Nâng cơ hội việc làm cho sinh viên Thủy lợi

Dân trí Sáng ngày 27/12, Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với công ty CP kinh doanh nước sạch Hải Dương với mục đích phối hợp nghiên cứu, đào tạo, khai thác và sử dựng nguồn nhân lực ngành cấp thoát nước.


GS.TS Trịnh Minh Thụ (bên trái) kí kết thỏa thuận hợp tác

GS.TS Trịnh Minh Thụ (bên trái) kí kết thỏa thuận hợp tác

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, phối hợp với các Doanh nghiệp phát triển và có tiên tiến trong dây chuyền sản xuất để vừa giúp việc nghiên cứu thực tế đươc hiệu quả, giúp cho các bạn sinh việc được thực tập và có cơ hội làm việc trong môi trường công nghệ mới.

Các sinh viên của trường sẽ được hưởng chính nguồn lợi này, được làm việc, được học hỏi, thực hành ứng dụng khoa học tiến bộ, là hành trang xin việc vững chắc cho các em sau khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn thực hiện đúng phương châm vì sinh viên, làm cầu nối giữa Sinh viên và Doanh nghiệp trong bài toán nguồn nhân lực chất lượng.


Đại diện 2 đơn vị tham quan nhà máy nước sạch

Đại diện 2 đơn vị tham quan nhà máy nước sạch

GS Thụ nhấn mạnh, đây cũng là dịp để trường Thủy lợi được hợp tác, triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu liên quan tới vấn đề tài nguyên nước, phát triển công nghệ mới, tối ưu hóa trong vận hành, bảo dưỡng và nâng cao hiệu quả quản lí vận hành, khai thác nước sạch.

Doanh nghiệp sẽ cử các cán bộ và chuyên gia có kinh nghiệm tham gia đào tạo các chuyên đề chuyên môn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường để nâng cao trình độ chuyên môn trong giảng dạy học sinh hơn.

Bên cạnh đó, cùng với doanh nghiệp trong hoạt động tìm kiếm các nguồn lực trong nước và quốc tế, triển khai, phối hợp thực hiện các ứng dụng công nghệ, tăng cường năng lực quản lí theo nguyên tắc chung của 2 bên.

Việc kí kết này sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên, nâng cao vị thế trong việc đảm bảo chất lượng tốt nghiệp đầu ra ngành Thủy lợi./.

Hà Cường