Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ ngành mới năm 2017

Trường Đại học Ngoại thương là địa chỉ uy tín trong đào tạo từ trình độ cử nhân đến trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vững vàng, có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao và có yếu tố quốc tế.

Đặc biệt, các chương trình đào tạo ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ luôn chú trọng đến năng lực và kỹ năng làm việc, giải quyết tình huống và khả năng nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên môn.

Các chương trình Trường đang tổ chức đào tạo ở trình độ thạc sĩ luôn thu hút với người học trong thời gian qua, bao gồm: Kinh tế quốc tế; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại; Tài chính - Ngân hàng; Chính sách và Luật Thương mại Quốc tế (liên kết với Viện Thương mại Thế giới – WTI , Bern, Thụy Sĩ).

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ ngành mới năm 2017 - 1

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết đào tạo cùng với đối tác nước ngoàicũng đã khẳng định được uy tín đối với người học bao gồm: Quản trị dự án Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh (liên kết với ĐH Nantes, CH Pháp); Nghiên cứu quan hệ kinh tế Á - Âu (liên kết với Trường Đại học Rennes II, CH Pháp).

Hai chương trình đào tạo Tiến sỹ của nhà trường cũng đang được sự quan tâm lớn của người học bao gồm: Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh, đã đào tạo được rất nhiều giảng viên các trường đại học, các nghiên cứu viên trong các Viện Nghiên cứu và các cán bộ chủ chốt của các cơ quan, các tổ chức và doanh nghiệp.

Năm 2017, để đáp ứng với sự phát triển của môi trường kinh tế xã hội và nhu cầu của người học, Trường Đại học Ngoại sẽ tuyển sinh thêm 03 chương trình đào tạo thạc sĩ mới, đó là:

- Điều hành cao cấp (EMBA), nhằm đào tạo các nhà quản trị trung và cao cấp có tầm nhìn chiến lược, có năng lực tư duy và điều hành, có kỹ năng thiết yếu trong quản trị doanh nghiệp, phát hiện và giải quyết được những vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

- Kinh tế quốc tế(MORIE) giảng dạy bằng tiếng Anh theo định hướng nghiên cứu, nhằm cung cấp kiến thức giúp người học nghiên cứu cách thức phụ thuộc lẫn nhau của các nền kinh tế, tìm ra các lựa chọn tối ưu với nguồn nhân lực khan hiếm trong điều kiện hội nhập quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn trang bị cho người học khả năng nghiên cứu,kỹ năng phân tích, tư duy phản biện để ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế.

- Luật Kinh tế (LKT), nhằm cung cấp các kiến thức lý luận và thực tiễnvề pháp luật kinh tế; trang bị các kỹ năng cần thiết để người học có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực luật kinh tế, chuyên sâu kinh doanh quốc tế; có khả năng phân tích, vận dụng các quy định pháp luật điều chỉnh trong hoạt động kinh tế, kinh doanh quốc tế; có khả năngphân tích tình huống, giải quyết tranh chấp trong thương mại và kinh doanh quốc tế.

Các chương trình đào tạo luôn được cập nhật phù hợp với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, bối cảnh xã hội,có sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn của các nhà khoa học, các chuyên gia nước ngoàivà cũngnhận được sự phản hồi tích cực từ phía người học và các đơn vị tuyển dụng lao động.Với kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng được phát triển từ các chương trình, người học sẽ nắm bắt tốt các cơ hội của tương lai, sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tất cả các lĩnh vực có liên quan và kỳ vọng có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển bền vững của quốc gia, cộng đồng và doanh nghiệp.

Thí sinh trúng tuyển có cơ hội được cấp học bổng và họp tập ở nước ngoài, có thể kể đến:

- Học bổng trao đổi Erasmus tại Đại học Hasselts (Vương quốc Bỉ);

- Được chuyển tiếp du học và cấp bằng của Đại học Kobe (Nhật Bản);

- Được miễn giảm học phí khi tham dự các khóa học mùa hè, khóa học trao đổi tại các cơ sở đào tạo là đối tác của Đại học Ngoại thương như Đại học Hasselts, Đai học Tự do Vương quốc Bỉ, Đại học Augsburg (CHLB Đức), Viện Thương mại thế giới (Thụy Sĩ).

Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển sinh:

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 04 tháng 05 năm 2017

Thời gian thi tuyển sinh: các ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2017

Thông tin liên hệ:

Tại cơ sở chính tại Hà Nội

- Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại thương, Tầng 9 nhà A – Số 91 - Phố Chùa Láng – Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội, điện thoại: 04 32595158 số máy lẻ liên quan đến thông tin dự thi cao học (215, 217, 219), liên quan đến thông tin xét tuyển NCS (216).Website (Trường Đại học Ngoại thương): http://www2.ftu.edu.vn, hoặc Website (Khoa Sau đại học): http://sdh.ftu.edu.vn.

Tại cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh

- Ban Quản lý đào tạo, phòng 106, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM. Số 15, đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.Điện thoại: 08.35127254 (số máy lẻ: 811, 813, 814, 815, 816).ebsite của Cơ sở II: http://cs2.ftu.edu.vn./.

Tại Cơ sở Quảng Ninh: Số 260, đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, Uông Bí, Quảng Ninh, điện thoại 033 3850413; Website: http://csquangninh.ftu.edu.vn./..

MỚI NHẤT
80% gia đình muốn con có mùa hè bổ ích nhưng lại không biết 2 điều sau
80% gia đình muốn con có mùa hè bổ ích nhưng lại không biết 2 điều sau

Một mùa hè nữa lại sắp đến. Một guồng quay của những hối hả, của những câu hỏi học gì chơi gì lại bắt đầu lặp lại như luật bất thành văn, ở mọi gia đình, với mọi ông bố bà mẹ. Theo nghiên cứu mới nhất từ Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam, có tới 80% các gia đình muốn con có một mùa hè bổ ích, nhưng lại loay hoay không biết làm thế nào.

Thứ ba, 28/03/2017 - 08:00

Chấm thi trắc nghiệm: 2 yếu tố bắt buộc cần quan tâm
Chấm thi trắc nghiệm: 2 yếu tố bắt buộc cần quan tâm

Hiện nay hình thức thi trắc nghiệm đã trở nên phổ biến. Để đảm bảo việc chấm thi không xảy ra sai sót, 2 yếu tố bắt buộc cần quan tâm là máy scan và phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Thứ ba, 28/03/2017 - 08:00

Khan hiếm học viên, trường nghề “đua nhau” giải thể
Khan hiếm học viên, trường nghề “đua nhau” giải thể

60% số học sinh tốt nghiệp THPT không vào đại học nhưng các trường nghề vẫn mỗi ngày một “teo tóp” vì không tuyển sinh được. Vậy, học sinh đi đâu?

Thứ ba, 28/03/2017 - 07:47

Tổ hợp khoa học xã hội: Tránh thuộc lòng
Tổ hợp khoa học xã hội: Tránh thuộc lòng

Tổ hợp bài thi khoa học xã hội trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 bao gồm môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Đây là tổ hợp mới, các giáo viên tại TP HCM lưu ý học sinh cần hiểu và liên hệ thực tế.

Thứ hai, 27/03/2017 - 09:05

Vượt 20.000 km để lấy bằng MBA
Vượt 20.000 km để lấy bằng MBA

Trúng tuyển chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường Đại học La Trobe (Australia), người mẹ trẻ Nguyễn Thị Dung đã đi lại tổng cộng hơn 20.000 km từ Nghệ An ra Hà Nội liên tục trong vòng 18 tháng để lấy bằng MBA.

Thứ hai, 27/03/2017 - 08:49

Sinh viên “hưởng lợi” với chương trình đào tạo mang “tinh thần” doanh nghiệp
Sinh viên “hưởng lợi” với chương trình đào tạo mang “tinh thần” doanh nghiệp

Nhiều thế hệ sinh viên (SV) của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã đạt được không ít thành công khi nhà trường chủ trương “thổi hồn” doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, biến giờ học trở thành trải nghiệm quý giá, rèn luyện sinh viên cả về chuyên môn lẫn kỹ năng.

Thứ hai, 27/03/2017 - 08:00

Quảng Bình: Truy trách nhiệm hiệu trưởng sai sót trong công tác tuyển sinh
Quảng Bình: Truy trách nhiệm hiệu trưởng sai sót trong công tác tuyển sinh

(Dân trí) - Ngày 24/3, tại Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2017, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình khẳng định: “Nếu trường nào để xảy ra sai sót trong công tác tuyển sinh thì hiệu trưởng trường đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 06:00

Môi trường sẽ thành nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất
Môi trường sẽ thành nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất

Hướng đến năm 2020 - 2025, nhóm ngành Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất, riêng tại TPHCM là khoảng 10.800 người/năm.

Thứ sáu, 24/03/2017 - 08:00

ĐH Sư phạm Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh năm 2017
ĐH Sư phạm Đà Nẵng công bố đề án tuyển sinh năm 2017

(Dân trí) - Ngày 23/3, ĐH Sư phạm Đà Nẵng họp báo công bố đề án tuyển sinh năm 2017. Theo đó, năm học tới, trường này có khoảng 2.500 chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo bậc đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:00

Đà Nẵng: Học kỳ 2, học sinh lớp 12 thi trắc nghiệm kết hợp tự luận
Đà Nẵng: Học kỳ 2, học sinh lớp 12 thi trắc nghiệm kết hợp tự luận

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức thi kiểm tra học kỳ 2 năm học 2016 - 2017 cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Theo đó, các học sinh lớp 12 sẽ được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong cùng một đề thi ở một số môn thi.

Thứ năm, 23/03/2017 - 09:47

Phạm Hồng Gia Nguyên: “Cơ hội chỉ đến với những người được biết đến”
Phạm Hồng Gia Nguyên: “Cơ hội chỉ đến với những người được biết đến”

Xưa nay, chúng ta thường quen nghĩ: “Cứ đi, rồi sẽ đến”. Cô gái này lại nói : “Cơ hội chỉ đến với những người được biết đến”. Thật đúng đắn thay ! Đó là tư duy, là cách nghĩ, cách sống và hành động của 1 cô gái trẻ thế kỷ 21: không thụ động đợi chờ, không thở than yếu đuối, không cho thành công là 1 chuyện tất yếu.

Thứ tư, 22/03/2017 - 02:00

Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng Eng Breaking chỉ sau 3 tháng
Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng Eng Breaking chỉ sau 3 tháng

Sau chưa đầy 6 tháng xuất hiện tại thị trường Việt Nam, bộ giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking đã giúp hơn 3.000 học viên phá tan nỗi sợ và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Thứ tư, 22/03/2017 - 08:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 600 chỉ tiêu trong năm nay
Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 600 chỉ tiêu trong năm nay

(Dân trí) - Ngày 21/3, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển của 2 cơ sở bằng với năm ngoái là 600 chỉ tiêu.

Thứ tư, 22/03/2017 - 12:05

TPHCM huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi THPT quốc gia 2017
TPHCM huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết tới thời điểm này TPHCM đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Năm nay, thành phố sẽ có trên 80.000 thí sinh dự thi tại hơn 126 điểm thi bố trí đều khắp 24 quận, huyện.

Thứ ba, 21/03/2017 - 05:16

Đại học Tân Tạo đào tạo Ngôn ngữ Anh đậm chất Mỹ
Đại học Tân Tạo đào tạo Ngôn ngữ Anh đậm chất Mỹ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc theo học ngành Ngôn ngữ Anh được xem là chìa khóa vàng mở ra khả năng kết nối vô tận và làm việc đa quốc gia…

Thứ ba, 21/03/2017 - 09:00

Đừng chờ đến hè mới lên kế hoạch cho con
Đừng chờ đến hè mới lên kế hoạch cho con

Một mùa hè nữa lại đang gõ cửa. Cách đây 20 năm, không một đứa trẻ nào có định nghĩa học hè. Cách đây 10 năm, học hè là điều không thể thiếu. Và có lẽ nếu cuộc sống không phát triển nhanh đến thế, thìngười ta cũng sẽ không bao giờ hiểu được rằng, hè là thờiđiểm tuyệt vời để con phát triển vượt trội về kĩ năng, về thể chất, về tinh thần.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:00

Ngoại ngữ là nền tảng để tạo dựng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Ngoại ngữ là nền tảng để tạo dựng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Ngày 19/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học - Open day 2017 nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh thông tin về đợt tuyển sinh đại học năm nay cũng như về ngôi trường đã có hơn 60 năm lịch sử này.

Thứ hai, 20/03/2017 - 09:00

Học sinh Hà Nội đang khảo sát như thi THPT quốc gia 2017
Học sinh Hà Nội đang khảo sát như thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Sáng nay 20/3, hàng chục nghìn học sinh lớp 12 của TP Hà Nội bắt đầu bước vào đợt kiểm tra khảo sát 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đợt kiểm tra được thực hiện như thi THPT quốc gia 2017.

Thứ hai, 20/03/2017 - 12:58

Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng hội nhập
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng hội nhập

Hầu hết các du học sinh cho rằng trước khi ra nước ngoài du học, học sinh cần trang bị không những tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành mà còn phải tích lũy các kỹ năng mềm cần thiết.

Thứ hai, 20/03/2017 - 09:10

Đại học Hoa Sen đa dạng phương thức xét tuyển, rộng cửa cho thí sinh lựa chọn
Đại học Hoa Sen đa dạng phương thức xét tuyển, rộng cửa cho thí sinh lựa chọn

Theo đề án tuyển sinh được Bộ GD-ĐT thông qua, năm 2017 Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển linh hoạt: dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, hoặc kết quả học tập 3 năm THPT, và điều kiện riêng của trường.

Thứ hai, 20/03/2017 - 09:00

Không để tình trạng học sinh do khó khăn mà không dự thi được
Không để tình trạng học sinh do khó khăn mà không dự thi được

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa dự kiến sẽ có 63 điểm thi. Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch đi lại và bố trí nơi ăn, ở trong những ngày thi cho học sinh, giúp đỡ những học sinh neo đơn, không có phương tiện đi thi; không để xảy ra tình trạng học sinh do khó khăn mà không dự thi được.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 05:30

Hà Nội lưu ý 4 vấn đề về thi THPT quốc gia 2017
Hà Nội lưu ý 4 vấn đề về thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Tại Hội nghị “Triển khai công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017”, do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố đã lưu ý 4 vấn đề về kì thi THPT quốc gia 2017.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 02:44

Người Việt đang ngỡ ngàng với công nghệ học tiếng Anh hoàn toàn mới
Người Việt đang ngỡ ngàng với công nghệ học tiếng Anh hoàn toàn mới

Khi mà “KONG: Skull Island” đang làm mưa làm gió tại tất cả các phòng vé trên toàn thế giới, người Việt không còn cần phải khao khát sang tận Hollywood để trò chuyện cùng KONG. Phương pháp học tiếng Anh kiểu mới giúp chúng ta làm được điều đó ngay cả khi đang ngồi tại Việt Nam.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 08:00

Hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển Business One 2017, sức hút từ đâu?
Hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển Business One 2017, sức hút từ đâu?

Những ngày đầu tháng 3, khi các em học sinh THPT bắt đầu lựa chọn ngành nghề, chuẩn bị làm hồ sơ dự thi vào các trường Đại học - Cao đẳng, thì Business one - chương trình đào tạo doanh nhân khép kín theo mô hình quân đội được kết hợp giữa Tập đoàn CEO Việt Nam và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội thuộc Bộ Công thương đã nhận được hơn 10.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 03:00