Tại sao nên chọn học ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng quốc tế tại ĐH Hoa Sen

Ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng Quốctế (Bachelor’s degree in International Hotel Managenment) là chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Hoa Sen và trường Kinh doanh quốc tế Quản lý du lịch và Khách sạn Vatel thuộc Vatel Dvelopment (Pháp). Theo đó, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel trên thế giới.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Với hơn 35 năm kinh nghiệm và trên 35 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới, Vatel cung cấp một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho 7.000 sinh viên đang theo học. Chương trình này nhằm đào tạo ra sinh viên có năng lực làm việc ở các vị trí điều hành và quản lý điều hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng quốc tế. Điểm nổi bật là toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau ba năm đào tạo, sinh viên tốt nghiệp Vatel có khả năng ngoại ngữ thông thạo.

Được theo học với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, sinh viên sẽ được tiếp cận một cách căn bản các khối kiến thức về marketing, quản trị nhân sự, hành chính, văn hoá chuyên ngành cũng như các kỹ năng ứng xử một cách chuyên nghiệp phù hợp với các nền văn hóa khác nhau …

Song song với việc tiếp tục nâng cao kiến thức lý thuyết chuyên môn, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hơn kỹ năng quản lý trong những tình huống thực tế cụ thể, được học thực hành trong nhà hàng cao cấp và khách sạn, resort 4 - 5 sao, trong và ngoài nước. Thời gian thực hành và thực tập chiếm 70% thời gian đào tạo giúp sinh viên được trang bị về kỹ năng làm việc, tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, sinh viên hoàn thành xuất sắc năm 1 được chọn 1 trong 35 trường thuộc hệ thống Vatel để theo học và thực tập năm 2 với mức học phí không đổi.

Một buổi học của sinh viên Vatel.
Một buổi học của sinh viên Vatel.

Cấp bằng quốc tế, cơ hội học Master tại hệ thống trường Vatel trên thế giới

Tại Việt Nam, bước hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Trường Vatel đã đánh dấu một cột mốc trong mối quan hệ lâu năm và mang nhiều yếu tố lịch sử giữa hai nước Pháp - Việt. Vatel Saigon đi vào hoạt động từ 8/2012, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao cấp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn; bước đầu thực hiện những nỗ lực hiện đại hóa và phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ cử nhân Đại học và được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn - Nhà hàng Quốc tế (Manager en Hôtellerie Internationale /Bachelor’s degree in International Hotel Management) của Trường Du lịch và Khách sạn Quốc tế Vatel (Cộng hòa Pháp). Đây là trường số 1 tại Châu Âu đào tạo ngành quản lý khách sạn nhà hàng. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Với sự phát triển của ngành du lịch các khách sạn - nhà hàng ngày càng mở rộng đã thu hút nhiều nhân lực trên toàn cầu. Đặc biệt, đối với những sinh viên tốt nghiệp các ngành học liên quan đến quản lý trong lĩnh vực nhà hàng- khách sạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lại.

Sinh viên Vatel Việt Nam có cơ hội thực tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Dubai, Thái Lan, Malaysia... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tham gia làm việc cho các tổ chức khách sạn nhà hàng quốc tế ở các vị trí điều hành cho đến trợ lý quản lý điều hành như: Hotel Manager, Restaurant Manager/Owner of a Restaurant, Front Office Manager, Human Resource Manager, Sales Manager...

Các tân cử nhân chụp hình lưu niệm tại khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp - TP.HCM.
Các tân cử nhân chụp hình lưu niệm tại khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp - TP.HCM.

Tháng 2/2017, khóa tốt nghiệp của chương trình Vatel có tổng số sinh viên tốt nghiệp là 54. Đây là khóa tốt nghiệp lần thứ 2 của chương trình, với tỷ lệ sinh viên có việc làm chiếm 89%, trong đó 24% làm việc ở vị trí quản lý, giám sát. Mức lương khởi điểm của các tân khoa là 8,7 triệu đồng.

Trường Đại học Hoa Sen thông báo tuyển sinh Chương trình Cử nhân Quản lý khách sạn - nhà hàng quốc tế năm học 2017 - 2018.

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt điều kiện tuyển sinh của chương trìn: trình độ Anh văn IELTS 5.5 hoặc tương đường B2; kiểm tra khả năng phù hợp với ngành nghề; phỏng vấn động lực học tập.

Có 3 hình thức tuyển sinh cho 3 nhóm đối tượng:

1. Xét tuyển hồ sơ đăng ký và tham dự kỳ phỏng vấn động lực học tập; Đối tượng 2:

2. Xét tuyển hồ sơ đăng ký và tham dự kỳ thi Khả năng phù hợp ngành nghề và Phỏng vấn động lực học tập;

3. Thí sinh tham dự thi tuyển do Trường Đại học Hoa Sen và Trường Vatel tổ chức.

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày thông báo đến hết ngày 30/9/2017.

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng học vụ chương trình Vatel

Số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 73091991 (Ext: 11545) - Hotline: 0126 422 6632

Email: admissions@vatel.vn

MỚI NHẤT
Anh ngữ Speak Up đến từ châu Âu
Anh ngữ Speak Up đến từ châu Âu

Thành thạo tiếng Anh không phải là mục tiêu dễ dàng, nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về nỗ lực cá nhân, thời gian, tiền bạc thì mới thành công. Người ở châu Âu ý thức rất tốt về việc cần phải giỏi tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ bản địa của họ nếu muốn duy trì vị thế trên phạm vi toàn cầu.

Thứ năm, 07/09/2017 - 02:31

Đề trắc nghiệm khó kiểm tra tư duy, lập luận của học trò
Đề trắc nghiệm khó kiểm tra tư duy, lập luận của học trò

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra hướng dẫn việc ra đề kiểm tra định kỳ trong trường THPT. Trong đó, nhấn mạnh các trường không được ra đề kiểm tra toàn bộ theo hình thức trắc nghiệm.

Thứ năm, 07/09/2017 - 09:04

Tốt nghiệp, bằng giỏi, thất nghiệp?
Tốt nghiệp, bằng giỏi, thất nghiệp?

Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc? Bạn là người có năng lực làm việc tốt và kinh nghiệm dày dặn? Và bạn vẫn chưa tìm được việc? Câu trả lời cho tất cả những băn khoăn trên chỉ có thể thu gọn vào 2 chữ “Tiếng Anh”.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:00

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo 3 ngành mới
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo 3 ngành mới

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo hệ chính quy 3 ngành mới gồm Vật lý Y khoa, Kĩ thuật Y sinh và Kĩ thuật hệ thống công nghiệp. Trong đó, riêng ngành Vật lý y khoa phải đánh giá chương trình và kết đào tạo thí điểm cho Bộ sau 2 khóa tốt nghiệp.

Thứ tư, 06/09/2017 - 09:42

Sinh viên Đại học Tân Tạo hào hứng tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2017”
Sinh viên Đại học Tân Tạo hào hứng tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2017”

Trong các ngày từ 05-09/09/2017, tại Hội trường tòa nhà Levy - Đại học Tân Tạo (TU), các tân sinh viên TTU đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên năm học 2017-2018, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới.

Thứ tư, 06/09/2017 - 03:30

Trường Đại học Phương Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017
Trường Đại học Phương Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017

Trường Đại học Phương Đông thông báo điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường (trừ ngành Tiếng Nhật không xét tuyển vì đã đủ chỉ tiêu).

Thứ tư, 06/09/2017 - 02:53

“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường
“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường

(Dân trí) - Sáng 5/9, Trường Phổ thông (PT) Huế Star tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn khai giảng bình thường dù trước đó trường do mắc nợ ngân hàng nên đã bị niêm phong nhiều phòng học.

Thứ ba, 05/09/2017 - 01:30

Tuyển sinh bậc trung cấp ở nhiều trường trong tình trạng “thoi thóp”
Tuyển sinh bậc trung cấp ở nhiều trường trong tình trạng “thoi thóp”

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường trung cấp hoặc hệ trung cấp trong trường cao đẳng vẫn trong tình trạng “vắng bóng” thí sinh.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 09:42

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào là hiệu quả nhất?
Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào là hiệu quả nhất?

Lãnh đạo các trường ĐH, chuyên gia giáo dục đã có những đóng góp, tranh luận về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:11

Nghệ An: Nhiều băn khoăn khi đưa bài thi tổ hợp vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Nghệ An: Nhiều băn khoăn khi đưa bài thi tổ hợp vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngoài 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, môn thi thứ ba của kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An là môn tổ hợp, theo hình thức trắc nghiệm. Thông tin này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh và giáo viên.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 05:02

Phụ huynh phản ứng vì bé hơn 2 tuổi không được học trường công
Phụ huynh phản ứng vì bé hơn 2 tuổi không được học trường công

(Dân trí) - Phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) phản ứng sau khi bé gái hơn 2 tuổi không được học trường mầm non công lập vì “không có tên bố trong sổ hộ khẩu”. Phường khẳng định đã phân loại học sinh theo 5 tiêu chí và không hề làm sai trong trường hợp này.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 01:33

Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế
Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế

Giữa tâm bão dư luận của những tranh cãi nảy lửa về việc giáo viên dạy tiếng Anh vẫn phát âm sai, thì ngoài kia có đến nửa triệu trẻ em Việt Nam đã và đang tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh với những giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn với bằng cấp quốc tế.

Thứ ba, 29/08/2017 - 04:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Đào tạo y khoa: Nóng điểm ưu tiên trong tuyển sinh
Đào tạo y khoa: Nóng điểm ưu tiên trong tuyển sinh

Năm 2018 khối trường y dược được tuyển sinh thế nào; cộng điểm ưu tiên ra sao được đề cập nhiều tại Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học (ĐH) Y dược Việt Nam lần thứ XVI.

Thứ hai, 28/08/2017 - 08:30

Cơ hội nào cho những sinh viên học ngành Dược?
Cơ hội nào cho những sinh viên học ngành Dược?

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên… là rất lớn. Ngành Dược vì thế cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 05:30

Lần đầu đào tạo khóa Thiết kế sáng tạo video
Lần đầu đào tạo khóa Thiết kế sáng tạo video

Keyframe Training là trường nghề đầu tiên tại Việt Nam đào tạo khóa Thiết kế Video chính quy với giáo trình đầy đủ, liền mạch, mang đến cho bạn kỹ năng chuyên môn của nhiều thể loại Video và cái nhìn toàn cảnh của một quy trình thiết kế sản xuất Video là như thế nào.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 02:00

"Thoi thóp" vì cạn thí sinh
"Thoi thóp" vì cạn thí sinh

Hàng loạt trường ĐH đang khóc ròng vì đến thời điểm này vẫn không tuyển được thí sinh; nhiều ngành học đang đứng trước nguy cơ phải tạm ngưng đào tạo.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 07:38

Cùng con chinh phục ngoại ngữ
Cùng con chinh phục ngoại ngữ

Cũng giống với nhiều thử thách khác trong cuộc sống, hành trình chinh phục Anh ngữ của trẻ nhỏ cần có sự đồng hành của cha mẹ ngay từ những bước đi đầu tiên. Điều này sẽ giúp con vun đắp đam mê với ngôn ngữ thứ hai và trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng hiệu quả hơn.

Thứ năm, 24/08/2017 - 02:09

Học 1 năm, sở hữu tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế
Học 1 năm, sở hữu tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Đại học Paris Est Créteil (Pháp) nhằm đem lại cho người học một chương trình chất lượng, mang tính ứng dụng cao, giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến với mức học phí phù hợp.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:00

ĐH Thành Tây tạo đột phá với mô hình học ngành dược tiên tiến
ĐH Thành Tây tạo đột phá với mô hình học ngành dược tiên tiến

Để đáp ứng điều kiện phát triển của ngành, nhu cầu nhân lực dược nước ta ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành dược sẽ có nhu cầu hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ đại học trở lên.

Thứ ba, 22/08/2017 - 08:39

Điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào ĐH Đà Nẵng
Điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào ĐH Đà Nẵng

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng vừa công bố kết quả tuyển sinh bổ sung đợt 1 (đợt nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 từ ngày 13/8 - 17/8) vào các trường, khoa thành viên.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:04

Ngày hội Teen Camping Day - Đi tìm Năng lực X của teen
Ngày hội Teen Camping Day - Đi tìm Năng lực X của teen

Khám phá năng lực bản thân tìm kiếm nhân tố X của con và tìm hiểu về Kỹ năng của Tương lai giúp định hướng lộ trình học tập sẽ là một trong những hoạt động chính diễn ra tại sự kiện Teen Camping Day dành cho phụ huynh và học sinh từ 10 - 15 tuổi vào 8.30 sáng ngày 27/08/2017 tới đây.

Thứ hai, 21/08/2017 - 02:50

[Tổng kết] Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc - Thổi bừng khát khao du học trong mỗi bạn trẻ
[Tổng kết] Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc - Thổi bừng khát khao du học trong mỗi bạn trẻ

Vào ngày 8 và 09/07/2017 vừa qua, Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc do ATS - Công ty tư vấn du học chuyên nghiệp Avenue To Success phối hợp tổ chức cùng nhiều đại học quốc tế, cao đẳng chuyển tiếp và đại học nổi tiếng tại Úc đã diễn ra hết sức thành công tại hai thành phố lớn: TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thứ hai, 21/08/2017 - 11:00

Vì sao hàng nghìn thí sinh không nhập học đại học?
Vì sao hàng nghìn thí sinh không nhập học đại học?

Chúng ta cần nâng cao chất lượng khâu định hướng nghiệp cho học sinh từ bậc phổ thông.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:53

Sự khác biệt về mô hình đào tạo “Học và làm theo dự án thực tế” tại ITPlus Academy
Sự khác biệt về mô hình đào tạo “Học và làm theo dự án thực tế” tại ITPlus Academy

ITPlus Academy được thành lập vào năm 2011, có bề dày truyền thống 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các khung chương trình đào tạo theo nhu cầu khắt khe về công nghệ và chuyển giao công nghệ. ITPlus Academy đã tự khẳng định được thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 11:00