Trở thành nhà quản trị toàn cầu với DeMBA của Đại học Đông Đô

Viện Quản trị Kinh doanh - Đại học Đông Đô đang tiến hành tuyển sinh cho chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Mục đích của Viện là đào tạo những Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp năng lực toàn cầu cung ứng cho thị trường lao động đang thiếu hụt trầm trọng tại Việt Nam.

EMBA – Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh dành cho các nhà quản lý là một chương trình phù hợp với những người muốn học và vẫn bảo toàn được thời gian của họ trong công việc. Không giống như các chương trình MBA chính, trong đó tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực trọng tâm của quản lý kinh doanh, chương trình Executive MBA cho rằng những người tham gia đã quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh và cung cấp một chương trình giảng dạy phát triển các kỹ năng để thành công trong một môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Thông thường, các ứng viên cho một chương trình EMBA có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp hơn so với một ứng viên MBA nói chung. Học viên EMBA gần như luôn luôn làm chủ hoàn toàn trong chương trình của họ; kinh nghiệm chuyên môn của họ và chuyên môn là rất quan trọng để các chương trình giảng dạy và nghiên cứu diễn ra năng động. Lớp học thường được tổ chức vào các buổi tối trong tuần hoặc vào ngày cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật) với nhiều chương trình ngoại khóa và các hoạt động tương tác giữa sinh viên với sinh viên hoặc giữa các nhóm sinh viên với nhau.

Học viên DeMBA trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
Học viên DeMBA trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều chương trình đào tạo với các hình thức: liên kết, hợp tác, đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ... tuy nhiên để lựa chọn được một chương trình chất lượng quốc tế, chi phí phù hợp với thu nhập của người Việt Nam không hề đơn giản.

DeMBA – Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Đông Đô là một gợi ý hợp lý cho người Việt Nam. Chương trình hướng đến các đối tượng là những cán bộ, công chức tại các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Chương trình cũng phù hợp với những người có nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong nền kinh tế hội nhập có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Đội ngũ giảng viên của chương trình là những người có học hàm, học vị cao, những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tại Việt Nam và thế giới và những doanh nhân thành đạt có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, chắc chắn sẽ mang lại những tư duy và kiến thức mới lạ phù hợp với bối cảnh kinh doanh toàn cầu.

Theo chuyên gia Marketing và Thương hiệu Nguyễn Hoàng Phương – giảng viên của chương trình đào tạo: “Sự khác biệt của DeMBA thể hiện rõ ở 3 điểm: Thứ nhất: DeMBA luôn lấy Giảng viên và bài giảng là tâm điểm, học viên là không gian kết nối tạo thành môi trường làm việc trong khi các đơn vị đào tạo khác luôn lấy học viên là tâm điểm. Thứ hai: Học viên tham dự DeMBA có thể tận dụng lợi thế của PTI (đơn vị hợp tác với Đại học Đông Đô) về khảo cứu và ứng nghiệm mang tính chất thực tế (bởi PTI là trường có truyền thống đào tạo doanh nhân). Đây sẽ là môi trường đào tạo thực tế phân tích ví dụ bài học từ thành công. Các nơi khác có khi phân tích bài học từ thất bại. Thứ ba: Các nhà quản trị luôn cần môi trường thực hành, khi học DeMBA họ sẽ được các bên tham gia chương trình tổ chức các chuyến đi thăm quan nước ngoài như: Mỹ, Nhật, Malaysia, Singapore... hay liên kết với các doanh nghiệp trong nước để thăm quan trải nghiệm kết nối kinh doanh. Cộng đồng doanh nhân PTI (PEC) phát triển từ Bắc đến Nam rộng khắp và mạnh mẽ cho phép các học viên là những nhà quản trị doanh nghiệp vừa học vừa mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh cùng phát triển”.

Chương trình thăm quan kiến tập tại Malaysia của học viên DeMBA
Chương trình thăm quan kiến tập tại Malaysia của học viên DeMBA.

Sau khi hoàn thiện chương trình học tập tại Viện Quản trị Kinh doanh, học viên có thể vận dụng được các kiến thức chung, cơ sở, chuyên ngành được bổ sung, cập nhật và nâng cao một cách có hệ thống để giải quyết độc lâp, sáng tạo về quản trị doanh nghiệp và môi trường kinh doan quốc tế; Nâng cao kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá đối với các vấn đề về kinh doanh và quản lý, kỹ năng ứng dụng, để giải quyết các vấn đề thực tiễn; Có kỹ năng phân tích, đánh giá và dự báo những thay đổi của môi trường kinh tế vĩ mô, vi mô; xây dựng được các phương án và biết lựa chọn các phương án hợp lý; Có khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành quản trị kinh doanh; Phát triển được kỹ năng tiếp nhận, xử lý thông tin, xác định phân tích vấn đề; Sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Có thể tiếp tục học tập ở các cấp học cao hơn; Có đạo đức công dân, có đạo đức nghề nghiệp tốt. Có tinh thần tìm tòi khám phá, dám chấp nhận mọi khó khăn để thực hiện tốt công việc nghiên cứu khoa học có hiệu quả cả về lý luận và thực tiễn.

 Với những ưu điểm vượt trội, DeMBA thực sự là một chương trình dành cho người Việt Nam.

Để trở thành học viên của chương trình, vui lòng liên hệ:

VIỆN QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ (DSB)

Số 32 - Yên Lãng - Đống Đa - Tp Hà Nội.
Điện thoại: 04.62 94 84 09
Hotline: 0917.186.562

 

 

Mới nhất