Học kỹ năng Online: Linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả

Không cần mất thời gian hay hàng triệu đồng để tham gia các buổi hội thảo, đào tạo – huấn luyện, ngày nay, học kỹ năng bằng hình thức học trực tuyến (e-learning) giúp người học linh hoạt trong thời gian học, tăng hiệu quả học tập và tiết kiệm chi phí.

Trước đây, người học trau dồi kỹ năng chuyên nghành và kỹ năng mềm thông qua việc đọc sách hoặc đến các hội thảo, trung tâm đào tạo. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, e-learning phổ biến tại thị trường Việt Nam, nhiều website học kỹ năng ra đời giúp người học có thêm nhiều sự lựa chọn và học tập hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Thanh Minh, Giám đốc kiêm Đồng sáng lập trang web đào tạo kỹ năng trực tuyến, Kyna.vn, cho biết từ năm 2013 đến nay, Kyna.vn đã đào tạo kỹ năng cho hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên và người đi làm trên khắp cả nước.

Có nhiều lý do để học viên lựa chọn học trực tuyến (online) thay vì đến các lớp học trực tiếp (offline). Bạn Nguyễn Thị Bích Thảo, 26 tuổi, nhân viên tín dụng một ngân hàng thương mại cho biết: “Công việc bận rộn từ sáng đến tối, không có thời gian đến lớp trong khi công việc càng ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm nên mình chọn hình thức học online. Trên Kyna.vn, mình có thể học rất nhiều kỹ năng cần cho công việc như kỹ năng giao tiếp, sales với khách hàng… cũng như học các kỹ năng dành cho bản thân như làm đẹp, yoga. Mình thường tranh thủ học trong giờ nghỉ trưa lúc đi làm hoặc dành một tiếng để xem bài học và luyện tập trước khi đi ngủ”.

Học online đa dạng các chủ đề từ kỹ năng mềm đến các kiến thức chuyên môn.
Học online đa dạng các chủ đề từ kỹ năng mềm đến các kiến thức chuyên môn.

Các khóa học trực tuyến thường được thiết kế theo dạng chủ đề và tập trung vào một kỹ năng nhất định, mỗi chủ đề lại được chia thành từng bài học nhỏ. Chẳng hạn khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định. Mỗi ngày học viên sẽ học một bài học nhỏ như Những sai lầm khi giải quyết vấn đề, quy trình giải quyết vấn đề, cách đặt câu hỏi, thu thập thông tin, phân tích tình huống, phân tích mô hình SWOT…Với lượng kiến thức vừa đủ và các ví dụ cụ thể, thực tế từ giảng viên, học viên sẽ dễ tiếp thu và ứng dụng bài học tốt hơn.

Bích Thảo cũng chia sẻ, học online giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì đỡ mất công di chuyển và không bị phân tán trong quá trình học, Thảo có thể học bất cứ lúc nào khi có thời gian miễn là có máy tính, điện thoại có kết nối mạng, rất tiện và linh hoạt. Mỗi bài học có độ dài vừa đủ, video và hình ảnh được biên tập sinh động, chất lượng âm thanh tốt nên rất cuốn hút. Nhiều bài học Thảo xem đi xem lại ba bốn lần vì thấy hay và bổ ích. Trước đây, Thảo từng học các khóa học trực tuyến của các website nước ngoài nhưng vì giảng dạy bằng tiếng anh nên cũng khó tiếp thu. Vả lại, học trên Kyna.vn có thể vừa làm bài tập, trao đổi với các học viên khác, vừa tích lũy điểm để đổi thành tiền học thêm các khóa sau.

Học trên Kyna.vn có thể vừa làm bài tập, vừa tích lũy điểm để học các khóa sau.
Học trên Kyna.vn có thể vừa làm bài tập, vừa tích lũy điểm để học các khóa sau.

Ông Nguyễn Tấn Hiếu, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Kinh doanh của DeltaViet Education (sở hữu trang www.kyna.vn) chia sẻ, để khuyến khích học viên thực hành và tận dụng tối đa giá trị của bài học vào thực tế, Kyna.vn đã tạo ra thư mục Nhiệm vụ bao gồm nhiệm vụ xem bài học, hoàn thành bài tập và tiểu luận cuối khóa. Học viên hoàn thành nhiệm vụ của bài học sẽ được điểm thưởng, số điểm này sẽ áp dụng giảm giá cho các khóa học sau. “Kyna.vn mong muốn học viên sau khi học có thể sở hữu kiến thức học được và ứng dụng vào thực tế chứ không chỉ học lý thuyết suông. Hoàn thành đầy đủ các Nhiệm vụ, học viên sẽ được cấp Chứng nhận có thể sử dụng trong hồ sơ xin việc.” - Ông Hiếu cho biết.

Hiện tại, Kyna.vn đang cung cấp hơn 115 khóa học về giao tiếp, phát triển bản thân, khởi nghiệp, công nghệ, đến các khóa học nghệ thuật, ngoại ngữ, luyện thi tiếng anh….Mỗi khóa học đều do các chuyên gia, giảng viên và doanh nhân nổi tiếng trong từng lĩnh vực giảng dạy.

Chị Nguyễn Thị Hương, một phụ huynh đã tham gia Nhóm Khóa học nuôi dạy con toàn diện của Ths. Trần Thị Ái Liên, chia sẻ trên website Kyna.vn: “Cảm ơn chương trình, cảm ơn chị Trần Thị Ái Liên. Qua bài học tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cách dạy dỗ con và làm bạn với bé”.

Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách công tại University of California, có hơn hai mươi năm học tập và làm việc tại Mỹ. Ths Ái Liên về Việt Nam với khao khát chia sẻ những kiến thức, phương pháp nuôi dạy trẻ không dùng đòn roi đến các bậc cha mẹ Việt thông qua các khóa học như Kỷ luật không nước mắt, cho con ăn đúng cách...

Ths tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu là một trong những giảng viên tại Kyna.vn
Ths tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu là một trong những giảng viên tại Kyna.vn

Ngoài Ths Ái Liên, các chuyên gia giảng dạy trên Kyna.vn còn có Ths tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, CEO công ty Truyền thông Châu Á Seb Trần, Tiến sĩ Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng, Diễn giả Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alphabooks…

Thực tế cho thấy, từ sự chuyên nghiệp của chuyên gia giảng dạy, nội dung video đến chất lượng bài giảng, kiến thức mà học viên có được từ các khóa học kỹ năng online không thua kém gì khi học viên tham gia các lớp học offline. Thậm chí, học online còn giúp học viên có thể sắp xếp thời gian học tập linh hoạt, không phải chạy xô ngoài đường để đến các trung tâm đông đúc với mức chi phí ngất ngưởng, đồng thời, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập. Chưa kể, học viên đăng ký khóa học một lần nhưng có thể sở hữu bài học mãi mãi để xem lại, tham khảo bất cứ khi nào cần đến và rèn luyện kỹ năng trọn đời.

Kyna.vn hiện là đơn vị đào tạo kỹ năng trực tuyến hàng đầu trên thị trường với hàng trăm ngàn học viên theo học. Bằng hình thức học online, học viên ở khắp nơi có thể tiếp cận các khóa học kỹ năng từ giao tiếp, khám phá bản thân, kinh doanh cho đến các phương pháp nuôi dạy con thông minh, đầu tư bất động sản, nghệ thuật…. Kiến thức được chắt lọc từ những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, đề cao tính thực tế, hữu dụng, Kyna.vn đã và đang là nguồn động lực giúp hàng ngàn học viên có công việc, cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

 

 

MỚI NHẤT
Ngày hội Thông tin Trường Quốc tế BVIS Hà Nội
Ngày hội Thông tin Trường Quốc tế BVIS Hà Nội

Đến tham quan trường và lớp học là cách tốt nhất để phụ huynh có cái nhìn rõ nét về môi trường giáo dục song ngữ mà Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hà Nội (BVIS) mang đến cho học sinh.

Thứ ba, 27/10/2015 - 08:00

Vững vàng, tự tin hơn với nghề kế toán khi tham gia Hội lành nghề
Vững vàng, tự tin hơn với nghề kế toán khi tham gia Hội lành nghề

Khoảng cách địa lý hay trở ngại về tuổi tác đã không thể ngăn cản chị Lê Thị Tuyết trở thành một trong những thành viên tích cực và chăm chỉ nhất Hội lành nghề Kế toán. Tuy mới chỉ có một tháng tham gia Hội, chị Tuyết đã có những thành tích rất đáng nể và nhiều trải nghiệm quý giá.

Thứ hai, 26/10/2015 - 05:00

UEF tuyển sinh Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng năm 2015
UEF tuyển sinh Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng năm 2015

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sỹ - đợt 2 năm 2015 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng. Theo đó, Nhà trường tổ chức ôn tập từ ngày 02/11 – 28/11/2015 và nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 14/11/2015. Thời gian thi tuyển (dự kiến) vào hai ngày 12 - 13/12/2015.

Thứ hai, 26/10/2015 - 11:02

Nhiều sinh viên Ucraina và Lào sang Việt Nam học cao học
Nhiều sinh viên Ucraina và Lào sang Việt Nam học cao học

(Dân trí) - Ngày 24/10, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ khai giảng cao học Khóa 24 niên khóa 2015-2017 cho 913 tân học viên cao học Việt Nam, trong đó có 10 lưu học sinh đến từ Lào và Ucraina.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 07:00

Hơn 700 sinh viên xuất sắc vào học chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE
Hơn 700 sinh viên xuất sắc vào học chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE

(Dân trí) - Năm học 2015 – 2016, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã long trọng tổ chức lễ khai giảng cho hơn 700 sinh viên chương trình Tiên tiến, chất lượng cao & POHE khóa 57.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 10:04

Đại học Việt-Đức sẽ trở thành mô hình đại học xuất sắc kiểu mẫu
Đại học Việt-Đức sẽ trở thành mô hình đại học xuất sắc kiểu mẫu

Đại học Việt-Đức sẽ là một trong những ví dụ thể hiện quyết tâm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế; Việt Nam và Đức sẽ nỗ lực xây dựng Đại học Việt-Đức trở thành mô hình đại học mới, xứng đáng là ngọn hải đăng trong quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 03:50

Không tuyển đủ sinh viên, cho giảng viên nghỉ việc
Không tuyển đủ sinh viên, cho giảng viên nghỉ việc

Năm học này, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam chỉ tuyển được hơn 1.300 sinh viên, trong khi chỉ tiêu là 3.750, nên trong vòng 3 năm, hơn 100 giảng viên sẽ phải nghỉ việc.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 11:20

Topica Native mở văn phòng đại diện mới tại Nghệ An
Topica Native mở văn phòng đại diện mới tại Nghệ An

Ra mắt Văn phòng đại diện chăm sóc học viên tại thành phố Vinh - Nghệ An, Topica Native dành tặng cho các học viên ở miền Trung mức học phí ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Thứ năm, 22/10/2015 - 02:00

MBA Hoa Kỳ - lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai
MBA Hoa Kỳ - lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai

Trước những biến đổi không ngừng của nền kinh tế toàn cầu, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần phải có sự đầu tư nghiêm túc về tri thức song song với khả năng kết nối và hòa nhập cùng thế giới.

Thứ năm, 22/10/2015 - 02:00

Năm 2016: Các trường ĐH, CĐ tự tổ chức tuyển sinh
Năm 2016: Các trường ĐH, CĐ tự tổ chức tuyển sinh

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT, dự kiến sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các trường ĐH, CĐ tự chủ tổ chức tuyển sinh. Bộ GD-ĐT chỉ quy định thời gian bắt đầu và thời gian báo cáo kết quả tuyển sinh; quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Thứ năm, 22/10/2015 - 10:36

Dự án hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Dự án hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị

Ngày 21/10/2015 đã diễn ra Lễ Khởi động Dự án “ Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” trong khuôn khổ chương trình hợp tác ba bên giữa Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và Tổ chức Plan International tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Huyndai E&C, Hyundai Motor và Koica của Hàn Quốc.

Thứ năm, 22/10/2015 - 07:42

Vượt 70km đi học với ước mơ trở thành “siêu kế toán”
Vượt 70km đi học với ước mơ trở thành “siêu kế toán”

Với đam mê nghề kế toán và tinh thần học tập đáng ngưỡng mộ, chị Đậu Thị Minh Khuyên thường xuyên đi đi về về giữa Hà Nội và Hải Dương, tham gia Hội lành nghề kế toán để có thêm thật nhiều kiến thức quý báu ứng dụng trong công việc.

Thứ tư, 21/10/2015 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều thí sinh từ đậu thành trượt do đăng ký sai đối tượng ưu tiên
Nhiều thí sinh từ đậu thành trượt do đăng ký sai đối tượng ưu tiên

(Dân trí) - Nhập học gần nửa học kỳ 1, nhiều tân sinh viên các trường thành viên ĐH Đà Nẵng mới tá hỏa là đã đăng ký sai đối tượng ưu tiên trong hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, và từ đậu thành trượt khỏi ngành học đã đăng ký.

Thứ tư, 21/10/2015 - 12:25

Bộ GD-ĐT “tiết lộ” phương hướng tuyển sinh năm 2016
Bộ GD-ĐT “tiết lộ” phương hướng tuyển sinh năm 2016

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo quý III của Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm tới, bộ vẫn giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh và cấu trúc lại các trường ĐH, CĐ để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, sửa đổi lại Thông tư 57 về xác định chỉ tiêu tuyển sinh.

Thứ tư, 21/10/2015 - 12:06

Học giờ vàng - Nhận ngàn học bổng khóa English Mastery Adam Khoo
Học giờ vàng - Nhận ngàn học bổng khóa English Mastery Adam Khoo

Tưng bừng tháng 10, Adam Khoo Learning Centre dành tặng mức ưu đãi học bổng lên đến 30% cho phụ huynh khi đăng ký khóa học English Mastery trong khung giờ Vàng, kèm nhiều quà tặng hấp dẫn. Chương trình áp dụng từ 15.10.2015 - 31.10.2015.

Thứ hai, 19/10/2015 - 10:30

Giảng viên doanh nhân E-learning: “Thầy nghiêm mới có trò giỏi.”
Giảng viên doanh nhân E-learning: “Thầy nghiêm mới có trò giỏi.”

Từng điều hành doanh nghiệp với gần 3000 công nhân, thầy Trương Tiến Bình - Giám đốc, Công ty TNHH Tứ Phát đã từng trải qua rất nhiều vị trí từ công nhân đến lãnh đạo. Giờ đây, thầy còn là một trong 1000 Giảng viên doanh nhân ưu tú của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica.

Thứ hai, 19/10/2015 - 09:54

ĐH Quy Nhơn: Sinh viên phải đạt khung ngoại ngữ quốc tế mới được ra trường
ĐH Quy Nhơn: Sinh viên phải đạt khung ngoại ngữ quốc tế mới được ra trường

(Dân trí) - Sinh viên năm 1 và năm 2 các ngành đào tạo ĐH, CĐ hệ chính quy (khóa 37, 38) của Trường ĐH Quy Nhơn phải đạt trình độ ngoại ngữ hoặc có chứng chỉ quốc tế tương đương theo quy định thì mới được xét công nhận tốt nghiệp ra trường.

Chủ nhật, 18/10/2015 - 08:00

Nghịch cảnh tuyển sinh “vét”
Nghịch cảnh tuyển sinh “vét”

Ngày 20/10, mùa tuyển sinh Đại học, cao đẳng 2015 mới chính thức khép lại nhưng hiện đa số các trường đã dừng xét tuyển từ đợt 3, tức là từ cuối tháng 9 và chỉ còn một vài trường CĐ vẫn kiên trì với hy vọng “vớt” được thí sinh trong đợt xét tuyển cuối cùng.

Thứ bảy, 17/10/2015 - 12:44

Học liên thông đại học để thay đổi tương lai
Học liên thông đại học để thay đổi tương lai

Với những quy định mới về liên thông Đại học, Cao đẳng, cơ hội sở hữu tấm bằng Đại học danh giá để kiến tạo tương lai “gần hơn bao giờ hết”.

Thứ năm, 15/10/2015 - 02:00

Học viện Chính trị CAND mở ngành học mới
Học viện Chính trị CAND mở ngành học mới

(Dân trí) - Trao đổi với <i>Dân trí</i>, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: Dự kiến năm học 2016-2017 nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực và Sư phạm Chính trị

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:50

ĐH Northampton, vương quốc Anh phỏng vấn ứng viên chương trình MBA hợp tác đào tạo tại ĐH Bách khoa Hà Nội
ĐH Northampton, vương quốc Anh phỏng vấn ứng viên chương trình MBA hợp tác đào tạo tại ĐH Bách khoa Hà Nội

Tọa lạc tại trung tâm nước Anh, trường Đại học Northampton là cơ sở đào tạo công lập đạt chuẩn kiểm định QAA (Quality Assuarance Agency for Higher Education) của nước Anh. Trường Đại học Northampton là một đại học năng động, hiện đại và cung cấp các chương trình đào tạo đại học với chất lượng hàng đầu.

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:00

Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề
Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề

Anh Đoàn Văn Dũng vốn là một người chưa biết gì về kế toán, phải phụ thuộc hoàn toàn vào kế toán viên. Nhờ tham gia Hội lành nghề, anh đã tự tin phát hiện và sửa lỗi sai trong giấy tờ, sổ sách tài chính, giúp công ty tránh thất thoát một số tiền không nhỏ.

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:30

MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt
MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt

Trước xu hướng hội nhập, các doanh nhân thành đạt cùng những nhà quản lý cấp cao đều đặt ra chiến lược phát triển lâu dài nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, đồng thời thăng tiến lên những nấc thang xứng đáng nhất của sự nghiệp.

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:00

“Đảm bảo 100% việc làm” hướng đi của Trường CĐN GTVT Đường thủy 2
“Đảm bảo 100% việc làm” hướng đi của Trường CĐN GTVT Đường thủy 2

Đứng trước những khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm, Các Trường Cao đẳng nghề luôn trăn trở tìm các giải pháp để phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Đường thủy II đã đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, cam kết 100% việc làm.

Thứ hai, 12/10/2015 - 08:00