“Tự yêu - Tự quyết” - Bí quyết giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi THPT

Dân trí Nhà báo Trần Mai Anh - top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất tại Việt Nam, sáng lập “Quỹ Thiện Nhân và Người bạn” chia sẻ: “Hãy quan sát con bạn, xem con mong muốn trở thành người như thế nào, hãy để con “tự yêu” và “tự quyết” lấy con đường mà chúng lựa chọn, mọi áp lực sẽ dễ dàng được giải quyết.”

Trò chuyện với gần 150 phụ huynh học sinh tại buổi talk show “Chiến lược biến áp lực thành động lực thi cử” do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức, với Nhà báo Trần Mai Anh - top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất tại Việt Nam, sáng lập “Quỹ Thiện Nhân và Người bạn” chia sẻ: “Hãy quan sát con bạn, xem con giỏi gì, mong muốn trở thành người như thế nào, hãy để con “tự yêu” và “tự quyết” lấy con đường mà chúng lựa chọn, mọi áp lực sẽ dễ dàng được giải quyết.” Bên cạnh những chia sẻ dành cho phụ huynh, buổi talk show còn có sự đồng hành tư vấn của các bậc phụ huynh đã có con theo học tại BUV, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường.

Hãy chấp nhận mong muốn của con

Bằng chính những kinh nghiệm của “người trong cuộc”, nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ câu chuyện của chính bản thân khi Thiên Minh - con trai lớn của chị năm nay cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Không kỳ vọng đỗ đạt thành tài, điểm cao xuất chúng hãy phải đỗ trường chuyên lớp chọn, “mẹ còi” Mai Anh chỉ mong lớn lên hạnh phúc, biết yêu thương mọi người và được mọi người yêu mến lại. Cho dù các con lựa chọn con đường nào, hay mất cả năm để đi theo 1 kế hoạch rồi lại thay đổi, chị Mai Anh cũng vẫn tôn trọng những mong muốn của con.


Nhà báo Mai Anh đã từng viết đơn xin cho Thiên Minh không tham gia kỳ thi học sinh giỏi.

Nhà báo Mai Anh đã từng viết đơn xin cho Thiên Minh không tham gia kỳ thi học sinh giỏi.

Chia sẻ trong buổi nói chuyện này cô Hoàng Thị Vượng, phụ huynh của cựu sinh viên BUV cũng giúp bố mẹ trút lo lắng trước kỳ thi THPT và nỗi lo chọn trường. Ninh Quang Khôi – con trai chị từng đỗ một trong những trường đại học top đầu tại Việt Nam với số điểm cao ngất ngưởng. Nhưng sau hơn 1 năm học, Khôi đã thay đổi quyết định và lựa chọn bắt đầu lại từ đầu với chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế ở trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Mặc dù lo lắng, nhưng chị cũng bị thuyết phục bởi sau 3 năm học tại trường, có cơ hội tham gia các buổi hội thảo, lớp kỹ năng và thực tập tại doanh nghiệp ngay từ sớm, Khôi đã rất chủ động và trưởng thành. Với những kỹ năng và kiến thức được chuẩn bị tại BUV, giờ đây, con chị đã tự tin sinh sống và xin được việc làm trong một doanh nghiệp tại Canada.


Các khách mời chia sẻ trong Talk show.

Các khách mời chia sẻ trong Talk show.

Chọn điều mình thích, “xả stress” bằng cách tự tạo khoảng nghỉ và biết điểm “tới hạn” của bản thân là những bí quyết được chia sẻ bởi bạn Nguyễn Hoài Nam - sinh viên năm nhất, Chủ tịch CLB sinh viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.


Phụ huynh lắng nghe và tâm đắc với những chia sẻ của các khách mời tham dự.

Phụ huynh lắng nghe và tâm đắc với những chia sẻ của các khách mời tham dự.

Chọn trường không áp lực

Đừng nôn nóng chọn trường chỉ để “đỗ đại học” hay chọn trường vì “oai”. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những môi trường học cho phép bạn tự do trình bày quan điểm, tôn trọng các quan điểm cá nhân như tại môi trường đại học quốc tế BUV là lời khuyên của Đỗ Tuấn Huy - Cựu sinh viên ngành Tài chính tại BUV. Bạn cũng sẽ không bị áp lực bởi những lo lắng về chọn ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bởi sinh viên năm nhất của BUV đã có những cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, 100% sinh viên BUV có việc làm ngay sau 3 tháng tốt nghiệp, và quan trọng hơn là ra trường với tấm bằng đại học danh giá của trường London School of Economics and Political Science (LSE) – trực thuộc Đại học London, top 3 Đại học hàng đầu tại Anh Quốc (theo bảng xếp hạng University League Tables 2019).Rất nhiều phụ huynh và học sinh đã tham gia buổi Talk show tại cơ sở mới BUV Ecopark.

Rất nhiều phụ huynh và học sinh đã tham gia buổi Talk show tại cơ sở mới BUV Ecopark.

Cũng trong buổi talk show này, các vị phụ huynh và học sinh cũng có cơ hội trải nghiệm cơ sở mới của BUV tại Ecopark rộng 6,5ha cùng nhiều tiện ích và cơ sở vật chất mang tầm quốc tế. Ngôi trường mới này kỳ vọng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm học tập và các hoạt động ngoại khoá năng động đầy sáng tạo cho sinh viên của trường.


Cơ sở hàng triệu đô của BUV tại Ecopark.

Cơ sở hàng triệu đô của BUV tại Ecopark.

Nhằm động viên các em học sinh trong kỳ thi THPT sắp tới, giúp phụ huynh giảm áp lực tài chính khi chọn trường, British University Vietnam dành tặng nhiều suất học bổng cho những học sinh đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể:

• Điểm trung bình 04 môn từ 7,0: Học bổng trị giá 15% học phí

• Điểm trung bình 04 môn từ 8,0: Học bổng trị giá 30% học phí

• Điểm trung bình 04 môn từ 9,0: Học bổng trị giá 50% học phí

Chương trình học bổng này của BUV nằm trong cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường.

Thông tin chi tiết về điều kiện nhập học và dành học bổng, xin vui lòng liên hệ hotline 09666 299 09, truy cập website www.buv.edu.vn hoặc gửi mail tới địa chỉ info@buv.edu.vn.