Lý giải xu hướng lựa chọn startup để đầu quân của các nhà lãnh đạo trẻ

Theo thống kê từ công ty tư vấn của Mỹ Gallup dựa trên khảo sát toàn cầu cho thấy: 63% người lao động không làm việc hết trách nhiệm của mình và chỉ khoảng 24% cảm thấy thoải mái trong công việc của họ. Thực tế cho thấy, môi trường làm việc tốt tác động rất lớn đến hiệu quả công việc của người lao động.

Cùng điểm qua những lí do môi trường của các công ty Startup đang ngày càng thu hút các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng quyết định gắn bó.

1. Thăng tiến và tư duy nghề nghiệp

Các công ty startup thường chưa có quy trình làm việc và công cụ quản lý một cách bài bản, rõ ràng.Có thể đây là một nhược điểm. Nhưng ở một góc độ khác, đó là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể phát triển tất cả mọi thứ từ con số 0, trải nghiệm với những phương pháp làm việc mới để tìm ra những phương pháp tốt nhất hình thành quy trình cho công ty. Việc này giúp các nhà lãnh đạo tương lai phát triển khả năng thích nghi trong nhiều môi trường với những công cụ và nguồn lực khác nhau. Và chắc chắn, khi thể hiện được năng lực của mình, trở thành quản lý cấp cao và thăng tiến không ngừng ngay từ tuổi 24 là điều bạn chắc chắn thực hiện được.

2. Làm lãnh đạo - thỏa sức sáng tạo

Tại công ty startup, các nhà sáng lập luôn có một niềm mơ ước và sự quyết tâm tạo ra các sản phẩm thực sự có ý nghĩa, có khả năng “change the world” (tạm dịch: thay đổi thế giới). Điều này giúp nhà sáng lập không ngừng sáng tạo, đổi mới phát triển và hoàn thiện sản phẩm.

Chính vì vậy, các công ty startup luôn khuyến khích các nhà quản lý cấp cao cũng như nhân viên đóng góp ý kiến, tranh luận và thử nghiệm cái mới, thậm chí còn khuyến khích “đập bàn cãi sếp’’. Đây là một môi trường hiếm hoi chấp nhận để bạn thử thách những điều mới, làm sai, rút kinh nghiệm, ‘đập đi và làm lại”. Nơi bạn có thể thỏa sức phát huy hết khả năng sáng tạo, vùng vẫy và thể hiện tài năng của mình. Bạn sẽ được tự do phát triển hơn thay vì bị đóng khung trong một tổ chức lớn mà mọi thứ đã được sắp đặt chặt chẽ và khó lòng có thể thay đổi linh hoạt dù cho bạn có là một nhà quản lý tài năng.

3. Môi trường thân thiện, thoải mái

Đội ngũ nhân sự tại các công ty Startup đa phần là rất trẻ và cởi mở. Chính điều này sẽ xoá bỏ rào cản về tuổi tác, số năm kinh nghiệm, ..khi bạn là một nhà lãnh đạo trẻ quản lý những nhân viên có tuổi hay số năm kinh nghiệm lớn hơn. Nguồn nhân lực trẻ tuổi giúp bạn dễ dàng hợp tác, trao đổi làm việc cùng với các đồng nghiệp của mình. Nhiều văn phòng startup còn có cách trang trí môi trường làm việc rất thân thiện, sáng tạo, tổ chức các các hoạt động dành cho nhân viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng như: ngủ trưa có ghế massage hay tập thể dục trong giờ làm việc,... Điều này vừa giúp nhân viên có thể giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng vừa tăng cường khả năng gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

4. Được truyền cảm hứng mỗi ngày

Được đứng cùng hàng ngũ với một đội ngũ sáng tạo và tâm huyết là một trong những điểm cộng đầu tiên cho lựa chọn của các bạn trẻ khát khao trở thành nhà quản lý tài năng.Bạn sẽ luôn được truyền cảm hứng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây.Cơ hội để làm việc với các nhà sáng lập doanh nghiệp không dễ dàng, chỉ những quản lý mới có cơ hội thực hiện. Hơn nữa, làm việc cùng những nhà sáng lập luôn nuôi dưỡng ngọn lửa khởi nghiệp cháy hừng hực trong huyết quản giúp cho bạn hiểu thế nào là đam mê và nhiệt huyết để không chỉ phát triển bản thân mà còn lãnh đạo, “truyền lửa" cho nhân viên.

5. Bằng cấp không là tất cả

Bằng cấp của ứng viên là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của các bạn trẻ khi muốn bước vào cánh cửa các công ty, tập đoàn lớn và chạm tới vị trí quản lý cấp cao. Vị trí giám đốc, trưởng phòng được mặc định dành cho người có tấm bằng Harvard hay đi du học nước ngoài? Tuy nhiên, liệu người ấy có phù hợp với công việc và môi trường văn hóa của doanh nghiệp hay không sẽ là một điều chưa chắc chắn.

Hiện nay, nhiều công ty startup sẵn sàng tuyển dụng các nhà quản lý trái ngành, trái nghề, chưa hoặc có ít kinh nghiệm nhưng sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ, bứt phá để hoàn thiện bản thân.

Tuy vậy, làm việc tại công ty lớn ổn định hay tại một startup đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự lựa chọn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được học hỏi và trải nghiệm vị trí quản lý thì làm việc tại startup chắc chắn sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá mà không dễ gì có được tại các công ty lớn.Đặc biệt, làm việc tại môi trường của các công ty Startup cực kì có ích và quan trọng đối với những bạn sau này muốn startup công ty cho riêng mình.

Nếu muốn nắm bắt cơ hội được trở thành quản lý tại một trong các startup về công nghệ giáo dục hàng đầu tại Đông Nam Á, bạn có thể tham khảo chương trình “22CEO Tương lai Đông Nam Á” của Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA. Hiện nay, TOPICA đang tuyển dụng nhiều vị trí lãnh đạo trẻ tại các phòng ban cho các mặt trận, các thị trường mới tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á trong khu vực. Qua 8 đợt chiêu mộ, chương trình đã tìm ra những gương mặt lãnh đạo trẻ tài năng, xuất sắc. TOPICA luôn chào đón những nhà quản lý trẻ, tài năng và sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Thông tin chi tiết tìm hiểu TẠI ĐÂY.

22F-CEO là chương trình tuyển dụng dài hạn của Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA nhằm tìm kiếm và đào tạo ứng viên có tố chất lãnh đạo để có thể đảm đương vị trí CEO hoặc quản lý cấp cao trong tương lai.

Ứng viên gửi CV trực tiếp qua email: 22ceo@topica.edu.vn (Tiêu đề ghi rõ: 22CEO_2017_Họ và tên)

Hoặc đăng kí trực tiếp trên website: http://topi.ca/Startup_22fceo