Đại diện Việt Nam là diễn giả tại sự kiện lớn nhất thế giới về Edtech tại Mỹ 2 năm liên tiếp

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica vinh dự là đại diện Việt Nam 2 năm liên tiếp tham gia Hội nghị ASU-GSV (Hội nghị cấp cao lớn nhất thế giới về Edtech).

Đại diện Việt Nam là diễn giả tại sự kiện lớn nhất thế giới về Edtech tại Mỹ 2 năm liên tiếp - 1

Đây là một hội nghị thường niên về Edtech được tổ chức bởi Global Silicon Valley (GSV) và trường Arizona State University (ASU) - Trường Đại học công lập về nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ.

Từ năm 2010, Hội nghị công nghệ giáo dục toàn cầu ASU-GSV đã tập hợp những người có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo ra sự hợp tác, khám phá những giải pháp và định hướng tương lai cho việc học.

ASU-GSV là nơi kết nối được thực hiện, ý tưởng được nảy nở, các công ty được tăng tốc và những ước mơ được tài trợ.

ASU-GSV 2017 diễn ra từ ngày 8-10/5/2017 tại thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ với 3500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, các khách mời nổi bật phải kể đến là:

- Dr. Andrew Ng - Co-Founder/Co-Chairman của Coursera.

- Andre Agassi - Founder của Andre Agassi Foundation for Education.

- Nhà văn Michael Lewis - lãnh đạo của các trường đại học và doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Áp lực thay đổi giáo dục bởi công nghệ 4.0

Hội nghị năm nay tập trung thảo luận về các xu thế chính trong ngành giáo dục toàn cầu. Trong đó, phiên thảo luận xoay quanh xu hướng giáo dục tại những quốc gia sôi động nhất trên thế giới - nhóm VCHIIPs: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Philippines được nhiều chuyên gia và lãnh đạo quan tâm. Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng được các diễn giả dự báo sẽ thay thế Mỹ và châu Âu để trở thành vùng đất tiềm năng về phát triển công nghệ cao.

Theo các diễn giả, thói quen “sính” bằng cấp, chọn trường uy tín để học hay bảng điểm phải thật cao thì mới dễ được tuyển dụng… có thể sẽ bị thay đổi khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu. Không những thế, trí tuệ nhân tạo hay những thay đổi nhanh chóng về nhu cầu lao động cũng đang gây ra sức ép lớn cho ngành giáo dục.

Các diễn giả đang chia sẻ tại Hội nghị.
Các diễn giả đang chia sẻ tại Hội nghị.

Công nghệ đang tạo ra nhiều thay đổi về tiêu dùng, lao động và việc làm, qua đó trực tiếp tác động đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Chẳng hạn, theo cách truyền thống, nhà tuyển dụng thường dựa vào bằng cấp, bảng điểm và danh tiếng của trường mà các ứng cử viên đã theo học. Tuy nhiên, những doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới hiện lại dựa nhiều vào kĩ năng tại chỗ khi phỏng vấn tuyển dụng lao động cho mình.

Theo ông Michael Moe - Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cấp cao ASU-GSV 2017: “Một số tập đoàn lớn như Google, Facebook… đã bỏ hẳn yêu cầu bằng cấp ra khỏi quy trình tuyển dụng. Trong nhiều trường hợp, họ đã hợp tác để tuyển thẳng những học viên chỉ mới hoàn thành các khóa học của những doanh nghiệp đào tạo trực tuyến như Udacity, Coursera…”.

Công nghệ cũng đang từng bước giúp cá nhân hóa việc đào tạo thay vì giảng dạy một chương trình chung như hiện nay. Chẳng hạn, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ giúp xác định rõ các điểm mạnh, điểm yếu của từng người để đưa ra chương trình đào tạo riêng cho phù hợp.Nhờ vậy, sẽ giúp giảm thiểu các học viên bị hổng kiến thức, tụt hậu hoặc ngồi nhầm lớp, đồng thời tăng gấp nhiều lần hiệu quả học tập. Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng, thời gian tới sẽ là kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo. Câu chuyện về việc lao động cần làm gì để không bị máy móc thay thế trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ còn được bàn luận nhiều hơn.

Cũng phát biểu tại Hội nghị, Ông Vishal Makhijani - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đào tạo Trực tuyến Udacity, Hoa Kỳ chia sẻ: “Trí tuệ nhân tạo đã được chúng tôi sử dụng để giúp tăng hiệu quả tiếp thu của sinh viên và tăng năng suất của giáo viên trong việc giảng dạy và đánh giá, giúp thay thế một phần vai trò của con nguời trong giáo dục. Chính điều này đã giúp chúng tôi đào tạo được hàng ngàn học viên vào làm tại những tập đoàn lớn như Facebook, Google…”.

Startup Việt về Edtech 2 năm liên tiếp được mời tham gia ASU-GSV

Là đại diện của Việt Nam 2 năm liên tiếp tham gia ASU-GSV (sự kiện lớn nhất thế giới về Edtech), Topica một lần nữa khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình về công nghệ giáo dục không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn Đông Nam Á.

Tại Hội nghị, ông Phạm Minh Tuấn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Topica Edtech Group cho biết: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế hoàn toàn công việc của giáo viên nhưng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp họ xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên. Chẳng hạn, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ giúp xác định rõ các điểm mạnh, điểm yếu của từng người để đưa ra chương trình đào tạo riêng cho phù hợp.Nhờ vậy, sẽ giúp giảm thiểu việc các học viên bị hổng kiến thức, tụt hậu hoặc ngồi nhầm lớp, đồng thời tăng gấp nhiều lần hiệu quả học tập của học viên. Rất nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục tại Việt Nam và nhiều nước Châu Á đang tích cực nghiên cứu để có thể ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giáo dục trong tương lai không xa.

Ông Phạm Minh Tuấn (thứ ba từ trái sang) - Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica: “Trí tuệ nhân tạo không thay thế hoàn toàn công việc của giáo viên…”.
Ông Phạm Minh Tuấn (thứ ba từ trái sang) - Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica: “Trí tuệ nhân tạo không thay thế hoàn toàn công việc của giáo viên…”.

Thông qua cơ hội trở thành diễn giả tại Hội nghị công nghệ giáo dục toàn cầu ASU-GSV mang quy mô lớn nhất thế giới năm nay, Topica mong muốn tìm kiếm được thêm nhiều đối tác, các công ty công nghệ giáo dục có tiếng trên thế giới với những chương trình, nội dung đào tạo uy tín. Hoạt động của Topica ở Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia sẽ giúp đưa các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới tới đông đảo người học ở Đông Nam Á.

Năm 2016, Topica cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia ASU-GSV. Đơn vị này đã nghiên cứu và phát triển các mô hình, giải pháp giúp đánh giá, tăng cường kỹ năng làm việc, tìm việc ở quy mô toàn cầu và giải quyết vấn đề thiếu hụt giảng viên, cơ sở vật chất, hạn chế về chất lượng đào tạo.

Ông Michael Moe - Trưởng Ban Tổ chức và ông Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica.
Ông Michael Moe - Trưởng Ban Tổ chức và ông Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica.

Hiện Topica đang là startup tiên phong của khu vực trong phát triển công nghệ giáo dục với hàng loạt các sản phẩm giáo dục chất lượng cao: Topica Uni (Chương trình cử nhân trực tuyến), Topica Native (Chương trình luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ), Topica Founder Institute (Chương trình huấn luyện startup uy tín hàng đầu Đông Nam Á), Topica Ivy (chương trình luyện nói tiếng Anh cao cấp cho doanh nhân) cùng hàng loạt các sản phẩm mới đang ấp ủ.

Ứng dụng công nghệ vào mọi mặt đời sống đang là xu thế tất yếu của thế giới.Với lĩnh vực giáo dục của mình, Topica luôn tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm để góp phần không nhỏ vào cải tiến chất lượng giáo dục tại Việt Nam và khu vực.

Tìm hiểu thêm về Topica tại đây

MỚI NHẤT
Đánh giá năng lực học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017 bằng thi thử
Đánh giá năng lực học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017 bằng thi thử

(Dân trí) - Chiều 16/5, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại cụm thi tỉnh Thừa Thiên Huế. Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho biết trong các ngày 11-13/5, Sở đã tổ chức “tổng diễn tập” kỳ thi quốc gia 2017 cho học sinh khối 12 đối với tất cả các trường học trong toàn tỉnh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 07:00

Cần Thơ: Gần 1.400 người phục vụ kỳ thi THPT
Cần Thơ: Gần 1.400 người phục vụ kỳ thi THPT

(Dân trí) - Ngày 16/5, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017 TP Cần Thơ.

Thứ ba, 16/05/2017 - 03:10

Học tiếng Anh 1 kèm 1 mọi lúc mọi nơi với Engoo
Học tiếng Anh 1 kèm 1 mọi lúc mọi nơi với Engoo

Thoáng nghe qua, nhiều người nghĩ đây là tên một ứng dụng mới. Nhưng thực chất, Engoo là trường học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Nhật Bản, đã có mặt ở hơn 14 quốc gia khắp Châu Á, Châu Âu và Mỹ La Tinh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 02:51

Tác phong làm việc chuyên nghiệp - Bí quyết thành công sớm cho người trẻ
Tác phong làm việc chuyên nghiệp - Bí quyết thành công sớm cho người trẻ

Mối quan tâm hàng đầu trên con đường sự nghiệp của những người trẻ hiện nay là cách để khẳng định bản thân, định vị được thương hiệu cá nhân trong môi trường làm việc đầy rẫy những thách thức.

Thứ ba, 16/05/2017 - 11:02

Đề tham khảo môn Địa lý có nhiều điểm chưa chuẩn?
Đề tham khảo môn Địa lý có nhiều điểm chưa chuẩn?

(Dân trí) - Sau khi đề tham khảo môn Địa lý thi THPT quốc gia 2017 được công bố, một số ý kiến của giáo viên cho rằng đề có nhiều điểm chưa chuẩn. Nhiều tranh cãi cho rằng quốc lộ 1 là quốc lộ nào khi hiện nay chỉ có khái niệm quốc lộ 1A.

Thứ ba, 16/05/2017 - 10:22

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất công tác tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn thí sinh điều chỉnh các sai sót trong việc đăng ký nguyện vọng, điểm ưu tiên và công tác kiểm tra cơ sở vật chất các địa điểm thi đã được hoàn tất; Tỉnh Nam Định đã bố trí tổng cộng 33 điểm thi, với tổng số 811 phòng thi ở 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Thứ ba, 16/05/2017 - 12:09

Tuyển sinh 2017: Dược - Điều dưỡng vẫn là “ngành hot”
Tuyển sinh 2017: Dược - Điều dưỡng vẫn là “ngành hot”

Khối ngành Khoa học Sức khoẻ như Dược và Điều dưỡng vẫn là những ngành thu hút thí sinh trong năm 2017.

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:30

Phổ cập kỹ năng tránh thất nghiệp
Phổ cập kỹ năng tránh thất nghiệp

Nhằm giúp các bạn sinh viên có nền tảng tốt hơn để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm EDULIKE đã phối hợp cùng các tổ chức giáo dục uy tín thực hiện đề án “100 sự kiện miễn phí phổ cập kỹ năng mềm cho sinh viên trên địa bàn Hà Nội” cho khoảng 50.000 sinh viên.

Thứ hai, 15/05/2017 - 10:00

Hơn 2.000 học sinh nô nức trải nghiệm làm sinh viên SIU
Hơn 2.000 học sinh nô nức trải nghiệm làm sinh viên SIU

Với nhiều hoạt động lý thú, chương trình “Trải nghiệm một ngày làm sinh viên SIU” tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh lớp 12.

Thứ hai, 15/05/2017 - 08:00

Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2017 phân hóa rõ rệt
Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2017 phân hóa rõ rệt

(Dân trí) - Ở một số môn, nhiều giáo viên nhận định đề tham khảo đợt này có phần “dễ thở” hơn trước đó. Đa phần, các đề thi mẫu nhấn mạnh hơn yêu cầu vận dụng tư duy chứ không đơn thuần học thuộc lòng. Đồng thời, độ phân hóa của đề giữa học sinh trung bình, khá và giỏi cũng thể hiện rõ.

Thứ hai, 15/05/2017 - 05:03

Chiều nay, Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa giống đề thi thật
Chiều nay, Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa giống đề thi thật

(Dân trí) - Dự kiến 15h chiều nay (14/5), Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh hoạ theo định dạng như bài thi chính thức sẽ xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 07:20

Tập trung củng cố kiến thức cho học sinh trước kỳ thi Quốc gia
Tập trung củng cố kiến thức cho học sinh trước kỳ thi Quốc gia

(Dân trí) - Để đảm bảo kỳ thi Quốc gia diễn ra nghiêm túc, ngành giáo dục Quảng Trị đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế, các trường học trên địa bàn cũng tập trung củng cố kiến thức cho học sinh với mong muốn các em đạt được kết quả cao.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 12:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Đồng Tháp chú ý công tác chuyển đề thi qua phà và sao in đề thi
Đồng Tháp chú ý công tác chuyển đề thi qua phà và sao in đề thi

(Dân trí) - Làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Ở Đồng Tháp có nhiều nơi phải qua phà nên việc giao đề thi phải hết sức cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho đề thi, bài thi và con người.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 06:06

Địa phương kiến nghị Bộ GD sớm công bố phần mềm chấm thi
Địa phương kiến nghị Bộ GD sớm công bố phần mềm chấm thi

(Dân trí) - Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Lãnh đạo các Sở cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng nhưng mong Bộ GD sớm công bố phần mềm chấm thi sớm để làm quen.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 04:55

Ninh Bình: Hơn 400 chỉ tiêu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm học 2017-2018
Ninh Bình: Hơn 400 chỉ tiêu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm học 2017-2018

(Dân trí) - Năm học 2017 - 2018, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) sẽ không tuyển sinh hệ không chuyên, nhà trường được tuyển sinh 13 lớp chuyên với hơn 400 chỉ tiêu.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 09:20

Thanh Hóa: Huy động hơn 4.000 cán bộ coi thi THPT quốc gia 2017
Thanh Hóa: Huy động hơn 4.000 cán bộ coi thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Để phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn, tỉnh Thanh Hóa sẽ huy động hơn 4.000 người làm công tác coi thi. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết định thành lập ban chỉ đạo thi.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:10

Thi THPT quốc gia 2017 tại TPHCM: Cán bộ coi thi đi xa, thí sinh đi gần
Thi THPT quốc gia 2017 tại TPHCM: Cán bộ coi thi đi xa, thí sinh đi gần

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành và 9 trường đại học (ĐH) phối hợp tổ chức kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Dự kiến, TPHCM huy động hơn 9.000 cán bộ tham gia công tác coi thi.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 06:34

“Chạy nước rút” cho kỳ thi THPT quốc gia 2017
“Chạy nước rút” cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017. Hiện tại, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút để củng cố kiến thức cho học sinh trước kỳ thi quan trọng này.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 12:10

Thanh Hóa công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT
Thanh Hóa công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa ký quyết định công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT, năm học 2017 - 2018. Theo đó, môn Tiếng Anh được chọn là môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT.

Thứ năm, 11/05/2017 - 05:56

Gần 80 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Nam để lọc ảo
Gần 80 trường đại học tham gia nhóm xét tuyển phía Nam để lọc ảo

(Dân trí) - Đến hôm nay (11/5), 77 trường đại học từ tỉnh Quảng Bình trở vào đã tham gia nhóm nhóm xét tuyển phía Nam. Việc các trường lập nhóm xét tuyển chung giúp hạn chế tình trạng thí sinh ảo, đồng thời thuận lợi hơn trong khâu xét tuyển của các trường ĐH.

Thứ năm, 11/05/2017 - 11:05

Trường Cao đẳng lo tự chủ sẽ không tuyển sinh được
Trường Cao đẳng lo tự chủ sẽ không tuyển sinh được

(Dân trí) - “Các trường cao đẳng công lập hiện nay đang đứng trước một số khó khăn, bất cập khi thực hiện việc xây dựng phương án tự chủ. Nguyên nhân là các trường lo lắng việc tự chủ rất có thể dẫn đến nguy cơ không tuyển sinh được”.

Thứ năm, 11/05/2017 - 05:03

Đà Nẵng: Tập trung ôn thi THPT quốc gia cho học sinh trung bình, yếu
Đà Nẵng: Tập trung ôn thi THPT quốc gia cho học sinh trung bình, yếu

(Dân trí) - Chiều 10/5, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên địa bàn thành phố. Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, hiện thí sinh đang trong thời gian ôn tập, và các trường tập trung ôn thi cho học sinh trung bình, yếu.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:55

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh lớp 6 vào các trường top đầu Hà Nội
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh lớp 6 vào các trường top đầu Hà Nội

Năm nay, các trường THCS có tiếng ở Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển để chọn lựa học sinh vào lớp 6.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:41

TPHCM: Bàn giao 50 trường cao đẳng, trung cấp về Sở Lao động
TPHCM: Bàn giao 50 trường cao đẳng, trung cấp về Sở Lao động

(Dân trí) - Sáng nay (9/5), Sở GD-ĐT TPHCM chính thức bàn giao 50 trường Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) về cho Sở Lao động, thương binh & xã hội (LĐ-TB&XH) TPHCM.

Thứ ba, 09/05/2017 - 04:30