Tư vấn tuyển sinh vào Đại học British University Vietnam (BUV)

Dân trí Từ 2h chiều nay 17/7, ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức tư vấn tuyển sinh các chuyên ngành Kinh tế-Tài chính-Kế toán và Marketing cho thí sinh mùa thi đại học 2013. Mời độc giả theo dõi buổi tư vấn.

Nguyen Than Tu, Email: kau***@yahoo.com

 

Em muốn hỏi là học tại Việt Nam hay là ở Anh? Em cần phải có những điều kiện gì? Chi phí là bao nhiêu? Thời gian học là mấy năm?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam  

 

Cảm ơn em đã quan tâm đến chương trình đào tạo tại British University Vietnam (BUV). Hiện BUV đang có trụ sở đào tạo chính đặt tại 193 Bà Triệu, Hà Nội. Trường đào tạo theo hình thức du học tại chỗ, học tại Việt Nam. Chương trình cử nhân kéo dài 3 năm, có thể chuyển tiếp sang Anh sau khi kết thúc năm 2. Học phí cho toàn khóa học khoảng 600 triệu vnđ/3 năm cử nhân. Yêu cầu xét tuyển: đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương. Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình tại BUV.

 
Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam
Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

 
Nguyễn Đức Thịnh, Email: sweetdream***@yahoo.com.vn

Những thuận lợi khi học sinh tham gia học BUV?

 

Ông Joshua James, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển sinh viên British University Vietnam

Cảm ơn câu hỏi khá khái quát của anh. Tôi xin phép được trả lời, British University Vietnam là trường đại học Anh quốc đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy và cấp bằng 100% Anh quốc. Các em sinh viên theo học tại BUV ngoài việc được học tập những kiến thức mới nhất theo chương trình chuẩn Anh quốc với 100% giảng viên quốc tế trình độ cao, còn được học tập từ chính những kinh nghiệm thực tiễn của các thầy.

 

Sinh viên BUV có cơ hội được ứng dụng ngay những kiến thức mới học vào trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay khi ngồi trên giảng đường đại học qua những bài tập lớn (ví dụ: cuộc thi kinh doanh Universal Project do sinh viên tự lập đề án kinh doanh, được cung cấp vốn và tính toán lỗ lãi dưới sự phản biện của các chuyên gia tài chính cao cấp đến từ IDG, ANZ, Standard Chartered Bank). Các bạn sinh viên của Đại học British University Vietnam còn có cơ hội thực tập ngay từ năm thứ nhất trong những tập đoàn, công ty đa quốc gia như như: Standard Chartered Bank, ANZ, Piaggio, Oxcharm, Hilton, Mövenpick… Tất cả những điều này chúng tôi xây dựng nằm trong hệ thống chương trình “Hướng nghiệp và Phát triển sinh viên” và áp dụng ngay khi các em trở thành sinh viên của trường. Những hoạt động này đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên BUVđể  trau dồi những kỹ năng làm việc thực tế phục vụ cho công việc tương lai. Rèn luyện khả năng chịu đựng thách thức và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu trong công việc và cuộc sống tương lai.

 
Ông Joshua James – Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Sinh viên, British University Vietnam

Ông Joshua James – Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Sinh viên, British University Vietnam


Trần Xuân Sơn, Email: Forever_love***@yahoo.com

Cho em hỏi làm thế nào để vào được trường ạ? Trường lấy bao nhiêu điểm ạ?

           

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh – British University Vietnam

 

Chào bạn, British University Vietnam tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển và không tính điểm thi Đại học trong nước của thí sinh. Việc xét tuyển căn cứ trên hồ sơ học bạ của thí sinh và theo quy định phù hợp với các  trường Đại học đối tác tại Anh của British University Vietnam – Đại học Staffordshire và Đại học London, đồng thời phù hợp với các quy định đã ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bạn cần lưu ý thêm chi tiết về yêu cầu đầu vào của trường là: Tốt nghiệp chương trình THPT và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại BUV. Trong trường hợp thí sinh có nguyện vọng theo học nhưng chưa đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ được phép theo học các chương trình đào tạo Tiếng Anh học thuật để bù đắp kiến thức tiếng Anh trước khi học chính thức vào chương trình Đại học.
Bạn có thể tìm hiểu trên website của trường hoặc đến tìm hiểu trực tiếp tại trường và tham dự Ngày Hội Tuyển sinh từ 9h-12h sáng  ngày Thứ Bảy hoặc Chủ nhật, 20- 21/07/2013 tại trụ sở của British University Vietnam (BUV) 193 Bà Triệu, Hà Nội. Để đăng ký tham dự bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ trước tại đây http://www.buv.edu.vn/vi/open-day-20-07-2013. Chân thành cảm ơn bạn !
 
Lê Thị Thu Hà, Email: thuha***@gmail.com

Đơn đăng ký học theo mẫu hay tự sinh viên viết và bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

           

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh – British University VietnamN

 

Chào bạn Hà! Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường đại học Anh quốc Việt Nam, bạn có thể download tại  http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/cach-thuc-nop-ho-so-dang-ky.html hoặc bạn có thể điền đơn đăng ký trực tiếp tại trường.

 

Đoàn Thị Ngọc Anh, Email: luyen***@viettel.com.vn

Chi phí cho một năm học là bao nhiêu tiền VND?

 
Bà Lê Thị Minh Thảo


Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh – British University Vietnam

 

Cám ơn bạn Ngọc Anh đã quan tâm đến chương trình.
Chi phí 1 năm học hiện tại của các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Kế Toán và Kinh doanh, Tài Chính Kế Toán (Đại học Staffordshire) là 169,489,000VND. Tổng học phí cho 3 năm học hiện là 508,467,000VND.
Chi phí hiện tại cho 1 năm học chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng (đại học London) là 212,244,000VND. Tổng học phí cho 3 năm học là 650,131,000VND.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian để liên tục cập nhật các suất học bổng tại British University Vietnam. Mỗi năm trường có 4 suất học bổng toàn phần trị giá mỗi suất lên tới 600 triệu vnđ mang tên Học bổng Hoàng tử Andrew. Bên cạnh đó, trường cũng có những chương trình ưu đãi về học phí như ưu đãi đăng ký nhập học sớm (Early Bird) hoặc các suất học bổng bán phần dành cho những học sinh xứng đáng và có nguyện vọng được học tập trong môi trường Anh Quốc ngay tại Việt Nam
 

Ninh Ngọc Yến, Email: ninh***@gmail.com


Nếu đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán thì có thể đăng ký học tiếp theo ở đây không?

           

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam N          


Chào bạn Ngọc Yến,

Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán sẽ là một lợi thế vững chắc về các môn chuyên ngành liên quan đến nghiệp vụ Kế toán. Trường British University Vietnam có đào tạo hai chuyên ngành kế toán là Kế toán Tài chính và Kế toán & Doanh nghiệp.

Chương trình học Cao đẳng tại Việt Nam không chuyển tiếp được theo hệ Quốc tế. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển theo yêu cầu đầu vào đã được công bố của trường British University Vietnam:

1.      Tốt nghiệp chương trình THPT và

2.       Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể làm bài kiểm tra trình độ tại BUV. Trong trường hợp điều kiện tiếng Anh chưa đủ bạn có thể tập trung và tăng tốc khả năng Anh ngữ của mình thông qua các khóa học tiếng Anh và Foundation tại trường.

 

Hồ Thị Linh Ngân, Email: hothilinh***@gmail.com
Tiêu chuẩn xét tuyển của trường là gì? Thời gian học là toàn thời gian phải không? Học phí 1 năm học là bao nhiêu?
 
           

           

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh – British University Vietnam

 

Chào bạn, yêu cầu đầu vào của British University Vietnam là tốt nghiệp chương trình THPT và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể làm bài kiểm tra trình độ tại BUV. Học toàn thời gian ở bậc đại học. Học phí cho toàn khóa học khoảng 600 triệu vnđ/3 năm cử nhân. Bạn có thể tham khảo thêm về các chương trình của British University Vietnam khi trực tiếp đến trường tại địa chỉ 193 Bà Triệu, Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline của chúng tôi 0936 304 968.

Đào Tuyến, tuyen.dao***@gmail.com

           

Gia đình tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường BUV cho con vì có dự định cho cháu đi Anh du học nhưng đi Anh thì đắt quá. Như thông tin của trường thì bằng cấp là giống nhau nhưng chỉ khác là học ở VN. Nhà trường giải thích rõ cho tôi về vấn đề này?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

 

Cảm ơn câu hỏi của anh Đào Tuyến.

Theo đánh giá và nhìn nhận của tôi thì du học đại học tại chỗ đang là một xu hướng mới của các gia đình Việt Nam. Một trong những lý do vì tiết kiệm được chi phí khá lớn so với việc cho con sang Anh du học do phí sinh hoạt tại Anh đắt đỏ, tiền vé máy bay đi lại...  Xu hướng thay đổi từ cho con du học sang học trường Quốc tế trong nước ngày càng bộc lộ rõ hơn khi nền kinh tế trong thời kỳ biến động và có biểu hiện suy thoái.

 

Một trong những lý do khác tôi muốn chia sẻ với anh, điều khiến các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn mô hình du học tại chỗ là gia đình chỉ có một con nên không muốn thời gian xa cách quá lâu.

Nhiều gia đình chỉ có một con nên có áp lực “đẩy” con sống xa nhà và thử sức ở nơi xứ người là một thử thách quá sức. Không hẳn họ muốn bao bọc con cái nhưng cuộc sống ở nước ngoài có quá nhiều lực hấp dẫn cho giới trẻ khiến các thú vui khó cưỡng có thể là nguy cơ phá hủy kế hoạch học tập và tiền đồ của con.  Môi trường quốc tế trong nước được xem là bước quan trọng để các bạn trẻ trưởng thành hơn, từ một học sinh non nớt thành một người trưởng thành, có bản lĩnh, được trang bị tốt kiến thức, ngoại ngữ và phong cách học tập phù hợp với giảng đường Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp Đại học, sinh viên đã được trang bị đầy đủ cả về ngoại ngữ, phương pháp học để thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài. 

 

Tại British University Vietnam, sinh viên được học chương trình học chuẩn và được cấp bằng trực tiếp của chính các trường Đại học tại Anh như Đại học Staffordshire; Đại học London (Top 5 trường Đại học hàng đầu tại Anh, Top 100 trường Đại học tốt nhất trên thế giới). Chất lượng giáo dục và hệ thống bài thi do Đại học London hoặc Đại học Staffordshire quản lý và kiểm soát. Tại British University Vietnam, 100% giảng viên quốc tế có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ với ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy cho các trường Đại học của Anh. Sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh và có nguồn tư liệu thư viện online phong phú từ các trường Đại học tại Anh Quốc.

           

Trần Hoàng Lan,  lanhoang*****@yahoo.com

 

Tôi nghe nói là để đạt học bổng Hoàng Tử Andrew rất khó và gần như không thể. Tôi muốn đăng ký học bổng Hoàng tử Andrew để được học tại BUV nhưng băn khoăn quá. Liệu tôi có nên tham dự không và trường có bí quyết gì chia sẻ với em không ạ?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

Qũy học bổng Hoàng tử Andrew được xây dựng với mục tiêu chính là đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường.

 

Chương trình được áp dụng rộng rãi cho tất cả những học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Học sinh được lựa chọn nhận học bổng dựa trên các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong các cơ quan chính phủ, trong kinh doanh và giáo dục. Năm học 2013-2014, sẽ có 4 suất học bổng toàn phần được trao tặng, trị giá mỗi suất lên tới hơn 600 triệu đồng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đăng ký ngay tại đây vì thời hạn nộp hồ sơ là ngày 19/7, bạn có thể đăng ký ở đây http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html

 

BUV rất mong bạn sẽ tham dự học bổng này và trở thành 1 trong 4 cá nhân xuất sắc nhất giành học bổng năm nay. Chúc bạn may mắn!
 
Tư vấn tuyển sinh vào Đại học British University Vietnam (BUV)


 

Trần Tuyết Nga, nga.tt@pvn*****

 

Tôi rất muốn con tôi đạt được học bổng 600 triệu của trường BUV. Cho tôi hỏi Điều kiện để đạt học bổng, ngoài học bổng thi phải đóng thêm những khoản gì?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

 

Học bổng Hoàng tử Andrew là một học bổng toàn phần với giá trị bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại Trường Đại học Anh Quốc VN Việt Nam và các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có).

Để được xét tuyển cho chương trình học bổng, các thí sinh cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

(a) Là công dân có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký,

(b) Không vượt quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký,

(c) Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên trước thời điểm nhận học bổng

(d) Nộp bài tự luận về bản thân (6 câu hỏi trong Đơn đăng ký xét tuyển) trước hạn cuối tiếp nhận hồ sơ,

(e) Đảm bảo các yêu cầu đầu vào về trình độ Tiếng Anh của chương trình học mà mình đăng ký

(f) Không nhận các học bổng khác vào thời điểm nộp hồ sơ đăng ký học bổng .

           

Lan Nguyen, Hải Phòng, lan.nguyen22***@yahoo.com.vn

 

Cho em hỏi có phải trường sẽ tuyển sinh vào ngày 20,21/7 không ạ. Em muốn đăng ký để tuyển sinh thì cần mang theo những gì và điều kiện của trường cụ thể ra sao ạ?

 

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Ngày hội tuyển sinh của British University Vietnam vào 9h sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 20 & 21/07/2013. Bạn và cha mẹ có thể đăng ký trực tiếp trên website của trường tại đây

Khi đến xét tuyển,  em cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

-           02 ảnh thẻ cỡ 3x4 cm

-           01 bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu

-           01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

-           01 bản sao Học bạ THPT.

-           01 bản sao Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (nếu có)

 

NGÀY TUYỂN SINH TRỰC TIẾP VÀO ĐẠI HỌC BRITISH UNIVERSITY VIETNAM 2013”

Cơ hội  nhận 10.000.000VNĐ học phí và miễn phí kiểm tra tiếng  Anh khi đăng ký nhập học từ ngày 15 đến 21/07.

Thời gian: 9h sáng – 12h trưa Thứ Bảy và Chủ Nhật, 20 & 21- 07- 2013

Địa điểm: British University Vietnam, 193 Bà Triệu, Hà Nội

Liên hệ: 043 9 740 740 /  Hotline: 0936 304 968

 

Những giờ lên lớp đầy hứng thú của sinh viên với các giáo viên nước ngoài

Những giờ lên lớp đầy hứng thú của sinh viên với các giáo viên nước ngoài
 
Đào Anh Dũng , daoanhd****@vtc.*****

 

Vui lòng cho tôi biết thời gian chính sách hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường. Trân trọng.

           

Ông Joshua James, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển Sinh viên, British University Vietnam

Cảm ơn câu hỏi của anh Dũng. Tại BUV, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh thông qua các chương trình thực tập, chương trình học tập thực tiễn và môi trường học năng động.

Hiện tại chúng tôi cũng đang triển khai chương trình thực tập cho sinh viên tại những Ngân hàng lớn nhất Việt Nam như ANZ, Standard Chartered Bank,…và các tập đoàn uy tín như Hilton, Movenpick, Piaggio.. để hỗ trợ sinh viên trong các chương trình thực tế của trường.

Song song với bài học trên lớp, các em được tự nguyện đăng ký và tham dự các chương trình thực tập, tập huấn kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn, cách làm CV khi xin việc, cách thuyết phục Nhà tuyển dụng... Trường thường xuyên có các buổi hội thảo, các lớp kỹ năng mềm để nâng cao khả năng thích ứng của sinh viên trong môi trường thật nhất là làm việc trong doanh nghiệp.

Tôi nhận thấy sinh viên British University Vietnam rất năng động và dễ thích nghi, làm chủ hoàn cảnh khi va chạm thực tế.  Theo tôi, bởi họ học được rất nhiều kinh nghiệm từ những khóa đào tạo này tại trường. Mặt khác, chúng tôi khuyến khích và hướng dẫn để các bạn sinh viên tại đây có cơ hội tự tổ chức các cuộc thi về kinh doanh, các câu lạc bộ theo sở thích và đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, từ thiện hướng đến trẻ em và người không may mắn trong xã hội Việt Nam. Điều này giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng làm việc, tâm lý, tính cách và biết yêu thương quan tâm đến mọi người, không sống vô cảm. 

Điều quan trọng nhất các em hiểu được và xác định được mình cần gì và muốn trở thành một người như thế nào khi ra trường để đạt được hạnh phúc và thành công. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trẻ tại BUV. Bạn có thể tham khảo hoạt động của sinh viên BUV trong tháng 6 vừa qua tại đây để hiểu “bản sắc” riêng của sinh viên BUV.

 

Đỗ Tú Anh, 098225****

 

Em tốt nghiệp THPT không có chứng chỉ tiếng Anh nào, muốn học tập tại trường thì có hình thức thi hay điều kiện gì không?

           

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ Tiếng Anh có thể đăng ký làm bài kiểm tra trình độ tại BUV để được xếp lớp học Tiếng Anh trước. Từ ngày 15/7 đến 21/7 nếu sinh viên đăng ký và làm hồ sơ nhập học sẽ được miễn phí kiểm tra Tiếng Anh. Em có thể liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn tuyển sinh của BUV để được tư vấn kỹ hơn về bài thi. Địa chỉ của British University Vietnam là 193 Bà Triệu. Tel: 0439740 740       

 

Đỗ Tuấn Hưng, 09462*******

 

Em muốn đăng ký học chương trình của trường nhưng không rõ thủ tục đăng ký và điều kiện dự thi. Em mong các thầy cô giải đáp giúp em để em có thể hiểu rõ hơn ạ. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô rất nhiều.

 

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Theo xét duyệt và kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, căn cứ trên nguyên tắc tuyển sinh theo hệ thống giáo dục Đại học của Anh Quốc, học sinh Việt Nam không phải thi tuyển để học tập tại British University Vietnam (BUV). ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) sẽ đánh giá, xét tuyển hồ sơ theo kết quả học tập phổ thông, điểm thi tốt nghiệp và điểm IELTS (nếu có)

Hồ sơ đăng ký bao gồm

-           02 ảnh thẻ cỡ 3x4 cm

-           01 bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu

-           01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

-           01 bản sao Học bạ THPT.

-           01 bản sao Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (nếu có).

Yêu cầu tuyển sinh:

-           17 tuổi trở lên

-           Tốt nghiệp THPT hoặc các chương trinh tương đương

-           Hoàn thành các chương trình dự bị đại học yêu cầu

-           IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

 
Thư viện hiện đại ngay trong trường

Thư viện hiện đại ngay trong trường
 
Nguyễn Quỳnh Doan,  Tây Hồ, Hà Nội

 

Hiện nay tôi đang có con chuẩn bị vào đại học nhưng gia đình tôi vẫn đang phân vân khi chọn trường cho con. Nên cho con du học nước ngoài,  du học trong nước hay học trường Đại học Việt Nam? British University Vietnam (BUV) có thể mang lại những lợi ích gì cho con tôi, có gì đủ để thuyết phục các bậc phụ huynh như tôi chọn BUV cho con mình?  Điểm nổi trội của trường BUV  là gì?

 

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam

 

Phụ huynh đầu tư cho con em mình học tập tại trường đại học British University Vietnam, là các bậc cha mẹ đang đầu tư để các con có bằng tốt nghiệp đại học của Anh và được giảng dạy bởi 100% đội ngũ giảng viên Quốc tế. Các chương trình đào tạo của British University Vietnam được triển khai dưới sự phê duyệt của Bộ Giáo dục của Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Sinh viên học tại British University Vietnam không chỉ học về lý thuyết kinh doanh mà còn được đào tạo những kỹ năng phù hợp để đáp ứng được nhu cầu cao của những mô hình kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới. Kiến thức và những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp học hỏi từ môi trường đại học Anh Quốc đảm bảo trang bị toàn diện cho những sinh viên tốt nghiệp từ British Unviersity Vietnam, để các em đảm nhận được tốt nhất vai trò của mình, đóng góp vào sự thành công và phát triển cho các doanh nghiệp nơi các em làm việc sau khi tốt nghiệp.

 

Về phía gia đình, sự lựa chọn cho con em mình theo học tại đại học British University Vietnam sẽ nhận được những giá trị tài chính gia tăng: cha mẹ sẽ không cần phải chi trả chi phí vé máy bay, tiền ăn ở đắt đỏ và vô số các khoản chi khác nếu con học ở Châu Âu (khoảng US$ 8,000 đô la Mỹ đến US$40,000 đô la Mỹ/ một năm) mà vẫn có được bằng cấp của Anh 100%. Với tấm bằng Đại học của Anh trong tay, sinh viên dễ dàng hoàn thiện hồ sơ và được đón chào khi  muốn học tiếp lên bậc Cao học tại Vương Quốc Anh, các nước châu Âu, Australia, Mỹ và các nước trong khu vực Châu Á. Mặt khác, tấm bằng đại học danh giá này được hầu hết các Nhà tuyển dụng là các công ty lớn trên toàn cầu ghi nhận và đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng.   

           

Nguyễn Thị Huyền, Lạng Sơn

 

Chào thầy cô ở Đại học Anh Quốc! Con tôi muốn học ở trường nhưng tiếng Anh không tốt. Cháu cần làm gì và học như thế nào để có thể theo kịp được bài giảng của trường nếu sau này vào học. Hiện tại cháu sắp vào lớp 12, trong 1 năm cháu nên rèn như thế nào để vào được trường? Cảm ơn thầy!

 

Ông Joshua James, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển sinh viên, British University Vietnam

 

Đối với một người mới “nhập môn” học tiếng Anh như ở độ tuổi con bạn thì trước hết, bạn cùng con cần phải xác đinh việc ưu tiên đầu tư về thời gian và nguồn lực. Bạn nên cho con học riêng hoặc trong một nhóm nhỏ với chương trình phù hợp với trình độ của mình vớithầy giáo dạy tiếng Anh giỏi để có thể giúp con có phương pháp học đúng, luôn theo sát được tình hình học tập của con từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình hướng dẫn. Ngoài ra, bạn nên gợi ý con để tham khảo thêm nhiều cách học tiếng Anh được các sinh viên British Universtiy Vietnam hiện đang áp dụng. Nhiều sinh viên của tôi khi mới vào trường họ cũng rất tự ti về khả năng tiếng Anh của mình. Sau khi học tại trường, với phương pháp tiếp cận đúng và môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, các bạn được nâng cao kiến thức tiếng Anh rất nhanh.

 

Các giảng viên quốc tế sẽ là người sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn. Là một giảng viên, tôi thấy sự thích ứng của các bạn học sinh Việt Nam rất nhanh và nhạy bén. Quan trọng là các bạn được học tập trong một môi trường học tiếng Anh hữu ích cả trên lớp và ngoài giờ học. Chúng tôi áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh theo mô hình chuẩn “Language Clinic” để tăng cường khả năng tiếng Anh cho sinh viên mới nhập trường. Phương pháp này đặc biệt phù hợp và đẩy nhanh tốc độ thực hành tiếng Anh cho sinh viên, nhất là những em thiếu căn bản. Với phương pháp học đúng, tích cực trao đổi, không sợ sai và có đích rõ ràng sinh viên cần hướng đến là phải nghe giảng và hiểu bài được trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh như tại BUV, chính các bạn sinh viên cũng phải bất ngờ với kết quả đạt được sau một thời gian ngắn.      
 
Chia sẻ gần gũi giữa thầy và trò là điểm dễ nhận thấy tại ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Chia sẻ gần gũi giữa thầy và trò là điểm dễ nhận thấy tại ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV)

 

Vũ Việt Sơn, sonvv@vng*******

 

Con tôi thi ĐH năm nay, cháu nếu muốn vào trường thì cần điểm thi Đại học ra sao? Tôi cũng muốn hỏi luôn vì tiếng Anh của cháu chưa tốt nên liệu có vào nổi trường không? Yêu cầu trình độ tiếng Anh của trường sẽ theo tiêu chuẩn như thế nào? Nếu không đủ tiêu chuẩn tôi sẽ phải thi đầu vào theo hình thức gì? Bài thi tiếng Anh có đặc điểm gì cần chú ý để cháu kịp thời ôn tập?

 

Bà Lê Thị Minh Thảo, Giám đốc Tuyển sinh British University Vietnam

 

Cảm ơn câu hỏi của anh Sơn. BUV tuyển sinh dựa trên hình thức xét duyệt hồ sơ theo xét duyệt và kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, căn cứ trên nguyên tắc tuyển sinh theo hệ thống giáo dục Đại học của Anh Quốc. Điểm thi Đại học theo hệ thống đào tạo Việt Nam không nằm trong điều kiện xét tuyển. Yêu cầu đầu vào là Tốt nghiệp chương trình THPT và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì có thể làm bài kiểm tra trình độ trực tiếp tại BUV và xếp lớp học tiếng Anh học thuật trước. Bài thi kiểm tra đầu vào bao gồm kiểm tra 4 kỹ năng : Nghe, Nói, Ngữ pháp và Viết.

           

 

Đỗ  Thạch, TCT Đường Sắt Việt Nam

 

Tôi muốn cho con theo học nhưng băn khoăn vì học phí còn cao mặc dù tôi biết chất lượng đào tạo chắc chắn sẽ rất tốt vì có con người bạn đã học ở đây. Trường có hỗ trợ gì về học phí được cho những gia đình công chức như chúng tôi ?

 

Bà Lê  Thị Minh Thảo, Giám đốc Marketing và Tuyển sinh British University Vietnam

 

Cảm ơn câu hỏi của anh. Qua tiếp xúc với nhiều phụ huynh, đặc biệt là những gia đình công chức hết sức chú trọng đến tầm quan trọng của giáo dục bậc đại học để con sau này sẽ có “một chiếc cần câu cơm”, đủ khả năng tự lực cánh sinh tìm việc làm mà còn có thể gặt hái thành công thực sự trong cuộc sống. Môi trường năng động và theo phương pháp học của Anh như British University Vietnam theo tôi là lựa chọn đúng đắn để cả học sinh và phụ huynh đạt được mục đích này.

 

Hiện tại BUV có các chương trình học bổng cho những cá nhân suất sắc: Học bổng toàn phần mang tên Hoàng tử Andrew trị giá tới 600 triệu đồng, chương trình học bổng bán phần và các chương trình ưu đãi dành cho các gia đình đăng ký nhập học sớm vào những thời điểm đặc biệt trong năm. Đây cũng là những cơ hội cho con của anh.
 

Trong ngày hội tuyển sinh của British University Vietnam vào 9h sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 20 & 21/07/2013, chúng tôi có những ưu đãi đặc biệt cho các bạn sinh viên đăng ký nhập học từ 15/7 đến 21/7, bao gồm ưu đãi học phí trị giá 10 triệu đồng và miền phí kiểm tra đầu vào tiếng Anh. Nếu anh và cháu quan tâm, có thể đăng ký trực tiếp tại trường hoặc tại đây.

  

***

 

 
Chia sẻ gần gũi giữa thầy và trò là điểm dễ nhận thấy tại ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV)

 
Vì thời gian có hạn, nên buổi tư vấn tuyển sinh của ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) xin được khép lại tại đây. Những thắc mắc chưa được giải đáp chúng tôi sẽ chuyển tới các thầy cô ĐH Anh Quốc Việt Nam trả lời tới bạn. Nếu độc giả quan tâm có câu hỏi, xin vui lòng tiếp tục gửi về địa chỉ email của trường theo địa chỉ info@buv.edu.vn hoặc liên hệ hotline: 0936 304 968.  

Trân trọng cảm ơn sự theo dõi và tham gia nhiệt tình của độc giả trong buổi tư vấn hôm nay!

 

 

MỚI NHẤT
ĐH dân lập Hải Phòng sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho NV2
ĐH dân lập Hải Phòng sẽ dành nhiều chỉ tiêu cho NV2

(Dân trí) -Tối 19/7, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng chính công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Nhìn chung, mặt bằng điểm thi của trường tương đương so với năm trước. Tuy nhiên do số lượng thí sinh dự thi thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu nên trường sẽ tuyển các nguyện vọng kế tiếp.
 >> Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ bảy, 20/07/2013 - 08:02

ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải công bố điểm thi
ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải công bố điểm thi

(Dân trí) - Ngày 19/7, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Thủ khoa vào trường năm nay đạt 22 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).
 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ sáu, 19/07/2013 - 05:46

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Thủ khoa đạt 26,5 điểm
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Thủ khoa đạt 26,5 điểm

(Dân trí) - Chiều nay, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa công bố điểm thi của hơn 24.000 thí sinh dự thi vào trường. Thủ khoa của trường năm nay đạt 26,5 điểm.
 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ sáu, 19/07/2013 - 05:19

Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam dự kiến điểm chuẩn tăng
Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam dự kiến điểm chuẩn tăng

(Dân trí) - Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã hoàn thành công tác chấm thi các môn trắc nghiệm và 85% số bài thi các môn tự luận. Theo PSG. TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng nhà trường, điểm bài thi năm nay của thí sinh cao hơn năm trước.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:39

ĐH Thăng Long dự kiến điểm chuẩn bằng điểm sàn
ĐH Thăng Long dự kiến điểm chuẩn bằng điểm sàn

(Dân trí) - Trường ĐH Thăng Long vừa công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Thủ khoa của trường năm nay đạt 22,5 điểm.
 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ sáu, 19/07/2013 - 03:05

Thủ khoa ĐH Xây dựng miền Tây đạt 20,5 điểm
Thủ khoa ĐH Xây dựng miền Tây đạt 20,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Xây dựng miền Tây vừa công bố điểm thi tuyển sinh năm 2013. Theo đó, thủ khoa khối A đạt 20,5 điểm, thủ khoa khối V đạt 19,5 điểm.
 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:33

Điểm chuẩn ĐH Xây dựng có thể thấp hơn năm trước
Điểm chuẩn ĐH Xây dựng có thể thấp hơn năm trước

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng ông Lê Văn Thành cho biết, mặc dù trường chưa chấm thi xong nhưng có khả năng điểm chuẩn vào trường có thể thấp hơn năm trước.
 >>  Tra cứu điểm thi ĐH, CĐ tại đây

Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:47

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật tuyển sinh năm học 2013 - 2014
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật tuyển sinh năm học 2013 - 2014

Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2013 của Bộ GD&ĐT, trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật (Ký hiệu CNC) không tổ chức thi mà xét tuyển trên phạm vi cả nước điểm thi Đại học và Cao đẳng theo điểm sàn quy định của Bộ GD&ĐT.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 09:58

Đừng để tiếng Anh là rào cản thành công của bạn
Đừng để tiếng Anh là rào cản thành công của bạn

Hiện nay, một trong những yêu cầu cần phải có và gần như bắt buộc đối với sinh viên mới ra trường, người lao động là phải có trình độ tiếng Anh. Thế nhưng, không phải ai cũng đáp ứng được yêu cầu này.

Thứ sáu, 19/07/2013 - 09:35

Nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên quốc tế
Nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo quốc tế tại PSB College được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp phép giảng dạy, Bộ Giáo dục Singapore kiểm định và Chính phủ Singapore cấp chứng nhận giáo dục EduTrust.

Thứ năm, 18/07/2013 - 04:15

Hai bằng đại học, một lần học phí
Hai bằng đại học, một lần học phí

Trường Lord Ashcroft International Business School (LAIBS) tại ĐH Anglia Ruskin liên kết cùng các đối tác tại châu Âu giúp bạn nhận 2 bằng đại học cùng lúc. Bạn có bắt đầu học kỳ đầu tiên ở Anh, sau đó học kỳ thứ 2 bạn có thể chọn học tại Hà Lan hoặc Thụy Sĩ và sẽ nhận được cả 2 chứng chỉ.

Thứ năm, 18/07/2013 - 08:00

Căng thẳng cuộc đua giành “tấm vé”... cô giáo mầm non
Căng thẳng cuộc đua giành “tấm vé”... cô giáo mầm non

(Dân trí)- Ngày 17/7, hơn 3.500 thí sinh dự thi ngành Giáo dục Mầm non của trường CĐ Sư phạm TW bước vào môn thi năng khiếu khối M. Thí sinh dự thi đông trong khi chỉ tiêu ít nên tạo ra một cuộc cạnh tranh “khốc liệt” để tìm tấm vé trở thành cô giáo mầm non.

Thứ tư, 17/07/2013 - 04:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường Mầm non quốc tế IQ thông báo tuyển sinh năm 2013
Trường Mầm non quốc tế IQ thông báo tuyển sinh năm 2013

Năm học 2013 -2014, Trường Mầm non quốc tế IQ thông báo tuyển sinh theo các nhóm tuổi từ 18 tháng đến 6 tuổi. Đồng thời, Nhà trường đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn về học phí đến hết ngày 31/8/2013.

Thứ tư, 17/07/2013 - 08:00

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 53 trường công lập
Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 53 trường công lập

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ký quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 đối với 53 trường công lập. Trong số này có những trường top trên như Chu Văn An, Kim Liên… Ngoài việc hạ điểm chuẩn, Sở cũng cho phép gần 30 trường tuyển NV3 để nâng cao chất lượng đầu vào.

Thứ tư, 17/07/2013 - 07:59

An Giang: Đề nghị kỷ luật ba giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT
An Giang: Đề nghị kỷ luật ba giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang vừa đề nghị kỷ luật ba giáo viên tại hội đồng coi thi THPT Xuân Tô (huyện Tịnh Biên, An Giang) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 vừa qua.

Thứ tư, 17/07/2013 - 07:51

Chấm thi ĐH tại TPHCM: Chủ yếu là điểm 5 - 6
Chấm thi ĐH tại TPHCM: Chủ yếu là điểm 5 - 6

(Dân trí) - Đến ngày 15/7, nhiều trường ĐH trên địa bàn TPHCM mới chính thức chấm thi. Theo các trường, đến thời điểm này đã xuất hiện điểm 10 ở môn Toán khối B và D1 nhưng chưa nhiều. Mức điểm phổ biến dao động từ 5-6 điểm, tăng so với năm trước.

Thứ ba, 16/07/2013 - 05:42

Bỏ quy định bà mẹ Việt Nam anh hùng được cộng điểm thi đại học
Bỏ quy định bà mẹ Việt Nam anh hùng được cộng điểm thi đại học

(Dân trí) - Ngày 16/7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ra Thông tư Bãi bỏ đối tượng ưu tiên Bà mẹ Việt Nam anh hùng được cộng điểm thi đại học bởi quy định này không phù hợp với thực tế.

Thứ ba, 16/07/2013 - 05:34

Bình Định: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Bình Định: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chiều 16/7, Sở GD-ĐT đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2013 - 2014 của 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 16/07/2013 - 05:13

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập
Đà Nẵng công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chiều nay 16/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2013 -1014.

Thứ ba, 16/07/2013 - 04:49

ĐH Giao thông Vận tải, Mỏ Địa chất: Điểm thi cao hơn năm trước
ĐH Giao thông Vận tải, Mỏ Địa chất: Điểm thi cao hơn năm trước

(Dân trí) - Mặc dù chưa chấm xong các bài thi đại học 2013 nhưng Trường ĐH Giao thông Vận tải và ĐH Mỏ Địa chất dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng hơn năm trước một chút bởi phổ điểm thi năm nay cao.

Thứ ba, 16/07/2013 - 04:48

ĐH Ngoại thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối
ĐH Ngoại thương: Nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối

(Dân trí) - Ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi ĐH một số hội đồng thi Hà Nội. ĐH Ngoại thương có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối. Theo nhận định ban đầu của nhiều trường đại học, điểm thi năm nay cao hơn năm trước.

Thứ ba, 16/07/2013 - 10:49

Làm sinh viên Hoa Kỳ tại HUTECH
Làm sinh viên Hoa Kỳ tại HUTECH

Theo học chương trình của các Đại học Quốc tế danh tiếng, được tổ chức tại một trường Đại học uy tín, có truyền thống đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam đang là một hướng đi mới thành công của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Thứ ba, 16/07/2013 - 08:00

Học SEO ở đâu thì tốt?
Học SEO ở đâu thì tốt?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm).

Thứ ba, 16/07/2013 - 08:00

TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập giảm
TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập giảm

(Dân trí) - Theo điểm chuẩn trúng tuyển vừa được Sở GD-ĐT TPHCM công bố chiều nay, điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập năm nay đa phần giảm hơn năm ngoái, trung bình khoảng 2 - 2,5 điểm.

Thứ ba, 16/07/2013 - 07:13