ĐH Quốc tế Sài Gòn & nghiên cứu khoa học của sinh viên

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế. Tại SIU, sinh viên (SV) được định hướng, khuyến khích tham gia nghiên cứu để giải quyết những vấn đề của khoa học và thực tiễn.

SIU tạo điều kiện cho SV nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học (NCKH) đóng vai trò quan trọng trong việc giúp SV mở rộng, đào sâu kiến thức, hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Ngay từ năm thứ nhất, SV SIU đã được giảng viên nước ngoài cung cấp kiến thức và kỹ năng về tư duy hệ thống, các phương pháp và các mô hình NCKH tiên tiến nhất trên thế giới.

ĐH Quốc tế Sài Gòn & nghiên cứu khoa học của sinh viên - 1
Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Tại SIU, giảng viên đóng vai trò là “nhà cố vấn” cung cấp các gợi ý về hướng nghiên cứu, đề tài, dự án hoặc giới thiệu đến SV những công trình NCKH nổi bật có liên quan chặt chẽ đến bài học. Từ đó, SV bắt đầu làm quen với việc áp dụng NCKH để giải quyết các vấn đề thực tiễn cũng như dễ dàng tiếp cận kiến thức thông qua việc chủ động nghiên cứu tìm tòi, phân tích, đánh giá vấn đề…

Để phát triển hoạt động NCKH, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm nhằm tạo cơ hội cho SV tích lũy những kinh nghiệm cần thiết và học tập những phương pháp nghiên cứu từ các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành để hoàn thành tốt những đề án của mình.

 

ĐH Quốc tế Sài Gòn & nghiên cứu khoa học của sinh viên - 2
Giao lưu với Ông Phan Bội Trân – nhà sáng chế tạo tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á

Nhờ sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên chuyên môn giàu kinh nghiệm, nhiều công trình NCKH của SV được triển khai ở nhiều môn học, ngành học; đặc biệt là trong sinh hoạt của các câu lạc bộ học thuật, đã đạt nhiều kết quả hết sức khả quan. Các đề tài mà SV tham gia nghiên cứu hầu hết đều mới mẻ, đột phá và mang tính thời sự cao, phản ảnh nhiều vấn đề nổi trội của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, có thể kể đến như: “Kinh tế Việt Nam 7 năm sau khi gia nhập WTO”; “Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước”, “Doanh nghiệp Việt Nam và những thách thức trong chuỗi cung ứng toàn cầu”…

 

ĐH Quốc tế Sài Gòn & nghiên cứu khoa học của sinh viên - 3
Tiến sĩ Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tại buổi hội thảo “Việt Nam và WTO”

SIU hướng đến là trường ĐH nghiên cứu uy tín

Đẩy mạnh các hoạt động NCKH không chỉ trong đội ngũ giảng viên mà cả trong SV, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, SIU hướng đến mục tiêu là trường ĐH nghiên cứu uy tín của mạng lưới tri thức toàn cầu.

Tháng 12/2014, sự kiện SV ĐH Quốc tế Sài Gòn Trần Quảng Minh đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi “Siêu thủ lĩnh 2014” đánh dấu cột mốc quan trọng của quá trình phát triển NCKH trong SV, khẳng định uy tín chất lượng đào tạo tại SIU. “Siêu thủ lĩnh” là cuộc thi truyền hình tôn vinh những gương mặt trẻ có ý tưởng hoặc đang thực hiện những dự án NCKH vì cộng đồng. Thành công của dự án “Sử dụng hiệu quả nguồn trấu đồng bằng sông Cửu Long” đã đưa Quảng Minh bước lên bục vinh quang của sân chơi uy tín cả nước; đồng thời giúp chàng SV trẻ nhanh chóng thành công với ý tưởng kinh doanh sau đó. Dự án cũng góp phần tích cực trong việc mang lại nhiều lợi ích cho xã hội như: bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm cho người nông dân… được các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực phát triển đánh giá rất cao.

ĐH Quốc tế Sài Gòn & nghiên cứu khoa học của sinh viên - 4
Sự thông minh, nhạy bén đã giúp Quảng Minh trở thành quán quân Siêu thủ lĩnh 2014 (Ảnh: vtv.vn)

Điều kiện xét tuyển ĐH, CĐ 2015 của SIU:

Đối với HS tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam

1. Xét tuyển dựa vào kết quả lớp 12:

- Tốt nghiệp THPT (không phân biệt cụm thi);

- Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên (đại học), 6,0 trở lên (cao đẳng);

- Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6,5 trở lên (đại học), 6,0 trở lên (cao đẳng);

- Xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Xét tuyển thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH tổ chức và đạt kết quả thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 44.454 HS-SV-học viên đến từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 13 cơ sở; 343 giải HS giỏi và 183 giải thể thao cấp Quận và Thành phố; 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.216 HS-SV du học tại 138 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.

GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông & ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); và có quan hệ với nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng.

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Từ 1/8, trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển
Từ 1/8, trường Đại học Cần Thơ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Ngày 29/7, thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ cho biết từ ngày 1/8 đến ngày 20/8/2015 nhà trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng1.

Thứ tư, 29/07/2015 - 01:33

Các địa phương công bố tỷ lệ tốt nghiệp 2015
Các địa phương công bố tỷ lệ tốt nghiệp 2015

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều địa phương đã công bố tỷ lệ tốt nghiệp năm 2015.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:30

Chưa có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30
Chưa có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa đưa ra bảng thống kê mức điểm lũy kế ở tổ hợp khối thi truyền thống. Theo đó, cả 4 khối A, A1, B,C,D không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:29

Trường Đại học Thành Đô công bố hai phương án xét tuyển
Trường Đại học Thành Đô công bố hai phương án xét tuyển

(Dân trí) - ĐH Thành Đô vừa đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các tổ hợp của ngành đào tạo đại học là 15,0, ngành đào tạo Cao đẳng là 12,0. Trường cũng xét tuyển dựa vào học bạ. Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm nay của trường là 2.500 chỉ tiêu.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:20

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Ngưỡng điểm 15, các trường đại học dồi dào nguồn tuyển
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Ngưỡng điểm 15, các trường đại học dồi dào nguồn tuyển

(Dân trí) - Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngưỡng 15 điểm đại học là đã thống kê hết tất cả các tổ hợp của các trường. Lượng thí sinh đạt trên ngưỡng 15 rất đông bởi các em thi nhiều môn và tổ hợp nhiều khối khác nhau nên các trường không cần lo lắng về nguồn tuyển.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:41

Quản trị Văn phòng Y khoa: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Quản trị Văn phòng Y khoa: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cùng với Quản trị Văn phòng Doanh nghiệp, Quản trị văn phòng Y khoa là một trong hai chuyên ngành của ngành Quản trị Văn phòng (bậc Cao đẳng) tại trường ĐH Hoa Sen.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:00

Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức “điểm sàn”
Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức “điểm sàn”

(Dân trí) - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ, chiều nay (28/7) nhiều trường đại học tại TPHCM cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng “điểm sàn” của Bộ GD-ĐT.

Thứ ba, 28/07/2015 - 09:32

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận xét tuyển từ 18 điểm
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận xét tuyển từ 18 điểm

(Dân trí) - PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết hội đồng tuyển sinh nhà trường vừa quyết định điểm sàn tối thiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường là 18 điểm (tổng 3 môn chưa nhân hệ số môn chính theo khối).

Thứ ba, 28/07/2015 - 07:17

Tại sao giới trẻ đổ xô đi học văn bằng hai
Tại sao giới trẻ đổ xô đi học văn bằng hai

Việc học văn bằng hai đang trở thành “mốt” trong giới trẻ Việt. Lượng người đăng ký học văn bằng hai khá đông, chủ yếu là những người vừa mới tốt nghiệp đại học hoặc đã đi làm. Lý do học văn bằng hai cũng vô cùng đa dạng.

Thứ ba, 28/07/2015 - 03:00

Nhiều cụm thi làm việc 24/24 để kịp in chứng nhận kết quả thi
Nhiều cụm thi làm việc 24/24 để kịp in chứng nhận kết quả thi

(Dân trí) - Để kịp tiến độ phát giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho thí sinh, cụm thi An Giang, Đồng Tháp đã làm việc liên tục 24/24 trong mấy ngày qua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 09:18

Tại sao đồng bào dân tộc thiểu số nói giỏi tiếng Anh
Tại sao đồng bào dân tộc thiểu số nói giỏi tiếng Anh

Đồng bào dân tộc thiểu số nói tiếng Anh như gió là điều không mấy bất ngờ ở những khu du lịch vùng núi cao ở Tây Bắc Việt Nam. Mặc dù chẳng được học ngữ pháp một ngày nào nhưng họ vẫn đầy tự tin hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:00

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 3.760 chỉ tiêu
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển 3.760 chỉ tiêu

(Dân trí) - Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghệp Thực phẩm TPHCM cho biết năm nay trường dành 3000 chỉ tiêu tuyển hệ ĐH và 760 chỉ tiêu tuyển hệ CĐ.

Thứ hai, 27/07/2015 - 01:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố tiêu chí phụ khi xét tuyển vào trường
Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố tiêu chí phụ khi xét tuyển vào trường

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế TPHCM thông báo cách thức xét tuyển, tiêu chí phụ xét tuyển vào đại học chính quy năm 2015.

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:00

Tiêu chí kiểm định Đại học Hoa Kỳ đang liên kết đào tạo tại Việt Nam
Tiêu chí kiểm định Đại học Hoa Kỳ đang liên kết đào tạo tại Việt Nam

Với gần 17.000 sinh viên theo học tại Hoa Kỳ trong năm 2014, Việt Nam duy trì vị trí thứ 8 trong số các nước có nhiều du học sinh nhất tại nước này(1). Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam có nhu cầu học chương trình chất lượng cao của Hoa Kỳ còn lớn hơn nữa.

Thứ hai, 27/07/2015 - 08:00

Trường ĐH Trà Vinh công bố tuyển sinh 9 nhóm chuyên ngành
Trường ĐH Trà Vinh công bố tuyển sinh 9 nhóm chuyên ngành

(Dân trí) - Ngày 24/7, thông tin từ trường Đại học Trà Vinh cho biết, năm 2015, trường sẽ tuyển sinh 9 nhóm chuyên ngành với chỉ tiêu 3.750 SV trình độ đại học và 1.650 SV trình độ cao đẳng.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 04:33

Xét tuyển đại học tại UEF: Nắm bắt cơ hội vào đại học chuẩn quốc tế
Xét tuyển đại học tại UEF: Nắm bắt cơ hội vào đại học chuẩn quốc tế

Năm 2015, bên cạnh phương thức xét tuyển đại học và cao đẳng chính quy theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - UEF còn triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT. Đây là phương thức tuyển sinh riêng của UEF, gắn với chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:00

Trường ĐH Nam Cần Thơ thừa nhận đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh
Trường ĐH Nam Cần Thơ thừa nhận đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh

(Dân trí) - Liên quan đến bài viết “Đã có thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển vào Đại học ?” đăng trên Dân trí, chiều ngày 23/7 lãnh đạo trường ĐH Nam Cần Thơ thừa nhận có thiếu sót khi thông báo gửi về cho thí sinh không nêu rõ điều kiện bắt buộc phải tốt nghiệp THPT nên gây ngộ nhận.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 06:15

Sinh viên Khoa Y ĐH Tân Tạo thực tập lâm sàng tại Bệnh viện Thống Nhất
Sinh viên Khoa Y ĐH Tân Tạo thực tập lâm sàng tại Bệnh viện Thống Nhất

Nằm trong chương trình giảng dạy về thực tập, Giáo sư Thạch Nguyễn cùng các bác sĩ trong và ngoài Bệnh viện Thống Nhất đã có buổi giảng dạy lâm sàng về bệnh động mạch vành và suy tim cho 40 sinh viên năm 2 Khoa Y Đại học Tân Tạo trong tháng 4 vừa qua.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:48

Trường THCS Quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) tuyển sinh với nhiều chương trình ưu đãi
Trường THCS Quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) tuyển sinh với nhiều chương trình ưu đãi

Trường THCS Quốc Tế Việt Nam Singapore thuộc tập đoàn Giáo dục KinderWorld của Singapore đang tuyển sinh năm học mới cho Chương trình “Việt Nam Hội Nhập” với rất nhiều chương trình ưu đãi. Học sinh sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với mức học phí phù hợp.

Thứ năm, 23/07/2015 - 10:01

Học chương trình quốc tế để tự tin hội nhập toàn cầu
Học chương trình quốc tế để tự tin hội nhập toàn cầu

Hiện nay, bên cạnh chương trình Đại học chính quy trong nước, thử sức với các chương trình hợp tác quốc tế là lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT.

Thứ năm, 23/07/2015 - 09:00

Học viện Kỹ thuật quân sự thông báo tuyển sinh Cao đẳng CNTT HVKTQS- Aptech và HVKTQS – Arena khóa học 2015-2018
Học viện Kỹ thuật quân sự thông báo tuyển sinh Cao đẳng CNTT HVKTQS- Aptech và HVKTQS – Arena khóa học 2015-2018

Hệ đào tạo Cao đẳng CNTT chất lượng cao HVKTQS – APTECH và HVKTQS – ARENA là hai loại hình đào tạo kết hợp giữa chương trình đào tạo Cao đẳng CNTT với chương trình đào tạo quốc tế.

Thứ năm, 23/07/2015 - 08:48

ĐH Bạc Liêu: 2 hình thức xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2015
ĐH Bạc Liêu: 2 hình thức xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2015

(Dân trí) - Tin từ Trường ĐH Bạc Liêu cho biết, năm 2015, trường tổ chức xét tuyển vào các ngành ĐH, CĐ theo 2 hình thức lấy điểm từ kỳ thi THPT quốc gia và điểm học tập THPT.

Thứ năm, 23/07/2015 - 12:42

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Dân trí
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Dân trí

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2015 vào chiều 22 - 7. Ngoài các địa chỉ truy cập xem điểm ở cụm thi mà Bộ GD-ĐT đã công bố, thí sinh xem trực tiếp trên báo Dân trí.

Thứ năm, 23/07/2015 - 12:26

Gia Lai tuyển sinh lớp 10 đợt 2
Gia Lai tuyển sinh lớp 10 đợt 2

(Dân trí) - Năm học 2015-2016, dự kiến toàn tỉnh Gia Lai có khoảng gần 19.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Sau đợt 1, đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 22-27/7/2015.

Thứ tư, 22/07/2015 - 09:31