Lý do tại sao bạn nên thi IELTS ngay trong năm 2017

IELTS không đơn thuần là chứng chỉ “bắt buộc phải có” đối với các bạn có nguyện vọng du học hay làm việc tại nước ngoài. Hiện nay, nhiều công ty và các trường đại học tại Việt Nam cũng đang có nhiều “ưu ái” cho các học viên, ứng viên sở hữu một kết quả IELTS “đẹp”.

Nhưng đâu là lý do bạn nên khẩn trương thi IELTS ngay trong năm 2017 này?

IELTS càng ngày càng khó

IELTS vốn đã rất hóc búa. Nhiều thí sinh giỏi tiếng Anh nhưng chưa chắc đã đạt được một kết quả cao khi tiến hành thi chứng chỉ này. Ngay cả người bản ngữ cũng gặp không ít khó khăn khi thi IELTS.

Cách ra đề hiện nay ngày càng đa dạng, trừu tượng và “bẫy” xuất hiện ngày một nhiều hơn. Độ khó của các bài thi cũng tăng lên trong những năm gần đây.

Ví dụ đơn giản, những chủ đề dễ ăn điểm trong phần thi Speaking (nói) và Writing (viết) như miêu tả, liệt kê gần như đã “tuyệt chủng”. Thay vào đó là đề IELTS dựa trên những tình huống mà sinh viên cần đương đầu khi đi du học, sinh sống tại nước ngoài hay những chủ đề trừu tượng hơn về nghệ thuật, những vấn đề nóng trên thế giới như nhập cư, bình đẳng giới…

Lý do chính do mức độ ưa chuộng và độ uy tín của chứng chỉ ngôn ngữ này ngày càng được nâng cao. Trình độ của các thí sinh cũng tốt hơn, đòi hỏi bài thi IELTS phải được cập nhật và cải tiến để phù hợp với nhu cầu chung của các trường Đại học hay doanh nghiệp. Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa. Trình độ tiếng Anh càng ngày càng được các công ty, doanh nghiệp không chỉ quốc tế mà ngay tại Việt Nam chú trọng hơn.

Có IELTS 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia

Đây là điểm mà các bạn học sinh Trung học Phổ thông nên đặc biệt quan tâm. Theo quyết định mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo, học sinh sẽ được xét thẳng tốt nghiệp THPT nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với kết quả trên 4.0 trở lên. Sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 đến 5.0 cũng giúp các bạn sinh viên được miễn học tiếng Anh tại các trường Đại học.

Học sinh Việt Nam đang có xu hướng luyện thi IELTS từ rất sớm.
Học sinh Việt Nam đang có xu hướng luyện thi IELTS từ rất sớm.

Bên cạnh đó, việc luyện thi IELTS sớm cũng giúp học sinh tự tin hơn khi đối đầu với những kỳ thi trường chuyên hay kỳ thi quốc gia, với bài thi ngoại ngữ đã bắt đầu được tích hợp đủ cả 4 phần thi Nghe - Nói - Đọc - Viết. Việc luyện thi IELTS sớm cũng giúp các em trau dồi các kỹ năng tư duy, phản biện như học viên nước ngoài.

Chi phí thi IELTS ngày càng tăng?

Trong khoảng hai năm, phí đăng ký thi IELTS đã tăng từ 3.500.000đ (năm 2015) lên tới 4.750.000đ (chi phí của tháng 7/2017).

Tại sao chi phí IELTS ngày càng đắt? Phí thi được tính dựa trên các yếu tố: phí thiết kế đề, phí giữ cho bài thi luôn được cập nhật, phí quảng cáo, phí trả cho các trung tâm tổ chức thi, phí cho giám thị chấm thi. Những khoản phí này tăng lên là lý do lệ phí thi IELTS trở nên đắt đỏ như hiện nay.

Thi IELTS tại Atlantic tiết kiệm ngay 500.000đ lệ phí thi.
Thi IELTS tại Atlantic tiết kiệm ngay 500.000đ lệ phí thi.

Để hỗ trợ các bạn thí sinh Việt Nam trên chặng đường chinh phục IELTS, học viện Anh ngữ Atlantic có chương trình hỗ trợ 500.000đ lệ phí khi đăng ký thi IELTS ngay tại học viện cùng nhiều ưu đãi khác.

Học viện Anh ngữ Atlantic là đối tác tổ chức IELTS chính thức do Hội đồng Anh (British Council) cấp phép tại Việt Nam. Bên cạnh chương trình giảm lệ phí thi, Atlantic cũng đem đến nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn khác như luyện thi miễn phí, thi thử miễn phí cho các thí sinh đăng ký thi tại học viện.

Thí sinh thi IELTS tại Atlantic có thể tiến hành làm hai phần thi (Nghe – Đọc – Viết và Nói) trong cùng một ngày thi, tại cùng một địa điểm là các cơ sở của Atlantic tại 33 Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng và 125 Hoàng Ngân, quạn Cầu Giấy, Hà Nội.

Giữa hai phần thi, thí sinh sẽ được hỗ trợ ăn trưa miễn phí đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh ngay tại điểm thi. Với mô hình này, thi sinh sẽ không gặp những sự cố hay mệt mỏi không đáng có vì di chuyển giữa các điểm thi hay kỳ thi kéo dài.

Link đăng ký ngay TẠI ĐÂY.