Quảng Ngãi: Tiếp nhận đào tạo 114 sinh viên Lào

Dân trí Năm học 2018 - 2019, 114 sinh viên các tỉnh Nam Lào được tiếp nhận và đào tạo tại trường Đại học Phạm Văn Đồng và trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (tỉnh Quảng Ngãi).

Lễ bàn giao, tiếp nhận 114 sinh viên (SV) Lào đến học tập tại tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức vào ngày 8/11 tại trường ĐH Phạm Văn Đồng dưới sự chứng kiến của đại diện các sở, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Attapeu - Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Trong số 114 SV được tiếp nhận có 78 SV của tỉnh Attapeu, 27 SV tỉnh Champasak, 5 SV tỉnh Savanakhet và 4 SV tỉnh Sekong.

Tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận, đào tạo cho 114 sinh viên Lào
Tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận, đào tạo cho 114 sinh viên Lào

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đăng Vũ - Hiệu trưởng trường ĐH Phạm Văn Đồng chúc mừng các lưu học sinh Lào đã chính thức trở thành tân SV của trường.

Để công tác đào tạo đạt kết quả tốt nhất, TS Nguyễn Đăng Vũ yêu cầu các đơn vị của nhà trường hỗ trợ tốt nhất cho SV Lào về điều kiện học tập, nơi ăn ở trong suốt thời gian đào tạo.

Thay mặt đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu - nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, ông Khawmphoun Keomala - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Ban Giám hiệu trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tạo điều kiện cho các SV Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời bày tỏ mong muốn các em SV cần nỗ lực trong học tập để đạt thành tích cao và trở về phục vụ quê hương.

Quốc Triều