Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH chính thức đào tạo trình độ Tiến sĩ

Ngày 12/01/2014, GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định số 6099/QĐ-BGDĐT ký ngày 30/12/2013 cho phép trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện.

Như vậy, với gần 20 năm hình thành phát triển, HUTECH vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sĩ. Bắt đầu tuyển sinh Thạc sĩ từ năm 2009, đến nay HUTECH đã đào tạo hơn 1.000 Thạc sĩ với 7 chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kế toán. Trong đó, hơn 100 Thạc sĩ tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện đang làm việc hiệu quả và thăng tiến nhanh tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH chính thức đào tạo trình độ Tiến sĩ
GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định cho phép đào tạo Tiến sĩ cho PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng HUTECH.

Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại HUTECH là đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị cao: 4 Giáo sư, 15 Phó Giáo sư, 153 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học. Riêng ngành Kỹ thuật điện được đặc biệt đánh giá cao vì thu hút nhiều giáo sư đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực này. Nhờ đó, công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm khoa học, kỹ thuật của HUTECH luôn phát triển mạnh. Từ HUTECH, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thuộc chương trình cấp Nhà nước hoặc cấp Bộ quản lý đã được thực hiện và đạt kết quả cao.

Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH chính thức đào tạo trình độ Tiến sĩ
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những nỗ lực trong đào tạo của HUTECH thời gian qua.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, HUTECH đã liên tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo. Đến nay, trường sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của học viên cao học và nghiên cứu sinh với hệ thống phòng học, phòng thực hành, trung tâm thí nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH chính thức đào tạo trình độ Tiến sĩ
GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu HUTECH.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Để được đào tạo trình độ Tiến sĩ, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu rất khắt khe của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngành Kỹ thuật điện của Đại học Công nghệ TP.HCM là một ngành rất mạnh và lâu năm, thu hút hơn 20 Tiến sĩ và 3 Phó Giáo sư - tỷ lệ Giáo sư, Tiến sĩ rất cao so với nhiều trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này. Cho nên sau quá trình thẩm định về cơ sở vật chất, đội ngũ, chương trình đào tạo, Bộ đã quyết định cho phép HUTECH đào tạo trình độ Tiến sĩ, dự kiến tuyển sinh từ năm nay”.

Sinh viên HUTECH thường xuyên đạt giải cao trong các phong trào nghiên cứu khoa học nhiều năm qua.
Sinh viên HUTECH thường xuyên đạt giải cao trong các phong trào nghiên cứu khoa học nhiều năm qua.

Đào tạo Tiến sĩ là một nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học. Với kinh nghiệm của một trường đại học có bề dày lịch sử, nghiêm túc trong đào tạo, có thành tích cao trong công tác khoa học, uy tín về chất lượng giảng dạy và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của Nhà trường, HUTECH cam kết sẽ đào tạo và cung cấp cho đất nước những Tiến sĩ có trình độ cao về lý thuyết, thực hành; có năng lực sáng tạo, độc lập nghiên cứu; có khả năng hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn; phát hiện và giải quyết được những vấn đề khoa học - công nghệ cũng như thực tiễn kinh tế - xã hội.

Trường xác định nhiệm vụ đào tạo Tiến sĩ Kỹ thuật điện chính là một thách thức mới, cũng là một cơ hội mới để HUTECH đáp ứng kỳ vọng của xã hội, tiếp tục đào tạo và cung cấp nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia kỹ thuật tài ba phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cùng tiến trình hội nhập khu vực và thế giới của Việt Nam.

Mới nhất