Lễ tốt nghiệp 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc)

Sáng Thứ Tư, 9/12/2015 vừa qua tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã long trọng diễn ra Lễ tốt nghiệp năm 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc). Buổi lễ vinh danh hơn 100 tân Cử nhân chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Sunderland, đồng thời chào đón sự hiện diện của đông đảo các đại biểu đến từ nhiều tổ chức, ban ngành trong và ngoài nước.

Nhân sự kiện mang tính bước ngoặt này, thầy Nguyễn Quang Hưng – Quản lý Đại học Sunderland cơ sở Phú Nhuận chia sẻ: “Đại học Sunderland mang trên mình sứ mệnh tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của nước Anh bằng các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế mà không cần phải du học xa nhà. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi 10 năm nhìn lại, Sunderland đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.”

Trải qua 10 năm phát triển, Đại học Sunderland đã và đang đào tạo hơn 10.000 sinh viên, trong đó khoảng 7.000 em đã tốt nghiệp và hầu hết đều đang làm việc cho các công ty lớn và tập đoàn đa quốc gia như Ernst & Young, KPMG, Microsoft, Intel, Hewlett Packard, IBM, Sanyo, Panasonic, Shell, Nokia, Standard Chartered, Prudential, Nissan….


Những sinh viên xuất sắc được nhận học bổng £ 4,500 từ ĐH Sunderland.

Những sinh viên xuất sắc được nhận học bổng £ 4,500 từ ĐH Sunderland.

 


Thầy Nguyễn Quang Hưng (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tốt nghiệp.

Thầy Nguyễn Quang Hưng (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tốt nghiệp.

 

Chính thức có mặt trong nước từ năm 2006, Đại học Sunderland là trường Đại học đầu tiên của Anh Quốc được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép tại Việt Nam và cũng là một trong những đơn vị tiên phong đưa hình thức du học tại chỗ đến gần hơn với sinh viên Việt. Vào thời điểm Sunderland ra đời, nước ta đang trải qua giai đoạn chuyển mình khi Chính phủ thực hiện chính sách hội nhập trên phương diện kinh tế, xã hội và đặc biệt là giáo dục. Đón đầu xu thế đó, Sunderland mang lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập chương trình theo tiêu chuẩn Anh Quốc được chứng nhận bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh (Quality Assurance Agency for Higher Education) mà chi phí chỉ bằng 1/3 so với du học nước ngoài. Với chiến lược thông minh và bài bản, chương trình du học tại chỗ của Đại học Sunderland tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã nhanh chóng thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký theo học các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Điện – Điện tử.


Ban lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các tổ chức, ban ngành và phụ huynh chia sẻ niềm vui với các tân Cử nhân.

Ban lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các tổ chức, ban ngành và phụ huynh chia sẻ niềm vui với các tân Cử nhân.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Đại học Sunderland luôn chú trọng công tác bồi dưỡng giảng viên và cán bộ nhân viên người Việt. Khác với một số trường có khuynh hướng bổ nhiệm nhân sự điều hành là người nước ngoài, ngay từ những ngày đầu thành lập Sunderland đã chủ động “địa phương hóa” bộ máy quản lý, giúp đội ngũ giảng viên – cán bộ các trường đối tác bao gồm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Học viện Ngân hàng và Đại học Đà Nẵng được làm quen với việc giảng dạy cũng như quản trị chương trình đào tạo quốc tế. Ngoài ra, Sunderland thường xuyên triển khai những buổi tập huấn/ hội thảo chuyên đề dành cho giảng viên xoay quanh phương pháp sư phạm, quản lý lớp học hiệu quả và đánh giá tiến độ học tập của sinh viên.

Với hệ thống giáo dục hiện nay còn mang nặng tính lý thuyết, đa phần sinh viên hoàn tất chương trình đại học truyền thống chưa thể đáp ứng yêu cầu của thị trường về mặt kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành vào cuối năm 2015 càng đặt ra thêm nhiều thách thức: sự thâm nhập của lực lượng lao động lành nghề từ các quốc gia lân cận sẽ dẫn tới áp lực cạnh tranh không hề nhỏ đối với nhân sự trẻ trong nước. Mặt khác, do được xây dựng dựa trên thực tiễn công việc, đồng thời tích hợp các hình thức giảng dạy phong phú như bài tập tình huống, đề án nghiên cứu, thăm quan công ty và tọa đàm cùng doanh nghiệp nên nội dung đào tạo tại Đại học Sunderland sẽ rút ngắn tối đa khoảng cách giữa năng lực của sinh viên và kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Sinh viên Sunderland chẳng những giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh – ngôn ngữ chính trong AEC mà còn phát huy tốt tư duy logic, phản biện, lãnh đạo, làm việc nhóm…, qua đó tự tin làm chủ tương lai và cống hiến một cách thiết thực cho đất nước.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định, kéo theo nhu cầu đời sống xã hội được nâng cao, thời gian tới Đại học Sunderland sẽ tiếp tục thực thi kế hoạch phát triển cả về chiều sâu và rộng. Trường định hướng xúc tiến quan hệ hợp tác với những Đại học công lập trên địa bàn cả nước nhằm phổ biền mô hình liên kết đào tạo hiện tại, và hy vọng đẩy mạnh sự có mặt ở các quốc gia Đông Nam Á. Bên cạnh chương trình Cử nhân Quốc tế đã khẳng định vị trí trên thị trường, Sunderland không giấu niềm mong mỏi du nhập những sản phẩm giáo dục chất lượng cao của thế giới về Việt Nam.


Không khí hân hoan của buổi Lễ tốt nghiệp và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc).

Không khí hân hoan của buổi Lễ tốt nghiệp và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc).

 

Mười năm tuy không quá dài nhưng cũng vừa đủ để đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hoạt động của Đại học Sunderland ở Việt Nam. Ban lãnh đạo nhà trường chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý phụ huynh cùng các bạn học sinh – sinh viên, và cam kết sẽ không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo để xứng đáng với niềm tin tưởng mà mọi người đã dành cho Sunderland suốt chặng đường vừa qua cũng như trong tương lai.

 

MỚI NHẤT
“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ”
“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ”

Trong khi đang tồn tại tình trạng không ít học sinh tỏ ra chán ngán và “bỏ bê” môn Lịch sử, thì tại Trường Quốc Tế Global (GIS), các tiết học về lịch sử truyền thống Việt Nam luôn thu hút sự tham gia của các em học sinh một cách rất sôi nổi và hào hứng.

Thứ hai, 21/12/2015 - 08:37

Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp - Không ngừng học hỏi, không ngừng sẻ chia
Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp - Không ngừng học hỏi, không ngừng sẻ chia

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nhưng anh Ngô Đình Tri Thức vẫn đau đáu một suy nghĩ làm thế nào để kiểm soát được rủi ro doanh nghiệp. Mong muốn được học hỏi, trau dồi hiểu biết và kĩ năng thôi thúc anh tham gia Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 05:00

TOPICA Native tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online nhân ngày 20/11
TOPICA Native tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online nhân ngày 20/11

“Đứng trên bục giảng hay dạy trực tuyến thì cũng đều là nhà giáo”, đó là một trong những tinh thần mà Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA vẫn nuôi dưỡng kể từ những ngày đầu thành lập. Nhằm tôn vinh tinh thần đó, trong tháng 11 vừa qua TOPICA đã tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online trong và ngoài nước.

Thứ năm, 17/12/2015 - 05:30

Nói tiếng Anh như gió nhưng người bản xứ không hiểu gì?!
Nói tiếng Anh như gió nhưng người bản xứ không hiểu gì?!

Một hạn chế lớn của những người nói tiếng Anh tại Việt Nam là biết từ đó như thế nào nhưng lại không phát âm ra được. Còn nếu nói ra được thì lại “nuốt âm, nói không có trọng âm và không có ngữ điệu. Đâu là nguyên nhân cũng như giải pháp để cải thiện ngữ âm cho người Việt?

Thứ năm, 17/12/2015 - 02:00

Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán
Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 5 đầu cầu để lấy ý kiến đóng góp của 63 Sở GD-ĐT trên cả nước cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Các ý kiến đều cho rằng nên duy trì kỳ thi THPT Quốc gia như năm 2015, đồng thời có hướng khắc phục những điểm hạn chế như đề thi, phần mềm quản lý thi, điểm ưu tiên…

Thứ tư, 16/12/2015 - 05:15

Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp - “Sân chơi tri thức” đầy bổ ích
Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp - “Sân chơi tri thức” đầy bổ ích

Mặc dù công việc bận rộn, anh Nguyễn Mạnh Khuê vẫn song song tham gia Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp và học cử nhân trực tuyến NEU-Edutop để không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Thứ tư, 16/12/2015 - 04:00

Quản trị rủi ro - quản trị doanh nghiệp
Quản trị rủi ro - quản trị doanh nghiệp

“Kinh doanh là một hoạt động chứa nhiều rủi ro, trong đó rủi ro về luật pháp thường dẫn đến hậu quả nặng nề và khó lường. Muốn thành công phải quản trị được các rủi ro này, do vậy người làm kinh doanh cần biết và hiểu về luật …”.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:00

MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt
MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt

Nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong xu hướng hội nhập, đồng thời thăng tiến lên những nấc thang xứng đáng nhất của sự nghiệp và đầu tư cho chiến lược phát triển lâu dài, các doanh nhân thành đạt đều mong muốn nâng cao tri thức và trải nghiệm bản thân bằng một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín, chất lượng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:00

Dạy trẻ lòng nhân ái ở trường quốc tế Global
Dạy trẻ lòng nhân ái ở trường quốc tế Global

Bạn đừng để cho con nhiều tiền, hãy tạo lập cho con lòng nhân ái để sống có ích cho mình và cho mọi người.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:17

Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD
Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD

Sự kiện tốt nghiệp của 6 Startups trong chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 4 đã thu hút hơn 30 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác. 2 Startups trong số đó đã nhận đầu tư mạo hiểm trước khi tốt nghiệp.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 03:30

Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016
Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016

(Dân trí) - Chiều 10/12, ĐH Huế đã họp tổng kết kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh năm tới đã được đề xuất lên Bộ GD-ĐT.

Thứ năm, 10/12/2015 - 06:00

Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA
Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA

Ấp ủ ước mơ có một vốn kiến thức sâu rộng về quản trị, tài chính và luật, chị Trần Thị Lan đã lựa chọn khóa học Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) để hiện thực hóa mong muốn này. Hành trình của chị chỉ mới ở chặng đầu với không ít thử thách nhưng chẳng thể ngăn cản nỗ lực của cô sinh viên E-learning ham học.

Thứ năm, 10/12/2015 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm
Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, cả nước sẽ có hơn 10.000 sinh viên ngành sư phạm sau khi ra trường không có việc làm. Bộ GD-ĐT cũng đã cảnh báo thừa nhân lực ngành này từ năm 2013 và yêu cầu giảm chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, việc tự nguyện cắt giảm chỉ tiêu của các trường chẳng được là bao so với thực tế dôi dư ở ngành này.

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:28

Trường CĐ Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của ĐH Sư phạm Hà Nội
Trường CĐ Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của ĐH Sư phạm Hà Nội

(Dân trí) - Theo như chủ trương thì UBND tỉnh Hà Nam sẽ bàn giao lại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quản lý và sử dụng. Sau khi bàn giao, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 08:00

Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học
Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học

(Dân trí) - Số lượng học sinh Việt Nam ra nước ngoài học hàng năm có xu hướng ngày càng cao. Hiện nay có hơn 110.000 học sinh du học ở 47 quốc gia với mức học phí từ 30.000 USD đến 40.000 USD/năm. Mỗi năm Việt Nam chi khoảng gần 3 tỷ USD để có được nền đào tạo quốc tế.

Thứ tư, 02/12/2015 - 10:25

10 năm phát triển giáo dục Anh tại Việt Nam
10 năm phát triển giáo dục Anh tại Việt Nam

Ông Andy Moss, Tổng giám đốc Pearson cho biết: “Việt Nam hiện nay là một thị trường quan trọng và phát triển nhanh nhất của tổ chức này tại toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi hết sức giản dị, đó là tạo ra các cơ hội học tập cho các cá nhân để thay đổi cuộc sống”.

Thứ năm, 26/11/2015 - 02:22

Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6
Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6

(Dân trí) - Đó là một trong các đề xuất của đại diện 5 thành phố lớn đã được thống nhất trong góp ý cho công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thứ năm, 26/11/2015 - 06:45

Bí quyết lớn nhất của Thung lũng Silicon: Mạng lưới “Mafia"
Bí quyết lớn nhất của Thung lũng Silicon: Mạng lưới “Mafia"

Nhiều chuyên gia am hiểu về Thung lũng Silicon cho rằng bí quyết lớn nhất của nó không phải là nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, cơ chế của chính phủ, hay các trường đại học hàng đầu, mà chính là mạng lưới “Mafia". Các Google Mafia, Facebook Mafia hay Paypal Mafia quy tụ hàng trăm gương mặt “có số má", là các cựu đồng sáng lập, cựu quản lý, cựu nhân viên của các công ty đã thành công, họ tiếp tục sáng lập các công ty mới, gia nhập, giúp đỡ lẫn nhau âm thầm hay công khai, để tạo nên một mạng lưới hàng trăm công ty đình đám khác, và hàng chục tỷ phú, hàng ngàn triệu phú.

Thứ tư, 25/11/2015 - 04:30

Ưu đãi 50% học phí chương trình MBA của Đại học Mở Malaysia
Ưu đãi 50% học phí chương trình MBA của Đại học Mở Malaysia

Trong thời đại “thế giới phẳng” và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, các nhà quản lý cao cấp đều mong muốn nâng cao tri thức và trải nghiệm bản thân bằng một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín, chất lượng.

Thứ tư, 25/11/2015 - 08:30

Ngày hội hiến máu Topica: “Chia sẻ yêu thương 21:  Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”
Ngày hội hiến máu Topica: “Chia sẻ yêu thương 21:  Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”

Ngày 14 tháng 11 vừa qua, Topica khu vực miền Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Chia sẻ yêu thương 21: Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do CLB sinh viên Topica tổ chức với mong muốn được chia sẻ với người bệnh trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay.

Thứ ba, 24/11/2015 - 05:00

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh
Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh

Học tiếng Anh không quá khó nhưng giữ được động lực và kiên trì rèn luyện mỗi ngày chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy luôn mang theo bên mình những câu danh ngôn dưới đây để giữ ngọn lửa quyết tâm trên con đường chinh phục ngoại ngữ này.

Thứ ba, 24/11/2015 - 02:00

Nỗ lực học tập từ Bắc vào Nam để thực hiện mục tiêu tương lai của mình
Nỗ lực học tập từ Bắc vào Nam để thực hiện mục tiêu tương lai của mình

Mặc dù đảm nhận trọng trách lớn trong công ty, chịu áp lực công việc rất lớn nhưng anh Nguyễn Đức Bắc vẫn quyết tâm tham gia Hội lành nghề pháp chế để thực hiện mục tiêu tương lai của mình.

Thứ ba, 24/11/2015 - 09:00

Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên
Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên

Nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập gắng gượng tồn tại và chờ đợi cơ chế tuyển sinh “dễ thở” hơn.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:25

Định vị bản thân với bằng MBA Hoa Kỳ
Định vị bản thân với bằng MBA Hoa Kỳ

Trước những biến đổi không ngừng của nền kinh tế toàn cầu, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần phải có sự đầu tư nghiêm túc về tri thức song song với khả năng kết nối và hòa nhập cùng thế giới.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 08:00