Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế

Giữa tâm bão dư luận của những tranh cãi nảy lửa về việc giáo viên dạy tiếng Anh vẫn phát âm sai, thì ngoài kia có đến nửa triệu trẻ em Việt Nam đã và đang tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh với những giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn với bằng cấp quốc tế.

Không dừng lại ở việc học tiếng Anh mà những học viên này còn đang trên đà hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để trở thành Công dân toàn cầu dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô nước ngoài đầy nhiệt huyết.

Những giáo viên đó, họ là ai?

1. Phải tốt nghiệp Đại học

Trong bức tranh thị trường với đủ các thể loại giáo viên nước ngoài với chất lượng không xác định, 100% giáo viên thuộc hệ thống này có bằng đại học trong nước hoặc quốc tế. Ở nước ngoài, việc tốt nghiệp Đại học khó hơn nhiều so với việc việc thi vào đại học. Do đó, giáo viên với bằng đại học chắc chắn có chất lượng được kiểm chứng.

Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế - 1

Việc yêu cầu tốt nghiệp Đại học đòi hỏi giáo viên phải có nền tảng kiến thức cơ bản về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, có nhân sinh quan rõ ràng và đúng đắn. Bởi học viên học tiếng Anh không chỉ là học ngoại ngữ, mà còn là học để mở mang kiến thức, tầm hiểu biết. Do đó, việc giáo viên nước ngoài bắt buộc phải tốt nghiệp đại học chính là điều kiện trước tiên nhằm đảm bảo việc giảng dạy ngoại ngữ và kiến thức cho trẻ.

2. Có chứng chỉ CELTA (dạy tiếng Anh cho người nước ngoài)

CELTA là chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được cấp bởi Đại học Cambridge cấp và được công nhận trên toàn thế giới. Chứng chỉ CELTA là một trong các yêu cầu bắt buộc để trở thành giáo viên Anh ngữ quốc tế.

Giáo viên có bằng CELTA sẽ biết cách giảng dạy và truyền đạt phù hợp nhất với từng đối tượng học viên, giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng và đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Chứng chỉ CELTA được giảng dạy và cấp bằng bởi Tổ chức International House (IH), mạng lưới giảng dạy ngôn ngữ lớn nhất thế giới với cam kết mang đến nền giáo dục tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại Việt Nam, Apollo English là tổ chức duy nhất được International House (IH) ủy nhiệm làm đơn vị đào tạo giáo viên Anh ngữ quốc tế CELTA. Khóa học CELTA được giảng dạy tại Apollo English Hà Nội và Apollo English Hồ Chí Minh bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm của International House.

3. Phải có chứng chỉ TKT (dạy tiếng Anh cho trẻ em)

Sau khi vượt qua “ải” CELTA, giáo viên còn phải trải qua một lượt “sàng lọc” nữa với chứng chỉ TKT.

TKT (Teaching Knowledge Test) là chương trình thi do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) thiết kế và biên soạn. Chương trình này đánh giá khả năng và kiến thức giảng dạy tiếng Anh của giáo viên tại những nước không sử dụng tiếng Anh là tiếng bản ngữ, và là bằng cấp dành riêng cho việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Các bài thi TKT tập trung vào những vấn đề: các phương pháp giảng dạy khác nhau, ngôn ngữ dùng trong giảng dạy, cách khai thác và sử dụng tài liệu, những nhân tố chính trong viêc thiết kế bài giảng và các phương pháp quản lý lớp học theo nhiều đối tượng khác nhau.

Hiện nay tại Việt Nam, số lượng giáo viên đáp ứng đủ yêu cầu về TKT không nhiều, bởi đây là loại chứng chỉ cấp độ cao, không phải giáo viên nào cũng đạt được.

Chinh phục tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có bằng cấp quốc tế - 2

4. Tìm những giáo viên này ở đâu?

Việc đưa ra những yêu cầu khắt khe về bằng cấp giáo viên nước ngoài không ngoài mục đích nào khác là để bảo đảm chất lượng giảng dạy và kết quả học tập cho học viên. Gần đây, việc một số trung tâm tiếng Anh bị chỉ ra những lỗi phát âm sai đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đến phụ huynh về việc lựa chọn địa chỉ tin cậy để dạy tiếng Anh cho con. Hiện tại, phu huynh có thể liên hệ một số trung tâm tiếng Anh uy tín lâu đời như Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo English, là nơi đảm bảo 100% giáo viên nước ngoài đạt đủ 3 tiêu chuẩn kể trên. Tại đơn vị này, bên cạnh những yêu cầu khắt khe về giáo viên giảng dạy trực tiếp, các giám đốc đào tạo nước ngoài còn phải có thêm chứng chỉ DELTA, là chứng chỉ cao cấp hơn nữa về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

Với nửa triệu học viên đã và đang theo học cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài được tuyển chọn khắt khe, Apollo English cho biết toàn hệ thống đã sẵn sàng cùng học viên bước vào năm học mới với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Một năm học mới sắp bắt đầu, hãy cân nhắc việc lựa chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín cho con sẵn sàng bứt phá trong một năm học mới.

Với mục tiêu xây dựng, kiến tạo thế hệ Công dân toàn cầu, có nền tảng ngôn ngữ tư duy toàn diện và các kĩ năng mềm cần thiết, mùa tựu trường năm 2017 Apollo English ra mắt các khóa học đặc biệt các lớp bổ trợ ngữ âm, phát âm, các lớp rèn kĩ năng luyện thi kéo dài từ 1 đến 4 tuần. Chương trình học cũng là bệ phóng, thúc đẩy trẻ luôn tự tin, sẵn sàng bứt phá giới hạn bản thân và đạt kết quả vượt trội ngay từ đầu năm học.

Truy cập http://apollo.edu.vn/back-to-school-2017 , hotline 1800-6655 hoặc liên hệ trung tâm Apollo gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết.

*Apollo Hải Phòng & Đà Nẵng áp dụng chương trình riêng.

MỚI NHẤT
Quy định mới về mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh trình độ đại học
Quy định mới về mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh trình độ đại học

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 23/10/2017 và thay thế các quy định tại Thông tư số 08/2011/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 05:48

Anh ngữ Speak Up đến từ châu Âu
Anh ngữ Speak Up đến từ châu Âu

Thành thạo tiếng Anh không phải là mục tiêu dễ dàng, nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về nỗ lực cá nhân, thời gian, tiền bạc thì mới thành công. Người ở châu Âu ý thức rất tốt về việc cần phải giỏi tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ bản địa của họ nếu muốn duy trì vị thế trên phạm vi toàn cầu.

Thứ năm, 07/09/2017 - 02:31

Đề trắc nghiệm khó kiểm tra tư duy, lập luận của học trò
Đề trắc nghiệm khó kiểm tra tư duy, lập luận của học trò

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra hướng dẫn việc ra đề kiểm tra định kỳ trong trường THPT. Trong đó, nhấn mạnh các trường không được ra đề kiểm tra toàn bộ theo hình thức trắc nghiệm.

Thứ năm, 07/09/2017 - 09:04

Tốt nghiệp, bằng giỏi, thất nghiệp?
Tốt nghiệp, bằng giỏi, thất nghiệp?

Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc? Bạn là người có năng lực làm việc tốt và kinh nghiệm dày dặn? Và bạn vẫn chưa tìm được việc? Câu trả lời cho tất cả những băn khoăn trên chỉ có thể thu gọn vào 2 chữ “Tiếng Anh”.

Thứ năm, 07/09/2017 - 08:00

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo 3 ngành mới
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo 3 ngành mới

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo hệ chính quy 3 ngành mới gồm Vật lý Y khoa, Kĩ thuật Y sinh và Kĩ thuật hệ thống công nghiệp. Trong đó, riêng ngành Vật lý y khoa phải đánh giá chương trình và kết đào tạo thí điểm cho Bộ sau 2 khóa tốt nghiệp.

Thứ tư, 06/09/2017 - 09:42

Sinh viên Đại học Tân Tạo hào hứng tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2017”
Sinh viên Đại học Tân Tạo hào hứng tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2017”

Trong các ngày từ 05-09/09/2017, tại Hội trường tòa nhà Levy - Đại học Tân Tạo (TU), các tân sinh viên TTU đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên năm học 2017-2018, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới.

Thứ tư, 06/09/2017 - 03:30

Trường Đại học Phương Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017
Trường Đại học Phương Đông xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017

Trường Đại học Phương Đông thông báo điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 năm 2017 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường (trừ ngành Tiếng Nhật không xét tuyển vì đã đủ chỉ tiêu).

Thứ tư, 06/09/2017 - 02:53

“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường
“Trường tư bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học” vẫn khai giảng bình thường

(Dân trí) - Sáng 5/9, Trường Phổ thông (PT) Huế Star tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn khai giảng bình thường dù trước đó trường do mắc nợ ngân hàng nên đã bị niêm phong nhiều phòng học.

Thứ ba, 05/09/2017 - 01:30

Tuyển sinh bậc trung cấp ở nhiều trường trong tình trạng “thoi thóp”
Tuyển sinh bậc trung cấp ở nhiều trường trong tình trạng “thoi thóp”

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường trung cấp hoặc hệ trung cấp trong trường cao đẳng vẫn trong tình trạng “vắng bóng” thí sinh.

Chủ nhật, 03/09/2017 - 09:42

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào là hiệu quả nhất?
Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào là hiệu quả nhất?

Lãnh đạo các trường ĐH, chuyên gia giáo dục đã có những đóng góp, tranh luận về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ bảy, 02/09/2017 - 08:11

Nghệ An: Nhiều băn khoăn khi đưa bài thi tổ hợp vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Nghệ An: Nhiều băn khoăn khi đưa bài thi tổ hợp vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngoài 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, môn thi thứ ba của kì thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An là môn tổ hợp, theo hình thức trắc nghiệm. Thông tin này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh và giáo viên.

Thứ bảy, 02/09/2017 - 05:02

Phụ huynh phản ứng vì bé hơn 2 tuổi không được học trường công
Phụ huynh phản ứng vì bé hơn 2 tuổi không được học trường công

(Dân trí) - Phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) phản ứng sau khi bé gái hơn 2 tuổi không được học trường mầm non công lập vì “không có tên bố trong sổ hộ khẩu”. Phường khẳng định đã phân loại học sinh theo 5 tiêu chí và không hề làm sai trong trường hợp này.

Thứ sáu, 01/09/2017 - 01:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao nên chọn học ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng quốc tế tại ĐH Hoa Sen
Tại sao nên chọn học ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng quốc tế tại ĐH Hoa Sen

Ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng Quốctế (Bachelor’s degree in International Hotel Managenment) là chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Hoa Sen và trường Kinh doanh quốc tế Quản lý du lịch và Khách sạn Vatel thuộc Vatel Dvelopment (Pháp). Theo đó, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel trên thế giới.

Thứ ba, 29/08/2017 - 10:31

Đào tạo y khoa: Nóng điểm ưu tiên trong tuyển sinh
Đào tạo y khoa: Nóng điểm ưu tiên trong tuyển sinh

Năm 2018 khối trường y dược được tuyển sinh thế nào; cộng điểm ưu tiên ra sao được đề cập nhiều tại Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học (ĐH) Y dược Việt Nam lần thứ XVI.

Thứ hai, 28/08/2017 - 08:30

Cơ hội nào cho những sinh viên học ngành Dược?
Cơ hội nào cho những sinh viên học ngành Dược?

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên… là rất lớn. Ngành Dược vì thế cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 05:30

Lần đầu đào tạo khóa Thiết kế sáng tạo video
Lần đầu đào tạo khóa Thiết kế sáng tạo video

Keyframe Training là trường nghề đầu tiên tại Việt Nam đào tạo khóa Thiết kế Video chính quy với giáo trình đầy đủ, liền mạch, mang đến cho bạn kỹ năng chuyên môn của nhiều thể loại Video và cái nhìn toàn cảnh của một quy trình thiết kế sản xuất Video là như thế nào.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 02:00

"Thoi thóp" vì cạn thí sinh
"Thoi thóp" vì cạn thí sinh

Hàng loạt trường ĐH đang khóc ròng vì đến thời điểm này vẫn không tuyển được thí sinh; nhiều ngành học đang đứng trước nguy cơ phải tạm ngưng đào tạo.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 07:38

Cùng con chinh phục ngoại ngữ
Cùng con chinh phục ngoại ngữ

Cũng giống với nhiều thử thách khác trong cuộc sống, hành trình chinh phục Anh ngữ của trẻ nhỏ cần có sự đồng hành của cha mẹ ngay từ những bước đi đầu tiên. Điều này sẽ giúp con vun đắp đam mê với ngôn ngữ thứ hai và trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng hiệu quả hơn.

Thứ năm, 24/08/2017 - 02:09

Học 1 năm, sở hữu tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế
Học 1 năm, sở hữu tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Đại học Paris Est Créteil (Pháp) nhằm đem lại cho người học một chương trình chất lượng, mang tính ứng dụng cao, giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến với mức học phí phù hợp.

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:00

ĐH Thành Tây tạo đột phá với mô hình học ngành dược tiên tiến
ĐH Thành Tây tạo đột phá với mô hình học ngành dược tiên tiến

Để đáp ứng điều kiện phát triển của ngành, nhu cầu nhân lực dược nước ta ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành dược sẽ có nhu cầu hơn 25 nghìn cán bộ dược có trình độ đại học trở lên.

Thứ ba, 22/08/2017 - 08:39

Điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào ĐH Đà Nẵng
Điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào ĐH Đà Nẵng

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng vừa công bố kết quả tuyển sinh bổ sung đợt 1 (đợt nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 từ ngày 13/8 - 17/8) vào các trường, khoa thành viên.

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:04

Ngày hội Teen Camping Day - Đi tìm Năng lực X của teen
Ngày hội Teen Camping Day - Đi tìm Năng lực X của teen

Khám phá năng lực bản thân tìm kiếm nhân tố X của con và tìm hiểu về Kỹ năng của Tương lai giúp định hướng lộ trình học tập sẽ là một trong những hoạt động chính diễn ra tại sự kiện Teen Camping Day dành cho phụ huynh và học sinh từ 10 - 15 tuổi vào 8.30 sáng ngày 27/08/2017 tới đây.

Thứ hai, 21/08/2017 - 02:50

[Tổng kết] Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc - Thổi bừng khát khao du học trong mỗi bạn trẻ
[Tổng kết] Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc - Thổi bừng khát khao du học trong mỗi bạn trẻ

Vào ngày 8 và 09/07/2017 vừa qua, Ngày hội tuyển sinh Đại học và Sau đại học tại Úc do ATS - Công ty tư vấn du học chuyên nghiệp Avenue To Success phối hợp tổ chức cùng nhiều đại học quốc tế, cao đẳng chuyển tiếp và đại học nổi tiếng tại Úc đã diễn ra hết sức thành công tại hai thành phố lớn: TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thứ hai, 21/08/2017 - 11:00

Vì sao hàng nghìn thí sinh không nhập học đại học?
Vì sao hàng nghìn thí sinh không nhập học đại học?

Chúng ta cần nâng cao chất lượng khâu định hướng nghiệp cho học sinh từ bậc phổ thông.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:53