trò gắn kết, hỗ trợ người tìm việc nắm bắt được thông tin việc làm của những nhà tuyển dụng nghiêm túc, thì tôi nghĩ những trang web như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người tìm việc.

Vậy Careerlink.vn có chính sách riêng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng nghiêm túc không, thưa ông?

Ông Yamada: Ngay từ khi thành lập với phương châm “Kết nối thành công mục tiêu nghề nghiệp”, CareerLink luôn nhấn mạnh vào tính thiết thực và hiệu quả vào từng hoạt động. Cụ thể, công ty tích cực khuyến khích các nhà tuyển dụng nên xem tất cả các hồ sơ và hồi âm cho mỗi ứng viên dù hồ sơ đạt hay không. Bởi đứng trên phương diện của ứng viên, họ sẽ rất nóng lòng và hồi hộp trong suốt quãng thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển. Do vậy, khi ứng viên được chủ động hơn trong việc nhận thông báo kết quả, hoặc nhận được câu trả lời thỏa đáng, thì tôi tin rằng họ có lẽ sẽ vui vẻ và hài lòng hơn dù cho phải tìm kiếm công việc mới.

Ngoài ra, đối với nhà tuyển dụng đã liên lạc lại với tất cả ứng viên nhưng chưa tìm được người thích hợp thì sẽ được hỗ trợ đăng lại thông tin và hiển thị cùng với các công việc mới khác nhờ chức năng “Job Refresh”. Các tin đăng tuyển này xuất hiện càng nhiều trên các trang đầu, nhà tuyển dụng càng có nhiều cơ hội tìm được ứng viên phù hợp.

Careerlink.vn được thiết kế như vậy để hỗ trợ tối đa cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc nghiêm túc.

Với mỗi công việc được đăng lên, nhà tuyển dụng có thể nhận đến hàng trăm CV của ứng viên gửi về. Careerlink.vn sử dụng công cụ nào để nhà tuyển dụng có thể trả lời cho tất cả ứng viên.

Ông Yamada: Bên cạnh việc thông báo cho ứng viên tình trạng của từng hồ sơ thông qua các nút chức năng thì Careerlink.vn cũng đã phát triển chức năng nhắn tin giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc giao tiếp với nhau dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Với chức năng này, nhà tuyển dụng sẽ không còn ngại tình trạng thư mời tuyển dụng sẽ rơi vào mục thư rác, còn ứng viên sẽ tránh được việc bỏ lỡ cuộc gọi từ nhà tuyển dụng mà vẫn nhận được đầy đủ thông tin.

Cảm ơn ông đã dành thời gian để trao đổi, và xin chúc Careerlink.vn luôn mãi là bạn đồng hành tốt với người tìm việc, cũng như mọi nhà tuyển dụng trong tương lai.

Trung Thành

MỚI NHẤT
Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào trong năm 2018?
Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 như thế nào trong năm 2018?

(Dân trí) - Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), năm học 2018, phương án thi vào lớp 10 THPT của Thủ đô sẽ không có môn Ngoại ngữ như dư luận đồn đại.

Thứ tư, 20/12/2017 - 04:38

Nhiều trường đại học ở TPHCM dự kiến thay đổi phương thức tuyển sinh
Nhiều trường đại học ở TPHCM dự kiến thay đổi phương thức tuyển sinh

Năm 2018, không chỉ thay đổi, bổ sung tổ hợp xét tuyển, nhiều trường ĐH ở TP.HCM còn tăng cường phương thức tuyển sinh cũng như mở thêm ngành mới.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:55

Tuyển sinh lớp 6 bằng kiểm tra năng lực: Chỉ nên áp dụng với trường chuyên?
Tuyển sinh lớp 6 bằng kiểm tra năng lực: Chỉ nên áp dụng với trường chuyên?

(Dân trí) - Sau 3 năm cấm mọi hình thức thi tuyển vào lớp 6, Bộ GD-ĐT dự kiến cho phép một số trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều nhà quản lý giáo dục ở TPHCM, điều này chỉ nên áp dụng ở trường chuyên.

Thứ tư, 20/12/2017 - 01:02

Đề xuất thi đánh giá năng lực vào lớp 6: Ngăn chặn tình trạng dạy thêm, học thêm
Đề xuất thi đánh giá năng lực vào lớp 6: Ngăn chặn tình trạng dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, tổ chức bài trắc nghiệm năng lực, hoặc bài luận vào lớp 6 sẽ ngăn chặn được tình trạng dạy thêm, học thêm.

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:17

Doanh nghiệp Đức trực tiếp dạy nghề với chương trình “đào tạo kép”
Doanh nghiệp Đức trực tiếp dạy nghề với chương trình “đào tạo kép”

Khác với mô hình đào tạo “một chiều” giữa học viên với nhà trường, chương trình “đào tạo kép” giúp học viên được thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp lâu năm tại Đức, vai trò của nhà trường và doanh nghiệp được đảm bảo thông qua số lượng giờ học và thực tập được phân bổ hợp lý. Đặc biệt, học viên tham gia còn được đảm bảo cơ hội làm việc bởi Hiệp hội BFW.

Thứ ba, 19/12/2017 - 11:05

Bộ GD&ĐT đề xuất: Tuyển sinh lớp 6 bằng đánh giá năng lực
Bộ GD&ĐT đề xuất: Tuyển sinh lớp 6 bằng đánh giá năng lực

(Dân trí) - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT. Theo đó, Bộ dự kiến cho phép một số trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực, thay vì cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức như hiện nay.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:30

TPHCM: Hai trường chuyên thiếu học sinh, phải tuyển bổ sung
TPHCM: Hai trường chuyên thiếu học sinh, phải tuyển bổ sung

(Dân trí) - TPHCM đang phải tuyển bổ sung hơn 90 học sinh lớp 10 chuyên cho hai Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Thứ hai, 18/12/2017 - 12:39

Ngày hội chào đón năm mới 2018 cùng Hội đồng Anh
Ngày hội chào đón năm mới 2018 cùng Hội đồng Anh

Các trò chơi rèn luyện kỹ năng vận động, thử thách óc sáng tạo của trẻ, hội thảo hữu ích dành cho cha mẹ … là những hoạt động thú vị và bổ ích cho cả gia đình trong Lễ hội mùa xuân - Spring Fair 2018.

Thứ hai, 18/12/2017 - 09:00

Nên kéo dài thời gian đào tạo sư phạm lên 5 năm?
Nên kéo dài thời gian đào tạo sư phạm lên 5 năm?

(Dân trí) - Đây là một đề xuất được nêu ra trong hội thảo quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông và giảng viên sư phạm do Bộ GD-ĐT phối hợp với Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Ngân hàng Thế giới tổ chức vào ngày 16/12.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:00

Doanh nghiệp có thể được đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo
Doanh nghiệp có thể được đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo

(Dân trí) - Khuyến khích trường và doanh nghiệp hợp tác đào tạo theo đặt hàng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường và doanh nghiệp có thể hợp tác thống nhất từ xây dựng chương trình đến tuyển sinh kết hợp với tuyển dụng, và doanh nghiệp có thể được đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 09:17

Thanh Hóa: Tạm dừng cử học sinh cử tuyển
Thanh Hóa: Tạm dừng cử học sinh cử tuyển

(Dân trí) - Do chính sách cử học sinh đi học cử tuyển ở các trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ), Trung cấp (TC) chưa hợp lý dẫn đến việc sinh viên sau khi ra trường chưa được bố trí việc làm còn nhiều. Thống kê cho thấy, hiện nay, tỉnh Thanh Hóa còn gần 900 sinh viên vẫn thất nghiệp. Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa đề nghị tiếp tục tạm dừng cử học sinh cử tuyển.

Thứ năm, 14/12/2017 - 04:10

Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao?
Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao?

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Thay đổi thiết kế mẫu phôi, hơn 1.000 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp muộn
Thay đổi thiết kế mẫu phôi, hơn 1.000 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp muộn

(Dân trí) - Tốt nghiệp từ tháng 9 nhưng đến nay hơn 1.500 sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vẫn chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp. Đại diện nhà trường cho rằng việc chưa có bằng này là ngoài ý muốn của nhà trường.

Thứ sáu, 01/12/2017 - 04:16

Cùng con chuẩn bị cho kỳ thi vào 10
Cùng con chuẩn bị cho kỳ thi vào 10

Thi vào 10 không chỉ là kì thi chuyển cấp của học sinh lớp 9 mà còn kéo theo rất nhiều phụ huynh nhập cuộc. Trong ngày 26/11 vừa qua, hơn 100 phụ huynh và học sinh đã cùng góp mặt trong chương trình "Cùng con chuẩn bị cho kỳ thi vào 10” để lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học tập và thi cử trong kỳ tuyển sinh năm học 2018 - 2019.

Thứ tư, 29/11/2017 - 03:30

Làm chủ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm một cách dễ dàng với Com Fluency
Làm chủ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm một cách dễ dàng với Com Fluency

Sau khi có mặt trên thị trường Việt Nam, Com Fluency - khóa học tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho người đi làm đã giúp 1.500 học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở và trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm chuyên nghiệp chỉ sau 4 tháng tự học. Và đây là 3 lý do khiến Com Fluency trở thành khóa học tiếng Anh giao tiếp công sở hot nhất hiện tại…

Thứ tư, 29/11/2017 - 02:25

Trường ĐH Quy Nhơn giãn thời gian nộp tiền chênh lệch học phí
Trường ĐH Quy Nhơn giãn thời gian nộp tiền chênh lệch học phí

(Dân trí) - Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn khẳng định tổng học phí theo tín chỉ và niên chế là như nhau. Việc chênh lệch học phí sinh viên phải nộp thêm do khóa 38, 39 số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký năm một, năm hai nhiều; cá biệt có sinh viên chưa nộp học phí kỳ trước.

Thứ ba, 28/11/2017 - 11:20

Gần 1000 sinh viên theo học tiếng Italia
Gần 1000 sinh viên theo học tiếng Italia

(Dân trí) - Trải qua 15 năm thành lập, Khoa tiếng Italia trường ĐH Hà Nội đã thu hút được gần 1000 sinh viên theo học, trong đó đã có 500 sinh viên tốt nghiệp và 350 sinh viên đang theo học tại khoa.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 03:38

Đại học sẽ được giao chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành học
Đại học sẽ được giao chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành học

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, Luật Giáo dục ĐH sửa đổi đưa ra quy định sẽ xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành bởi vì hiện nay Bộ GD&ĐT không còn quản lý chuyên ngành mà chỉ quản lý ngành đào tạo của các trường.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 11:23

Khánh thành trụ sở mới Học viện Tư  pháp  tại TPHCM.
Khánh thành trụ sở mới Học viện Tư  pháp  tại TPHCM.

(Dân trí) - Ngày 19/11, tại TPHCM đã diễn ra buổi Lễ Khánh thành tòa nhà Học Viện Tư pháp tại TPHCM và Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ hai, 20/11/2017 - 05:03

Xây dựng cơ chế đặc thù đào tạo ngành công nghệ thông tin
Xây dựng cơ chế đặc thù đào tạo ngành công nghệ thông tin

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về việc áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực CNTT trình độ đại học gửi các cơ sở đào tạo ĐH.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 06:39

Qua rồi thời học thực hành trên giấy vở và bút chép
Qua rồi thời học thực hành trên giấy vở và bút chép

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang bùng nổ trên toàn cầu tạo ra nhiều sự thay đổi trong đời sống, kinh tế xã hội, đồng thời cũng đặt ra vô vàn thách thức lớn cho ngành giáo dục Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng theo nhu cầu mới của thời đại: “Qua rồi thời học thực hành trên giấy vở và bút chép”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 01:30

Doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ trang thiết bị học tập cho trường ĐH Thành Tây
Doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ trang thiết bị học tập cho trường ĐH Thành Tây

(Dân trí) - Ngày 16/11, Trường Đại học Thành Tây kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Medipass Nhật Bản và Công ty CP Kyodai.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 08:50

Không nên cho học sinh ôn theo đề cương!
Không nên cho học sinh ôn theo đề cương!

(Dân trí) - Bản thân là giáo viên, hiện nay tôi thấy có nhiều giáo viên không đồng tình với việc cho học sinh ôn theo đề cương. Họ cho rằng đây là cách dạy phản cảm, thiếu trung thực; học sinh không cần đầu tư kĩ bài mà chỉ cần học vẹt, học đối phó để lấy điểm cho xong.

Chủ nhật, 12/11/2017 - 03:03

Vụ trường Mầm non ra thông báo thu phí phụ huynh nộp học phí muộn: UBND TP. Uông Bí lên tiếng
Vụ trường Mầm non ra thông báo thu phí phụ huynh nộp học phí muộn: UBND TP. Uông Bí lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh kiến nghị trường Mầm non Hoa Lan (phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) ra thông báo thu phí phụ huynh nộp học phí muộn, UBND thành phố đã chính thức lên tiếng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 10:29