Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật

Lặn lội gần 30km để đi học rồi lại về nhà luôn trong ngày vốn dĩ đã là chuyện không nhiều người làm được. Vậy mà chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, dù rất bận rộn với cương vị Giám đốc Công ty TNHH TMDV K&L(K&L Excellence), nhưng hàng tuần vẫn chăm chỉ lên Hà Nội tham gia Hội lành nghề pháp chế của Ban công tác sinh viên Topica.
>>ThS. Lê Thị Liên Hương - Thành công nhờ không ngừng học hỏi

Chị cho biết, nhờ kiên trì học hỏi mà chị có được thành công như hôm nay thì cũng chính tính cách đó sẽ giúp chị vượt qua mọi khó khăn, lèo lái doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Chị Ngọc Thủy (1981) vốn là cử nhân Kinh tế Ngoại thương - trường Đại học Ngoại thương, Thạc sĩ Kinh tế phát triển chương trình liên kết giữa trường Đại học Kinh tế quốc dân với Viện Khoa học xã hội Hà Lan (MDE). Ngày ra trường, chị đã làm việc ở nhiều công ty khác nhau, thậm chí làm nhiều nghề phụ để vừa kiếm thu nhập, vừa học hỏi thêm kiến thức. Năm 2012, khi đã tích đủ vốn và cảm thấy cơ hội đã chín muồi, chị Thủy quyết định thực hiện kế hoạch ấp ủ từ lâu - thành lập công ty riêng tại Bắc Ninh, chuyên tư vấn đầu tư cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án ODA quốc tế.

Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật - 1

Nữ Giám đốc trẻ tài năng

Kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty đã giúp các kỹ năng của chị được cải thiện đáng kể, nhất là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Do vậy, với phương châm hoạt động của doanh nghiệp mình, chị đề ra Slogan: “We bring you an excellent solution” (Chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp ưu việt).

Chị chủ trương theo đuổi hướng Marketing bền vững thay vì xây dựng chiến lược marketing bề nổi thông qua việc quảng cáo rầm rộ, đánh bóng tên tuổi trên các kênh thông tin đại chúng. Cụ thể, khách hàng khi được tiếp nhận những dịch vụ chất lượng cao sẽ là kênh quảng bá tốt nhất thương hiệu công ty tới công chúng. Trong mỗi vấn đề, công ty chị cũng luôn coi quyền lợi và vướng mắc của khách hàng là vướng mắc của chính doanh nghiệp mình. Từ đó nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu thiệt hại, chi phí tối đa một cách hợp lý, hợp lệ cho cả hai bên.

Do vậy, sau gần 4 năm hoạt động, công ty của chị hiện cung ứng dịch vụ trên khắp khu vực miền Bắc, đang vươn rộng ra phạm vi toàn quốc với rất nhiều các khách hàng tới từ các quốc gia lớn trên thế giới như:Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Singapore, Thụy Điển,...

“Đối với khách hàng nước ngoài thì những vướng mắc trong quá trình hoạt động nhiều hơn do họ chưa hiểu rõ các quy định hiện hành tại Việt Nam, đặc biệt là việc soạn thảo hợp đồng vốn rất cần sự tỉ mỉ, chặt chẽ và chính xác. Vì thế, để bổ sung kiến thức về pháp luật, tránh tối đa rủi ro pháp lý, tôi đã quyết định tham gia Hội lành nghề Pháp chế với Topica.”

Bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đến với Hội lành nghề

Biết đến Topica là Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á, đồng thời Hội lành nghề Pháp chế lại là một sân chơi trí thức bổ ích cho những người có mong muốn trau dồi kiến thức pháp luật, do vậy, dù những buổi học, sinh hoạt của Hội lành nghề được tổ chức vào giữa tuần thì chị Thủy vẫn luôn thu xếp thời gian để tham gia đầy đủ.

Thực tế, khi đã trở thành lãnh đạo, việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư là không hề dễ dàng, nhất là với nữ giới - vốn được mệnh danh là người giữ lửa cho gia đình. Đặc biệt, để cân bằng thêm cả việc học trong vỏn vẹn 24 tiếng/ngày lại càng là điều khó khăn. Song, hằng tuần, chị Thủy vẫn thường vượt qua quãng đường gần 30km lên Hà Nội để tham gia Hội, quyết không bỏ lỡ buổi nào. Có thể nói, đó chính là phẩm chất đáng quý đã làm nên thành công của người phụ nữ nghị lực này!

Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật - 2

Và những nỗ lực của chị đã không uổng phí. Tham gia Hội lành nghề Pháp chế, chị được hệ thống hóa đồng thời cập nhật tốt hơn những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, những kiến thức pháp lý thực tiễn và được thầy giáo hướng dẫn tận tình, cặn kẽ với mọi tình huống phát sinh từ các khách hàng thay vì tự mày mò như trước. Nhờ đó, chị đã giúp khách hàng tìm kiếm những giải pháp tối ưu để giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại.

Không chỉ là người lãnh đạo mạnh mẽ và có tầm nhìn, sự tích cực và chăm chỉ còn mang về cho chị Thủy nhiều thành tích xuất sắc khi tham gia học tập với Hội lành nghề Pháp chế, điển hình như liên tiếp giữ vị trí Quán quân 3 tuần liên tiếp và trở thành Thủ lĩnh của Hội lành nghề pháp chế 2016 với chủ đề soạn thảo hợp đồng thương mại.

“Hội lành nghề có lượng bài tập khá nhiều, thời gian nghiên cứu rất hạn hẹp, cần phải tìm hiểu khối lượng văn bản và quy phạm pháp lý khá lớn nên tôi thường xuyên phải thức rất khuya để hoàn thành. Cũng chính vì vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn tham gia Hội, tôi đã có thể hệ thống, cập nhật và tìm hiểu bổ sung các vấn đề phát sinh từ hợp đồng thương mại. Tự tin với những gì nắm được, ở mỗi vòng thi tôi đều cố gắng thể hiện kỹ năng của bản thân để đạt thành tích tốt nhất.”


Chị Ngọc Thủy hạnh phúc bên gia đình.

Chị Ngọc Thủy hạnh phúc bên gia đình.

Với sự nhạy bén, kiên trì, ham học hỏi và quyết tâm hoàn thiện bản thân, chị Thủy đã và đang đạt được những thành tích ấn tượng trên con đường sự nghiệp của mình. Và chắc chắn, nếu tiếp tục với tâm thế này, chị sẽ còn gặt hái được nhiều “trái ngọt” hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống.

“Sắp tới tôi dự định sẽ theo học nhiều khóa học và các sân chơi phát triển nghề nghiệp khác nữa với Topica vì chất lượng và phương pháp đào tạo tuyệt vời. Để thành công, chẳng có điều gì quan trọng hơn là cung cấp cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo với một tấm lòng chân thành hướng tới khách hàng và vì quyền lợi khách hàng. Mà còn điều gì chứng minh sự chân thành thiết thực bằng việc cố gắng hoàn thiện bản thân để mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất?”

Tìm hiểu thêm về Hội lành nghề và Chương trình Cử nhân trực tuyến tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 3 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 11 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có gần 1000 nhân viên, hơn 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

MỚI NHẤT
Hà Nội: Công bố 109 trường công lập thuộc 12 khu vực tuyển sinh lớp 10
Hà Nội: Công bố 109 trường công lập thuộc 12 khu vực tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngày 25/4, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố danh sách và bảng mã số 109 trường THPT công lập thuộc 12 khu vực tuyển sinh trên địa bàn.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:00

Hà Nội: Phát hành phiếu ĐKDT và cuốn “Những điều cần biết” vào lớp 10
Hà Nội: Phát hành phiếu ĐKDT và cuốn “Những điều cần biết” vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 25/4, Sở GD&ĐT Hà Nội phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT" (ĐKDT) và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT" năm học 2016-2017 về các đơn vị để chuẩn bị cho kì tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới.

Thứ hai, 25/04/2016 - 10:20

Đăng ký xét tuyển vào ĐH Hoa Sen: Thí sinh có nhiều lựa chọn
Đăng ký xét tuyển vào ĐH Hoa Sen: Thí sinh có nhiều lựa chọn

Để xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với bản thân.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:20

TPHCM: “Hẹp cửa” vào lớp 10 công lập
TPHCM: “Hẹp cửa” vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chỉ tiêu giảm, cánh cửa vào lớp 10 công lập của học sinh ở TP.HCM sẽ càng hẹp, vì vậy phụ huynh, học sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng.

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:26

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định chính thức về tuyển sinh lớp 6
Sở GD&ĐT Hà Nội quy định chính thức về tuyển sinh lớp 6

(Dân trí) - “Với các trường đặc thù, nếu hồ sơ vượt chỉ tiêu thì phải trình phương án và báo cáo, không được phép thi tuyển”, ông Ngô Văn Chất - Trưởng Phòng Quản lý thi & Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) khẳng định về việc một số trường đặc thù có được phép dùng hình thức khác để tuyển sinh nếu hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 vượt trội.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:20

Hà Nội: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Hà Nội: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Chiều 21/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-SGD&ĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 234 cơ sở giáo dục.

Thứ năm, 21/04/2016 - 04:36

Trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Kỹ thuật không gian
Trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Kỹ thuật không gian

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TPHCM ký quyết định cho phép Trường ĐH Quốc tế đào tạo cử nhân đại học ngành Kỹ thuật không gian. Đây là trường ĐH đầu tiên của phía Nam và cả nước đào tạo tuyển sinh và đào tạo ngành học này từ năm 2016.

Thứ năm, 21/04/2016 - 04:23

Đề thi thử môn Toán THPT quốc gia của Hà Nội
Đề thi thử môn Toán THPT quốc gia của Hà Nội

(Dân trí) - Trưa 20/4, học sinh lớp 12 tại Hà Nội hoàn thành Khảo sát chất lượng môn Toán THPT quốc gia 2016. Đề gồm 10 câu, thời gian làm bài 180 phút.

Thứ tư, 20/04/2016 - 09:46

TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm 2016-2017
TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm 2016-2017

(Dân trí) - Hôm nay 20/4, Sở GD-ĐT TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017. Năm nay học sinh thi vào lớp 10 công lập sẽ đăng dự thi sớm, bắt đầu từ ngày 29/4.

Thứ tư, 20/04/2016 - 11:35

Dạy tiếng Anh cho sinh viên “Lười", Chàng trai 9x kiếm tiền tỉ mỗi tháng!
Dạy tiếng Anh cho sinh viên “Lười", Chàng trai 9x kiếm tiền tỉ mỗi tháng!

Khởi nghiệp kinh doanh với đủ thứ nghề: Bán rau sạch, bán nước đóng chai, làm cộng tác viên thu hồ sơ lái xe… Nhưng chỉ khi “nhảy” sang lĩnh vực đào tạo tiếng Anh dành cho người mất căn bản, Đồng Trung Nghĩa mới thực sự gặt hái được thành công và thu về hơn 1 tỉ đồng mỗi tháng.

Thứ tư, 20/04/2016 - 08:00

Hôm nay 20/4, Hà Nội kiểm tra khảo sát lớp 12
Hôm nay 20/4, Hà Nội kiểm tra khảo sát lớp 12

(Dân trí) - Từ ngày 20-22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát trình độ học sinh lớp 12 trên toàn thành phố ở 3 môn Văn, Toán, tiếng Anh.

Thứ tư, 20/04/2016 - 12:05

Tây Ninh có gần 9.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2016
Tây Ninh có gần 9.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Sở GD-ĐT Tây Ninh và trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh đã có buổi họp sơ bộ thống nhất một số phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia 2016 tại Tây Ninh. Dự kiến, năm nay có gần 9.000 thí sinh dự thi tại tỉnh này.

Thứ ba, 19/04/2016 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Lần đầu tiên tại Đông Nam Á: Học trực tuyến 3 năm trong nước, hơn 1 năm tại Mỹ, nhận bằng chính quy từ đại học Mỹ uy tín
Lần đầu tiên tại Đông Nam Á: Học trực tuyến 3 năm trong nước, hơn 1 năm tại Mỹ, nhận bằng chính quy từ đại học Mỹ uy tín

Ngày 28/3/2016, tại Hà Nội, Đại học Franklin đại diện cho 3 trường đại học Mỹ và Topica Edtech Group đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác. Theo đó, sinh viên các chương trình Cử nhân trực tuyến do Topica phối hợp với 6 trường Việt Nam sẽ được Franklin University, Ohio National University và Urbana University công nhận tín chỉ tương đương cho 3 năm học.

Thứ ba, 19/04/2016 - 10:30

Siết quy định chuyển trường công lập sau thi lớp 10 THPT
Siết quy định chuyển trường công lập sau thi lớp 10 THPT

(Dân trí) - Để tránh việc chuyển trường sau một thời gian học, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng siết quy định, học sinh trúng tuyển ở trường THPT công lập nào phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp trong quá trình học cần phải chuyển trường, phải được giám đốc sở cho phép mới được chuyển.

Thứ hai, 18/04/2016 - 12:05

Hà Nội: Đề thi lớp 10 THPT chủ yếu trong chương trình lớp 9
Hà Nội: Đề thi lớp 10 THPT chủ yếu trong chương trình lớp 9

(Dân trí) - Ông Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, đề thi vào lớp 10 THPT năm nay sẽ tập trung chủ yếu kiến thức trong chương trình lớp 9.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 07:00

Nhiều địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016
Nhiều địa phương sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Đến thời điểm này, nhiều địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cơ bản đã chuẩn bị xong các kế hoạch, sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Chủ nhật, 17/04/2016 - 10:03

22CEO giúp người trẻ thoát ra khỏi “comfort zone”
22CEO giúp người trẻ thoát ra khỏi “comfort zone”

22CEO đã tổ chức 5 đợt thành công, mở ra cơ hội trở thành CEO chỉ sau 6 tháng cho hàng chục người. Nhiều bạn trẻ trong số đó đã thoát ra khỏi “comfort zone” (vùng an toàn), từ bỏ vị trí công việc tốt với mức lương cao để bước vào thử thách và tạo được những bước đột phá trong sự nghiệp.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 09:12

Đại học Huế công bố phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh mới 2016
Đại học Huế công bố phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh mới 2016

(Dân trí) - Ngày 16/4, Đại học Huế thông báo tuyển sinh (dự kiến lần 1) vào 8 trường Đại học thành viên, 2 Khoa trực thuộc và 1 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 09:00

Thí sinh có nguy cơ lỡ kỳ thi THPT quốc gia vì những lỗi hi hữu
Thí sinh có nguy cơ lỡ kỳ thi THPT quốc gia vì những lỗi hi hữu

(Dân trí) - Còn nửa tháng nữa là đến hạn chót đăng ký thi THPT quốc gia 2016 nhưng có những thí sinh chưa thể làm hồ sơ đăng ký thi được vì những lỗi khá hi hữu như họ tên, năm sinh trên các giấy tờ học bạ và giấy khai sinh không trùng khớp nhau.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 05:00

“Việt Nam có nhiều diễn viên giỏi về công nghệ nhưng ít sân chơi để thể hiện”
“Việt Nam có nhiều diễn viên giỏi về công nghệ nhưng ít sân chơi để thể hiện”

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc hoạch định chiến lược và phát triển toàn cầu của Facebook trong cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016 - về sự thiếu hụt sân chơi lớn dành cho các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 09:00

Kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ có thêm bài thi tổng hợp
Kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ có thêm bài thi tổng hợp

(Dân trí) - Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT của tỉnh Nam Định năm học 2016 – 2017. Ngoài 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, học sinh phải làm thêm bài thi tổng hợp gồm kiến thức khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 12:45

Điểm sáng trong công tác đào tạo y tế của Việt Nam
Điểm sáng trong công tác đào tạo y tế của Việt Nam

Những năm qua, Trường Đại học Y tế Công cộng không ngừng đầu tư cho đội ngũ giảng viên, trang thiết bị thực hành cho sinh viên. Nhờ vậy, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và Chương trình Thạc sĩ Y tế công cộng mới đây được công nhận đạt chuẩn các trường đại học Đông Nam Á (AUN) là một minh chứng.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 09:22

Ninh Bình: 37% thí sinh không xét tuyển ĐH, CĐ
Ninh Bình: 37% thí sinh không xét tuyển ĐH, CĐ

(Dân trí) - Trong tổng số 8.900 thí sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, chỉ có 63% thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, 37% còn lại chỉ thi để nhận kết quả Tốt nghiệp THPT.

Thứ năm, 14/04/2016 - 09:37

Hà Nội: Cấm trường THCS vận động học sinh không thi lớp 10
Hà Nội: Cấm trường THCS vận động học sinh không thi lớp 10

(Dân trí) - “Nghiêm cấm các trường THCS không được ép buộc hoặc vận động học sinh không tham gia đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT. Trường hợp không đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT, phải có đơn tự nguyện của cha mẹ học sinh”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 09:07