Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Vào ngày 29/05 vừa qua, trường Đại học công lập Palawan (Philippines) và Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA đã ký thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chất lượng cao.
>>E-learning Việt Nam tỏa sáng tại hội nghị kinh tế toàn cầu GES 2014

Sau Đại học AMA, đây là trường thứ hai tại Philippines hợp tác với TOPICA để ứng dụng E-learning vào chương trình đào tạo.

Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Tham gia vào buổi lễ có Giáo sư, Tiến sỹ Fe Ricon - Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học công lập Palawan, Giám đốc Trung tâm Giáo dục xuyên quốc gia; Tiến sỹ Mary Allyson C. Liboro - Trợ lý Hiệu trưởng về hợp tác và Quan hệ Đối ngoại kiêm Giám đốc Trung tâm Phụ nữ, Giới tính và Phát triển, cùng Tiến sỹ Mary Claire Villa-nueva - Thư ký Hiệu trưởng. Đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT TOPICA và bà Đặng Mỹ Châu - Giám đốc TOPICA Philippines, TOPICA Singapore cùng một số đại diện khác.
Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Trường Đại học công lập Palawan được thành lập năm 1965 tại Philippines với mục tiêu đem lại cho người dân Philippines cơ hội học tập qua công tác giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác, đổi mới xuyên quốc gia. Tuy nhiên, là một đảo quốc với hơn 7700 hòn đảo và phương tiện giao thông kém thuận lợi, người dân Philippines gặp không ít khó khăn trong việc có thể thường xuyên đến lớp học. Thấu hiểu điều này, việc hợp tác giữa trường Palawan và TOPICA sẽ đem lại nhiều cơ hội học tập tốt hơn cho người dân Philippines thông qua hình thức học trực tuyến E-learning.

“E-learning mở ra những cánh cửa, cơ hội học tập mới cho những sinh viên không có điều kiện và gặp khó khăn trong việc đến lớp thường xuyên, với chất lượng tương đương như các lớp học truyền thống của Palawan. Với E-learning, nhiều sinh viên và người dân Philippines sẽ có thêm cơ hội thành công khi cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày nay.” - Giáo sư, Tiến sỹ Fe Ricon phát biểu.
Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Cùng mục tiêu đem lại cơ hội học tập chất lượng cho hàng triệu người, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning ra thị trường nước ngoài. Vào 6/2014, TOPICA cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường ĐH AMA (Philippines), triển khai chương trình cử nhân trực tuyến hợp tác giữa hai bên mang tên AMATOP.
Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Với thỏa thuận này, TOPICA sẽ cung cấp 12 hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy và quản lý học tập, hơn 300 quy trình vận hành, phương pháp xây dựng giáo trình đa phương tiện và triển khai đào tạo; Đại học công lập Palawan cung cấp giảng viên, giáo trình gốc và giám sát chất lượng.

Tại lễ ký kết, hai bên đã thể hiện tinh thần hợp tác cùng phát triển, tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Philippines, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Fe Ricon: “Nhà nước sẽ hỗ trợ việc truyền thông và kinh phí cho chương trình để thật nhiều sinh viên có cơ hội được đăng ký và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến.”

“E-learning sẽ phát triển mạnh mẽ ở Philippines. Mọi thứ đều được đưa lên mạng Internet và chúng ta sẽ khuyến khích ngày càng nhiều sinh viên tham gia chương trình.” - Tiến sỹ Allyson C. Liboro cũng chia sẻ thêm.

Theo báo cáo của tổ chức Ambient Insight (Mỹ), Châu Á là thị trường E-learning lớn thứ 2 với lợi nhuận được sự đoán sẽ lên đến 12.1 tỷ USD vào năm 2018, tăng mạnh từ 7.9 tỷ vào năm 2013 vừa qua. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với các trường đại học ở Đông Nam Á là làm sao xây dựng các hệ thống công nghệ, đội ngũ giảng viên bản địa, hỗ trợ học viên, và tận dụng các bài giảng mở của các trường ĐH Mỹ để bản địa hoá, đưa vào giảng dạy mà duy trì được tỷ lệ giữ chân và hiệu quả học tập cao.

Đại học PSU (Philippines) hợp tác với TOPICA triển khai chương trình E-learning chất lượng cao

Tại Việt Nam, TOPICA đã hỗ trợ xây dựng thành công các chương trình Cử nhân trực tuyến cho 5 trường đại học, với hơn 1.600 sinh viên đã tốt nghiệp. Trong đó có hàng trăm lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp; 97% có việc làm, 34% tìm được việc ưng ý hơn, mức tăng lương trung bình 16.1% gấp rưỡi mặt bằng xã hội.

Ông Michael Horn, Giám đốc Viện nghiên cứu Clay Christensen cũng từng đánh giá trên tạp chí Forbes, các hệ số giữ chân và tốt nghiệp của TOPICA được xếp hạng ngang với Top 4 chương trình đào tạo trực tuyến ở Mỹ.

Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.

TOPICA Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao.

TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan và Việt Nam và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Google Glass.

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD.

Một dự án giai đoạn đầu của TOPICA do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. TOPICA hiện có hơn 500 nhân viên toàn thời gian, 1,400 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.


Website: https://topica.edu.vn/